• Hướng dẫn mở cửa hàng gội đầu

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 7 đánh giá

  Việc mở cửa hàng gội đầu tuy không phải là ý tưởng kinh doanh mới nhưng lại là ý tưởng có khả năng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho chủ cửa hàng. Bởi vì, xã hội ngày càng phát triển, con người từ đó ngày càng bận rộn, nên thường không có nhiều thời gian chăm sóc cho mái tóc của mình. Do đó, nếu bạn đang có ý định mở tiệm chuyên gội đầu thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

  I/ Cần chuẩn bị những gì khi mở cửa hàng gội đầu?

  Khi mở cửa hàng gội đầu, thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề như sau:

  Tiến hành thuê cửa hàng:

  – Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, đông dân cư, mặt tiền như vậy mới có thể thu hút khách hàng. Vị trí cửa hàng sẽ quyết định một phần đến việc kinh doanh của cửa hàng, do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mặt bằng để làm cửa hàng. Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn mở tiệm làm tóc nhỏ thì có thể mở ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng.

  Tiến hành lập kế hoạch kinh doanh:

  – Bạn cần chuẩn bị 1 kế hoạch kinh doanh gội đầu cụ thể cho cửa hàng mình. Vì như vậy sẽ giúp bạn có ý tưởng cụ thể, tránh việc kinh doanh lộn xộn hay vướng mắc nhiều vấn đề liên quan.

  – Hơn nữa, để thu hút khách hàng, bạn có thể kết hợp mở tiệm gội đầu làm móng hay mở cửa hàng cắt tóc gội đầu để tăng nguồn thu nhập cho cửa hàng.

  Chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

  – Mở cửa hàng gội đầu cần bao nhiêu vốn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng. Bởi vì chi phí luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu. Trên thực tế thì vốn mở cửa hàng gội đầu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác.

  – Nhưng có thể so sách chi phí cần thiết như sau: Nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng có quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh ở quy mô nhỏ. Đặc biệt, bạn phải chuẩn bị vốn để có thể mua ghế, bốn gội đầu, dầu gội, xả, máy sấy, khăn… Nên hãy lưu ý kỹ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn mở cửa hàng.

  – Nếu căn cứ theo chi phí hiện nay thì bạn cần chuẩn bị tối thiểu từ 50 – 150 triệu đồng, chi phí chính xác sẽ phụ thuộc vào cách tính toán của bạn.

  II/ Tiến hành đăng ký kinh doanh – Thủ tục mở cửa hàng chuyên gội đầu

  Để có thể mở cửa hàng kinh doanh thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng. Cụ thể, đối với trường hơp này, để thuận tiện và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký gồm những giấy tờ sau:

  – Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  – Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định. Nội dung trình bày cụ thể:

  + Thông tin chủ cửa hàng: Cần chuẩn bị thông tin đầy đủ về chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh gồm tên, địa chỉ cư trú, ngày cấp, số chứng minh nhân dân.

  + Tên cửa hàng: Cửa hàng gội đầu cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như: Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận. Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

  + Ngành nghề kinh doanh: Bạn cần chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh. Ngành nghề đó phải phù hợp với mục đích kinh doanh. Nếu không chọn đúng ngành nghề, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

  + Số vốn kinh doanh: Bạn chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì phải ghi cụ thể vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  + Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng của bạn, không nên sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại khi đăng ký kinh doanh.

  >>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong thời gian khoảng 5 ngày.

  III/ Các loại thuế phải đóng sau khi mở cửa hàng dịch vụ gội đầu

  Khi cửa hàng gội đầu đi vào hoạt động, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

  – Thuế giá trị gia tăng

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng gội đầu thành công tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn chi tiết, tận tình hơn về các vấn đề liên quan đến việc kinh nghiệm mở cửa hàng gội đầu, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, có kiến thức chuyên sâu về những quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng.

  – Khi đến với Nam Việt Luật, bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng, cách chuẩn bị vốn, cách soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh để có thể xin giấy phép kinh doanh trong thời gian nhanh nhất.

  – Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay bạn soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao tận tay cho bạn.

  Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng gội đầu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ tận tình nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo