• Đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô

  • Đăng ký kinh doanh
  • 4 /5 của 2 đánh giá

  Nhu cầu đi lại là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Đặc biệt, con người ngày càng dành nhiều thời gian cho những chuyến đi xa, chuyến du lịch, và sự lựa chọn tốt nhất cho việc di chuyển đó chính là thuê xe ô tô tự lái. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô ra đời. Và lúc này, điều họ cần quan tâm đó chính là đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô. Công ty Nam Việt Luật xin hướng dẫn quý khách thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô!

  Đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô với hình thức hộ kinh doanh

  Đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô với hình thức hộ kinh doanh

  Đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô với hình thức hộ kinh doanh

  Nếu bạn chỉ có một đến hai xe ô tô để cho thuê, hoạt động này không thường xuyên và có mức thu nhập từ hoạt động này thấp nên việc đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô sẽ được thực hiện dưới hình thức là hộ kinh doanh.

  Hộ kinh doanh là gì?

  Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, đăng ký kinh doanh tại một địa điểm duy nhất, sử dụng dưới 10 lao động, không có con dấu và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình với hoạt động kinh doanh.

  Như vậy, để biết việc kinh doanh cho thuê xe ô tô của mình có phải là hình thức hộ kinh doanh cá thể hay không thì bạn dựa vào những dấu hiệu cơ bản kể sau :

  – Chủ hộ kinh doanh có thể là cá nhân hoặc hộ gia đình

  – Sử dụng dưới 10 lao động

  – Thực hiện kinh doanh tại một địa điểm duy nhất

  – Không có tư cách pháp nhân, không có con dấu riêng

  – Chịu trách nhiệm vô hạn trong hoạt động kinh doanh,

  – Hộ kinh doanh cá thể không phải là doanh nghiệp nên không được áp dụng các quy định của pháp luật về phá sản doanh nghiệp.

  Và tất nhiên, hộ kinh doanh phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,

  Như vậy, việc bạn cho thuê xe ô tô tự lái với số lượng xe cho thuê ít thì chỉ đơn giản là việc xác lập hợp đồng cho thuê tài sản. Việc thực hiện hợp đồng phải tuân theo các quy định của Bộ luật Dân sự. Theo đó bạn có thể cho người khác thuê ô tô và nhận về một khoản tiền theo thỏa thuận. Nếu hoạt động cho thuê xe ô tô này của bạn sau này mở rộng hơn về quy mô, số lượng xe tăng lên, mang lại nguồn thu nhập thường xuyên thì bạn sẽ phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh dưới hình thức thành lập công ty.

  Thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô

  Thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô khi thành lập hộ kinh doanh cá thể như sau:

  + Chuẩn bị hồ sơ gồm Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh ; Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia kinh doanh và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh nếu hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

  – Nơi thực hiện thủ tục hành chính: Phòng tài chính – kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện – nơi kinh doanh

  – Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

  Đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô khi thành lập công ty

  Đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô với hình thức hộ kinh doanh

  Nếu bạn muốn thành lập công ty thì việc đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô được thực hiện như sau:

  Các bước đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô

  Thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô, thành lập 01 loại hình doanh nghiệp bất kỳ. Các loại hình doanh nghiệp gồm: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh.

  Đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phải đảm bảo các điều kiện chung như sau:

  – Đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của pháp luật.

  – Phương tiện phải bảo đảm số lượng, chất lượng, phù hợp với hình thức kinh doanh: Khi hoạt động kinh doanh vận tải phải có đủ số lượng phương tiện theo đúng phương án kinh doanh đã được duyệt; phương tiện thuộc quyền sở hữu hợp pháp theo hợp đồng của đơn vị kinh doanh vận tải với tổ chức cho thuê tài chính/tổ chức, cá nhân có chức năng cho thuê tài sản theo đúng quy định của pháp luật.

  Hồ sơ đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô

  Thông thường hồ sơ đăng ký thành lập công ty – đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên/ cổ đông ( nếu thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp doanh);
  • Bản sao công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên/ cổ đông công ty;
  • Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền người khác đi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô.

  Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quý khách có thể đặt khắc dấu và thông báo sử dụng con dấu tới sở kế hoạch và đầu tư.

  Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện các tư vấn liên quan đến thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô, cần sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh, vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

   

Thông báo
Gọi điện thoại