• Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức TPHCM

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 2 đánh giá

  Ly hôn là khi một trong hai hoặc cả hai vợ chồng quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của mình. Ly hôn có thể là một quá trình khó khăn, tốn kém thời gian và đòi hỏi nhiều nỗ lực. Có nhiều lý do khiến hôn nhân có thể không phù hợp với một người nào đó, chẳng hạn như hai vợ chồng không thể thống nhất với nhau về bất cứ điều gì, một bên không chung thủy, bạo hành hoặc do giữa hai người không có đủ điểm chung. Xã hội ngày nay có rất nhiều cuộc đổ vỡ trong hôn nhân do sự thay đổi của các chuẩn mực văn hóa xã hội. Tuy nhiên, ly hôn không phải là kết thúc cho tất cả, cũng không phải là một giai đoạn chuyển tiếp mà là giai đoạn bạn có thể tạo ra những khởi đầu mới cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để hoàn tất thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất có thể để bạn có thể nhanh chóng quay trở lại cuộc sống mới? Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức có gì khác biệt? Làm sao để chọn được một luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức? Tất cả sẽ được Nam Việt Luật giải đáp thông qua bài viết bên dưới đây.

  1. Vai trò của luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức là gì?

  Ly hôn là một quá trình khó khăn, và nó có thể còn khó khăn hơn khi bạn không phải là người khởi xướng cuộc chia tay. Khi bạn đang trải qua một cuộc ly hôn, điều quan trọng là phải tìm một người có thể giúp bạn vượt qua những thách thức này.

  Với những người lần đầu tiên ly hôn thì việc tìm thuê một dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn chuyên nghiệp là điều gần như chắc chắn phải làm bởi một luật sư tư vấn ly hôn giỏi sẽ giúp bạn sắp xếp lại những mảnh cảm xúc vụn vỡ, xóa bỏ những vướng mắc pháp lý, khai sáng cho bạn trên con đường giúp bạn tìm ra những gì bạn thực sự mong muốn từ việc kết thúc cuộc hôn nhân của mình một cách hợp pháp.

  • Luật sư tư vấn ly hôn là một người chuyên nghiệp giúp các cặp vợ chồng điều hướng các khía cạnh pháp lý và tình cảm của việc ly hôn.
  • Luật sư tư vấn ly hôn tư vấn cho khách hàng về các vấn đề như phân chia tài sản và quyền nuôi con, khi mà cả 2 đã không thể tự mình ngồi lại và tìm ra được thống nhất trong các cuộc tranh chấp.
  • Ngoài việc cung cấp cho bạn những lời khuyên sáng suốt về pháp lý, mà còn tư vấn chi tiết cho bạn về các khía cạnh khác như tình cảm, tài chính và đạo đức để bạn ra các quyết định tốt nhất cho gia đình mình.
  • Họ cũng làm việc với cả hai vợ chồng để thiết lập kế hoạch nuôi dạy con cái, trong đó nêu rõ cách thức đưa ra quyết định thay mặt cho con cái trong trường hợp tranh chấp giữa cha mẹ.
  • Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức là một dịch vụ chuyên nghiệp giúp mọi người thực hiện và hoàn tất được mọi thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất có thể.
  • Nói cách khác, luật sư tư vấn ly hôn biết lúc nào thì nên làm gì, căn cứ theo luật nào, qua đó giúp bạn tìm ra chính xác những gì bạn nên mong đợi từ việc ly hôn của mình và giúp bạn vượt qua quá trình ly hôn một cách như ý nhất.
  • Khi bạn không muốn tranh chấp hay kiện tụng, nhà cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức cũng là những chuyên gia cung cấp dịch vụ hòa giải cho các cặp vợ chồng đang ly hôn. 
  • Họ cũng đảm bảo rằng mọi người nhận thức được quyền của họ với tư cách là một cá nhân đã ly hôn hoặc nghĩa vụ đối với con cái và vợ/chồng cũ đối với nhau.
  • Ngoài ra, luật sư tư vấn ly hôn có thể cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về cách mà những người thân trong gia đình có thể phản ứng với các quyết định của bạn, đồng thời đưa ra được nhiều lời khuyên về cách xử lý những phản ứng này.
  • Một luật sư tư vấn ly hôn chuyên nghiệp là một chuyên gia có giấy phép hành nghề đã được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng giao tiếp và giải quyết xung đột. Họ luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn trong toàn bộ quá trình tố tụng khi có tranh chấp phát sinh trong tiến trình ly hôn.
  • Luật sư tư vấn ly hôn còn có thể là đại diện hợp pháp cho bạn trong suốt quá trình tố tụng ly hôn của bạn, thay mặt bạn tiến hành soạn thảo và nộp mọi hồ sơ cần thiết các thủ tục ly hôn cho cơ quan chức năng. 
  • Trong một số trường hợp, luật sư tư vấn ly hôn cũng có thể đại diện cho bạn trước tòa. Lúc này họ đóng vai trò là một luật sư bào chữa để tranh tụng, đối chất, đấu tranh nhằm bảo vệ mọi quyền lợi chính đáng cho bạn và con cái.
  • Luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức cũng sẽ là người dành thời gian để lắng nghe nhu cầu của bạn và nói chuyện với bạn về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn. 
  • Họ sẽ giúp bạn trong quá trình khám phá tất cả các lựa chọn khả thi để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về điều gì tốt nhất cho bản thân và gia đình.

  2. Cần chuẩn bị gì trước khi tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Thành Phố Thủ Đức?

  2.1 Xác định mong muốn của bản thân

  Trước khi bạn quyết định thuê một luật sư tư vấn ly hôn hoặc sử dụng một dịch vụ pháp lý, bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi cơ bản trước:

  1. Bạn muốn cuộc hôn nhân này sẽ kết thúc như thế nào? Lựa chọn của bạn là gì?
  2. Vướng mắc pháp lý mà bạn đang gặp rắc rối là gì?
  3. Bạn chuẩn bị được một mức kinh phí tầm bao nhiêu cho một dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức?

  2.2 Lên danh sách sách các câu hỏi cần hỏi luật sư

  Khi gặp luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức, bạn cần đặt các câu hỏi đa dạng khác nhau để xem vị luật sư đó trả lời như thế nào. Qua đó, bạn có thể cảm nhận và tiên liệu đây có phải là vị luật sư tư vấn ly hôn bạn cần tìm không.

  1. Anh/chị đã có kinh nghiệm gì về tình huống ly hôn tương tự của tôi chưa?

  Câu hỏi này giúp bạn xác định xem kinh nghiệm của họ trước tình huống ly hôn, gia cảnh thực tế của bạn là như thế nào. Việc một luật sư đã trải qua một tình huống ly hôn y hệt như của bạn sẽ là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm bởi kinh nghiệm quý báu đó của họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

  2. Xin luật sư vui lòng trình bày các giải pháp xử lý tranh chấp khả thi cũng như các bước cần thực hiện để hoàn tất thủ tục ly hôn của tôi.

  • Bước này luật sư tư vấn ly hôn sẽ phác thảo ra cho bạn một kế hoạch hành động chi tiết những việc cần làm và những yếu tố có thể phát sinh để bạn có được một cái nhìn toàn cảnh về toàn bộ quá trình giải quyết ly hôn của bạn
  • Qua đó bạn sẽ cho bạn biết được tầm nhìn, kinh nghiệm pháp lý của vị luật sư này như thế nào, cũng như cách họ điều hướng quy trình thủ tục ly hôn. Bạn có thể cân nhắc, đối chiếu, so sánh và thắc mắc phản hồi nếu cách luật sư giải quyết không đúng với ý bạn mong muốn.

  3. Liệu hướng đi này vấn có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi theo bất kỳ cách nào, hình thức nào không?

  Bạn cũng nên hỏi rõ luật sư tư vấn ly hôn để họ giúp bạn phác thảo ra bức tranh hậu ly hôn (sau ly hôn) mọi việc sẽ trông như thế nào và đó có phải là kết cục bạn thực sự mong cầu không.

  Ví dụ:

  • Trong các tình huống giải quyết tranh chấp tài sản chung khi ly hôn, sẽ làm ảnh hưởng đến thông tin khai báo thuế và các loại thuế khoán mà bạn cần phải kê khai, phải nộp. Do đó, để đảm bảo không có các vấn đề bất tiện phát sinh về sau, hãy đảm bảo bạn hỏi kỹ luật sư tư vấn ly hôn về mọi hệ quả đi sau mọi quyết định ly hôn mà bạn sắp tiến hành.
  • Quyết định phân chia quyền nuôi con này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý trẻ nhỏ? Các em sẽ chịu thiệt thòi như thế nào? Quyền trẻ em có được đảm bảo không? Đây cũng là các câu hỏi bạn cần luật sư tư vấn ly hôn giải đáp để đảm bảo quyền lợi cho con cái khi chúng có cha mẹ ly hôn.

  4. Sẽ mất bao lâu để giải quyết vấn đề của tôi?

  Câu hỏi này giúp bạn ước lượng được khoảng thời gian dự kiến sẽ hoàn tất thủ tục ly hôn.

  5. Chi phí từng phần và chi phí toàn bộ cho quá trình ly hôn của tôi dự kiến mất bao nhiêu?

  Câu hỏi này giúp bạn dự trù được kinh phí, ngân sách dự kiến sẽ chi tiêu cho việc ly hôn.

  • Một dịch vụ tư vấn ly hôn chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ hiệu quả với mức giá phải chăng. Do đó, bạn không cần phải tiếc nuối hay thất vọng nếu giá dịch vụ luật sư tư vấn tại Thành phố Thủ Đức quá cao, vượt ngoài khả năng chi trả của bạn.
  • Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những dịch vụ tư vấn ly hôn có giá quá rẻ bởi khi giá quá thấp, họ sẽ không đủ khích lệ, nhiệt thành và sự tận tâm để theo sát mọi vấn đề phát sinh trong quá trình ly hôn của bạn, vì thế mà thời gian xử lý có thể kéo dài thường gây ra tốn kém không cần thiết. 
  • Bên cạnh đó, những dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn có giá quá rẻ cũng thường là những dịch vụ tư vấn làm theo quy trình tinh gọn, đơn giản, theo bộ các bước xử lý và tiến trình xử lý theo mẫu có sẵn. Do đó, họ sẽ khó có thể linh hoạt điều hướng, thích nghi, đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia với câu chuyện ly hôn của bạn mà linh hoạt tối ưu hóa các phương hướng giải quyết sao cho tối ưu nhất cho bạn.
  • Bạn có thể tiến hành phỏng vấn nhiều luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức để so sánh và tìm ra được mức báo giá trung bình phù hợp với ngân sách của bạn.
  • Một lưu ý quan trọng dành cho bạn là chi phí dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức không bao gồm tiến án phí (chi phí nộp cho tòa án giải quyết tranh chấp tài sản và quyền nuôi con) của bạn.
  • Bạn nên hỏi rõ và nhờ luật sư tư vấn ly hôn xác định rõ đâu là chi phí từng phần, đâu là chi phí trọn gói để có cách định giá và báo giá phù hợp.

  6. Nếu vụ án giải quyết tranh chấp ly hôn kéo dài hơn dự kiến thì chi phí phát sinh thêm là bao nhiêu?

  • Đây là một trong những câu hỏi quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua khi tiến hành phỏng vấn một luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức.
  • Đời không như là mơ, mọi thủ tục hành chính đặc biệt là các vấn đề giải quyết tranh chấp có liên quan đến Tòa án đều rất dễ bị trễ hẹn, thời gian xử lý có thể bị kéo dài hơn nhiều so với thời gian dự kiến ban đầu. 
  • Do đó, bạn cần hỏi rõ luật sư tư vấn ly hôn để có sự chuẩn bị trước, tránh việc bị sốc khi chi phí ẩn, chi phí phát sinh thêm quá nhiều khiến bạn không thể trả nổi chi phí, dẫn đến thủ tục giải quyết ly hôn bị kéo dài hay thậm chỉ bị tạm treo.

  7. Liệu tôi có thể làm việc với luật sư thường xuyên và luật sư có thể gặp tôi ít nhất một lần một tuần khi cần không?

  • Câu hỏi này giúp bạn biết được lịch trình, mức độ tận tâm và sự tập trung của luật sư vào việc giải quyết ly hôn cho bạn là như thế nào.
  • Nhiều luật sư nhận giải quyết từng vụ ly hôn riêng biệt nhưng cũng có nhiều luật sư nhận nhiều vụ ly hôn cùng một lúc nên khó có thể tập trung chuyên sâu và dành thời gian nhiều cho bạn. 
  • Câu hỏi này cũng giúp bạn hình dung và cảm nhận được dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn này có xứng đáng với mức giá mà bạn đã bỏ ra hay không.
  • Trong khi giải quyết các thủ tục ly hôn, có những lúc cấp bách cần bạc phải liên lạc nhanh với luật sư để xin ý kiến, do đó, bạn cầm đảm bảo luật sư sẽ không quá bận để luôn sẵn sàng nhấc máy khi nhận cuộc gọi của bạn.

  3. Kinh nghiệm tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức

  Tìm một luật sư có thể khó khăn và tốn nhiều thời gian. Điều quan trọng là phải tìm đúng luật sư cho trường hợp của bạn. Dưới đây là 03 cách để tìm luật sư phù hợp với bạn:

  1) Nhờ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp giới thiệu.

  • Đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để tìm được một luật sư tư vấn ly hôn phù hợp bởi bạn sẽ nhận được những phản hồi trực tiếp, đánh giá chính xác nhất về chất lượng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn từ chính người trong cuộc.
  • Tuy nhiên cách này có một nhược điểm chí mạng là khi hỏi kinh nghiệm về việc tìm thuê luật sư tư vấn ly hôn từ bạn bè và người thân, bạn đã vô tình khơi gợi lại mỗi nỗi đau, một mất mát lớn trong lòng họ và bắt họ phải hồi tưởng lại nỗi đau đó một lần nữa để chia sẻ với bạn.

  2) Tìm kiếm trực tuyến

  Google giúp bạn giải quyết hết mọi vấn đề chỉ trong một lần enter.

  Ưu điểm khi tìm kiếm dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn qua google là bạn có thể biết được chính xác mức độ danh tiếng / thành tích / bằng cấp / mức độ uy tín của dịch vụ tư vấn ly hôn chỉ bằng vài cú click chuột. 

  • Đây vốn là những tiêu chí quan trọng khi tìm kiếm một dịch vụ tư vấn ly hôn đáng tin cậy nhưng cũng là những tiêu chí “nhạy cảm” khiến bạn khó hỏi han, khó mở lời khi mới lần đầu gặp mặt các bên cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn ly hôn.
  • Khi tìm kiếm dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức qua google, bạn còn có thể khoanh vùng theo vị trí địa lý các trung tâm tư vấn pháp lý ly hôn gần bạn nhất để bạn lên danh sách hẹn gặp và phỏng vấn chi tiết với luật sư tư vấn ly hôn.
  • Ngoài ra với google, bạn còn xem được mọi đánh giá / reviews / phản hồi chân thực từ những khách hàng cũ đã sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư đó. Nó giúp bạn có thêm góc nhìn khách quan về độ tin cậy và phong cách hành nghề của vị luật sư.

  Nhược điểm của cách tìm kiếm dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn qua Google là bạn sẽ không bao giờ biết được chính xác mức báo giá chi tiết, hay các giải pháp đặc biệt cho các vấn đề riêng tư, tế nhị trong hoàn cảnh ly hôn của bạn là như thế nào. Bạn chỉ có được những câu trả lời hết sức chung chung.

  3) Nhờ đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức của Nam Việt Luật trợ giúp 

  • Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc phải mất đến nhiều giờ đồng hồ, thậm chí nhiều ngày liền chỉ để lên danh sách các luật sư tư vấn ly hôn tiềm năng cho mình thì hãy gọi ngay cho Nam Việt Luật qua số điện thoại bên dưới chân website. Chúng tôi sẽ tư vấn nhanh chóng cho bạn mọi thủ tục ly hôn một cách HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.
  • Không dừng lại ở đó, dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức của Nam Việt Luật đã có hơn 10 năm kinh nghiệm giải quyết mọi tranh chấp ly hôn, đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn giàu kinh nghiệm của chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

  4. Điểm khác biệt của Nam Việt Luật khi cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức 

  CHÚNG TÔI THỰC SỰ DÀNH THỜI GIAN ĐỂ THẤU HIỂU BẠN

  • Một cuộc tư vấn ly hôn tại Nam Việt Luật sẽ mất trung bình hai giờ.
  • Đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức của Nam Việt Luật thường sẽ mất khoảng một giờ để tham khảo, lắng nghe ý kiến của bạn và thảo luận về các lựa chọn của bạn. Chúng tôi cũng có thể đưa ra lời khuyên nếu bạn không chắc mình nên quyết định như thế nào trong các vụ tranh chấp.
  • Luật sư tư vấn ly hôn của chúng tôi thường sẽ hỏi thông tin cá nhân của bạn như tên, địa chỉ, số điện thoại và tình trạng hôn nhân trước khi bắt đầu quá trình tư vấn.
  • Không những thế, chúng tôi còn khảo sát và tiến hành tìm hiểu về năng lực tài chính cũng như các thỏa thuận trước hôn nhân của bạn và đối tác ly hôn để hiểu rõ hơn về cả hai.
  • Chúng tôi cũng có thể yêu cầu bất kỳ thông tin liên quan nào khác cần thiết  để hoàn thành việc đánh giá về bạn và hoàn cảnh của bạn.


  Trong một cuộc tư vấn ly hôn với Nam Việt Luật, bạn có thể mong chờ những điều tốt đẹp như:

  • Bạn sẽ nhận được lời khuyên về cách giảm thiểu xung đột trong quá trình ly hôn
  • Chúng tôi có thể sẽ tư vấn tâm lý cho con bạn nếu cần thiết.
  • Chúng tôi giúp bạn vẽ ra lộ trình tâm lý để bạn biết được trải nghiệm ly hôn này sẽ thay đổi như thế nào.
  • Bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu từ cách vượt qua nỗi đau ly hôn đến các bước hành động thực tế như lên kế hoạch tài chính cho tương lai của con cái.

  GIỮ VỮNG ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức, Nam Việt Luật cam kết:

  • Luôn bảo mật thông tin của khách hàng trọn đời. Mọi thông tin về tình trạng hôn nhân cũng như thông tin về tài chính của bạn không bao giờ bị Nam Việt Luật chia sẻ cho bên thứ ba nào khác.
  • Đội ngũ luật sư và nhân viên pháp lý tại Nam Việt Luật luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu trong việc tư vấn, tuyệt đối không vì chút lợi nhuận mà cố tình kéo dài thời gian giải quyết ly hôn hay động viên bạn tranh chấp, kiện tụng.
  • Trong suốt hơn 10 năm hành nghề, sau khi đã giúp được hơn cho 1000+ cặp đôi ly hôn thành công mà không cần kiện tụng tranh chấp tại tòa án, hơn ai hết, Nam Việt Luật thấu hiểu được rằng tình trạng mối quan hệ sau ly hôn giữa các thành viên trong gia đình sẽ góp phần ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống sau ly hôn của các bên liên quan. Do đó tại Nam Việt Luật, chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn các phương án giải quyết ly hôn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhất. 

  Thế nên nếu bạn đang sinh sống tại Thành phố Thủ Đức hay có nhu cầu tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Thành phố Thủ Đức thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Nam Việt Luật ngay thông qua số điện thoại bên dưới chân website để được tư vấn miễn phí nhé. Dịch vụ tư vấn ly hôn của chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Xin trân trọng cảm ơn.

Thông báo
Gọi điện thoại