• Hướng dẫn mở cửa hàng đồ gỗ

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 3 đánh giá

  Bạn muốn làm đại lý đồ gỗ nội thất và mở cửa hàng kinh doanh nhưng lại không biết mở cửa hàng đồ gỗ cần những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Để tìm lời giải đáp cụ thể cho những vướng mắc trên, mời bạn tham khảo bài viết sau.

  I/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi mở cửa hàng đồ gỗ

  Để thành công mở cửa hàng đồ gỗ, thì khi mở cửa hàng, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

  Lưu ý về việc chuẩn bị ngành nghề khi đăng ký kinh doanh

  – Khi đăng ký kinh doanh bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu về ngành nghề. Cụ thể, để mở cửa hàng bán đồ gỗ nói riêng hay đồ gỗ nói chung, bạn phải đăng ký ngành nghề liên quan, phù hợp với mục tiêu, mục đích kinh doanh như buôn bán sản phẩm, hàng hóa, sản xuất… như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, không đăng ký ngành nghề phù hợp, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

  Lưu ý về việc chuẩn bị vốn kinh doanh

  – Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi kinh doanh đồ gỗ là mở cửa hàng đồ gỗ cần bao nhiêu vốn? Bởi vì, chỉ khi nắm rõ chi phí mở cửa hàng cũng như số vốn cần chuẩn bị, các chủ cửa hàng mới có thể yên tâm hơn trong việc đầu tư kinh doanh.

  – Trên thực tế, vốn mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mức vốn cần chuẩn bị ít hay nhiều sẽ tùy vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có, hàng hóa muốn kinh doanh. Có thể hiểu là nếu bạn muốn mở cửa hàng quy mô nhỏ thì số vốn sẽ ít hơn khi mở 1 cửa hàng có quy mô lớn hay nếu bạn có sẵn mặt bằng không cần phải thuê thì chi phí cũng sẽ ít hơn so với khi đi thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn, tuy nhiên, thông thường, để mở một cửa hàng đồ gỗ, bạn sẽ cần chuẩn bị tối thiểu từ 100 – 200 triệu trở lên.

  Lưu ý về việc đặt tên cho cửa hàng

  Khi mở cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ, bạn phải đặt tên cho cửa hàng. Vì tên cửa hàng có những quy định riêng cần tuân thủ, dó đó bạn cần hết sức lưu ý:

  – Tên cửa hàng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên cửa hàng phải có cấu trúc đầy đủ, gồm cả loại hình và tên riêng.

  – Đặc biệt, tên cửa hàng không được trùng lặp hay giống với cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Để tránh trùng lặp, bạn có thể dùng tên tiếng anh, hay tên viết tắt khi đăng ký kinh doanh.

  Lưu ý về việc thuê cửa hàng kinh doanh

  – Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh doanh của cửa hàng. Do đó, cần chọn địa điểm có mặt bằng phù hợp. Nếu phải thuê cửa hàng, bạn nên thuê ở khu vực đông dân cư, có mặt tiền, gần đường hoặc gần chợ. Vì đồ gỗ sẽ có thể chiếm nhiều diện tích nên hãy đảm bảo cửa hàng rộng rãi, diện tích phù hợp cho việc kinh doanh.

  Lưu ý về việc chuẩn bị thông tin liên quan

  Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

  Lưu ý về việc lập kế hoạch kinh doanh

  – Một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng đồ gỗ quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là vấn đề lập kế hoạch kinh doanh. Bạn nên có một bản kế hoạch cụ thể, như vậy quá trình hoạt động mới thuận lợi.

  – Cụ thể, trong bản kế hoạch của mình bạn nên xác định các mặt hàng đồ gỗ bán chạy nhất để từ đó biết là nên kinh doanh mặt hàng nào, nhập loại sản phẩm nào, để đảm bảo việc kinh doanh cho cửa hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm bạn hợp tác kinh doanh gỗ hay tiến hành kinh doanh đồ gỗ online để giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

  Lưu ý về việc đóng thuế khi mở cửa hàng

  Cửa hàng kinh doanh đồ gỗ cần đóng những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

  II/ Thủ tục mở cửa hàng đồ gỗ – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

  Khi mở cửa hàng bạn sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh việc bị xử phạt hành chính khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra. Trường hợp này, để dễ dàng và nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn có thể tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể khi kinh doanh đồ gỗ. Hồ sơ đăng ký gồm:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất (nếu bạn không thuê cửa hàng).

  – Chứng minh thư nhân dân bản sao hoặc hộ chiếu bản sao của chủ hộ kinh doanh.

  >>> Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ và hồ sơ, bạn mang nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

  III/ Tư vấn mở cửa hàng đồ gỗ thành công tại Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn kinh doanh đồ gỗ chi tiết hơn khi mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  – Các luật sư, chuyên viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ cũng như những vấn đề cần chuẩn bị khi mở cửa hàng cho bạn.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể khi nhận được uỷ quyền.

  – Với kinh nghiệm nhiều năm, giúp hàng ngàn khách hàng đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng thành công, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ mà bạn có thể yên tâm tin tưởng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến đây.

  Hy vọng những chia sẻ, hướng dẫn về vấn đề mở cửa hàng đồ gỗ trên đây sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng. Nếu còn thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại