• Thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

  • Giải thể
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên chưa bao giờ là công việc đơn giản với những người chưa từng thực hiện thủ tục này. Vì thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên là công việc liên quan đến các nghiệp vụ về thuế, về pháp lý cũng như các thủ tục hành chính phức tạp cần thực hiện qua nhiều bước mới hoàn thành được. Các công việc liên quan đến thuế là việc báo cáo các tờ khai thuế đã đúng và đầy đủ hay chưa? Việc đóng thuế đã thực hiện đầy đủ hay chưa? Thủ tục trả con dấu cho cơ quan cấp dấu và thủ tục trả giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh ra sao? Mời các bạn tham khảo một số thông tin được Nam Việt Luật chia sẻ dưới đây để nắm rõ hơn về thủ tục giải thể doanh nghiệp.

  Chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên là gì?

  Chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên là đơn vị phụ thuộc của một doanh nghiệp, chi nhánh có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty. Sau khi thành lập chi nhánh công ty, và bạn cảm thấy việc duy trì hoạt động chi nhánh công ty là không cần thiết thì nên tiến hành thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH một thành viên càng sớm càng tốt để tránh những vướng mắc phát sinh về thuế và pháp lý sau này.

  Chuẩn bị giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

  • Xác nhận nghĩa vụ tại cơ quan hải quan
  • Đóng cửa mã số thuế của chi nhánh tại chi cục thuế cấp huyện, quận.
  • Trả dấu tròn (nếu có) + trả đăng ký mẫu dấu của chi nhánh cho cơ quan công an hoặc cơ quan đăng ký kinh doanh.
  • Trả giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
  giải thể chi nhánh công ty TNHH một thành viên

                                                            giải thể chi nhánh công ty TNHH một thành viên

  Các bước giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên:

  Bước 1: Xác nhận nghĩa vụ tại cơ quan hải quan

  – Hồ sơ gồm:

  • Công văn xin xác nhận không nợ thuế xuất nhập khẩu nộp tại Tổng Cục Hải Quan

  – Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc tùy tình trạng thuế xuất nhập khẩu của công ty.

  Bước 2: Thủ tục tiến hành đóng mã số thuế chi nhánh:

  Thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên với cơ quan thuế:

  – Chuẩn bị hồ sơ: Thông báo, quyết định giải thể chi nhánh công ty TNHH MTV của Chủ sở hữu công ty về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế của chi nhánh

  Nơi nộp hồ sơ: Chi cục thuế cấp quận, huyện.

  Thời gian giải quyết hồ sơ: Sau 5 – 10 ngày làm việc, cơ quan thuế sẽ kiểm tra sổ sách kế toán, tình hình báo cáo nộp tờ khai, đóng thuế của chi nhánh doanh nghiệp để tiến hành thủ tục khóa mã số thuế chi nhánh.

  Lưu ý:

  • Người đại diện theo pháp luật của công ty và giám đốc chi nhánh bị giải thể liên đới chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính xác của hồ sơ chi nhánh.
  • Công ty có chi nhánh bị giải thể phải chịu tránh nhiệm thực hiện các hợp đồng, thanh toán những khoản nợ theo quy định của pháp luật.

  Bước 3: Thủ tục hồ sơ trả con dấu chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

  • Công văn trả con dấu của chi nhánh cần giải thể.
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu

  Bước 4: Thủ tục trả giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

  – Hồ sơ gồm: 

  • Thông báo về việc giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên.
  • Quyết định của Chủ sở hữu công ty về việc giải thể chi nhánh công ty
  • Biên bản thanh lý tài sản của chi nhánh công ty.
  • Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán
  • Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động
  • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh
  • Con dấu của chi nhánh (nếu có)

  Nơi nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh hoặc nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử

  Thời gian giải thể chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên:

  Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ các hồ sơ hợp lệ về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan quản lý đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ giải thể chi nhánh công ty. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ ra thông báo giải thể chi nhánh công ty và xóa dữ liệu của chi nhánh trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

  Dịch vụ giải thể chi nhánh công ty TNHH một thành viên:

  Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn khách hàng tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tư vấn thủ tục công bố giải thể chi nhánh công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn 1 thành viên với cơ quan thuế, dịch vụ kế toán – báo cáo thuế trong quá trình giải thể. Tư vấn phương thức thực hiện việc thanh lý tài sản (chủ doanh nghiệp tư nhân, hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty, hội đồng quản trị trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp, trừ trường hợp điều lệ công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng.

  Với kinh nghiệm hơn 10 năm hỗ trợ, tư vấn dịch vụ pháp lý, Nam Việt Luật tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ giải thể công ty nhanh gọn, đúng luật với chi phí hợp lý. Bạn sẽ không bị vướng mắc những khó khăn, thủ tục rườm rà trong suốt quá trình giải thể gây tổn thất tài chính của công ty. Chúng tôi sẽ thay mặt bạn:

  • Soạn thảo hồ sơ giải thể công ty TNHH 1 thành viên;
  • Nộp hồ sơ giải thể công ty TNHH 1 thành viên tại cơ quan có thẩm quyền
  • Theo dõi việc xử lý hồ sơ tại Cơ quan có thẩm quyền

  Hy vọng qua bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho Quý khách hàng đang tìm kiếm những thông tin pháp lý để tiến hành thủ tục giải thể chi nhánh công ty. Nếu tham khảo qua bài viết mà Quý khách hàng vẫn còn vướng mắc về thủ tục cũng như hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc mắc miễn phí nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại