• Điều kiện để chia lợi nhuận trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Điều kiện để chia lợi nhuận trong công ty TNHH hai thành viên trở lên như thế nào? Việc chia lợi nhuận có cần đảm bảo các điều kiện gì không? Là băn khoăn chung của các thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn có 2 thành viên trở lên. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn đấy!

  I/ Điều kiện để chia lợi nhuận trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

  Mục đích khi chúng ta thành lập công ty là muốn hoạt động kinh doanh và tìm kiếm lợi nhuận. Nếu trường hợp thành lập công ty TNHH một thành viên thì sẽ không cần quan tâm nhiều đến vấn đề chia lợi nhuận công ty. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, một người có thể không đủ nguồn vốn để kinh doanh mà phải hợp tác với người khác để thành lập doanh nghiệp dưới hình thức công ty TNHH hai thành viên trở lên thì việc quan tâm đến điều kiện để chia lợi nhuận trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên là rất cần thiết.

  Thực tế, điều kiện chi lợi nhuân công ty tnhh được quy định cụ thể chi tiết tại điều 69, Luật doanh nghiệp 2014. Cụ thể như sau:

  điều kiện để chia lợi nhuận trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

  Điều kiện để chia lợi nhuận trong công ty TNHH 2 thành viên 

  Điều 69. Điều kiện để chia lợi nhuận

  Công ty chỉ được chia lợi nhuận cho các thành viên khi kinh doanh có lãi, đã hoàn thành nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật và bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản đến hạn trả khác sau khi chia lợi nhuận.

  >>> Kết luận:

  – Như vậy thành viên sẽ được công ty chia lợi nhuận với điều kiện đầu tiên là công ty kinh doanh có lãi. Tuy nhiên phải kèm theo thêm điều kiện, công ty đã hoàn thành nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định pháp luật, bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản đến hạn trả khác sau khi chia lợi nhuận. Tức là công ty trước tiên phải nộp tất cả các khoản thuế cần phải đóng, các khoản tài chính khác theo quy định. Xong rồi mới tính toán đến việc chia lợi nhuận.

  – Trong quá trình tính toán chia lợi nhuận, công ty phải bảo đảm sau khi chia lợi nhuận vẫn còn khả năng tài chính để thanh toán các khoản nợ, thanh toán các nghĩa vụ tài sản đến hạn trả. Như vậy công ty không đảm bảo khả năng thanh khoản thì không được chia lợi nhuận.

  II/ Phương án chia lợi nhuận trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

  Trong công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên thì phương thức phân chia lợi nhuận công ty thường được thực hiện theo 2 cách sau:

  – Phân chia lợi nhuận dựa trên số vốn góp của từng thành viên vào công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Tức là, dựa vào số vốn góp của từng thành viên góp vào công ty khi thành lập, bộ phận quản lý sẽ tiến hành phân chia phần trăm lợi nhuận. Có thể hiểu là nếu bạn góp nhiều vốn thì mức lợi nhuận bạn được phân chia sẻ nhiều hơn. Còn nếu bạn góp ít vốn thì lợi nhuận nhận được cũng sẽ ít đi. Đây là phương thức phân chia lợi nhuận được rất nhiều công ty trách nhiệm hữu hạn áp dụng.

  – Phân chia lợi nhuận dựa theo cam kết giữa các thành viên công ty với nhau dựa theo mức lợi nhuận đạt được. Đối với phương thức chia lợi nhuận này, thì các thành viên của công ty tự cam kết mức chia lợi nhuận với nhau. Tức là tỉ lệ lợi nhuận sẽ không dựa trên số vốn góp mà dựa vào sự phân chia phần trăm của thành viên. 

  Điều kiện để chia lợi nhuận trong công ty TNHH

  Phương thức phân chia lợi nhuận sẽ tùy thuộc vào từng công ty.

  III/ Nhận tư vấn chi tiết hơn từ địa chỉ tư vấn Luật uy tín Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn còn vướng mắc vềđiều kiện để chia lợi nhuận trong công ty TNHH 2 thành viên thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn nhé!

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về Luật doanh nghiệp cũng như những quy định, điều kiện cũng như phương thức phân chia lợi nhuận giữa các thành viên trong công ty ty trách nhiệm hữu hạn, có khả năng tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan một cách chi tiết cho bạn.

  – Ngoài ra, không chỉ tư vấn miễn phí cho mọi khách hàng, mà các chuyên viên của Nam Việt Luật còn giải đáp tận tình mọi thắc mắc liên quan đến quy định, thủ tục mở công ty, thành lập doanh nghiệp, cam kết đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

  Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu bạn vẫn băn khoăn về điều kiện để chia lợi nhuận trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7.

Thông báo
Gọi điện thoại