Người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam thành công 100%

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam, Nam Việt Luật sẽ là địa chỉ cũng cấp dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài uy tín mà bạn có thể yên tâm tin tưởng và lựa chọn khi muốn đăng ký thành lập công ty. Do vậy, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất ngay hôm nay nhé!

I/ Người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam thì tiến hành theo cách thức nào?

Hiện nay, tùy vào yêu cầu, mong muốn của từng chủ đầu tư nước ngoài, mà Nam Việt Luật sẽ hỗ trợ người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam theo 2 phương thức chính sau:

*** Cách 1: Thành lập công ty có 100% vốn nước ngoài

– Với hình thức này thì chủ đầu tư sẽ cần tiến hành xin giấy phép đầu tư trước. Khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì mới có thể thực hiện thành lập công ty.

– Thông thường, với cách thức này, bạn sẽ cần khoảng 30 – 40 ngày và chi phí sẽ cao hơn nhiều so với cách thứ nhất. Do chi phí xin giấy phép đầu tư khá cao.

*** Cách 2: Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài do chủ đầu tư nước ngoài góp vốn

– Thời gian để thành lập công ty theo cách thức này thông thường sẽ mất khoảng 20 – 30 ngày.

>>> Người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam sẽ lựa chọn 1 trong 2 hình thức là Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hoặc Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tùy vào điều kiện thực tế và mong muốn.

II/ Thủ tục, hồ sơ mà Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất

Khi người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam sẽ cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan khá phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký tư vấn thành lập công ty tại Nam Việt Luật để không mất thời gian tìm hiểu những thủ tục này. Khi đăng ký dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật, bạn sẽ được:

– Tư vấn chi tiết về các thông tin cần chuẩn bị liên quan đến công ty như tên công ty không trùng lặp, địa chỉ đặt trụ sở chính, người đại diện pháp luật, ngành nghề đăng ký kinh doanh, hướng dẫn kê khai mức vốn điều lệ phù hợp nhất với doanh nghiệp. Bởi vì thông tin ban đầu của công ty rất quan trọng và có những quy định cần tuần thủ, nếu không đảm bảo sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

– Tư vấn các điều kiện cần đảm bảo khi người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam.

– Nam Việt Luật sẽ thay chủ đầu tư soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ xin giấy phép đầu tư lên Sở Kế hoạch đầu tư và lấy kết quả là giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho khách hàng. Hỗ trợ hướng dẫn khách hàng trong công tác dịch thuật và xin xác nhận của lãnh sự quán.

– Nam Việt Luật đại diện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty vốn nước ngoài , đảm bảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và đầu tư rồi chờ lấy giấy phép mở công ty trả cho doanh nghiệp.

– Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được Nam Việt Luật thay mặt công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian.

– Đặc biệt, đối với dịch vụ đăng ký thành lập công ty vốn nước ngoài trọn gói, doanh nghiệp sẽ được Nam Việt Luật đại diện hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi thành lập công ty, để đảm bảo công ty của khách hàng có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh theo đúng quy định. Cụ thể như:

+ Nam Việt Luật thay doanh nghiệp thực hiện làm bảng hiệu công ty.

+ Giúp khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và đầu tư.

+ Giúp doanh nghiệp mua chữ ký số và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn.

+ Nam Việt Luật thay doanh nghiệp đăng ký, nộp tờ kê khai thuế ban đầu một cách đầy đủ.

+ Tư vấn doanh nghiệp về thời hạn và cách thức góp vốn vào công ty sau khi thành lập.

– Đặc biệt, khách hàng đăng ký thành lập công ty vốn nước ngoài tại Nam Việt Luật sẽ được tư vấn pháp lý miễn phí mọi vấn đề liên quan đến hoạt động pháp lý, giấy tờ liên quan trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Hơn nữa, được hỗ trợ tư vấn sử dụng dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí thuê kế toán ban đầu.

Gọi giờ hành chính: 02873000555

(Gọi 24/7): 0778000555

Hoặc gửi mail: info@namvietluat.vn

III/ Thời gian tiến hành và hoàn tất việc thành lập công ty vốn nước ngoài

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, tư vấn chi tiết thì Nam Việt Luật sẽ tiến hành hoàn tất mọi thủ tục, hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng trong khoảng thời gian cụ thể như sau:

– Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành xin giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư của nước ngoài: từ 20 – 25 ngày

– Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành xin giấy phép thành lập công ty vốn nước ngoài : từ 3 – 5 ngày.

– Tiến hành khắc con dấu, công bố mẫu dấu, công bố ND đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin: 3 ngày

– Đăng ký tài khoản ngân hàng giúp doanh nghiệp: 1 ngày

– Làm các thủ tục để tiến hành kê khai thuế ban đầu cho công ty: từ 5 – 10 ngày.

>>> Như vậy, thông thường, bạn sẽ cần phải chờ từ 20 – 40 ngày để nhận được giấy phép thành lập công ty vốn nước ngoài . (không kể thời gian hoàn tất các thủ tục sau khi nhận giấy phép)

IV/ Những việc khách hàng cần làm khi thành lập công ty vốn nước ngoài tại Nam Việt Luật

Nếu như khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần:

– Gọi điện thoại đến công ty Nam Việt Luật, sau đó nghe tư vấn tận tình về mọi vấn đề liên quan từ chuyên viên tư vấn như tên công ty, địa chỉ đặt trụ sở, người đại diện pháp luật, vốn điều lệ. Bởi những điều kiện này sẽ được Nam Việt Luật kiểm tra, xác minh giúp khách hàng. Đảm bảo không xảy ra sai sót trong quá trình thành lập công ty vốn nước ngoài .

– Báo cho Nam Việt Luật biết bạn muốn kinh doanh ngành nghề nào. Số lượng thành viên góp vốn công ty (nếu có).

– Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu và bản sao tài khoản ngân hàng đối với cá nhân; Giấy chứng nhận thành lập công ty, báo cáo tài chính trong 2 năm gần nhất đối với tổ chức. Tất cả mọi việc còn lại, Nam Việt Luật sẽ làm giúp bạn.

>>> Sau khi tiếp nhận thông tin, Nam Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty vốn nước ngoài theo yêu cầu và liên hệ khách hàng ký hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả thành lập công ty và bàn giao kết quả lại cho quý khách trong thời gian quy định.

HÃY GỌI NAM VIỆT LUẬT

Gọi giờ hành chính: 02873000555

(Gọi 24/7): 0778000555

Hoặc gửi mail: info@namvietluat.vn

V/ Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài của Nam Việt Luật 

1/ Chi phí thực hiện dịch vụ thành lập công ty cho người nước ngoài tại Việt Nam hợp lý nhất.

2/ Được luật sư của Nam Việt Luật tư vấn miễn phí lựa chọn loại hình doanh nghiệp ưng ý, ngành nghề kinh doanh phù hợp với thực tế, mức vốn điều lệ tương xứng với doanh nghiệp, tư vấn lựa chọn tên doanh nghiệp đẹp, không trùng lặp, và các điều kiện cần thiết ban đầu để thực hiện thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài .

3/ Luôn đúng hẹn, chỉ 20 – 40 ngày có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, 1 ngày sau có con dấu.

4/ Quý khách không phải đi lại (chỉ có tại Nam Việt Luật), Nhân viên Nam Việt Luật soạn hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ, và bàn giao giấy phép, con dấu.

5/ Đồng thời tư vấn hỗ trợ đến cùng khi khách hàng hoạt động ổn định, với phương châm: “đặt quyền lợi khách hàng lên cao nhất”.

6/ Nam Việt Luật sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh. Đến với Nam Việt Luật, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty vốn nước ngoài một cách tận tình nhất.

7/ Nam Việt Luật đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Nam Việt Luật, còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.

8/ Nam Việt Luật luôn cam kết mang lại dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài trọn gói uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.

VI/ Bảng giá thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Bảng giá thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài (đầu tư trực tiếp)

STT Ngành nghề Giá VNĐ
1 Ngành dịch vụ 10-20 Triệu
2 Thương mại – Xuất nhập khẩu 15-30 Triệu
3 Ngành nghề sản xuất 30-50 Triệu
4 Ngành nghề có điều kiện 35-60 Triệu
5 Dự án trên 300 tỷ Tùy thuộc dự án

Bảng giá thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài (Đầu tư gián tiếp, nhà đầu tư nước ngoài nhận chuyển nhượng vốn)

STT Ngành nghề Giá VNĐ
1 Ngành dịch vụ, Thương mại – Xuất nhập khẩu, Ngành nghề sản xuất 8-14 Triệu
Ngành nghề có điều kiện 10-20 Triệu
5 Dự án trên 300 tỷ Tùy thuộc dự án

Bảng giá thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, cơ sở phụ thuộc của công ty có vốn đầu tư nước ngoài:

STT Nội dung Giá VNĐ
1 Thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạch toán phụ thuộc 1 Triệu
2 Thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạch toán độc lập 5 Triệu
3 Thành lập văn phòng đại diện công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 1 Triệu
4 Thành lập cơ sở phục thuộc công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 1 Triệu

VII/ Một số vấn đề quan trọng cần lưu ý khi người nước ngoài muốn mở công ty ở Việt Nam

Khi mở công ty tại Việt Nam, chủ đầu tư nước ngoài cần lưu ý một số điểm sau:

1. Điều kiện người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam

Khi người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam cần phải cân nhắc một số điều kiện như sau:

– Đối với mỗi lĩnh vực đầu tư khác nhau sẽ có điều kiện riêng về thủ tục, về tỷ lệ góp vốn, tài liệu cần chuẩn bị khác nhau.

– Khi mở công ty tại Việt Nam, người nước ngoài cần phải chứng minh năng lực tài chính của mình để có thể đầu tư vào Việt Nam thông qua xác nhận số dư tài khoản ngân hàng theo đúng quy định.

– Có năng lực tài chính để thực hiện dự án: người nước ngoài mở công ty ở Việt Nam phải chứng minh thông qua việc chuẩn bị: Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm mang tên nhà đầu tư với số tiền tương ứng khi mở công ty tại Việt Nam.

– Người nước ngoài phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án đúng quy định: có hợp đồng thuê nhà/thuê văn phòng tại Việt Nam để đăng ký trụ sở khi thành lập công ty. Khi thuê tòa nhà cao tầng có chức năng kinh doanh thương mại thì cần cung cấp hợp đồng thuê địa điểm có chức năng kinh doanh thương mại.

2. Hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam cần chuẩn bị để nộp cho cơ quan đăng ký đầu tư bao gồm các thành phần sau:

– Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư Việt Nam;

– Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối còn hiệu lực đối với nhà đầu tư là cá nhân; trong trường hợp là tổ chức thì cần chuẩn bị bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác có xác nhận tư cách pháp lý;

– Đề xuất dự án đầu tư gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, quy mô đầu tư, mục tiêu đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, thời hạn, địa điểm, tiến độ đầu tư, nhu cầu lao động, đề xuất hưởng ưu đãi, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án đầu tư;

– Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư;

>>> Trong 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu hồ sơ đủ điều kiện. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, cơ quan đăng ký cần phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

3/ Hồ sơ thành lập công ty đối với từng loại hình công ty cụ thể

3.1/ Hồ sơ thành lập công ty tư nhân:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam

3.2/ Hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty hợp danh

– Danh sách thành viên của công ty hợp danh

– Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là người Việt Nam

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư.

3.3/ Hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần

– Danh sách thành viên công ty hợp danh, công ty TNHH hai thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với thành viên là tổ chức.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quyết định thành lập công ty của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền trong trường hợp các thành viên là tổ chức.

+ Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực hoặc các loại giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là các cá nhân nước ngoài;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp công ty được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi người nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định.

3.4/  Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty được tổ chức quản lý theo quy định

– Danh sách người đại diện ủy quyền kèm theo bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ chứng thực cá nhân quy định của chủ sở hữu công ty nếu chủ sở hữu công ty là cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty là tổ chức

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu công ty được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền nếu chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Gọi giờ hành chính: 02873000555

(Gọi 24/7): 0778000555

Hoặc gửi mail: info@namvietluat.vn

Việc thực hiện thủ tục cho người nước ngoài mở công ty tại Việt Nam sẽ trở nên rất đơn giản khi bạn đăng ký dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn tận tình nhất nhé. 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau