Mở cửa hàng hoa giả - Hướng dẫn thành công 100%!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Mở cửa hàng hoa giả – Hướng dẫn chi tiết

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Để có thể có những bước đi vững vàng khi mở cửa hàng hoa giả, bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề khác nhau như vốn, thủ tục đăng ký kinh doanh, thuê cửa hàng… Bởi vì việc mở 1 cửa hàng nhìn chung khá đơn giản nhưng lại cần chuẩn bị nhiều thủ tục, thông tin liên quan theo đúng quy định mới có thể xin giấy phép kinh doanh. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý.

I/ Thủ tục mở cửa hàng hoa giả – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

Theo quy định của pháp luật thì khi mở cửa hàng hoa giả, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng rồi mới được đi vào hoạt động. Trường hợp này, bạn nên thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách mở cửa hàng hoa giả đơn giản, dễ tiến hành nhất hiện nay. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh hoa giả

– Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh (bản sao có công chứng).

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

>>> Chủ hộ kinh doanh mang hồ sơ lên  nộp tại UBND cấp huyện. quận trực thuộc nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau khoảng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

II/ Mở cửa hàng hoa giả cần bao nhiêu vốn?

Vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi mở cửa hàng đó là vốn. Bởi vì muốn kinh doanh thì phải cần có vốn đầy đủ. Vậy mở cửa hàng hoa giả cần bao nhiêu vốn?

– Đối với vấn đề này, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Bởi vì mức chi phí mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có… Như nếu mở cửa hàng quy mô lớn thì vốn sẽ nhiều hơn khi mở cửa hàng nhỏ. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì vốn sẽ ít hơn khi phải thuê cửa hàng.

– Tuy nhiên, căn cứ theo mức chi phí hiện nay thì để mở 1 cửa hàng bán hoa giả bạn sẽ cần chuẩn bị từ 30 cho đến 50 triệu VNĐ.

III/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng bán hoa giả

Khi mở cửa hàng hoa giả, bên cạnh hồ sơ và vốn kinh doanh, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

Lưu ý về việc thuê cửa hàng:

– Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần có địa điểm kinh doanh. Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư… như vậy mới thuận lợi cho việc buôn bán. Bởi vì vị trí cửa hàng cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng kinh doanh, do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê cửa hàng.

Lưu ý khi đặt tên cửa hàng:

Khi mở cửa hàng bạn cần đặt tên cho cửa hàng. Bởi vì tên cửa hàng hoa giả có những quy định cần tuân thủ, do đó bạn cần lưu ý:

– Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hoa giả để đặt tên cho cửa hàng.

– Không được sử dụng từ công ty hay doanh nghiệp làm tên cho cửa hàng.

– Tên cửa hàng không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện

Lưu ý về việc lên kế hoạch kinh doanh

– Trên thực tế, thì khi mở cửa hàng bán hoa giả, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy, ngay từ ban đầu sẽ biết được những khó khăn khi mở cửa hàng mà bạn có thể gặp phải gồm những gì. Từ đó tìm phương án giải quyết, tránh được một số rủi ro đáng tiếc.

– Hơn nữa, khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn hãy nêu rõ những vấn đề liên quan như nguồn nhập hoa giả ở đâu, hay mua hoa lá giả ở đâu thì chất lượng, giá tốt hoặc các dụng cụ cần thiết cho cửa hàng hay vốn sẽ bỏ ra để kinh doanh là bao nhiêu.

– Để giúp cửa hàng thuận lợi trong việc kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các kinh nghiệm bán hoa giả hoặc kết hợp với việc mở shop hoa giả online để tăng thu nhập cho cửa hàng.

– Hoặc nếu bạn đã học nghề làm hoa giả, thì có thể tự tay làm hoa giả để bán thay vì tìm nguồn hàng. Như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và giúp bạn tăng nguồn lợi nhuận trên từng sản phẩm bán ra.

Lưu ý về việc đóng thuế:

Sau khi mở cửa hàng bán các loại hoa giả, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng hoa giả thành công tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ. Đến với  Nam Việt Luật bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi vì

– Nam Việt Luật là đơn vị tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm. Đã giúp hàng ngàn khách hàng mở cửa hàng thành công.

– Ở đây quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giỏi, tận tình, luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng như tên, ngành nghề kinh doanh, vốn, thủ tục… cho bạn.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền để thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép để trao trả tận tay khách hàng. Giúp bạn nhanh chóng mở cửa hàng kinh doanh thuận lợi.

Mong rằng bài viết hướng dẫn mở cửa hàng hoa giả trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau