• Đổi tên doanh nghiệp có phải ký lại hợp đồng không?

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   4 /5 của 1 đánh giá

  Khi thay đổi tên doanh nghiệp để phù hợp với chiến lược kinh doanh, có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm. Một trong những số đó là đổi tên doanh nghiệp có phải ký lại hợp đồng không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Vì vậy, dịch vụ Tư vấn thay đổi tên doanh nghiệp của Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng những nội dung liên quan ngay sau đây!

  Quy định về thay đổi tên doanh nghiệp

  Tên doanh nghiệp bao gồm tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể đổi một trong ba tên trên hoặc đổi cả ba tên trên.

  Đối với việc đổi tên tiếng việt, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, dấu doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký Thuế. Đối với việc đổi tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt thì doanh nghiệp chỉ cần phải đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kèm theo đó là tiến hành điều chỉnh thông tin với cơ quan Thuế quản lý với thủ tục đơn giản.

  Trước khi tư vấn về việc đổi tên doanh nghiệp có phải ký lại hợp đồng không, Nam Việt Luật xin nhắc lại những quy định của luật kinh doanh khi đặt tên doanh nghiệp:

  • Không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.
  • Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, tên các tổ chức chính trị, tên đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp nếu không có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị đó.
  • Không sử dụng tên doanh nghiệp có chứa từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục.

  Đổi tên doanh nghiệp có phải ký lại hợp đồng không?

  Theo quy định của pháp luật hiện nay thì khi doanh nghiệp có sự thay đổi tên doanh nghiệp cũng như các nội dung khác về đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải thực hiện “thông báo” đến cơ quan đăng ký kinh doanh trước đó của doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới đã được sửa đổi tên doanh nghiệp.

  Vậy đổi tên doanh nghiệp có phải ký lại hợp đồng không?

  Việc thay đổi tên của doanh nghiệp hoàn toàn không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp đó. Chính vì thế, doanh nghiệp vẫn có trách nhiệm với hợp đồng được ký trước đây với tên doanh nghiệp cũ. Doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn theo tên doanh nghiệp mới nhưng hợp đồng không cần ký lại.Nếu bạn còn chưa rõ về đổi tên doanh nghiệp có phải ký lại hợp đồng không, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất nhé!

  Tham khảo:

  Hướng dẫn cách đặt tên công ty

  Thủ tục thay đổi tên công ty

  đổi tên doanh nghiệp có phải ký lại hợp đồng không?

  thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty

Thông báo
Gọi điện thoại