Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới! Hiệu quả!

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Cửa hàng kinh doanh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hình thức kinh doanh thiệp cưới, mở cửa hàng in thiệp cưới cần chuẩn bị gì? như thế nào? Là câu hỏi rất nhiều người không chuyên và có ý định mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới quan tâm. Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới của tôi sẽ phần nào có ích cho những người sắp kinh doanh thiệp. Ngoài ra những kiến thức này cũng sẽ giúp cho những ai muốn tự in thiệp cưới nếu đã có sẵn máy in màu hoặc muốn tạo ra những mẫu thiệp cưới tự mình thiết kế và in ấn. Nếu cần đăng ký kinh doanh thiệp cưới vui lòng liên hệ công ty Nam Việt Luật để được hỗ trợ thủ tục và tư vấn miễn phí.

Dưới đây là một số thông tin về kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh thiệp cưới!

kinh doanh thiệp cưới

1. Về mặt bằng cửa hàng kinh doanh thiệp cưới:

  • Ưu tiên chọn nơi gần UBND, trường học, Tuyến đường có nhiều công ty làm dịch vụ ( nhu cầu in danh thiếp)
  • Hoặc làm tại gia, yêu cầu làm việc online cao, tạo các page facebook, lập web site nếu có điều kiện.
  • Hoặc đơn giản nhận làm thêm khi vừa làm cho 1 CTY ban ngày, tối về làm ciệc cá nhân ( không nên vì dễ mất ngủ vì áp lực, dễ gây hiểu lầm giữa công ty và cá nhân)

2. Tìm một đại lý cung cấp phôi thiệp và công ty in ấn, gia công:

Để có lợi nhuận tốt và tiết kiệm thời gian in ấn, thiết kế các bạn nên tìm một đại lý cung cấp phôi thiệp cưới.

Việc có phôi thiệp cưới bạn chỉ cần thiết kế phần nội dung của thiệp, có thể làm dễ dàng khi bạn không có kỹ năng thiết kế quá tốt, đồng thời việc in bằng phôi khiến giá thành sản phẩm sẽ tốt hơn, bán sẽ chạy hơn.

Tuy nhiên các bạn vẫn sẽ cần phải tìm một công ty in ấn, gia công để phục vụ các khách hàng in theo mẫu file của họ hay yêu cầu bạn thiết kế mẫu cho riêng họ, khi đó bạn cần phải đặt in cũng như cắt, gia công, hoàn thiện sản phẩm.

Nếu cần in số lượng lớn thì phải đặt công ty in offset và gia công luôn cho sẽ tối ưu chi phí sản xuất.

3. Có cho mình một thư viện vector để thiết kế:

Hiện nay có rất nhiều trang chia sẻ vector miễn phí các bạn có thể seach google với từ khóa “free vector” để tìm.

Các trang web này đều có đặc điểm là chia sẻ các file cơ bản còn file đẹp thì sẽ mất phí, cái này thì bạn có thể mua hoặc tải miễn phí tùy nhu cầu.

Nên tải sẵn về máy để thuận tiện công việc thiết kế cho khách hàng.

Ngoài ra thiết kế thiệp cưới thì font chữ là rất quan trọng, các bạn nên cài sẵn cho máy tính của mình các bộ font chữ nét mềm, thư pháp đã Việt hóa để thuận tiện cho công việc thiết kế.

4. Máy in thiệp cưới :

Hiện tại mình khuyên bạn nên sử dụng 2 dòng máy in, thứ nhất là máy in hãng RICOH In nhanh KTS và EPSON không nên chọn dòng máy in HP vì dòng HP mình không reset được chip khi mà lắp thêm bộ tiếp mực bên ngoài để in tiết kiệm chi phí và thu lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.
Dòng máy in nên chọn ví dụ:

RICOH MP C6501/7501; RICOH PRO C550ex / 700ex; RICOH PRO C651ex / 751EX; RICO PRO C901/901s

Ngoài ra nên đầu tư thêm dòng EPSON A3 hoặc A4 như epson 1430, epson L800 nhưng giá hơi cao hơn khó thu lại lợi và bỏ ra chi phí cao ban đầu giá tầm 5-8 triệu, in chậm hơn so với RICOH , mục đích chính dùng cho việc in ảnh thẻ, in hình cần độ bóng cao.

Xong phần máy in, đến phần phôi thiệp ta tìm những nơi chuyên cung cấp phôi giá rẻ  cho cửa hàng và các file thiết kế thiệp có sẵng ,có rất nhiều nơi cung cấp phôi đẹp và giá rẻ, mình có thể tra cứu goole hoặc tham gia các Hội nhóm phôi thiệp cưới trên facebook.

Với chi phí ban đầu bỏ ra khoảng gần 30 triệu đến 130 triệu, nếu như đã có mặt bằng ta có thể mở tiệm in thiệp cưới nhanh rẻ, bền đẹp.và để tiết kiệm và thu thêm lợi nhuận ta có thể kèm in ảnh cho khách, in hình thẻ lấy liền, làm thêm dịch vụ photocoppy, đánh văn bản. Vì những dòng máy in trên chuyên in hình luôn, rất tiện.
mình có thể mua thêm máy ép nhiệt và máy cắt, máy cán màng thì hết khoảng 20 triệu.

5. Biết đến các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình

Điều quan trọng nhất để bạn có thể mở cửa hàng in thiệp cưới là bạn cần phải thông thạo một số phần mềm thiết kế, trong đó Adobe Ilustrator và Corel là các phần mềm thông dụng nhất.

Ngoài ra cũng cần phải biết Photoshop để chỉnh sửa các file hoa lá dạng ảnh hoặc chỉnh sửa ảnh cưới với các mẫu thiệp  cưới in hình.

Để thuận tiện cho công việc thiết kế thiệp cưới thì mình thường dùng 2 công cụ của Adobelà Ilustrator và Photoshop vì có thể chuyển file qua lại giữa 2 phần mềm chứ ít dùng Corel.

Corel được dùng nhiều để thiết kế thiệp cưới truyền thống thời 2015 trở về trước còn hiện nay thiệp cưới đã dần chuyển sang thể loại thiệp hiện đại thì các công cụ của Adobe sẽ hữu dụng hơn.

Để tiến hành đăng ký kinh doanh thiệp cưới vui lòng liên hệ công ty Nam Việt Luật để được tư vấn và trợ giúp thủ tục pháp lý.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau