• Mở cửa hàng cho thuê áo dài – Hướng dẫn chi tiết

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 4 đánh giá

  Bạn có ý định mở cửa hàng cho thuê áo dài để kinh doanh nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Chuẩn bị ra sao? Đừng lo lắng! Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng để giúp bạn hiểu hơn về quá trình đưa cửa hàng cho thuê của mình vào kinh doanh.

  I/ Chuẩn bị khi mở cửa hàng cho thuê áo dài

  Khi mở cửa hàng cho thuê áo dài, bạn cần chuẩn bị những vấn đề liên quan, cụ thể như sau:

  Chuẩn bị cửa hàng:

  – Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng hay cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Nếu đã có sẵn cửa hàng thì bạn chỉ cần tìm cách trang trí cửa hàng áo dài sao cho bắt mắt, gọn gàng là được. Còn nếu chưa có cửa hàng, bạn cần tiến hàng thuê cửa hàng. Hãy chọn vị trí mặt tiền, gần trung tâm, khu chung cư… để cửa hàng có điều kiện kinh doanh tốt nhất.

  Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

  – Bạn cần lập kế hoạch mở cửa hàng cho thuê áo dài cụ thể. Như vậy, quá trình đi vào hoạt động mới thuận lợi. Bạn cũng biết cửa hàng còn thiếu gì, cần gì.

  – Bạn phải xác định rõ mục đích, mục tiêu kinh doanh. Ngoài ra, bên cạnh cho thuê áo dài, bạn có thể kinh doanh thêm mảng mở cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn hay kinh doanh cho thuê quần áo để đảm bảo thu nhập cho cửa hàng.

  Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

  –  là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng  để cho thuê áo dài thành công hay không. Vậy mở cửa hàng cho thuê áo dài cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác. Tuy nhiên, bạn có thể mở cửa hàng với 20 triệu, 30 triệu, 50 triệu tùy vào cách tính toán của bạn.

  Chuẩn bị tên cửa hàng:

  – Cửa hàng áo dài cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được giống với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu hay bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ J, F, W, Z. Cấm dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa đặt tên cho cửa hàng.

  Chuẩn bị ngành nghề khi đăng ký kinh doanh:

  – Để kinh doanh cho thuê áo dài, thì bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Ngành nghề phải phục vụ được mục đích kinh doanh, như vậy, bạn mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

  II/ Hồ sơ đăng ký mở cửa hàng cho thuê áo dài

  Đăng ký kinh doanh là một trong những việc bạn bắt buộc phải tiến hành khi mở cửa hàng. Và trong trường hợp này, cách mở cửa hàng đơn giản nhất bạn có nên thực hiện đó là đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh như sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ cửa hàng kèm theo chữ ký xác minh.

  – Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng của chủ hộ kinh doanh hay chủ cửa hàng.

  – Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

  >> Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ cửa hàng mang hồ sơ nộp lên Phòng Kinh tế cửa Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc quận, nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Trong vòng 5 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

  III/ Hướng dẫn đóng thuế sau khi mở cửa hàng 

  Sau khi mở cửa hàng để cho thuê áo dài thì với tư cách là một cá thể kinh doanh, bạn cần đóng những loại thuế cơ bản sau:

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  IV/ Tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn vướng mắc về thủ tục và những vấn đề liên quan đến việc mở cửa hàng thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

  – Khi đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được nhận tư vấn từ những chuyên viên, Luật sư hàng đầu, có kinh nghiệm mở cửa hàng cho thuê áo dài cho nhiều hộ kinh doanh thành công.  Do đó, mọi thắc mắc liên quan của bạn đều sẽ được giải đáp chi tiết.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tên cửa hàng đúng quy định, đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp hay cách chuẩn bị vốn, thuê cửa hàng một cách miễn phí, tận tình nhất.

  – Đặc biệt, ngay khi được ủy quyền chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ tiến hành chuẩn bị thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng, sau đó nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động đúng quy định.

  Hy vọng những chia sẻ về thủ tục mở cửa hàng cho thuê áo dài trên đây sẽ hữu ích với bạn khi mở cửa hàng kinh doanh. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật ngay để nhận tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại