• Mất giấy chứng nhận đầu tư có được cấp lại không?

  • Đầu tư nước ngoài
  • 5 /5 của 1 đánh giá
  Xin chào công ty Nam Việt Luật, Tôi có vấn đề cần giải đáp như sau. Hiện tại công ty tôi có vốn đầu tư nước ngoài. Công ty đang hoạt động tại TPHCM, tuy nhiên trong quá trình chuyển văn phòng nên công ty tôi bị mất giấy chứng nhận đăng ký đầu tư? Vậy cho tôi hỏi công ty tôi bị mất giấy chứng nhận đầu tư phải làm sao? Và chúng tôi có được cấp lại không? Thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn! .

  Bộ phận tư vấn đăng ký kinh doanh – Công ty Nam Việt Luật trả lời:

  – Chào bạn, Công ty Nam Việt Luật cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc đến chúng tôi. Thắc mắc về việc mất giấy chứng nhận đầu tư của bạn, chúng tôi trả lời như sau:

  I/ Các trường hợp nhà đầu tư được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

  – Việc xin giấy chứng nhận đầu tư được căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 40 Nghị định 118/NĐ-CP Hướng dẫn luật đầu tư. Cụ thể như sau:

  “1. Trong trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bị mất hoặc bị hng, nhà đầu tư nộp văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Cơ quan đăng ký đầu tư. Cơ quan đăng ký đầu tư xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.”

  – Tức là doanh nghiệp, chủ đầu tư vẫn có thể được cấp lại giấy phép chứng nhận đầu tư trong các trường hợp như sau:

  + Nhà đầu tư/Doanh nghiệp  bị cháy, hỏng, mất Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

  + Nhà đầu tư/Doanh nghiệp  bị mờ, thất lạc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

  II/ Hồ sơ, Thủ tục thực hiện xin cấp lại khi bị mất giấy chứng nhận đầu tư

  1. Hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

  Để xin lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm những thành phần sau:

  + Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Bản phô tô giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

  + Bản đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đầu tư;

  + Giấy giới thiệu/Giấy ủy quyền cho cá nhân/tổ chức thực hiện thay thủ tục của người đại diện theo pháp luật;

  – Số lượng hồ sơ cần nộp: 02 bộ

  2. Thủ tục xin lại giấy phép đầu tư

  Bạn thực hiện xin lại giấy phép đầu tư theo quy trình sau:

  Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 

  – Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ đăng ký cấp lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định và nộp tại Phòng đăng ký đầu tư thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh/Thành phố sở tại theo như hướng dẫn trên.

  Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

  – Đại diện doanh nghiệp lấy số thứ tự và chờ nộp bộ hồ sơ xin cấp lại theo quy định. Cán bộ đăng ký đầu tư tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ cấp giấy chứng nhận đầu tư hợp lệ thì viết phiếu hẹn cho nhà đầu tư, nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn nhà đầu tư bổ sung.

  Bước 3: Cơ quan đăng ký đầu tư trả kết quả

  – Đại diện doanh nghiệp mang phiếu hẹn đến nhận kết quả xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

  >>>> Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp lại giấy chứng đầu tư nhận đăng ký đầu tư. Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ xem xét và tiến hành cấp lại giấy phép đầu tư cho doanh nghiệp/ chủ đầu tư.

  *** Lưu ý: Nếu doanh nghiệp/nhà đầu tư ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính xin cấp lại giấy chứng nhận đầu tư. Thì người được ủy quyền phải xuất trình chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực và các giấy tờ sau:

  + Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ nhận kết quả theo quy định của pháp luật, hoặc:

  + Hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa nhà đầu tư và tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả.

  Mất giấy chứng nhận đầu tư

  Mất giấy chứng nhận đầu tư thì cần làm hồ sơ xin cấp lại.

  III/ Dịch vụ thành lập hoặc xin cấp lại giấy phép đầu tư của Nam Việt Luật

  – Công ty Nam Việt Luật chuyên cung cấp các dịch vụ làm giấy phép đầu tư giá rẻ trọn gói

  – Khi sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ và thông tin cá nhân của mình, còn toàn bộ thủ tục hành chính xin cấp lại giấy phép đầu tư sẽ do Nam Việt Luật đại diện thực hiện thay. Khi đến Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

  + Hướng dẫn chuẩn bị những thông tin liên quan.

  + Soạn thảo hồ sơ đăng ký xin cấp lại giấy phép đầu tư

  + Nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép đầu tư và nhận giấy phép sau đó bàn giao kết quả công việc cho khách hàng tận tay.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ luật sự, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép đầu tư cho bạn.Với dịch vụ làm giấy phép đầu tư trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể. 

  Trong quá trình tìm hiểu thủ tục xin cấp lại khi mất giấy chứng nhận đầu tư, bạn sẽ không tránh phải những vướng mắc khó khăn vì có nhiều văn bản quy định và thủ tục thực hiện hồ sơ khá phức tạp. Nếu có vướng mắc vui lòng liên hệ công ty Nam Việt Luật. Chúng tôi chuyên tư vấn và thực hiện dịch vụ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn!

Thông báo
Gọi điện thoại