• Giải thể doanh nghiệp có bị phạt không?

  • Giải thể
  • 5 /5 của 4 đánh giá

  Khi đang trong quá trình hoạt động kinh doanh vì nhiều lý do mà doanh nghiệp phải dừng hoạt động nhưng trên thực tế đã có những trường hợp một số doanh nghiệp đã không tuân thủ đúng quy định pháp luật về việc giải thể. Trong những thắc mắc của khách hàng về việc giải thể doanh nghiệp, câu hỏi giải thể doanh nghiệp có bị phạt không là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tấm đến vấn đề này thì hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

  Giải thể doanh nghiệp có bị phạt không?

  – Không để các bạn phải chờ lâu, chúng tôi sẽ đi ngay vào vấn đề giải thích việc giải thể doanh nghiệp có bị không? Với câu hỏi này, các bạn có thể hiểu theo hai trường hợp. Bởi vì lý do để doanh nghiệp giải thể là rất nhiều, vì vậy còn tùy thuộc từng nguyên do giải thể của một doanh nghiệp cụ thể mà doanh nghiệp đó có bị xử phạt hay không. Trong trường hợp nào doanh nghiệp bị xử phạt còn trong trường hợp nào thì không.

  Giải thể doanh nghiệp có bị phạt không?

                                                 Giải thể doanh nghiệp có bị phạt không?

  Trường hợp không bị phạt khi giải thể doanh nghiệp:

  – Khi các doanh nghiệp giải thể không vi phạm bất cứ một quy định hiện hành nào của Luật Doanh nghiệp. Bản thân doanh nghiệp đó không nợ thuế, không vi phạm pháp luật và hoạt động đúng theo quy định của Pháp Luật nên không xử phạt đối với doanh nghiệp giải thể. Nhưng vì lý do khách quan nào đó buộc phải giải thể thì chủ doanh nghiệp đó sẽ không bị xử phạt.

  – Lúc này, doanh nghiệp chỉ phải hoàn thành thủ tục, hồ sơ giải thể doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Nộp lệ phí giải thể doanh nghiệp nếu có. Còn ngoài ra không bị xử phạt nào khác vì không vi phạm quy định hay điều khoản nào. Việc giải thể doanh nghiệp cần phải có thủ tục, hồ sơ và quy trình hợp lệ mới được công nhận. Vì vậy các bạn cần chuẩn bị thật tốt để việc giải thể công ty diễn ra nhanh chóng và đúng quy định.

  Trường hợp bị xử phạt khi giải thể doanh nghiệp:

  – Doanh nghiệp giải thể bị phạt khi trốn thuế, nợ thuế, vi phạm pháp luật và bắt buộc phải giải thể theo quyết định của Tòa án hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hoặc cũng có thể do người lãnh đạo công ty vi phạm quy định Luật Doanh nghiệp dẫn đến công ty bị thu giấy phép kinh doanh và dẫn đến bị xử phạt khi giải thể…. Rất nhiều lý do mà doanh nghiệp bị xử phạt, nhưng hiểu nôm na là do doanh nghiệp nợ thuế, trốn thuế, không thực hiện đúng quy định của pháp luật… 

  Các trường hợp bị phạt khi giải thể công ty

  Như vậy khi giải thể sẽ bị xử phạt theo từng mức độ khác nhau dựa trên tình hình cụ thể: 

  – Nhẹ nhất thì bị xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp giải thể từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Nặng hơn một chút là Doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nặng hơn nữa là phạt tiền từ 1 đến 5 lần số tiền trốn thuế hay là chịu hình phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm.

  – Ngoài ra còn có trường hợp bị xử phạt tiền từ 1 đến 5 lần số tiền trốn thuế hay là phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Nặng nhất có thể phạt tù từ 2 đến 7 năm… Mỗi mức xử phạt này tương ứng với các trường hợp vi phạm quy định, pháp luật hiện hành khác nhau. Nếu không muốn dính vào những mức xử phạt này nặng hay nhẹ thì cách tốt nhất là doanh nghiệp hoạt động đúng quy định của pháp luật. Hoàn thành mọi nghĩa vụ trách nhiệm thuế và các nhiệm vụ khác.

  Tư vấn giải thể doanh nghiệp trọn gói uy tín – Nam Việt Luật

  – Để hoàn tất các thủ tục giải thể doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả, rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức và tiền bạc, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ giải thể công ty trọn gói uy tín của Nam Việt Luật. Đây là giải pháp tối ưu đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Không chỉ giúp các bạn giải quyết nhanh vấn đề giải thể, mà còn giúp bạn tiết kiệm công sức tiền bạc và cả giải quyết vấn đề tâm lý khi công ty gặp khó khăn.

  – Mọi thủ tục giải thể công ty từ khó đến dễ đều được công ty Nam Việt Luật đứng ra hậu thuẫn lo cho bạn. Đảm bảo chính xác về mặt pháp lý, gửi đúng nơi cần gửi, gặp đúng người cần gặp…. Vì vậy mà việc giải thể công ty cũng sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn. Không chỉ là những thủ tục cần có khi giải thể công ty, mà còn rất nhiều giấy tờ, thủ tục phát sinh khác trong quá trình giải thể bạn cần có cũng được công ty tư vấn luật đứng ra đồng hành cùng bạn giải quyết mọi vướng mắc.

  – Với rất nhiều những ưu điểm như vậy, không tội gì mà các chủ doanh nghiệp lại không lựa chọn dịch vụ giải thể công ty trọn gói. Tuy nhiên, các bạn cùng cần lựa chọn dịch vụ uy tín chất lượng để đảm bảo mọi việc đều đạt được hiệu quả cao. Công ty tư vấn luật Nam Việt Luật luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy, uy tín và trách nhiệm với mọi khách hàng. Không chỉ mang đến dịch vụ giải thể công ty trọn gói uy tín, tại đây khách hàng còn được tư vấn miễn phí về thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh…..

  Nếu tham khảo qua bài viết trên mà Quý khách hàng vẫn còn thắc mắc về hồ sơ giải thể công ty cũng như quy trình thủ tục giải thể doanh nghiệp thì hãy nhấc lên gọi ngay đến số Hotline của Nam Việt Luật để được các tư vấn viên hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc mắc nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại