• Hướng dẫn mở cửa hàng chăm sóc thú cưng

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Mở cửa hàng chăm sóc thú cưng cần chuẩn bị những gì? Thủ tục đăng ký kinh doanh ra sao? Tiến hành như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm lời giải đáp chi tiết cho những băn khoăn trên.

  I/ Mở cửa hàng chăm sóc thú cưng – Hướng dẫn chuẩn bị và quy trình tiến hành

  Để mở cửa hàng chăm sóc thú cưng thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin, thủ tục cũng như vấn đề liên quan, sau đó tiến hành theo quy trình sau:

  Bước 1: Lập kế hoạch kinh doanh cho dịch vụ chăm sóc thú cưng

  – Khi bạn muốn kinh doanh thú cưng, mở cửa hàng dịch vụ chăm sóc thì phải lập kế hoạch kinh doanh thú cưng cụ thể. Tuy không cần quá nhiều nhưng phải nêu rõ dự án chăm sóc thú cưng của bạn ra sao? Chi phí mở shop thú cưng thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Như vậy sẽ giúp bạn nắm rõ quá trình hoạt động của cửa hàng và biết cửa hàng cần những gì, tránh trường hợp lúng túng không biết làm sao.

  – Ngoài ra, bạn cũng cần đưa ra các chiến lược kinh doanh để đảm bảo công việc kinh doanh thuận lợi. Bên cạnh việc chăm sóc thú cưng, bạn có thể kinh doanh sản phẩm cho thú cưng để tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

  Bước 2: Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng

  – Vốn là một vấn đề rất quan trọng khi bạn muốn mở cửa hàng. Do đó, bạn cần chuẩn bị một mức vốn cụ thể. Tuy nhiên, trên thực tế vấn đề mở cửa hàng chăm sóc thú cưng cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.  Như loại quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có và khả năng tài chính cửa từng người. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác cho bạn. Để hiểu rõ  hơn, bạn có thể tìm hiểu về giá nhập hàng, giá thuê cửa hàng chăm sóc thú cưng trước khi kinh doanh.

  Bước 3: Tiến hành thuê cửa hàng để mở pet shop

  – Vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý đó chính là thuê cửa hàng chăm sóc thú cưng kinh doanh. Bạn cần thuê cửa hàng có diện tích đủ và đảm bảo vệ sinh để quá trình chăm sóc thú cưng thuận lợi nhất. Do đó, khi quyết định thuê mặt bằng làm cửa hàng chăm sóc thú cưng, bạn hãy chọn một ví trí phù hợp.

  Bước 4: Chuẩn bị tên cho cửa hàng dịch vụ chăm sóc thú cưng

  – Cửa hàng chăm sóc thú cưng khi đăng ký kinh doanh phải có tên, tên cửa hàng chăm sóc thú cưng phải đủ cấu trúc gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng của cửa hàng chăm sóc thú cưng không được giống với cửa hàng chăm sóc thú cưng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

  – Không được sử dụng những ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục trong tên cửa hàng chăm sóc thú cưng. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  Bước 5: Xác định ngành nghề đăng ký đăng ký kinh doanh

  – Khi mở cửa hàng, bạn sẽ cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Ngành nghề đăng ký phải phù hợp với lĩnh vực cửa hàng chăm sóc thú cưng kinh doanh, như vậy mới được cấp giấy phép. Bạn có thể tra cứu mã ngành nghề trước khi đăng ký kinh doanh để biết mình phải đăng ký kinh doanh ngành nghề như thế nào khi kinh doanh.

  Bước 6: Soạn thảo hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng

  Để có thể mở cửa hàng thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng để chăm sóc thú cưng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

  – Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng chăm sóc thú cưng, chủ hộ kinh doanh.

  – Bản hợp đồng thuê cửa hàng chăm sóc thú cưng (nếu có ) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

  Bước 7: Nộp hồ sơ lên UBND cấp huyện/ quận sau đó lấy giấy phép

  – Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng chăm sóc thú cưng.

  – Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng chăm sóc thú cưng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

  II/ Lưu ý đừng bỏ qua khi mở cửa hàng chăm sóc thú cưng

  Đóng thuế sau khi mở cửa hàng thú cưng:

  Cửa hàng chăm sóc thú cưng sau khi đi vào hoạt động kinh doanh sẽ phải đóng đầy đủ những loại thuế sau:

  – Thuế giá trị gia tăng;

  – Thuế thu nhập cá nhân

  – Thuế môn bài

  Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
  1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
  2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
  3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

  >> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp thuế này.

  Số lượng cửa hàng chăm sóc thú cưng được mở

  – Bạn cần lưu ý về số lượng cửa hàng chăm sóc thú cưng khi đăng ký hộ kinh doanh. Bởi lẽ, bạn chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng chăm sóc thú cưng kinh doanh trong phạm vi cả nước khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trường hợp bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hay chuỗi cửa hàng chăm sóc thú cưng thì phải tiến hành thành lập công ty theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp

  III/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng thành công tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn muốn được tư vấn mở cửa hàng chăm thú cưng chi tiết hơn thì có liên hệ đến Nam Việt Luật ngay để được hỗ trợ.

  – Các chuyên gia, Luật sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ tư vấn, hướng dẫn chi tiết cho bạn mọi vấn đề liên quan đến mở cửa hàng dịch vụ thú cưng cũng như như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng chăm sóc thú cưng và các giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị.

  – Hơn nữa, Nam Việt Luật còn thay khách hàng soạn thảo, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng nếu được ủy quyền, trong thời gian nhanh nhất có thể. Chia sẻ cho khách hàng kinh nghiệm mở cửa hàng thú cưng, kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả để đạt lợi nhuận cao.

  – Mọi thắc mắc liên quan sẽ được giải đáp một cách tận tình, miễn phí, giúp khách hàng có thể thuận lợi mở cửa hàng chăm và đi vào hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật

  Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mở cửa hàng chăm sóc thú cưng, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông báo
Gọi điện thoại