• Cách ghi quyết định giải thể công ty đơn giản dễ hiểu nhất

  • Giải thể
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Quyết định giải thể công ty là điều kiện cốt lõi quan trọng nền móng ban đầu để bạn tiến hành các thủ tục cần thiết sau này, liên quan đến việc giải thể doanh nghiệp. Vậy cách ghi quyết định giải thể công ty như thế nào cho đơn giản và dễ hiểu nhất lại đảm bảo đúng quy định của pháp luật? Chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn trong bài viết dưới đây.

  Vì sao phải có quyết định giải thể công ty?

  Theo quy định trong Luật Doanh nghiệp có hiệu lực năm 2014 thì các bước để giải thể công ty bắt buộc phải có quyết định giải thể công ty do doanh nghiệp soạn thảo và ban hành công khai. Vì vậy, cách ghi quyết định giải thể công ty mới được nhiều người quan tâm như vậy, vì phải có nó bạn mới đảm bảo được điều kiện để tiếp tục những thủ tục, bước hoàn thành hồ sơ giải thể doanh nghiệp của mình. Như vậy, có thể hiểu nôm na, nếu không có quyết định giải thể công ty doanh nghiệp công bố thì không đủ điều kiện để tham gia các bước sau của thủ tục giải thể doanh nghiệp theo quy định.

  Quyết định giải thể công ty gồm những nội dung gì?

  Muốn biết cách ghi quyết định giải thể công ty, trước hết bạn phải nắm được nội dung trong quyết định là gì. Cần phải ghi những gì để đảm bảo hợp quy định cũng như có giá trị pháp lý khi niêm yết và gửi đến các cơ quan nhà nước, hay cơ quan báo chí đăng tải công khai…. Nội dung cụ thể của quyết định giải thể công ty ngoài thể thức văn bản chung được quy định thì còn cần những nội dung quan trọng khác như:

  1. Thông tin về công ty
  • Tên công ty, người đại diện pháp luật, địa chỉ trụ sở chính, giấy phép kinh doanh số bao nhiêu, mã số thuế……
  1. Tuyên bố lý do giải thể công ty
  • Lý do giải thể công ty là tự nguyện hay bắt buộc, cụ thể được trình bày rõ ràng….
  1. Lộ trình và phương án giải thể doanh nghiệp
  • Liên quan đến việc bạn hoàn thành công nợ, trả quyền lợi cho đối tác, người lao động… đúng quy định của pháp luật.
  1. Quyết định giải thể công ty
  2. Xác nhận của đại diện pháp luật của doanh nghiệp hoặc chủ công ty tư nhân. Kèm theo nơi gửi, nhận quyết định giải thể công ty này.

  Cách ghi quyết định giải thể công ty

  Với nội dung có trong quyết định kể trên, cách ghi quyết định giải thể công ty có thể dựa trên những hướng dẫn cụ thể của các công ty tư vấn luật chuyên nghiệp. Hoặc cũng có thể download quyết định giải thể công ty trên các trang web về luật uy tín để hoàn thiện theo đúng tình trạng thực tế của công ty bạn.

  Mẫu quyết định giải thể công ty nên tham khảo

  Để các bạn rõ hơn về cách ghi quyết định giải thể công ty, chúng tôi cung cấp mẫu quyết định giải thể tham khảo dưới đây. Lưu ý đây chỉ là mẫu để bạn tham khảo, còn cụ thể cần phải ghi như thế nào, là dựa trên điều kiện thực tế của doanh nghiệp bạn.

  Muốn biết cách ghi quyết định giải thể công ty dành riêng cho doanh nghiệp của bạn, thì tốt nhất, bạn nên tham khảo những lời tư vấn từ Nam Việt Luật. Các Luật sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại đây luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho mọi khách hàng về thủ tục, cũng như cách soạn các giấy tờ, quyết định liên quan đến việc giải thể công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Nam Việt Luật với nhiều ưu đãi thiết thực. Cụ thể gồm những điểm cộng sau:

  • Chi phí giải thể công ty hết sức hợp lý. Thậm chí, nếu bạn cần tư vấn, giải đáp vấn đề gì về việc giải thể công ty, Nam Việt Luật sẵn sàng giúp bạn hoàn toàn miễn phí.
  • Khi lựa chọn dịch vụ giải thể công ty tại Nam Việt Luật bạn được tư vấn đầy đủ và toàn diện về các bước và các giấy tờ giải thể công ty và mọi thủ tục, theo đúng quy định. Vì vậy việc viết quyết định giải thể công ty của bạn sẽ đơn giản, nhanh chóng hơn so với việc bạn tự mình loay hoay.
  • Quý khách hàng còn được hướng dẫn và tư vấn về các vấn đề pháp lý khác liên quan hoàn toàn miễn phí.
  • Dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Nam Việt Luật, đạt kết quả như mong muốn với thời gian nhanh chóng.
Thông báo
Gọi điện thoại