• Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Không bao giờ là dễ dàng để chúng ta đối mặt và vượt qua sự kết thúc của một cuộc hôn nhân. Ly hôn có thể là một quá trình kiệt quệ về mặt cảm xúc nếu bạn không chuẩn bị kỹ và sẵn sàng tâm lý. Khi đó, có rất nhiều điều mà mọi người có thể không tính đến khi thực hiện các thủ tục ly hôn bởi sự am hiểu về các quy định pháp lý trong việc ly hôn của số đông vẫn còn hạn chế. Không những thế, thủ tục và các quy định về ly hôn ở Việt Nam hiện nay ngày càng phức tạp khiến mọi người gặp khó khăn trong quá trình xử lý nếu không có sự trợ giúp của luật sư. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một trong những thách thức lớn nhất mà người Việt Nam phải đối mặt khi tiến hành thủ tục ly hôn đó là họ thường không biết tìm luật sư tư vấn ly hôn đáng tin cậy và có kinh nghiệm ở đâu. Trong những tình huống ly hôn căng thẳng, việc tìm được cho mình một người bạn đồng hành am hiểu luật pháp thực sự có thể sẽ khiến cho mọi thủ tục ly hôn có thể dễ dàng hơn rất nhiều. Thế nên hôm nay, thông qua bài viết này, Nam Việt Luật xin được cung cấp cho bạn một số lời khuyên hợp pháp về cách tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM tốt nhất cho nhu cầu của bạn. 

  1.Các hình thức ly hôn theo pháp luật

  Ly hôn không bao giờ là dễ dàng. Tuy ly hôn không phải là điều được nhiều người quan tâm nhưng nó là một phần tất yếu của cuộc sống. Thủ tục ly hôn có thể phức tạp và căng thẳng, do đó trước khi tìm đến luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM, bạn cần xác định rõ loại hình ly hôn của gia đình bạn thuộc dạng nào để lựa chọn luật sư tư vấn cho phù hợp.

  Ly hôn thuận tình là gì?

  Ly hôn thuận tình là một cuộc ly hôn mà:

  • Cà 2 vợ chồng đều đồng lòng, tình nguyện, không bị cưỡng ép và đi đến thống nhất ly hôn trong sự tự do ý chí của quyền tự do trong hôn nhân.
  • Ngoài ra, trong một cuộc ly hôn thuận tình, cả hai bên phải thỏa thuận với nhau về việc ai sẽ chăm sóc con cái sau khi ly hôn. Họ cũng phải thỏa thuận về nơi họ sẽ sống sau khi ly thân, cách họ sẽ phân chia tài sản và các khoản nợ, và ai sẽ lo liệu mọi khoản tiền cấp dưỡng con trẻ đến hạn.

  Ly hôn đơn phương là gì?

  Pháp luật Việt Nam quy định rằng nếu hai bên không thể chung sống hòa hợp mà cũng không đạt được thỏa thuận trong quá trình ly hôn, thì một trong hai bên có thể nộp đơn ly hôn đơn phương mà không cần thông báo hoặc hỏi ý kiến của người phối ngẫu. 

  Đơn giản có thể hiểu, đơn phương ly hôn là:

  • Vợ/chồng muốn ly hôn nhưng bên kia không đồng tình.
  • Vợ/chồng có tài sản chưa thống nhất chia được.
  • Vợ/chồng có nợ chung chưa thỏa thuận được.
  • Vợ/chồng tranh giành quyền nuôi con.

  Tuy nhiên, theo Điều 56 của Luật Hôn Nhân và Gia đình 2014 thì để quá trình đơn phương ly hôn được chấp thuận thì bắt buộc người nộp đơn ly hôn phải xuất trình bằng chứng (video, ghi âm, hình ảnh) chứng minh rằng đối phương :

  • Có hành vi dùng bạo lực trong gia đình làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của bạn một cách nghiêm trọng, hoặc nguy hiểm hơn có thể là ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Đã bị Tòa án tuyên bố mất tích;
  • Đối phương đã vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ làm cho tình trạng hôn nhân bị trầm trọng, mục đích của cuộc hôn nhân trở nên vô nghĩa hay không thể đạt được, ví dụ như đã ngoại tình, vi phạm nghĩa vụ chung thủy, không tôn trọng hay xúc phạm nhân phẩm danh dự của bạn.

  Như bạn có thể thấy, thủ tục ly hôn đơn phương đòi hỏi nhiều ràng buộc pháp lý với những điều kiện khắt khe. Do đó, hầu hết mọi trường hợp đơn phương ly hôn đều đến sự có mặt của ít nhất là một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn pháp lý về ly hôn để dìu dắt và đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn của mê hồn trận thủ tục pháp lý; và vị chuyên gia đó, không ai khác chính là đội ngũ các luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 của công ty Nam Việt Luật chúng tôi.

  2. Tiêu chí tìm luật sư tư vấn ly hôn giỏi tại Quận 1 TPHCM

  Nếu ví ly hôn như một mặt trận thì bạn (đương sự ly hôn) chính là những chiến binh, còn những vị luật sư tư vấn ly hôn đích thực chính là những vị tướng dày dặn kinh nghiệm trong việc bày binh bố trận, am hiểu mọi đường đi nước bước trong ma trận pháp lý để giải thoát bạn khỏi những tháng ngày căng thẳng do việc ly hôn mang lại. 

  Hiểu đơn giản, luật sư ly hôn là người chuyên giải quyết các trường hợp ly hôn. 

  Chỉ bằng việc google trên mạng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM. Nhưng điều quan trọng là phải chọn đúng một người có đủ trình độ và kinh nghiệm để xử lý trường hợp của bạn.

  Để tìm được luật sư tốt nhất cho trường hợp của bạn, có nhiều điều bạn cần phải xem xét:

  • Vị luật sư đó có bao nhiêu kinh nghiệm? 
  • Tỷ lệ thành công của vị luật sư đó với các trường hợp tư vấn ly hôn đã qua là bao nhiêu? 
  • Các khách hàng khác của vị luật sư này là ai? 
  • Họ đánh giá như thế nào về dịch vụ của vị luật sư này?
  • Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tính phí bao nhiêu mỗi giờ? 

  XUẤT THÂN - KINH NGHIỆM

  • Xét về kinh nghiệm, chúng ta dễ dàng ưu tiên những vị luật sư có nhiều năm kinh nghiệm hơn những luật sư trẻ. Tuy nhiên, có một yếu tố bạn cần đặc biệt ưu tiên hơn thâm niên hành nghề, đó chính là trường hợp những vị luật sư tư vấn ly hôn đã ít nhất một lần trải qua tình huống ly hôn tương tư như hoàn cảnh của bạn. Nói cách khác, họ đã có kinh nghiệm trải qua trường hợp ly hôn giống của bạn rồi thì chắc chắn việc “vượt ải” ly hôn của bạn sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.
  •  Nếu họ không có kinh nghiệm giải quyết các vụ ly hôn thì kiến thức của họ sẽ hạn chế và không thể đưa ra những hướng dẫn cụ thể. Vì vậy, nếu họ đã có kinh nghiệm với trường hợp của bạn thì việc thâm niên hành nghề không còn quan trọng nữa.
  • Một điểm quan trọng khác là kiểm tra xem người đó có kinh nghiệm về văn hóa địa phương của bạn hay không để họ có thể hiểu bạn đến từ đâu và đưa ra lời khuyên phù hợp. 
  • Nhiều trường hợp luật sư sống ở nước ngoài, hay ở đô thị hiện đại, có lối sống phóng khoáng sẽ đưa ra những lời tư vấn động viên quá trình ly hôn (tuy vẫn hợp pháp) nhưng bạn lại chưa dứt khoát trong việc ly hôn mà có thể muốn được tư vấn hòa giải. Do đó, phong cách sống và xuất thân của vị luật sư cũng đóng một vai trò quan trọng trong cách bạn được tư vấn.

  KIẾN THỨC - CHUYÊN MÔN

  Ngoài việc tốt nghiệp những trường luật chính quy và được đào tạo bài bản về luật tại Việt nam, đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 của Nam Việt Luật không những am hiểu về hệ thống pháp luật Hôn nhân và gia đình hiện hành, mà còn am hiểu luôn tất cả những bộ luật khác như luật Tố tụng dân sự, Luật Dân Sự cũng như luật thừa kế để có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng và dứt điểm kịp thời mọi tranh chấp về tài sản phát sinh (nếu có).

  SỰ THẤU CẢM

  Một luật sư tư vấn ly hôn giỏi nên thông minh về mặt cảm xúc và thực sự quan tâm đến hạnh phúc của thân chủ. Họ cũng phải có khả năng đồng cảm với khách hàng và giải quyết vấn đề của họ một cách chuyên nghiệp.

  Một luật sư tư vấn ly hôn giỏi phải có khả năng lắng nghe và cảm thông với người mà họ đang tư vấn. Họ cần sự kiên nhẫn và chính sự kiên nhẫn sức mạnh cần thiết cho loại công việc này vì họ sẽ cần tư vấn cho nhiều loại khách hàng khác nhau trong nhiều hoàn cảnh khác nhau trong sự nghiệp của họ.

  Chuyên gia ly hôn cũng nên có kinh nghiệm trong việc hướng dẫn mọi người vượt qua các nỗi sợ và cảm xúc cá nhân của họ để nó không ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ trong quá trình này.

  Tóm lại, một luật sư tư vấn ly hôn giỏi cần có những phẩm chất sau.

  1. Sự đồng cảm

  Một nhân viên tư vấn ly hôn giỏi là người có hiểu biết sâu sắc về những phức tạp trong cảm xúc khi ly thân cũng như có kỹ năng giao tiếp tốt. Họ sẽ luôn tìm ra gốc rễ lý do ly hôn chính đáng của hai vợ chồng thực sự là gì đằng sau những bức màn cảm xúc dữ dội của bạn.

  1. Không phán xét.

   Thật không may cho bạn nếu gặp phải một vị luật sư tư vấn ly hôn không tế nhị và dễ dàng phán xét trước những lỗi lầm trong hôn nhân của cả 2. Do đó, một vị luật sư tư vấn ly hôn giỏi sẽ không phán xét.

  2. Trung thực và minh bạch.
  3. Không thiên vị.
  4. Nhân ái.

  Một nhà tư vấn ly hôn giỏi cũng phải có lòng nhân ái và thân thiện đối với tất cả những người liên quan trong quá trình này. Điều này cho phép họ có thái độ đồng cảm hơn đối với những người đang trải qua giai đoạn khó khăn mà nguyên nhân có thể là do họ gây ra.

  1. Ngoại giao và sự kiên nhẫn

  Một nhà tư vấn ly hôn giỏi phải khéo léo trong lời nói của họ, vì họ đang giải quyết những chủ đề tế nhị có thể khiến cảm xúc bùng phát nhanh chóng.

  1. Thoải mái với mọi kiểu người.

  Ý KIẾN TỪ NHỮNG KHÁCH HÀNG TRƯỚC

  • Điều quan trọng là đọc các đánh giá từ những khách hàng trước đây và hỏi bạn bè đã từng ly hôn về trải nghiệm của họ với cố vấn của họ. Mặc dù bạn có thể muốn chọn một lựa chọn rẻ hơn, nhưng đôi khi trả nhiều tiền hơn đồng nghĩa với việc nhận được nhiều kiến thức chuyên môn hơn và dịch vụ tốt hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chắc chắn hãy đảm bảo rằng vị luật sư đó chuyên về lĩnh vực tư vấn ly hôn mà bạn đang quan tâm. Ví dụ: nếu bạn muốn một người đặc biệt giải quyết thủ tục ly hôn, thì bạn hãy đảm bảo vị luật sư đó liệt kê chuyên môn về tư vấn ly hôn của họ trên trang web hoặc danh thiếp của họ một cách công khai.

  CHI PHÍ 

  • Áp lực tâm lý về việc ly hôn đã rất lớn nên bạn nên cân nhắc không nên để áp lực về tài chính đè nặng lên đôi vai bạn nữa. 
  • Với những luật sư danh tiếng, thâm niên cao thường chi phí thuê họ tư vấn ly hôn cũng cao hơn nơi khác. 
  • Với những trường hợp thuận tình ly hôn hay ly hôn không có tranh chấp tài sản, thủ tục ly hôn thường đơn giản, do đó bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho những trường hợp ly hôn đơn giản.

  Thế nên, việc cân bằng giữa chi phí và mức độ phức tạp của vụ ly hôn là một việc làm quan trọng mà bạn nên nắm rõ. Tốt nhất là bạn nên hỏi báo giá từ nhiều bên để có cái nhìn toàn cảnh về mức giá chung cho trường hợp ly hôn của bạn, ngoài ra việc khảo sát giá cũng là để bạn tránh tốn tiền không cần thiết cho những dịch vụ tư vấn ly hôn không thực sự phù hợp với nhu cầu.

  3. Lợi ích của việc thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM

  Ly hôn là một quá trình rất xúc động. Nó không chỉ là về việc chia tách tài sản, mà còn là tổn thất về tình cảm và tinh thần mà một người có thể gánh chịu. Đó là lý do tại sao bạn cần một chuyên gia có kinh nghiệm để giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

  Tư vấn và thay mặt bạn làm tất cả thủ tục ly hôn từ A-Z:

  • Đưa ra lời khuyên về các khía cạnh khác nhau của thủ tục ly hôn để bạn có được góc nhìn sáng suốt nhất, đúng đắn nhất mà bạn không phải hối hận về sau.
  • Đưa ra hướng dẫn pháp lý và đại diện cho bạn trong suốt quá trình thực hiện thủ tục ly hôn.
  • Giúp bạn soạn thảo các thủ tục giấy tờ và tư vấn pháp lý để bảo vệ lợi ích tốt nhất của khách hàng cũng như trợ giúp về bất kỳ thủ tục nào xảy ra sau khi kết thúc hôn nhân hoặc quan hệ đối tác dân sự.
  • Luật sư ly hôn tại Quận 1 còn có thể bao trọn gói các khía cạnh trong trường hợp ly hôn của bạn bao gồm: nộp đơn tuyên bố ý định của bạn (ví dụ: đơn khởi kiện) tại tòa án gia đình địa phương của bạn; nộp đơn xin cấp dưỡng nuôi con; soạn thảo thỏa thuận phân chia tài sản hôn nhân; soạn thảo thỏa thuận về trách nhiệm của cha mẹ; thương lượng với vợ / chồng của bạn về số tiền cấp dưỡng mà bạn sẽ trả cho họ.

  Luật sư tư vấn ly hôn là cầu nối quan trọng cho gia đình bạn

  • Những cuộc đàm phán về phân chia tài sản và quyền nuôi con / cấp dưỡng thường phức tạp bởi vì nhiều cặp vợ chồng Việt Nam theo văn hóa Á ĐÔNG vẫn sống chung với đại gia đình 3-4 thế hệ của họ. Điều này có nghĩa là khi họ ly hôn, tài sản có thể cần được chia cho nhiều người hơn là chỉ cho hai bên. Ngoài ra, việc có con chung còn có thể dẫn đến việc tranh giành quyền nuôi con, dẫn đến quyền lợi của trẻ em trong tương lai có thể không được đảm bảo nếu như những cuộc đàm phán trong gia đình không có ai làm chủ tọa để tư vấn.
  • Ngoài ra, khi nói đến việc phân chia tài sản, quyền nuôi con và cấp dưỡng, đây là lúc mọi thứ có thể trở nên thực sự phức tạp bởi bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu hoặc những gì bạn có quyền được hưởng. 

  => Luật sư ly hôn còn là cầu nối pháp lý và văn hóa cho các thành viên trong gia đình để họ tìm được quyết định ly hôn trong sự sáng suốt nhất, hợp pháp nhất, thuyết phục nhất.

  Đại diện hợp pháp cho bạn tại tòa án

  Trong lúc bối rối tại tòa án, luật sư sẽ giúp bạn trình bày trường hợp của bạn với thẩm phán mà không sợ hãi hoặc bối rối, bởi vì luật sư sẽ biết những gì luật ly hôn Việt Nam áp dụng và những gì thẩm phán mong đợi ở bạn tại tòa án.

  4. Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

  Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn là một con số không cố định vì nó tùy thuộc vào sự thỏa thuận tự nguyện của bạn với bên luật sư tư vấn ly hôn.

  Nhìn chung, khoảng phí thuê luật sư tư vấn ly hôn có thể trải dài:

  • Từ 300.000đ-500.000đ/giờ làm việc đối với những trường hợp ly hôn đơn giản mà luật sư có thể tư vấn nhanh, ngắn gọn: như việc trả lời những thắc mắc đơn giản, đưa ra vài lời khuyên ngắn gọn cho bạn; hoặc trong trường hợp bạn ở xa chỉ cần luật sư tư vấn qua điện thoại, qua video call online,...thì có thể chọn gói tư vấn theo giờ.
  • Ngoài ra, chi phí tư vấn ly hôn trọn gói có thể lên đến 20.000.000đ cho những trường hợp tư vấn ly hôn phức tạp, cần nhiều thời gian để nghiên cứu.
  • Hoặc cao hơn chi phí tư vấn ly hôn có thể lên tới hàng trăm triệu hoặc hàng tỉ đồng nếu luật sư giúp bạn thắng kiện trong các tài sản đang tranh chấp khi ly hôn ( phí trong trường hợp này được thỏa thuận theo % trên giá trị của phần tài sản mà gia đình bạn đang tranh chấp).

  5. Quy trình thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM

  Bước 1: Khách hàng trực tiếp liên hệ tại Văn phòng Nam Việt Luật hoặc thông qua qua số điện thoại ngay bên dưới chân website để được tư vấn cụ thể cách xử lý thủ tục ly hôn phù hợp với gia cảnh của bạn.

  Bước 2: Hẹn gặp trực tiếp đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM

  Bạn cần chủ động chia sẻ hết mọi thứ về tình huống ly hôn của mình trước với luật sư để được những lời khuyên, kiến thức có giá trị cũng như cách tiến hành thủ tục ly hôn sao cho ít tốn kém nhất.

  Bước 3: Ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý ly hôn và Văn phòng luật sư sẽ chịu trách nhiệm tiến hành vụ việc theo đúng trình tự như đã cam kết tại Hợp đồng.

  6. Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Nam Việt Luật

  Ly hôn là một trong những bước ngoặt khó khăn nhất của cuộc đời và việc tìm kiếm một luật sư tư vấn ly hôn phù hợp với nhu cầu bạn cũng không hề dễ. Tuy nhiên, mọi thứ có thể trở nên dễ dàng hơn khi bạn bắt đầu mọi thứ cùng Nam Việt Luật.

  SẴN SÀNG XỬ LÝ MỌI THỦ TỤC LY HÔN KHÓ KHĂN NHẤT

  • Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên tư vấn trong lĩnh vực ly hôn, đội ngũ luật sư tại Nam Việt Luật đã hòa giải thành công được hơn 1000+ trường hợp ly hôn, cũng như đã hoàn thành được sứ mệnh đưa hơn 1000+ trường hợp ly hôn đó đến được những bến bờ hạnh phúc mới. 
  • Nhóm của chúng tôi thông thạo tất cả các khía cạnh của luật gia đình liên quan đến ly hôn bao gồm tài sản, quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con và nhiều khía cạnh khác nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dàn luật sư  tư vấn ly hôn tại Quận 1 của Nam Việt Luật.

  10 NĂM GIỮ VỮNG CHỮ “TÂM”

  • Trong quá trình hành nghề của mình với tư cách là một luật sư ly hôn, Nam Việt Luật luôn cố gắng giúp khách hàng của mình đạt được mục tiêu nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Chúng tôi hiểu rằng trải qua việc ly hôn có thể là một khoảng thời gian khó khăn đối với nhiều người và sẽ làm mọi cách để mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn.
  • Ngoài ra tại Nam Việt Luật, chúng tôi không hề vì chút lợi nhuận mà lôi kéo hay khuyến khích khách hàng thực hiện các thủ tục tố tụng ly hôn mà luôn ưu tiên phương án hòa giải để phát huy truyền thống đạo đức yêu thương gia đình của dân tộc Việt Nam. Theo đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thương lượng với các người thân trong gia đình cũng như tạo ra được một thỏa thuận mà cả hai vợ chồng bạn sẽ tìm ra được tiếng nói chung mà không cần tranh chấp hay kiện tụng.
  • Đặc biệt, khi đến với Nam Việt Luật, đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ tư vấn ly hôn miễn phí cho bạn.

  Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn, hay nếu bạn đang sinh sống tại thành phố và cần luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM thì hãy liên hệ với công ty luật chúng tôi thông qua số điện thoại bên dưới chân website nhé. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ tư vấn ly hôn nhanh chóng nhất, uy tín nhất và chuyên nghiệp nhất.

Thông báo
Gọi điện thoại