Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty ở đâu uy tín?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Bạn muốn thành lập công ty để phát triển kinh doanh? Bạn muốn tìm kiếm địa chỉ tư vấn mở doanh nghiệp nhưng lại không biết thành lập công ty ở đâu uy tín? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn địa chỉ tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng.

I/ Thành lập công ty ở đâu uy tín – Lý do nên chọn Nam Việt Luật

Việc thành lập công ty sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc mở rộng kinh doanh, tuy nhiên không phải ai cũng biết cần chuẩn bị thủ tục, hồ sơ thế nào. Do vậy, rất nhiều doanh nhân băn khoăn vấn đề thành lập công ty ở đâu thì uy tín?

Hiện nay, nói đến địa chỉ tư vấn thành lập công ty uy tín thì không thể không nhắc đến công ty Nam Việt Luật. Nam Việt Luật là một trong những công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn nhất. Bởi vì khi đăng ký thành lập công ty tại Nam Việt Luật, khách hàng sẽ được:

– Doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty như thông tin ban đầu, hồ sơ đăng ký, tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị, điều kiện cần đáp ứng, vốn điều lệ cần kê khai, tên, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh phù hợp…

– Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ điều kiện kinh doanh phù hợp với ngành nghề và làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp nếu công ty kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện một cách tận tình và miễn phí.

– Nếu nhận được ủy quyền của khách hàng, Nam Việt Luật sẽ ngay lập tức tiến hành chuẩn bị thông tin, hồ sơ, thủ tục thành lập công ty, sau đó nộp hồ sơ đầy đủ lên cơ quan quản lý có thẩm quyền và lấy giấy phép đăng ký kinh doanh và trả cho doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất.

– Không chỉ vậy, mọi thủ tục cần hoàn tất sau khi thành thành lập công ty sẽ được Nam Việt Luật hướng dẫn chi tiết cho doanh nghiệp, hoặc thay mặt doanh nghiệp hoàn thành mọi thủ tục, vấn đề liên quan để có thể đi vào hoạt động kinh doanh thuận lợi khi được ủy quyền như: công bố thông tin, khắc con dấu, mua chữ ký số, đăng ký tài khoản ngân hàng… Hướng dẫn góp vốn, kê khai thuế đúng thời hạn.

– Đặc biệt, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, Nam Việt Luật có đủ khả năng để giúp doanh nghiệp nhanh chóng thành lập công ty, đưa công ty đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhất. Bạn chỉ cần đăng ký, tất cả đã có Nam Việt Luật thay bạn thực hiện.

– Đội ngũ chuyên viên của Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc mở công ty một cách tận tình nhất và từ vấn pháp lý miễn phí cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

– Nam Việt Luật còn cam kết về việc bảo mật thông tin của doanh nghiệp và cung cấp chi phí tốt nhất, phù hợp với khách hàng, luôn đảm bảo quyền lợi khách hàng nhận được là tối ưu.

>>>> Với kinh nghiệm nhiều năm giúp nhiều doanh nghiệp mở công ty thành công, Nam Việt Luật cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Do đó, thay vì băn khoăn thành lập công ty ở đâu mới tốt, mới thành công thì bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn ngay nhé!

II/ Những điều cần biết khi thành lập công ty

Bên cạnh vấn đề thành lập công ty ở đâu thì khi thành lập công ty, doanh nghiêp cần lưu ý những vấn đề cơ bản như sau:

  1. Doanh nghiệp cần chuẩn bị thông tin về công ty:

Chuẩn bị tên công ty đảm bảo không bị trùng lặp:

– Tên công ty phải đầy đủ cấu trúc gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Doanh nghiệp cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa trong tên. Cấm dùng tên cơ quan quản lý nhà nước đặt tên công ty.

– Đặc biệt, doanh nghiệp không được đặt tên công ty giống với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên công ty. Cấm dùng tên cơ quan nhà nước làm tên công ty.  Để tránh trùng lặp tên, bạn nên tra cứu tên kỹ lưỡng trước khi tiến hành đăng ký tên công ty.

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp:

– Doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

– Trường hợp công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép. Trường hơp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện về vốn, về chứng chỉ hành nghề, về giấy phép… mới được đi vào kinh doanh. (Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện).

Chuẩn bị địa chỉ đặt trụ sở công ty đúng quy định:

– Có địa chỉ công ty, doanh nghiệp mới có thể đăng ký mở công ty. Do đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị địa chỉ đặt công ty đúng, cụ thể, nằm trong lãnh thổ Việt Nam.  Có số nhà, số ngõ, tỉnh, huyện, thành phố… chi tiết, rõ ràng, cụ thể. Địa chỉ công ty là nơi doanh nghiệp tiến hành giao dịch kinh doanh, do đó không được sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ giả.

– Cấm đặt địa chỉ công ty ở nhà chung cư, khu tập thể hay khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của mình hoặc mượn địa chỉ nhà của bạn bè, người thân… làm địa chỉ đăng ký doanh nghiệp khi thành lập công ty.

>>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

Chuẩn bị người đại diện theo pháp luật cho công ty:

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng tài sản của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác; Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về việc người đại diện đó và người có liên quan của họ làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối tại các doanh nghiệp khác.

– Do đó, phải chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm và có khả năng thực hiện tốt trách nhiệm của một người đại diện pháp luật của công ty .

– Có thể để cho chủ tịch, giám đốc… làm người đại diện pháp luật cho công ty. Tuy nhiên, người đại diện có thể thay đổi sau khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh, nên nếu chưa hài lòng, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện.

>>>Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

Chuẩn bị vốn tối thiểu và thực hiện kê khai vốn điều lệ:

– Muốn thành lập công ty thì chắc chắc doanh nghiệp phải chuẩn bị vốn. Mức vốn có thể tùy vào khả năng tài chính hoặc theo quy định ngành nghề về vốn tối thiểu. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

– Ngoài ra, khi mở một công ty, thì doanh nghiệp phải thực hiện kê khai vốn điều lệ. Số vốn này có trường hợp cần chứng minh, có trường hợp lại không. Bởi vì hiện nay pháp luật không có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu mà doanh nghiệp cần phải kê khai khi đăng ký kinh doanh. Tức là doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ từ vài triệu đồng cho đến vài tỉ đồng.(Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

– Tuy nhiên, doanh nghiệp phải lưu ý là với trường hợp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện về vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy vào công ty. Nhưng nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn mà cụ thể là vốn pháp định thì phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn số vốn pháp định được quy định.(Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

Chuẩn bị loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất:

– Công ty cần có loại hình doanh nghiệp phù hợp, như vậy mới thuận lợi thành lập và đi vào hoạt động. Doanh nghiệp cần căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn, điều kiện hoạt động kinh doanh hoặc mong muốn của doanh nghiệp và chọn loại hình thích hợp với công ty.

– Hiện nay, doanh nghiệp có thể chọn một trong những loại hình sau để thực hiện đăng ký kinh doanh như: công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh. Mỗi loại hình có ưu điểm và hạn chế riêng, doanh nghiệp tham khảo chi tiết tại bài: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  1. Doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thông tin công ty, doanh nghiệp thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp , thủ tục gồm:

– Danh sách cổ đông cùng thành viên có góp vốn vào công ty.

– Các giấy tờ liên quan như: CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…

– Giấy đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư cấp cho doanh nghiệp giấy phép thành lập công ty.

– Điều lệ cụ thể của doanh nghiệp

>>> Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư.

  1. Doanh nghiệp cần hoàn tất thủ tục liên quan sau khi mở công ty

Cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ            

– Sau thành lập công ty , thì doanh nghiệp cần tiến hành kê khai thuế trong vòng 30 ngày. Nếu không thực hiện nộp tờ khai đúng quy định, doanh nghiệp có thể bị xử phạt.

– Sau khi mở cửa kinh doanh, công ty sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

+ Thuế môn bài (đóng trong vòng 30 ngày sau khi mở công ty). Mức thuế môn bài phải đóng sẽ phụ thuộc vào vốn điều lệ mà doanh nghiệp kê khai. Cụ thể là trên 10 tỷ VNĐ thì đóng 3 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm, dưới 10 tỷ VNĐ thì đóng 2 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng dựa trên mức lợi nhuận hằng năm của doanh nghiệp.

+ Thuế giá trị gia tăng.

Cần khắc con dấu cho công ty

 – Doanh nghiệp phải đặt khắc con dấu của công ty, số lượng và hình thức do doanh nghiệp quyết định, nhưng cần phải đảm bảo con dấu thể hiện được những thông tin cần thiết như tên công ty hay mã số doanh nghiệp. Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp làm thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty

Cần mua chữ ký số để đóng thuế online

– Chủ doanh nghiệp mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo số tài khoản này cho Sở kế hoạch và đầu tư.

Cần treo bảng hiệu của công ty

– Doanh nghiệp cần đặt làm bảng hiệu công ty, bảng hiệu có thể thiết kế tùy theo ý của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phải đảm bảo có tên, địa chỉ, số điện thoại … đầy đủ. Sau đó, doanh nghiệp treo bảng hiệu công ty đúng quy định.

Cần đăng ký tài khoản ngân hàng

– Chủ doanh nghiệp mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo số tài khoản này cho Sở kế hoạch và đầu tư.

Cần thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

– Công ty cần thuê một kế toán thuế để thực hiện các công việc về kê khai, đóng thuế theo quy định. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

Cần góp vốn vào doanh nghiệp

– Doanh nghiệp tiến hành góp vốn vào công ty trong thời hạn 90 ngày sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, hoặc Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp…(Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Cần phát hành hóa đơn GTGT

– Công ty thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

Cần công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty. Nếu quá thời gian trên mà doanh nghiệp không thực hiện việc công bố thông tin công ty thì sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề thành lập công ty ở đâu trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Nếu còn điều gì thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau