• Quy trình mở cửa hàng cơ khí thành công trong 6 bước!

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn có ý tưởng kinh doanh cơ khí hay mở xưởng cơ khí chế tạo nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Hay thủ tục cần chuẩn bị ra sao? Mời bạn tham khảo ngay quy trình mở cửa hàng cơ khí cụ thể trong bài viết dưới đây để biết cách mở cửa hàng cơ khí cho riêng mình.

  I/ Quy trình mở cửa hàng cơ khí chi tiết – Thành công trong 6 bước

  Để mở cửa hàng cơ khí tại tphcm hay bất cứ tỉnh thành nào, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề liên quan và tiến hành theo quy trình cụ thể như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  – Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng cơ khí thành công hay không. Vậy mở cửa hàng cơ khí cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

  Bước 2: Tiến hành thuê cửa hàng:

  – Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng hay cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Nếu đã có sẵn cửa hàng thì bạn chỉ cần trang trí cửa hàng sao cho gọn gàng là được. Còn nếu chưa có cửa hàng, bạn cần tiến hàng thuê cửa hàng.

  Bước 3: Đặt tên cửa hàng cơ khí

  – Cửa hàng cơ khí cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được giống với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu hay bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ J, F, W, Z. Cấm dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa đặt tên cho cửa hàng.

  Bước 4: Chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh

  – Để kinh doanh cơ khí, thì bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Ngành nghề phải phục vụ được mục đích kinh doanh, như vậy, bạn mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

  Bước 5: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh cho cửa hàng

  Đăng ký kinh doanh là một trong những việc bạn bắt buộc phải tiến hành khi mở cửa hàng. Và trong trường hợp này, cách mở cửa hàng cơ khí đơn giản nhất bạn có nên thực hiện đó là đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh như sau:

  – Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh hay chủ cửa hàng.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ cửa hàng kèm theo chữ ký xác minh.

  Bước 6: Nộp hồ sơ và chờ lấy giấy phép

  – Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ cửa hàng mang hồ sơ nộp lên Phòng Kinh tế cửa Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc quận, nơi đặt địa chỉ kinh doanh.

  – Trong vòng 5 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

  II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng cơ khí

  Khi mở xưởng cơ khí inox, cơ khí chế tạo… thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Phải đóng thuế sau khi mở cửa hàng 

  Sau khi mở cửa hàng cơ khí thì với tư cách là một cá thể kinh doanh, bạn cần đóng những loại thuế cơ bản sau:

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  Lưu ý về những quy định chung

  – Chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh phải là người đủ 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định.

  – Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng kim khí thì phải tiến hành thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp

  III/ Tư vấn mở cửa hàng cơ khí tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn vướng mắc về thủ tục và những vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng cơ khí thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  – Khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm mở cửa hàng cơ khí cho nhiều hộ kinh doanh thành công.  Do đó, mọi thắc mắc liên quan đến mở cửa hàng cơ khí cần những gì sẽ được giải đáp chi tiết.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

  – Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

  Trên đây là quy trình mở cửa hàng cơ khí thành công và những vấn đề cần lưu ý, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình mở cửa hàng. Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại