• Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 4 TPHCM.

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Ly hôn là một trong những thử thách khó khăn nhất mà chúng ta phải trải qua trong cuộc đời.  Lý do ly hôn phổ biến nhất hiện nay không phải là do vợ hoặc chồng không chung thủy, mà là do tính cách không hợp nhau. Trong đó, việc thiếu giao tiếp, thiếu tin tưởng và bạo lực gia đình là những lý do phổ biến dẫn đến ly hôn. Ly hôn nếu không được giải quyết êm đẹp, dứt điểm, hợp pháp thì không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tinh thần và trạng thái tâm lý của các bên sau ly hôn mà còn ảnh hưởng lâu dài đến con cái. Thế nên khi bạn sắp ly hôn, điều quan trọng là phải tìm một người có thể hiểu hoàn cảnh của bạn và giúp bạn vượt qua quá trình này. Trong trường hợp này, luật sư tư vấn ly hôn chính xác là người mà bạn đang tìm kiếm! Vậy bạn cần chuẩn bị những gì trước khi tìm thuê cho mình một luật sư tư vấn ly hôn? Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 4 TPHCM mang lại cho bạn lợi ích gì? Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 4 TPHCM là bao nhiêu? Tất cả sẽ được Nam Việt Luật giải đáp trong bài viết sau. Nào! Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  1. Quyền ly hôn và các quy định theo pháp luật Việt Nam

  • Việt Nam là  một trong những quốc gia có tỷ lệ ly hôn cao nhất ở Đông Nam Á. Theo đó, tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam là 24,6% vào năm 2020, nghĩa là cứ bốn cuộc hôn nhân thì có một cuộc ly hôn.
  • Ở Việt Nam, chuyện ly hôn rồi tái hôn là chuyện hoàn toàn bình thường, hợp pháp, miễn là mọi thủ tục đăng ký và giải quyết kết hôn, ly hôn đều được pháp luật công nhận.
  • Việc ly hôn hoàn toàn được xã hội Việt Nam xem là có thể chấp nhận được nếu một cặp vợ chồng quyết định chia tay nhau vì không hợp nhau hoặc có với nhau nhiều đứa con nhưng không đủ khả năng để cùng nhau nuôi dạy chúng.
  • Hiện tại, không có luật nào cấm người đã ly hôn có thể tái hôn và lập gia đình mới sau khi hoàn tất vụ ly hôn.
  • Ở Việt Nam, ly hôn là một quá trình kết thúc bằng việc cấp giấy chứng nhận ly hôn. 
  • Giấy chứng nhận ly hôn do Tòa án cấp không có hiệu lực pháp lý, nhưng nó cho phép các cặp vợ chồng tiếp tục cuộc sống của họ một cách hợp pháp.
  • Luật pháp Việt Nam không ngăn cấm mọi người kết hôn nhiều lần hay ly hôn nhiều lần.
  • Luật ly hôn của Việt Nam cho phép cả ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương:

   • Ly hôn thuận tình: là trường hợp ly hôn khi cả 2 vợ/chồng thống nhất sẽ ly hôn và thống nhất được mọi mâu thuẫn trong việc phân chia quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con và phân chia tài sản mà không còn bất kỳ tranh cãi, tranh chấp hay bất đồng nào.

   • Ngược lại với ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương cho phép một trong hai vợ/chồng có thể đệ đơn ly hôn mà không cần sự đồng ý của đối phương. Tuy nhiên, ly hôn đơn phương chỉ được Tòa án chấp nhận khi có bằng chứng chứng minh được rằng đời sống của cả 2 đã lâm vào tình cảnh trầm trọng đến mức không thể cứu vãn hay sống chung được nữa (ví dụ vợ/chồng có hành vi bạo lực gia đình, ngoại tình hay mất khả năng nhận thức)

  • Pháp luật Việt Nam luôn ghi nhận và bảo vệ quyền tự do hôn nhân, quyền được ly hôn của vợ, chồng (gọi tắt là Quyền Ly Hôn).
  • Theo đó, các cặp vợ chồng có quyền nộp đơn ly hôn khi cảm thấy tình cảm giữa hai người không còn, không thể hàn gắn được nữa hoặc không cần thiết để duy trì mối quan hệ chung sống nữa. Một bên hoặc cả hai vợ chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn theo quy định tại Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 đã quy định về Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn của vợ và chồng.
  • Tuy nhiên, pháp luật cũng quy định người Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang mang thai thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”.
  • Mục đích của quy định này là bảo vệ quyền lợi của phụ nữ. Chồng có trách nhiệm tạo điều kiện để vợ thực hiện thiên chức làm mẹ của mình.

  2. Tại sao bạn nên thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 4 TPHCM?

  Ly hôn là một khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống của mỗi người bởi nó quá nhiều thủ túc cần phải tiến hành và quá nhiều cảm xúc phải xoay xở. Do đó, với đa số mọi người, khi tiến hành các thủ tục ly hôn, họ thường không biết phải bắt đầu từ đâu và nên làm điều đó như thế nào.

  Thế nên, việc tìm thuê cho bản thân một luật sư tư vấn ly hôn giỏi đã trở thành một nhu cầu thiết yếu, cấp bách và gia tăng mạnh trong thời gian gần đây bởi:

  • Luật sư tư vấn ly hôn (còn được gọi là luật sư ly hôn) là một chuyên gia đã được đào tạo chính quy và bài bản, am hiểu sâu sắc các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến việc ly hôn (Luật Hôn nhân & Gia đình 2014) cũng như cách áp dụng linh động các luật đó trong việc giải quyết vấn đề ly hôn và hoàn tất thủ tục để tiến hành ly hôn cho các cặp vợ chồng.
  • Ly hôn có thể là một quá trình khó khăn và thường rất tốn kém. Ma trận pháp lý và thủ tục hành chính phức tạp có thể làm bạn nản chí. Do đó, cách tốt nhất để tránh những cạm bẫy, rắc rối phát sinh không như ý , bạn cần chắc chắn nên thuê một luật sư chuyên nghiệp, những người hiểu luật và sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn một cách chuyên nghiệp.
  • Luật sư ly hôn còn có thể là đại diện hợp pháp cho khách hàng tiến hành thủ tục ly hôn với cơ quan có thẩm quyền khi được khách hàng thỏa thuận ủy quyền. 
  • Luật sư ly hôn là người sẽ hỗ trợ bạn trọn gói từ A-Z mọi thủ tục pháp lý, chẳng hạn như phối hợp với các vấn đề liên quan đến quyền nuôi con và cấp dưỡng, soạn thảo các văn bản pháp lý và giải quyết tranh chấp.
  • Luật sư ly hôn còn là một người bạn đồng hành đáng tin cậy, một chỗ dựa tâm lý vững chắc đưa ra những lời khuyên hết sức sáng suốt cho bạn có góc nhìn thấu đáo về quyền lợi chính đáng của bạn và con cái bạn. 
  • Không những thế, luật sư cũng chính là người sẽ cùng bạn bảo vệ, đấu tranh cho những lợi ích hợp pháp đó. Họ chính là người sẽ thay mặt bạn tranh tụng, đối chất, kháng cáo tại Tòa án trong trường hợp có xảy ra tranh chấp tại Tòa án mà bạn không cần phải lo sợ việc bị yếu thế khi phải tự mình đối chất trước Tòa.
  • Luật sư ly hôn là người giúp mọi người trong các vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn, quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, giám hộ và các vấn đề liên quan khác phát sinh trong quá trình này. 
  • Thậm chí, khi bạn thấy mình trong một tình thế tranh chấp khó khăn, cảm xúc bị dồn nén, ức chế và không muốn phải nhìn thấy mặt của đối phương, luật sư tư vấn ly hôn vẫn có thể đại diện thay mặt bạn thương thảo, thỏa thuận với các bên ly hôn giúp bạn.

  3. 5 bước cần chuẩn bị trước khi thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 4 TPHCM

  Quá trình ly hôn là một quá trình phức tạp có thể khá quá sức đối với một người bình thường. Không dễ dàng để biết phải làm gì trước,trong và sau khi ly hôn. Thế nên, hôm nay, Nam Việt Luật xin được tổng hợp danh sách 5 bước bạn cần thực hiện trước khi thuê luật sư ly hôn để bạn có sự chuẩn bị kỹ càng như sau:

  Bước 1: Tìm hiểu xem bộ Luật hôn nhân & Gia đình 2014 quy định về các điều kiện ly hôn và thủ tục liên quan để nắm vững kiến thức nền tảng.

  Bước 2: Xác định rõ các vấn đề bạn đang đối mặt trong việc ly hôn?

  Ví dụ bạn có thể tự hỏi mình các câu hỏi sau:

  • Việc ly hôn có được vợ/chồng bạn đồng thuận không hay chỉ là bạn muốn ly hôn?
  • Việc phân chia tài sản diễn ra như thế nào? Có tranh chấp hay mâu thuẫn gì không?
  • Tài sản đó là tài sản chung hay riêng? Trước hôn nhân hay trong hôn nhân? Tài sản do vợ/chồng thừa kế từ cha/mẹ hay là tài sản tự lập?
  • Ai sẽ là người nuôi con? Ai sẽ là người cấp dưỡng cho con? 
  • Bạn và đối phương có thống nhất được không?
  • Lý do bạn ly hôn là gì? Đối phương có tiền sử bạo lực gia đình, ngoại tình hay bị mất năng lực nhận thức không?

  Mục đích của việc xác định rõ các vấn đề bạn đang đối mặt là để bạn tự xác định được mức độ phức tạp của vụ ly hôn mà tìm chọn thuê luật sư tư vấn ly hôn cho phù hợp.

  Bởi lĩnh vực ly hôn là một lĩnh vực rộng. Có luật sư chuyên giải quyết tranh chấp tài sản, có luật sư lại chuyên thu thập chứng cứ bạo lực gia đình, ngoại tình, một số luật sư khác lại chuyên nhận tư vấn tranh chấp quyền nuôi và cấp dưỡng cho con. 

  Bằng việc xác định rõ vấn đề lớn nhất trong việc ly hôn của mình, bạn cũng sẽ xác định được trọng tâm cần giải quyết và phần việc lớn nhất mà bạn cần luật sư có chuyên môn tương ứng can thiệp.

  Bước 3:  Sau khi đã nắm rõ các vấn đề cốt lõi cần xử lý, bạn tốt nhất nên hoạch định thêm tầm nhìn, nhu cầu, kỳ vọng cá nhân cũng như các mong đợi mà bạn muốn việc ly hôn sẽ kết thúc như ý bạn muốn, và cách mà bạn muốn luật sư sẽ giải quyết nó.

  Bước 4:  Tìm hiểu kinh nghiệm luật sư:

  • Mục đích lớn nhất của việc này là xác định xem luật sư đã ít nhất một lần giải quyết thành công những tình huống ly hôn tương tự như tình huống của bạn chưa. Nếu họ đã có kinh nghiệm trong tình huống ly hôn của bạn thì thật tuyệt vời. 
  • Tuy nhiên, nếu họ chưa từng trải qua tình huống ly hôn giống của bạn, thì những yếu tố khác bạn cần quan tâm là những thông số về số năm kinh nghiệm, số vụ án, tranh chấp giải quyết thành công, tỉ lệ thành công hay lĩnh vực chuyên môn của họ có phải là luật sư chuyên tư vấn ly hôn không hay chỉ là luật sư dân sự nói chung.
  • Khi đã chọn được luật sư vừa ý, bạn cần trao đổi với họ chi tiết, chính xác về những kỳ vọng và hướng giải quyết để xem các phương án giải quyết mà luật sư cung cấp có ủng hộ phương án mà bạn muốn không. Điều này giúp bạn tránh trường hợp bạn mang nỗi thất vọng ngầm khi ý kiến luật sư trái ngược với ý kiến của mình
  • Bên cạnh đó luật sư cũng sẽ tư vấn cho bạn mọi phương án khả thi, hợp pháp khác để bạn tham vấn. 

  Bước 5. Sắp xếp tài chính của bạn: 

  • Dịch vụ tư vấn luật sư cũng như bao dịch vụ khác, một khoản phí tư vấn (báo giá theo giờ), phí xử lý trọn gói hay thù lao khác đều sẽ được bạn thỏa thuận trực tiếp với luật sư thông qua sự thống nhất của hai bên.
  • Đây cũng là một bước quan trọng vì nó sẽ cho phép bạn xác định xem bạn có thực sự cần luật sư hay không. Nếu cần thì luật sư tư vấn trong khoảng mức giá nào là phù hợp, hoặc với số tiền bạn có, bạn có thể chủ động điều chỉnh, tăng giảm số dịch vụ mà bạn sẽ dùng từ luật sư để không bị tốn quá nhiều chi phí. 
  • Ví dụ bạn chỉ cần luật sư tư vấn giải pháp mà không cần luật sư nộp hồ sơ, làm thủ tục trọn gói hay đại diện cho bạn ở tòa án thì bạn chỉ cần thỏa thuận với luật sư về mức độ can thiệp mà họ sẽ tham gia vào vụ ly hôn, qua đó mà phù hợp với ngân sách của bạn.

  4. Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 4 TPHCM

  • Việt Nam là một quốc gia mà việc ly hôn thường không được coi là điều cấm kỵ. Điều này có nghĩa là chi phí thuê luật sư ly hôn ở Việt Nam thường khá thấp, đây là một lựa chọn hợp lý cho hầu hết các cặp vợ chồng.
  • Về chi phí thuê luật sư ly hôn tại Việt Nam, mức phí sẽ khác nhau tùy theo từng địa điểm. Ví dụ, Hà Nội rẻ hơn Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
  • .Chi phí thuê luật sư ly hôn ở Việt Nam thường dao động từ 300.000đ-500.000đ/giờ tư vấn nếu bạn chọn hình thức tư vấn nhanh, giải đáp những thắc mắc đơn giản, cụ thể và rõ ràng.  
  • Tuy nhiên nếu bạn muốn luật sư tiến hành làm thủ tục trọn gói bao gồm tư vấn, soạn thảo chi tiết, điền hồ sơ, kiểm kê hồ sơ, chứng cứ, nộp hồ sơ, đại diện pháp lý giúp bạn thực hiện mọi thủ tục hành chính pháp lý có liên quan thì phí trọn gói dao động từ 1.000.000đ-8.000.000đ tùy vào số lượng hồ sơ và mức độ phức tạp của vụ việc. 
  • Nếu là ly hôn đơn phương thì thủ tục phức tạp hơn ly hôn thuận tình nên mức phí cũng cao hơn. Đặc biệt ly hôn có yếu tố nước ngoài thì các hồ sơ tiếng nước ngoài cũng cần được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng nên sẽ tốn thêm chi phí.
  • Đặc biệt, trong trường hợp có tranh chấp, tố tụng trước tòa án và bạn phải cần luật sư đối chất, tranh tụng, đại diện bạn kháng cáo thì mức phí trọn gói lúc này có thể lên tới 20.000.000đ/trường hợp.

  5. Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 4 của Nam Việt Luật

  10 NĂM KINH NGHIỆM VỮNG VÀNG  

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm hành nghề tư vấn ly hôn, đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 4 TPHCM của chúng tôi đã giúp được hơn cho 5000+ cặp vợ/chồng hoàn tất thủ tục ly hôn trong sự hài lòng cũng như dàn xếp ổn thỏa mọi tranh chấp phát sinh.

  Chúng tôi không chỉ hiểu biết về luật mà còn biết cách tư vấn tâm lý để bạn có thể vượt qua được những tổn thương về mặt tâm lý trong việc ly hôn một cách nhanh nhất.. Đến với dịch vụ tư vấn ly hôn của Nam Việt Luật, bạn sẽ được:

  • Tư vấn và lên các phương án giải quyết tranh chấp khả thi sao cho ít tốn kém tiền bạc, ít thời gian chờ đợi.
  • Giúp bạn chuẩn bị, soạn thảo, kiểm tra, hoàn tất mọi hồ sơ ly hôn.
  • Đại diện hợp pháp thay mặt giao dịch mọi loại chứng từ với cơ quan chức năng có thẩm quyền
  • Đại diện bảo vệ quyền lợi của bạn và con cái trước tòa án.
  • Nếu bạn muốn tự mình hoàn tất hồ sơ mà không dùng dịch vụ hoàn thiện hồ sơ, chúng tôi cũng rất sẵn lòng hướng dẫn cho bạn tự soạn đơn ly hôn hoặc tự mình nộp đơn ly hôn một cách chuyên nghiệp mà không cần phải chạy đi chạy về bổ sung hồ sơ lẻ tẻ nhiều lần.
  • Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 4 TPHCM ly hôn nhanh, giúp bạn có được quyết định chứng nhận ly hôn từ tòa án trong vòng từ 7-14 ngày (tùy vào tình huống thực tế mà thời gian chính xác sẽ có sự thay đổi).

  TƯ VẤN TẬN TÂM - THẤU TÌNH ĐẠT LÝ

  • Tại Nam Việt Luật, chúng tôi luôn ưu tiên tư vấn cho các bên ly hôn chọn phương án hòa giải để tránh các thủ tục tố tụng căng thẳng dẫn đến cả 2 bên ly hôn phải ra tòa tố tụng nhau rất tốn kém. Đây cũng là một điểm khác biệt vượt trội của dịch vụ luật sư tư vấn tại Quận 4 của Nam Việt Luật so với các nơi khác.
  • Chúng tôi tuyệt đối không vì chút lợi nhuận mà tư vấn, động viên, cổ vũ bạn tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con mà ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo đấu tranh và bảo vệ cho các lợi ích hợp pháp của bạn và con cái một cách toàn vẹn nhất theo quy định của pháp luật.
  • Với những trường hợp do mâu thuẫn ly hôn quá căng thẳng đến mức bạn không thể thương lượng, không nhìn hay không muốn nhìn thấy đối tác ly hôn, thì đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 4 vẫn luôn sẵn lòng làm chiếc cầu nối để kết nối mọi người trong gia đình bạn, thay mặt bạn thương thảo các vấn đề khó nói trong việc tranh chấp một cách hợp pháp.

  Tóm lại, nếu bạn đang có nhu cầu tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 4 TPHCM thì đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với Nam Việt Luật thông qua số điện thoại ngay bên dưới chân website nhé. Dịch vụ tư vấn ly hôn của chúng tôi tự hào là dịch vụ tư vấn ly hôn uy tín hàng đầu tại Quận 4 TPHCM với hơn 10 năm kinh nghiệm; do đó, chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Xin trân trọng cảm ơn xem thêm tại https://namvietluat.vn/

Thông báo
Gọi điện thoại