• Giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng

  • Giấy phép kinh doanh
  • 5 /5 của 3 đánh giá

  Bạn thắc mắc về những điều kiện và quy định về giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng? Bạn không biết về thủ tục và hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích được Nam Việt Luật chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn đấy!

  I/ Căn cứ vào sơ sở pháp lý

  Khi xin giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng, doanh nghiệp cần căn cứ vào các văn bản pháp lý sau:

  – Nội dung của Nghị định 175/2004/NĐ-CP thuộc Chính phủ đối với việc xử phạt hành chính khi vi phạm lĩnh vực về Thương mại.

  – Nội dung của Thông tư 15/1999/TT-BTM thuộc Bộ Thương mại về việc hướng dẫn hoạt động kinh doanh khí hoá lỏng.

  – Nội dung của Nghị định 11/1999/NĐ-CP quy định đối với hàng hoá bị cấm lưu thông, bị cấm tiến hành dịch vụ thương mại. Quy định về hàng hoá bị hạn chế hoạt động kinh doanh.

  II/ Nội dung quy định về chất lượng và đo lường khí hóa lỏng

  Khi công ty thực hiện kinh doanh khí hóa lỏng sẽ phải tuân thủ dựa vào những quy định trong việc quản lý về chất lượng, đo lường của khí hóa lỏng ở trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình như:

  – Các doanh nghiệp sẽ chỉ được phép tiến hành tiêu thụ, lưu thông, nhập khẩu những loại khí hóa lỏng đã bảo đảm về chất lượng sao cho được phù hợp về tiêu chuẩn đã thực hiện công bố áp dụng và quy chuẩn đối với kỹ thuật quốc gia đã quy định.

  – Những sản phẩm khí hóa lỏng sau khi đã được pha chế thì cần phải phù hợp về chất lượng, tiêu chuẩn như đã được công ty công bố.

  – Về những loại khí hóa lỏng mà không có các quy chuẩn đối với kỹ thuật quốc gia, thì khi công ty thực hiện chế biến, sản xuất, nhập khảu khí hóa lỏng sẽ cần phải đảm bảo được chất lượng của khí hóa lỏng theo đúng tiêu chuẩn đã được công bố.

  >>>  Tham khảo thêm “Thành lập doanh nghiệp

  Giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng

  Giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng

  III/ Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng

  – Đối với địa điểm kinh doanh khí hoá lỏng thì cần phải được xây dựng thiết kế xây dựa vào đúng quy định theo Tiêu chuẩn của Việt nam đó là: TCVN  2622: 1995.

  – Đã được cấp về Giấy CN đăng ký kinh doanh, nội dung trong đó cần phải có thông tin đăng ký kinh doanh về loại mặt hàng là khí hoá lỏng.

  – Địa điểm kinh doanh về khí hoá lỏng sẽ cần phải có được đầy đủ những thiết bị, phương tiện về PCCC dựa vào quy định ở trong Mục số 06 theo tiêu chuẩn của Việt nam đó là: TCVN  6223 : 1996 và đã được cấp giấy xác minh đã bảo đảm an toàn về PCCC bởi cơ quan của Công an PCCC của thành phố, tỉnh, thành phố khi tiến hành kiểm tra.

  – Những nhân viên, cán bộ quản lý của địa điểm kinh doanh khí hoá lỏng sẽ cần hải được đào tạo những kiến thức về khí hoá lỏng, cần phải có đầy đủ sức khoẻ, được huấn luyện trong việc PCCC và phòng độc, đã được cấp về các chứng chỉ PCCC bởi Công an của thành phố, tỉnh. khi tiến hành kiểm tra.

  – Khi thực hiện xây dựng địa điểm kinh doanh về khí hoá lỏng thì sẽ phải tiến hành dựa vào những quy định đối với diện tích của mặt bằng, nơi bán hàng, khu cung cấp điện, khu phụ của cửa hàng, kho chứa hàng về Tiêu chuẩn của Việt nam đó là: TCVN 6223 : 1996.

  >>> Bạn tham khảo thêm “Dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty

  IV/ Thủ tục đề nghị  cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng

  – Doanh nghiệp cần phải nộp bộ hồ sơ cho Sở thương mại theo đúng quy định.

  – Sau đó Sở Thương mại sẽ tiến hành tổ chức việc thẩm tra, thẩm định, xem xét về tính thực tế  của bộ hồ sơ rồi thực hiện lập ra bản báo cáo để làm cơ sở trong việc cấp giấy phép kinh doanh

  – Trong thời gian quy định là 15 ngày, từ ngày đã được nhận hợp lệ ộ hồ sơ thì sẽ cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng cho doanh nghiệp. Còn nếu như bị từ chối thì sẽ phải thực hiện trả lời bằng hình thức văn bản ghi rõ ràng lý do vì sao.

  – Sở Môi trường & Khoa học – công nghệ, Sở Thương mại, Cơ quan PCCC, Chi cục Đo lường Tiêu chuẩn chất lượng sẽ thực hiện thanh tra và kiểm tra định kỳ.

  – Bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng gồm:

  • + Giấy tờ xác minh đã đạt đủ các điều kiện đối với an toàn trong PCCC.
  • + Bản sao phải được hợp lệ của Giấy CN đăng ký kinh doanh.
  • + Đơn xin được cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng.

  >>> Bạn tham khảo thêm “Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh

  V/ Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật

  • Đăng ký dịch vụ xin giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật, bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được hướng dẫn tận tình mọi thủ tục, vấn đề liên quan đến xin giấy phép. Việc tư vấn sẽ do những luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, am hiểu pháp lý trực tiếp tiến hành.
  • Mọi vấn đề sẽ do Nam Việt Luật thay khách hàng thực hiện. Tức là sẽ thay khách hàng khảo sát điều kiện, thay khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh, nộp hồ sơ và lất kết quả trả tận tay khách hàng trong thời gian nhanh nhất.
  • Khách hàng không cần đi lại, nhân viên của Nam Việt Luật sẽ thực hiện thay khách hàng, cam kết trả giấy phép đúng thời gian quy định.

  Qua những thông tin mà Nam Việt Luật chúng tôi nêu trên, nếu như bạn còn gặp trở ngại về thủ tục giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng thì hãy liên hệ trực tiếp để được giải đáp thắc mắc & tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công !

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo