Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Quận Tân Bình TPHCM giá rẻ trọn gói

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Quận Tân Bình TPHCM

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể (cách gọi khác là hộ gia đình) cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ nào? Thủ tục của nó là gì? Những câu hỏi này luôn nhận được sự quan tâm của những người có nhu cầu thành lập đơn vị kinh doanh. Công ty Nam Việt Luật sẽ gửi đế quý bạn đọc bài viết nói về dịch vụ đăng ký kinh doanh tại quận Bình Tân khi đăng ký kinh doanh cá thể, bao gồm toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề này, để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về quy định và thủ tục khi đăng ký kinh doanh hộ cá thể.

Quy định đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Quận Tân Bình

Khi nào phải đăng ký kinh doanh?

Hộ kinh doanh bắt buộc phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh nếu như họ kinh doanh các ngành nghề không thuộc nhóm đối tượng phải đăng ký kinh doanh. Những đối tượng không phải đăng ký kinh doanh bao gồm:

– Thực hiện hoạt động buôn bán rong.

– Thực hiện hoạt động buôn bán vặt: mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hhoặc không có địa điểm cố định để buôn bán.

– Thực hiện hoạt động buôn bán quà vặt: mua bán đồ ăn, thức uống, bánh có hoặc không có địa điểm cố định để buôn bán.

– Thực hiện hoạt động buôn chuyến: mua hàng hóa theo chuyến từ nơi khác về để bán cho người bán lẻ hoặc người mua buôn.

– Thực hiện một số dịch vụ nhanh như: sửa chữa khóa, đánh giày, bán vé số, rửa xe, sửa chữa xe, trông giữ xe, vẽ tranh, chụp ảnh, cắt tóc, và những dịch vụ khác có hay không có địa điểm cố định để thực hiện dịch vụ.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu?

Khi thực hiện hoạt động kinh doanh hộ cá thể ở quận Tân Bình, bạn sẽ thực hiện đăng ký kinh doanh tại phòng Phòng Kế hoạch & Đầu tư quận Tân Bình.

Danh mục ngành nghề kinh doanh hộ cá thể?

Nghị định số 43/2010/NĐ-CP quy định, hộ kinh doanh cá thể được quyền đăng ký giấy phép kinh doanh tất cả những mặt hàng, đồ dùng, dịch vụ,… nhưng phải là những sản phẩm, dịch vụ không bị pháp luật cấm kinh doanh.

Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Quận Tân Bình

Sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh tại quận Tân Bình TPHCM của Nam Việt Luật, thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể sẽ được chúng tôi thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1. Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ và gửi hồ sơ đã chuẩn bị đến cơ quan đăng ký kinh doanh quận Tân Bình. Hồ sơ đề nghị đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

– Tên hộ kinh doanh cá thể, địa chỉ trụ sở kinh doanh, địa điểm kinh doanh.

– Danh sách các ngành nghề đăng ký kinh doanh.

– Họ và tên; số, ngày cấp và nơi cấp CMT/Hộ chiếu, bản sao CMT/Hộ chiếu của người đại diện hộ kinh doanh hoặc cá nhân cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

– Địa chỉ nơi cư trú và xác nhận của đại diện hộ kinh doanh hoặc các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

– Biên bản họp về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập.

– Tổng số vốn kinh doanh.

Bước 2. Khi nhận được hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận và cấp đăng ký kinh doanh cho hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể trong thời gian 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ và hồ sơ đáp ứng được những điều kiện như:

– Danh sách ngành, nghề kinh doanh không có ngành nghề nào bị pháp luật cấm kinh doanh.

– Tên hộ kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật.

– Nộp đầy đủ phí, lệ phí khi thực hiện đăng ký theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Nếu như hợp hồ sơ không hợp lệ, thì trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo bằng văn bản có nội dung yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3. Nếu sau 5 ngày làm việc mà không nhận được Giấy đăng ký hộ kinh doanh hay yêu cầu phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì chúng tôi sẽ khiếu nại giúp bạn.

Hãy sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh tại quận Tân Bình của Nam Việt Luật ngay ngày hôm nay để có thể đăng ký kinh doanh trong thời gian nhanh nhất nhé.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua