• Mẫu tờ khai đăng ký thuế của hộ kinh doanh

  • Hộ kinh doanh cá thể
  • 5 /5 của 3 đánh giá

  Tất cả các hình thức kinh doanh cần đăng ký giấy phép hiện nay trong quá trình hoạt động đều có nghĩa vụ phải nộp thuế. Các cơ quan thuế sẽ quản lý việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế qua mã số thuế. Hiện nay đối với doanh nghiệp thì trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có mã số doanh nghiệp đồng thời cũng là mã số thuế của doanh nghiệp. Nhưng đối với hộ kinh doanh khi có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì vẫn chưa có mã số thuế mà phải thực hiện đăng ký với cơ quan thuế. Chủ hộ kinh doanh phải điền thông tin vào mẫu tờ khai đăng ký thuế và nộp cho cơ quan thuế để được cấp mã số thuế để thực hiện nghĩa vụ thuế cho hộ kinh doanh. Vậy mẫu tờ khai đăng ký thuế của hộ kinh doanh như thế nào? Trình tự nộp tờ khai thuế ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

  I/ Mẫu tờ khai đăng ký thuế cụ thể

  Mẫu tờ khai đăng ký thuế của hộ kinh doanh cụ thể như sau:

  Mẫu tờ khai đăng ký thuế của hộ kinh doanh Mẫu tờ khai đăng ký thuế của hộ kinh doanh -1 Mẫu tờ khai đăng ký thuế của hộ kinh doanh -2

  Mẫu tờ khai đăng ký thuế của hộ kinh doanh 

  >>> Tham khảo bài Mẫu hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể <<<

  II/ Hướng dẫn điền thông tin trong mẫu tờ khai đăng ký thuế

  Trong tờ khai đăng ký hộ kinh doanh thường sẽ điền các thông tin sau đây:

  + Tên người nộp thuế hoặc Tên bảng hiệu : Thường chỉ cần ghi hộ tên chủ hộ kinh doanh bằng chữ in hoa.

  + Địa chỉ kinh doanh

  + Thông tin về đại diện hộ kinh doanh

  + Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

  + Chỗ ở hiện tại.

  + Điện thoại.

  + Các thông tin khác như email, fax, website : không bắt buộc phải ghi.

  + Thông tin về giấy tờ của đại diện hộ kinh doanh : Ngày sinh, quốc tịch, thông tin về giấy tờ chứng thực cá nhân như Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu.

  + Thông tin về Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh ( nếu đã có).

  + Vốn kinh doanh.

  + Ngành nghề kinh doanh.

  III/ Trình tự nộp tờ khai đăng ký thuế

  Để nộp tờ khai thuế cho hộ kinh doanh cá thể, chủ cơ sở kinh doanh cần tiến hành theo trình tự sau:

  – Bước 1: Đăng ký giấy phép hộ kinh doanh hộ cá thể.

  – Bước 2: Sau khi có giấy phép kinh doanh hộ cá thể thì chúng ra nộp hồ sơ đăng ký thuế ở cơ quan thuế và cơ quan thuế sẽ trả biên nhận hồ sơ hẹn trả kết quả. Hồ sơ chỉ gồm : Mẫu tờ khai đăng thuế điền thông tin như ở trên, Giấy phép kinh doanh bản sao, Giấy tờ chứng thực cá nhân bản sao của chủ hộ.

  – Bước 3: Nhân kết quả – Giấy chứng nhận đăng ký thuế theo ngày hẹn trên biên nhận hồ sơ.

  >>Xem thêm Thành lập hộ kinh doanh cá thể  <<<

  IV/ Sử dụng dịch vụ kế toán thuế tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về mẫu tờ khai đăng ký thuế thì hãy liên hệ đến Nam Viêt Luật để được tư vấn chi tiết hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật để nhận được nhiều lợi ích như:

  Tiết kiệm được chi phí:

  – Không phải quản lý bộ máy kế toán. Không phát sinh các khoản chi phí BHXH, BHYT, khen thưởng và trợ cấp cho người lao động.

  – Không phát sinh chi phí tuyển dụng và đào tạo kế toán viên.

  – Không phát sinh các khoản chi phí ban đầu như: phần mềm kế toán, bàn ghế cho kế toán viên, máy in, máy vi tính, văn phòng phẩm, điện, nước, chi phí đi lại…

  Sổ sách đảm bảo, an toàn, đúng luật:

  – Sổ sách kế toán luôn gọn gàng, suôn sẻ và dễ theo dõi. Vì chúng tôi làm việc toàn bộ trên phần mềm kế toán chuyên nghiệp và cách thức ghi chép sổ sách được thống nhất ngay từ đầu.

  – Số liệu kế toán được xử lý kịp thời, chính xác, đảm bảo lợi ích cao nhất 

  – Được kịp thời cập nhật các thông tư, nghị định, luật thuế mới nhất.

  – Chi phí thấp chỉ từ: 400.000  – 1.500.000 đ/tháng. Tùy vào từng loại hình và khối lượng công việc cần làm. Nên sau khi khảo sát hồ sơ thì chúng tôi sẽ gửi danh mục công việc cần thực hiện cụ thể và báo giá đến Quý khách hàng.

  – Với 1 đội ngũ nhân viên là những kế toán trưởng, kế toán tổng hợp đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tế chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khác.

  >>> Chú ý: Qúy khách sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Nam Việt Luật, sẽ không cần phải quan tâm đến công việc nộp tờ khai thuế hàng tháng. Chúng tôi sẽ thay mặt giải trình trực tiếp với cơ quan thuế. Chúng tôi luôn song hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình hoạt động

  Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín

  – Dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên kế toán có trình độ năng lực, kinh nghiệm, hiệu quả công việc đem lại cực kỳ cao.

  – Bạn sẽ được tư vấn kịp thời các thay đổi mới liên tục quy định, thông tư của luật thuế nhà nước.

  – Các thông tin bảo mật, tình hình hoạt động kinh doanh luôn được bảo mật nhất.

  Vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất.

Thông báo
Gọi điện thoại