• ERC là viết tắt của từ gì?

  • Đầu tư nước ngoài
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 5 đánh giá

  ERC được viết tắt của từ gì? IRC được viết tắt của từ gì? Cách phân biệt ERC, IRC và BRC của Công ty có vốn đầu tư nước ngoài ra sao? Dưới đây là một số thông tin các bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn nhé!

  ERC là viết tắt của từ gì?

  ERC được viết tắt của từ tiếng Anh Enterprise Registration Certificate, nghĩa là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đây là giấy phép được cấp cho các công ty hoạt động theo Luật Doanh nghiệp 2020 và Luật đầu tư 2020 tại Việt Nam.

  IRC là viết tắt của từ gì?

  IRC được viết tắt của từ tiếng Anh Investment Registration Certificate dịch nghĩa của từ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

  Phân biệt IRC, ERC và BRC của Công ty có vốn nước ngoài

  Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư (IRC). Giấy phép này được cấp từ Phòng kinh tế đối ngoại thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện dự án dầu tư. Giấy phép này chứng nhận doanh nghiệp có dự án đầu tư tại Việt Nam. Trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) thể hiện doanh nghiệp thực hiện mục tiêu, quy mô dự án..v.v.

  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC) được cấp bởi Phòng Đăng ký kinh doanh cấp. Doanh nghiệp đã đăng ký sẽ là một pháp nhân chịu trách nhiệm thực hiện dự án.

  BRC nghĩa là Giấy phép kinh doanh. Hai thuật ngữ này thường được áp dụng cho các doanh nghiệp có vốn nước ngoài (FDI). Nhất là trong lĩnh vực Phân phối, thương mại. Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động Phân phối cần xin ba loại Giấy phép cơ bản:

  Giấy phép kinh doanh hoạt động phân phối (BRC) - Business Registration Certificate. Giấy phép này do Sở Công thương cấp. Một số trường hợp phải xin Giấy phép kinh doanh như: Phân phối bán lẻ hàng hóa, xuất nhập khẩu, bán buôn các mặt hàng như gạo, đường mía, dầu mỡ bôi trơn….

  Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp phân biệt được ERC, IRC, BRC. Trong quá trình tìm hiểu cần tư vấn thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài. Vui lòng liên hệ Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn. Xin cảm ơn!

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo