Mở cửa hàng điện máy - Kinh nghiệm thành công 100%!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Kinh nghiệm mở cửa hàng điện máy

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Bạn có ý định mở cửa hàng kinh doanh điện máy, bạn không biết mở cửa hàng bán điện máy cần những gì? Hay mở cửa hàng điện máy cần bao nhiêu vốn? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những vấn đề trên.

I/ Mở cửa hàng điện máy cần bao nhiêu vốn?

– Vốn mở cửa hàng điện máy là vấn đề luôn được quan tâm khi kinh doanh. Bởi vì ai cũng muốn biết mức vốn tối thiểu mình cần chuẩn bị khi kinh doanh là bao nhiêu. Vậy mở cửa hàng điện máy cần bao nhiêu vốn?

– Thực tế, thì vốn mở hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện sẵn có cũng như quy mô cửa hàng, chi phí các loại đèn… Bởi vì nếu bạn không cần thuê cửa hàng hay chỉ mở cửa hàng nhỏ thì mức vốn tối thiểu khoảng từ 100 đến 200 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê cửa hàng hoặc mở cửa hàng có quy mô lớn thì mức vốn cũng sẽ cao hơn.

>>> Do đó, rất khó để đưa ra một con số chính xác về số vốn mở cửa hàng. Tuy nhiên, để biết mình cần chuẩn bị bao nhiêu, bạn có thể tìm hiểu chi phí thuê cửa hàng cũng như chi phí nhập nguồn hàng điện máy trước khi đi vào kinh doanh.

II/ Mở cửa hàng bán điện máy cần những gì? – Kinh nghiệm hữu ích

Khi mở cửa hàng điện máy, bạn cần hoàn tất các thủ tục liên quan như sau:

Kinh nghiệm thuê cửa hàng kinh doanh:

– Bạn có ý tưởng kinh doanh điện máy nhưng lại không có mặt bằng sẵn để làm cửa hàng thì một điều chắc chắn là bạn sẽ phải thuê cửa hàng. Bạn nên chọn thuê cửa hàng có mặt tiền, rộng, gần khu dân cư, gần đường lớn. Như vậy mới có thể thu hút khách hàng.

Kinh nghiệm đặt tên cửa hàng:

– Tên cửa hàng điện máy phải có đầy đủ cấu trúc (gồm loại hình và tên riêng). Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp, không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa để đặt tên cho cửa hàng. Có thể đặt tên cho cửa hàng bằng tiếng anh hoặc tên viết tắt.

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh:

– Khi kinh doanh điện máy, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Như vậy mới có thể thuận lợi hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đăng ký ngành nghề không đúng, có thể sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh. Do đó, cần hết sức lưu ý.

Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh:

– Dù là bạn kinh doanh bất cứ mặt hàng, sản phẩm nào đi chăng nữa thì việc lập kế hoạch phát triển kinh doanh là vô cùng cần thiết. Ví dụ bạn muốn mở cửa hàng điện máy nhỏ hoặc lớn đều cần lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Tuy không cần quá nhiều nhưng ít nhất phải nêu rõ các loại chi phí, loại hàng kinh doanh, nguồn hàng điện lạnh, điện máy sẽ nhập,  chi phí bán ra hoặc các chương trình khuyến mãi, chính sách kinh doanh hiệu quả.

– Bạn có thể kinh doanh thêm một số mặt hàng điện khác để tăng sự đa dạng cho cửa hàng. Hơn nữa, cũng có thể tham khảo các kinh nghiệm bán hàng điện máy từ những người đi trước để từ đó có rút ra được kinh nghiệm cho chính mình.

Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh

Bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh cho cửa hàng điện máy trước khi đi vào hoạt động. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn mở cửa hàng nhanh chóng, đơn giản thì có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được UNND cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng kinh doanh điện máy. Nội dung cần trình bày rõ tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh (có công chứng hợp lệ)

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

>>> Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do để sửa chữa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

Kinh nghiệm đóng thuế sau khi mở cửa hàng:

Sau khi mở cửa hàng điện máy và có giấy phép kinh doanh. Cửa hàng của bạn sẽ hoạt động dưới hình thức cơ sở kinh doanh. Do đó, theo quy định chung, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân tùy theo mức thu nhập

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

II/ Tư vấn mở cửa hàng điện máy MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về thủ tục, hồ sơ hay những vấn đề liên quan đến mở cửa hàng điện máy thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục mở cửa hàng cũng như những vấn đề liên quan đến tên của hàng, vốn cũng như ngành nghề kinh doanh. Luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, hướng dẫn miễn phí cho khách hàng.

– Hơn nữa, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền của khách hàng để thay mặt khách hàng làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép giúp chủ hộ kinh doanh nhanh chóng đi vào hoạt động đúng quy định.

– Với nhiều năm kinh nghiệm mở cửa hàng, đăng ký kinh doanh cho hàng ngàn hộ kinh doanh, chủ cửa hàng, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng khi lựa chọn chúng tôi.

Hy vọng những kinh nghiệm mở cửa hàng điện máy trên đây sẽ hữu ích cho bạn khi mở cửa hàng kinh doanh. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn nếu có thắc mắc liên quan cần hỗ trợ!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau