• Thù lao, tiền lương và thưởng của Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, Tổng giám đốc và người quản lý khác

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   4 /5 của 2 đánh giá

  Vậy các cấp quản lý trong công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên sẽ được công ty trả thù lao, tiền lương như thế nào? Trong Luật doanh nghiệp có quy định về điều đó hay không? Và thù lao, tiền lương và thưởng của Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, Tổng giám đốc và người quản lý khác có tính vào chi phí kinh doanh của công ty không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

  I/ Quy định cụ thể về thù lao, tiền lương và thưởng của Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, Tổng giám đốc và người quản lý khác trong công ty

  Trong cơ cấu tổ chức quản lý công ty TNHH hai thành viên trở lên gồm có Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, Tổng giám đốc và người quản lý khác. Chủ tịch Hội đồng thành viên có trách nhiệm điều hành, tổ chức họp Hội đồng thành viên để quyết định các vấn đề quan trọng của công ty. Giám đốc, Tổng giám đốc thì điều hành kinh doanh, quản lý công việc hằng ngày của công ty và tổ chức thực hiện các nghị quyết do Hội đồng thành viên đưa ra. Còn các cấp quản lý khác sẽ thực hiện các công việc cụ thể theo sự phân công quản lý từng phòng ban.

  Hiện nay, thù lao, tiền lương và thưởng của Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, Tổng giám đốc và người quản lý khác trong công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên cũng sẽ tùy thuộc vào từng công ty khác nhau. Tuy nhiên, thực tế thì vấn đề này lại được quy định cụ thể tại Điều 66,  trong Luật doanh nghiệp 2014. Trong điều 66 còn nêu rõ những vấn đề về việc tính lương thường vào chi phí kinh doanh của công ty. Cụ thể như sau:

  Điều 66. Thù lao, tiền lương và thưởng của Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, Tổng giám đốc và người quản lý khác

  1. Công ty trả thù lao, tiền lương và thưởng cho Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và người quản lý khác theo kết quả và hiệu quả kinh doanh.

  2. Thù lao, tiền lương của Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và người quản lý khác được tính vào chi phí kinh doanh theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp, pháp luật có liên quan và phải được thể hiện thành mục riêng trong báo cáo tài chính hằng năm của công ty.

  giam-doc-cong-ty

  Thù lao, tiền lương và thưởng trong công ty sẽ do công ty quyết định.

  II/ Kết luận

  – Như vậy theo Luật doanh nghiệp quy định thù lao, tiền lương và thưởng của Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, Tổng giám đốc và người quản lý khác được trả theo hiệu quả kinh doanh của công ty.

  – Tuy nhiên công ty vẫn có thể tăng thêm chế độ, đãi ngộ khác cho Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, Tổng giám đốc, các cấp quản lý khác hoặc trả thù lao, tiền lương theo chế độ khác. Điều này  phải được quy định trong Điều lệ công ty hoặc ghi vào trong hợp đồng lao động giữa công ty với Giám đốc, Tổng giám đốc, người quản lý khác và được Hội đồng thành viên thông qua.

  – Thù lao, tiền công của Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc, Tổng giám đốc và người quản lý khác vẫn được tính như chi phí kinh doanh công ty và được đưa vào báo cáo tài chính cuối năm của công ty , được thể hiện trong một mục riêng.

  III/ Nhận tư vấn chi tiết hơn tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về vấn đề trên thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn nhé!

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về luật, quy định liên quan nên có khả năng tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan một cách chi tiết cho bạn.

  – Ngoài ra, Nam Việt Luật luôn đảm bảo tư vấn miễn phí cho mọi khách hàng, giải đáp tận tình mọi thắc mắc liên quan trong công ty, cam kết đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. 

  Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về những vấn đề liên quan thì có thể liên hệ với công ty Nam Việt Luật để có thể nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

Thông báo
Gọi điện thoại