• Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 TPHCM

  • Giấy phép kinh doanh
  • 4 /5 của 2 đánh giá

  Để kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp thường phải làm giấy phép kinh doanh.  Tại quận 12 TP HCM, với vị trí, điều kiện thuận lợi, là địa điểm có tiềm năng để phát triển các ngành nghề kinh doanh có điều kiện như: du lịch, tài chính, bất động sản… Do đó, để các nhà đầu tư tại đây hiểu rõ hơn về các quy định liên quan cũng như kinh doanh hợp pháp các ngành, nghề có điều kiện, Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 cùng một số kiến thức liên quan để các nhà đầu tư tham khảo.

  Quận 12 TP HCM có tiềm năng phát triển ngành nghề kinh doanh có điều kiện

  Để cung cấp thông tin về dịch vụ của Nam Việt Luật cho các khách hàng, Nam Việt Luật xin chia sẻ các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao cần sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12?
  • Quy trình sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12
  • Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 của Nam Việt Luật
  • Kinh nghiệm khi làm giấy phép kinh doanh tại quận 12

  Xem thêm: Điều kiện kinh tế - xã hội tại quận 12

  Chi tiết các nội dung trên được Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật tổng hợp dưới bài viết sau đây:

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Tại sao cần sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12

  Giấy phép kinh doanh là loại giấy tờ pháp lý do cơ quan nhà nước cấp cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về giấy phép. Hiện nay, để biết đâu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nhà đầu tư theo dõi Phụ lục IV ban hành kèm theo Luật Đầu tư 2020.

  Để có giấy phép kinh doanh, nhiều doanh nghiệp tự mình thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền nhưng thường gặp nhiều khó khăn như:

  • Doanh nghiệp không biết cách tra cứu các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện nên không làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh trước khi hoạt động, dẫn đến bị xử phạt vi phạm hành chính.
  • Doanh nghiệp không đáp ứng các điều kiện áp dụng đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện mà doanh nghiệp dự định kinh doanh nên không được cấp giấy phép kinh doanh ngành, nghề đó. Điều này xuất phát từ nguyên nhân doanh nghiệp không được tư vấn kỹ về các điều kiện cũng như phương pháp để đáp ứng các điều kiện đó.
  • Việc chuẩn bị quá nhiều giấy tờ, hồ sơ và phải thực hiện thủ tục phức tạp (có thể phải qua nhiều cấp cơ quan, ban ngành…) làm cho doanh nghiệp bối rối, khó hiểu và không thể thực hiện được thủ tục làm giấy phép kinh doanh.
  • Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp phản ánh họ còn phải bỏ ra các chi phí không hợp lý, gây tổn thất tài chính cho doanh nghiệp của họ.

  Tất cả những khó khăn này có thể được giải quyết nếu doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 của một đơn vị uy tín. Doanh nghiệp nhanh chóng được cấp giấy phép kinh doanh cùng với chi phí hợp lý.

  Tham khảo ngay: Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 của Nam Việt Luật

  Sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 của Nam Việt Luật

  Quy trình sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12

  Khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12, Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ cho khách hàng theo quy trình các bước như sau:

  Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ của khách hàng

  Hiện nay, thông qua điện thoại hoặc trực tiếp tại văn phòng, Nam Việt Luật tiếp nhận thông tin về yêu cầu làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 từ khách hàng. Sau khi làm rõ nhu cầu của khách hàng, Nam Việt Luật thực hiện tư vấn sơ bộ để khách hàng đưa ra quyết định có sử dụng dịch vụ tại Nam Việt Luật hay không. Trường hợp khách hàng đồng ý, Nam Việt Luật và khách hàng tiến hành thương thảo và ký hợp đồng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12.

  Bước 2: Tư vấn chi tiết cho khách hàng

  Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Nam Việt Luật sẽ phân công Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn chi tiết cho khách hàng về tất cả các vấn đề liên quan khi làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 và giải đáp các thắc mắc của khách hàng (nếu có), như:

  • Ngành, nghề mà khách hàng đang kinh doanh có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện không? Có cần phải làm giấy phép kinh doanh không? Các điều kiện cần đáp ứng đối với ngành, nghề đó là gì?: Để được tư vấn, khách hàng cần cung cấp thông tin về dự định kinh doanh của mình cho Nam Việt Luật.
  • Thời hạn của giấy phép kinh doanh: Vấn đề này sẽ được Nam Việt Luật lưu ý cho khách hàng trong quá trình tư vấn. Tùy vào loại giấy phép kinh doanh mà hiệu lực của nó là vô thời hạn hoặc bị giới hạn trong một khoảng thời gian cụ thể.
  • Trình tự, thủ tục, hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 TP HCM như thế nào? Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói tại Nam Việt Luật, trình tự thủ tục làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 sẽ do Nam Việt Luật chịu trách nhiệm thực hiện. Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu được tư vấn, hướng dẫn để doanh nghiệp tự mình thực hiện, Nam Việt Luật luôn tư vấn chi tiết mọi vấn đề cho khách hàng, từ đó, giúp khách hàng làm thủ tục một cách thuận lợi nhất có thể.
  • Các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép kinh doanh là gì? Tùy vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện và loại giấy phép tương ứng, doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo cho cơ quan có thẩm quyền trước khi chính thức hoạt động, Nam Việt Luật cũng sẽ lưu ý, tư vấn cho khách hàng trong quá trình cung cấp dịch vụ…

  Trong quá trình sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12, nếu khách hàng có yêu cầu, Nam Việt Luật cũng tư vấn cho khách hàng các vấn đề có liên quan khác.

  Bước 3: Soạn thảo hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12

  Nam Việt Luật thu thập thông tin từ khách hàng và soạn thảo bộ hồ sơ làm giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Để việc soạn thảo được nhanh chóng, đảm bảo chính xác, khách hàng có trách nhiệm phối hợp với Nam Việt Luật cung cấp thông tin, giấy tờ cần thiết. Trường hợp khách hàng cung cấp cho Nam Việt Luật các thông tin không trung thực dẫn đến rủi ro trong quá trình làm giấy phép kinh doanh hoặc quá trình kinh doanh về sau, khách hàng phải tự chịu trách nhiệm.

  Bước 4: Nộp hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có)

  Hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 sẽ được Nam Việt Luật, với tư cách là đại diện theo ủy quyền của khách hàng, nộp tại cơ quan có thẩm quyền. Sau khi nộp hồ sơ, Nam Việt Luật chịu trách theo dõi quá trình xử lý, thông báo, cập nhất tiến trình xử lý hồ sơ cho khách hàng (nếu khách hàng yêu cầu). Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, Nam Việt Luật thực hiện bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

  Bước 5: Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng

  Khi nhận được thông báo chấp thuận hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền, Nam Việt Luật đại diện cho khách hàng đến nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng giấy phép kinh doanh được cấp.

  Liên hệ ngay với Dịch vụ của Nam Việt Luật để được giải đáp, báo phí.

  Quy trình khách hàng sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 của Nam Việt Luật

  Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 của Nam Việt Luật

  Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 của Nam Việt Luật được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn, luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ cho khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. Về phạm vi cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12, Nam Việt Luật thực hiện các công việc sau:

  • Tư vấn điều kiện đối với ngành nghề có điều kiện cụ thể của khách hàng, loại giấy phép kinh doanh tương ứng (nếu có); hướng dẫn cho khách hàng cách đáp ứng các điều kiện đó.
  • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 cho khách hàng.
  • Trực tiếp nộp hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 cho khách hàng.
  • Trực tiếp liên hệ, làm việc với các cá nhân, cơ quan có thẩm quyền trong quá trình làm thủ tục giấy phép kinh doanh tại quận 12.
  • Tư vấn về các công việc phải thực hiện sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, như: thủ tục thông báo, thủ tục bắt đầu kinh doanh (nếu có)…
  • Theo dõi, hướng dẫn doanh nghiệp báo cáo định kỳ hoặc bất thường theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có).

  Đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 TP HCM

  Kinh nghiệm khi làm giấy phép kinh doanh tại quận 12

  Giấy phép kinh doanh bao gồm nhiều loại, tương ứng với ngành, nghề kinh doanh cụ thể. Do đó, thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh đối với mỗi loại, mỗi ngành, nghề là khác nhau. Để giúp các bạn hiểu rõ cũng như hạn chế sai sót trong khi làm thủ tục này, Nam Việt Luật xin chia sẻ một số thông tin hữu ích để bạn tham khảo như sau:

  • Tùy vào ngành, nghề kinh doanh có điều kiện mà pháp luật quy định các điều kiện bắt buộc khác nhau. Các điều kiện cũng được quy định trong các văn bản chuyên ngành do Chính phủ hoặc cơ quan chuyên môn quản lý ngành ban hành. Do đó, để hiểu và tổng hợp tất cả các điều kiện áp dụng với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện của mình không phải là điều dễ dàng đối với các nhà đầu tư. Khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12, các bạn có thể được tư vấn kỹ càng về các điều kiện này.
  • Không phải tất cả các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện đều bắt buộc doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh. Do đó, để biết ngành, nghề mình kinh doanh có cần giấy phép không, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn.
  • Thời hạn hiệu lực của từng loại giấy phép kinh doanh là khác nhau. Có loại giấy phép giới hạn hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định; và cũng có loại giấy phép kinh doanh không quy định về thời hạn. Doanh nghiệp cần theo dõi thời hạn của giấy phép kinh doanh để kịp thời thực hiện thủ tục gia hạn hoặc cấp mới trong trường hợp còn kinh doanh ngành nghề đó.
  • Các điều kiện đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện phải luôn được doanh nghiệp duy trì tuân thủ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Trên thực tế, có nhiều trường hợp doanh nghiệp không chú ý tuân thủ điều này dẫn đến bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc xấu hơn, có thể bị thu hồi giấy phép kinh doanh.
  • Về chi phí dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12, tùy từng đơn vị, mức phí dịch vụ có thể có sự khác biệt, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tại Nam Việt Luật, dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 được cung cấp cho các khách hàng có nhu cầu với chi phí hợp lý. Tham khảo ngay: Phí dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Nam Việt Luật .

  Xem thêm: Điều kiện kinh tế - xã hội tại quận 12

  Quận 12 TP HCM là một quận nội thành, có diện tích khoảng 52,74 km2, là quận cửa ngõ phía Bắc của TP HCM và có vị trí tiếp giáp với các nền kinh tế phát triển, cụ thể:

  • Phía Đông giáp TP Thủ Đức và TP Thuận An (Bình Dương)
  • Phía Tây và phía Bắc giáp với huyện Hóc Môn, TP HCM
  • Phía Nam giáp với quận Gò Vấp, quận Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú và Bình Tân

  Với vị trí thuận lợi này cùng việc tập trung nhiều địa điểm tham quan như: căn cứ Vườn Cau, chùa Thiên Vân, chùa Quảng Đức,… quận 12 có nhiều cơ hội để phát triển các ngành dịch vụ du lịch lữ hành nội địa, quốc tế. Đây cũng là địa điểm đặt công viên phần mềm Quang Trung – là trung tâm công nghệ thông tin lớn nhất cả nước.

   Thông tin hữu ích khi làm giấy phép kinh doanh tại quận 12

  Quận 12 có hệ thống giao thông hiện đại, với hệ thống đường bộ gồm Quốc lộ 22, Quốc lộ 1, các tỉnh lộ 9, 12, 14, 15… là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của quận. Tại đây cũng tập trung nhiều khu mua sắm sầm uất, các khu cao ốc, căn hộ cao cấp hình thành ngày càng nhiều, tạo nên các khu đô thị mới như Khu đô thị An Phú Đông Riverside, Khu đô thị Senturia Vườn Lài, Khu đô thị Thới An City…

  Tất cả những điều kiện nêu trên tạo nên tiềm năng phát triển đa dạng các ngành kinh tế, làm cho quận 12 TP HCM luôn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư khi kinh doanh.

  Xem thêm một số ngành nghề phù hợp khi kinh doanh tại quận 12:

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là các thông tin hữu ích về dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 của Nam Việt Luật. Qua bài viết này, Nam Việt Luật hy vọng đã cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về giấy phép kinh doanh cũng như dịch vụ liên quan đến loại giấy phép này. Trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 của Nam Việt Luật, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Nam Việt Luật để được giải đáp, tư vấn.

Thông báo
Gọi điện thoại