• Hướng dẫn mở cửa hàng handmade thành công

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Mở cửa hàng handmade không còn là ý tưởng quá mới hiện nay. Tuy nhiên, vì tính chất đơn giản, dễ thực hiện, nguồn thu ổn định nên đây là một trong những mô hình kinh doanh được nhiều người ưa chuộng. Vậy làm sao để mở cửa hàng đồ handmade thành công? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

  I/ Mở cửa hàng hanmade – Hướng dẫn bạn chuẩn bị

  Khi mở cửa hàng handmade, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, thông tin liên quan mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, khi bạn mở cửa hàng kinh doanh handmade cần chuẩn bị :

  Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

  – Nếu bạn muốn làm giàu từ đồ handmade hay dù chỉ muốn kinh doanh đơn giản thì bạn cũng cần có kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng của mình. Kế hoạch không cần quá phức tạp, chỉ cần nêu rõ những vấn đề cần làm, cần chuẩn bị khi bạn mở shop bán đồ handmade. Hãy trình bày cụ thể chi phí dự định , vốn kinh doanh, các mặt hàng, chủng loại đồ handmade sẽ kinh doanh, phương hướng, mục tiêu kinh doanh…

  –  Bên cạnh đó, hãy xác định xem nhập hàng handmade ở đâu thì chất lượng, giá cả hợp lý. Bạn nên chọn nhiều nguồn khác nhau để nhập, sau đó đánh giá rồi đưa ra chọn lựa phù hợp đối với việc nhập hàng. Ngoài ra, đối với các sản phẩm handmade dễ làm thì bạn có thể tự mình tìm hiểu và tự làm sản phẩm để bán.

  Bạn hãy xây dựng các phương án kinh doanh đơn giản, xác định xem sản phẩm handmade bán chạy nhất để nhập hàng hoặc kết hợp hình thức shop bán đồ handmade online và bán đồ handmade giá sỉ để tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

  Chuẩn bị tên cửa hàng:

  Tên cửa hàng lại có những quy định riêng phải tuân thủ. Cụ thể như sau:

  – Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng.

  – Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

  Chuẩn bị vốn mở cửa hàng handmade

  – Khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng handmade thì bạn cần chuẩn bị vốn đầy đủ. Vậy mở cửa hàng handmade cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì tùy theo quy mô, điều kiện kinh doanh của từng chủ kinh doanh mà mức vốn này sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn cần mở đại lý handmade với quy mô nhỏ thì mức vốn sẽ ít hơn so với khi mở cửa hàng với quy mô lớn. Hay nếu bạn không cần thuê cửa hàng, mặt bằng làm cửa hàng thì vốn cũng ít hơn khi phải tiến hành thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác về vốn kinh doanh. Tuy nhiên, theo mức chi phí đồ handmade hiện tại thì để mở 1 cửa hàng bạn cần tối thiểu từ 10 cho đến 50 triệu đồng.

  Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh:

  – Khi mở cửa hàng kinh doanh handmade, bạn cần xác định ngành nghề mà mình cần đăng ký kinh doanh là gì? Bởi vì chỉ khi ngành nghề đăng ký phù hợp, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu đăng ký sai ngành nghề, bạn sẽ không thể đi vào hoạt động theo đúng quy định.

  Chuẩn bị cửa hàng:

  – Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh handmade nhé!

  II/ Hướng dẫn cách mở cửa hàng handmade – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Khi mở cửa hàng handmade, bạn cần tiến hành làm thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh, sau đó mới được đi vào hoạt động. Đối với trường hợp này, bạn nên áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  – Giấy chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

  – Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  >>> Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện, nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng 5 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo lý do cụ thể cho bạn.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng handmade MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn muốn nhận tư vấn MIỄN PHÍ về thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ nhé!

  – Nam Việt Luật quy tụ nhiều Luật sư, chuyên viên giàu kinh doanh, am hiểu chuyên sâu về thủ tục pháp lý cũng như các thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, có khả năng tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan.

  – Bên cạnh việc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng handmade, hướng dẫn chuẩn bị, đặt tên cửa hàng, đăng ký ngành nghề kinh doanh, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền từ khách hàng để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép.

  Với kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ handmade thành công cho nhiều khách hàng, Nam Việt Luật tự tin sẽ là địa chỉ uy tín mà mọi khách hàng có thể yên tâm tin tưởng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thủ tục mở cửa hàng handmade, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại