• Hướng dẫn thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty

  • Giải thể
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Nhiều bạn thắc mắc vì sao phải hủy hóa đơn khi giải thể cũng như phân vân về thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể sẽ cần làm những gì đến những đâu và làm ra làm sao…? Hiểu được những thắc mắc này của các bạn, chúng tôi tư vấn cho các bạn về thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty trong bài viết này. Với những nội dung bổ ích trong bài viết, sẽ giúp các bạn có thể hoàn thiện bước hủy hóa đơn nhanh chóng đúng quy định trong việc giải thể công ty.

  I/ Thủ tục hủy hóa đơn khi giải thể công ty

  Theo luật hiện hành có nội dung quy định về hóa đơn chứng từ trong trường hợp doanh nghiệp giải thể thì doanh nghiệp đó trước khi giải thể phải hủy toàn bộ hóa đơn của công ty, sau đó mới làm công văn để gửi lên cơ quan chức năng (cơ quan quản lý thuế của công ty bạn) xin đóng mã số thuế và giải thể. Việc hủy hóa đơn khi giải thể công ty là điều bắt buộc mà bất cứ công ty nào muốn giải thể cũng đều phải thực hiện đúng và nghiêm.

  Hiện nay, cũng có một số công ty, sau khi giải thể mới giải quyết những tài sản tồn tại, lúc này công ty không còn hóa đơn để chứng minh và xuất bán các tài sản của công ty mình. Trong trường hợp này, công ty đã vi phạm vào quy định hủy hóa đơn và sẽ phải chịu những hình phạt tương xứng. 

  II/ Xử lý hóa đơn đối với công ty giải thể đúng quy định

  Theo Thông tư 39/2014/TT-BTC Doanh nghiệp phải tiến hành hủy hóa đơn khi ngừng hoạt động ở Điều 21 khoản 1. Nội dung này quy định về việc doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp mình về việc dừng sử dụng các loại hóa đơn. Hủy hóa đơn khi giải thể công ty là điều mà các doanh nghiệp nên chủ động và thực hiện đúng theo quy định. Nếu không thực hiện tốt thủ tục này, công việc giải thể của công ty sẽ gặp những khó khăn không đáng có, vì thế kéo dài thời gian, làm cho bạn bị tốn công sức, chi phí và cả quỹ thời gian cho việc giải thể công ty của mình. 

  Trong khi đó, tâm lý chung của hầu hết các doanh nghiệp là muốn giải thể công ty nhanh nhất có thể, tránh phát sinh những vướng mắc khó khăn không cần thiết. Vì vậy, cần phải thực hiện nghiêm việc hủy hóa đơn khi công ty không hoạt động nữa để được chấp thuận việc đóng mã số thuế, bổ sung thủ tục cho hồ sơ giải thể công ty được đầy đủ. 

  Hủy hóa đơn khi giải thể công ty

  Hủy hóa đơn khi giải thể công ty là việc bắt buộc phải tiến hành.

  III/ Hồ sơ hủy hóa đơn cho công ty khi giải thể

  Thành phần hồ sơ hủy hóa đơn công ty khi giải thể bao gồm:

  – Biên bản hủy hóa đơn

  – Bảng kiểm tra những hóa đơn cần hủy, tên, ký hiệu hóa đơn, số lượng hóa đơn sẽ hủy

  – Quyết định thành lập hội đồng hủy hóa đơn. Hội đồng bao gồm lãnh đạo, đại diện bộ phận kế toán

  – Thông báo kết quả hủy hóa đơn.

  >>> Thành viên của hội đồng này cần ký vào biên bản hủy hóa đơn và chịu trách nhiệm nếu có sai sót

  IV/ Lắng nghe tư vấn của chuyên gia về việc hủy hóa đơn nếu giải thể công ty

  Trong nhiều trường hợp, công ty cần có hóa đơn mới có thể thanh lý được tài sản. Nhưng nếu hủy hóa đơn khi giải thể công ty thì lại có nhiều vướng mắc, gây khó khăn cho việc thanh lý… Ngoài ra, còn nhiều vướng mắc mà chủ doanh nghiệp muốn được giải đáp liên quan đến việc hủy hóa đơn. Vậy nên, các bạn nên lắng nghe tư vấn của các chuyên gia về vấn đề này. Từ đó sẽ có những giải pháp hữu hiệu cho từng trường hợp cụ thể để giải thể công ty một cách nhanh và hiệu quả nhất. 

  Hiện nay rất nhiều công ty tư vấn luật có hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục từ A đến Z liên quan đến việc giải thể công ty. Trong đó có việc hủy hóa đơn khi giải thể công ty với những lưu ý rất quan trọng. Khách hàng chỉ cần lựa chọn dịch vụ giải thể công ty trọn gói là sẽ được hưởng mọi quyền lợi liên quan đến việc giải thể công ty. Nhưng để đạt được kết quả tốt nhất, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín để nghe tư vấn về thủ tục hủy hóa đơn hay làm hồ sơ giải thể như thế nào…. 

  V/ Giải pháp giải thể công ty và hủy hóa đơn nhanh chóng, đơn giản nhất

  Để hoàn thành việc giải thể công ty, hủy hóa đơn một cách chính xác và hiệu quả, rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức và tiền bạc, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ giải thể công ty trọn gói uy tín của Nam Việt Luật. Đây là giải pháp tối ưu đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Không chỉ giúp các bạn giải quyết nhanh vấn đề giải thể, mà còn giúp bạn tiết kiệm công sức tiền bạc và cả giải quyết vấn đề tâm lý khi công ty gặp khó khăn. 

  – Mọi thủ tục giải thể công ty từ khó đến dễ đều được công ty Nam Việt Luật đứng ra hậu thuẫn lo cho bạn. Đảm bảo chính xác về mặt pháp lý, gửi đúng nơi cần gửi, gặp đúng người cần gặp…. Vì vậy mà việc giải thể công ty cũng sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn. Không chỉ là những thủ tục cần có khi giải thể công ty, mà còn rất nhiều giấy tờ, thủ tục phát sinh khác trong quá trình giải thể bạn cần có cũng được công ty tư vấn luật đứng ra đồng hành cùng bạn giải quyết mọi vướng mắc. 

  – Với rất nhiều những ưu điểm như vậy, không tội gì mà các chủ doanh nghiệp lại không lựa chọn dịch vụ giải thể công ty trọn gói. Tuy nhiên, các bạn cùng cần lựa chọn dịch vụ uy tín chất lượng để đảm bảo mọi việc đều đạt được hiệu quả cao. Công ty tư vấn luật Nam Việt Luật luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy, uy tín và trách nhiệm với mọi khách hàng. Không chỉ mang đến dịch vụ giải thể công ty trọn gói uy tín, tại đây khách hàng còn được tư vấn miễn phí về thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh…..

  Trong số rất nhiều công ty tư vấn luật hiện nay, Nam Việt Luật nổi trội hơn hẳn với sự tin tưởng lựa chọn của hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước. Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn dịch vụ giải thể công ty trọn gói thì hãy ghé qua Nam Việt Luật để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại