• Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp chính xác 100%

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 3 đánh giá

  Nếu bạn đang mong muốn tra cứu mã số thuế doanh nghiệp hay muốn tra cứu doanh nghiệp đang trong tình trạng đã giải thể hay đang hoạt động nhưng không biết cần phải làm như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tham khảo cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp chính xác 100% qua bài viết dưới đây nhé!

                                   Tra Cứu Thông Tin Doanh Nghiệp

   

   

  Mã số thuế doanh nghiệp là gì? Mã số doanh nghiệp là gì?

   

  Mã số thuế doanh nghiệp là gì? Mã số thuế doanh nghiệp được định nghĩa là một dãy số được cấp riêng cho từng chủ thể là doanh nghiệp dùng để nộp các khoản thuế  cũng như các khoản phí, khác theo quy định của pháp luật hiện hành.  Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2005 trước đây, mã số thuế doanh nghiệp được ghi nhận trên giấy chứng nhận ký đăng mã số thuế. Hiện nay,  theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2020 thì mã số thuế doanh nghiệp được thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mã số thuế doanh nghiệp giúp phân biệt các chủ thể nộp thuế khác và để kiểm tra các nghĩa vụ về thuế của doanh nghiệp. 

  Mã số doanh nghiệp là gì? Theo quy định tại Điều 29 Luật doanh nghiệp 2020 thì mã số doanh nghiệp là một dãy số được cấp riêng cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp bắt đầu được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mã số doanh nghiệp là độc lập và không trùng lặp giữa các doanh nghiệp khác nhau. Mã số này dùng để tra cứu doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác, dùng để kiểm tra các nghĩa vụ về thuế và các nghĩa vụ khác.

  Mã số thuế doanh nghiệp có phải là mã số doanh nghiệp không?

  Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 thì mã số thuế doanh nghiệp chính là mã số doanh nghiệp. Như vậy, những doanh nghiệp thành lập từ ngày 01/07/2015 trở về sau thì mã số thuế doanh nghiệp cũng đồng thời là mã số doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp được thành lập trước ngày 01/07/2015, thì mã số thuế doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp là khác nhau vì theo quy định của Luật doanh nghiệp 2005 thì doanh nghiệp sẽ được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thể hiện mã số doanh nghiệp và giấy chứng nhận mã số thuế thể hiện mã số thuế doanh nghiệp. Và mã số thuế doanh nghiệpmã số doanh nghiệp được cấp trên hai giấy này không trùng nhau. Những doanh nghiệp này không bắt buộc phải làm thủ tục thay đổi để hợp nhất Mã số thuế doanh nghiệpmã số doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh thì cơ quan có thẩm quyền xử lý sẽ yêu cầu doanh nghiệp hợp nhất hai mã số này.

   Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp chính xác 100%

  Để tra cứu mã số thuế doanh nghiệp một cách chính xác, người thực hiện tra cứu cần thực hiện đầy đủ 05 bước sau:

  Bước 1: Thực hiện truy cập vào địa chỉ sau của Tổng cục Thuế: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ 

  Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện ra 2 tab là “thông tin về người nộp thuế” và “thông tin về người nộp thuế TNCN”. Doanh nghiệp lựa chọn 1 trong 2 thông tin cần tra cứu. Nếu tra cứu mã số thuế doanh nghiệp thì nhập thông tin vào tab “thông tin về người nộp thuế”. Nếu tra cứu mã số thuế cá nhân thì nhập thông tin vào tab “thông tin về người nộp thuế TNCN”. 

  Bước 3: Thực hiện nhập thông tin của 01 trong 04 trường mà không cần nhập đủ 4 trường gồm: Mã số thuế hoặc Tên tổ chức cá nhân nộp thuế hoặc Địa chỉ trụ sở kinh doanh hoặc Số chứng minh thư người đại diện và nhập mã xác nhận ở bên dưới (bắt buộc) để nhận kết quả.

  Ví dụ 1: Doanh nghiệp chỉ cần nhập thông tin tên đầy đủ của doanh nghiệp và ô Tên tổ chức cá nhân nộp thuế.

  Ví dụ 2: Doanh nghiệp chỉ cần nhập thông tin Địa chỉ trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ô Địa chỉ trụ sở kinh doanh.

  Ví dụ 3: Doanh nghiệp chỉ cần nhập thông tin Số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp vào ô Số chứng minh thư/Thẻ căn cước người đại diện .

  Bước 4: Thực hiện nhấn vào ô Tra cứu để nhận kết quả tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

  Bước 5: Thực hiện nhấn vào tên doanh nghiệp thể hiện ở ô kết quả để xem chi tiết thông tin. Khi nhấn vào tên doanh nghiệp các thông tin chi tiết về doanh nghiệp sẽ hiện ra bao gồm Mã số doanh nghiệp, Ngày cấp, Tên chính thức doanh nghiệp, Nơi đăng ký quản lý thuế, thông tin người đại diện pháp luật, Địa chỉ người đại diện pháp luật, tình trạng doanh nghiệp…..

  Trên đây là các bước tra cứu mã số thuế doanh nghiệp chính xác 100% vô cùng đơn giản mà Quý khách hàng có thể thực hiện để kiểm tra mã số thuế doanh nghiệp và các thông tin có ích khác của doanh nghiệp. Nếu Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp, cách kiểm tra tình hình hoạt động của doanh nghiệp, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với các chuyên gia tư vấn của Nam Việt Luật chúng tôi để được hỗ trợ hướng dẫn nhiệt tình và chính xác nhất nhé!

   

Thông báo
Gọi điện thoại