• Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh TPHCM

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Ly hôn là một quá trình phức tạp có thể gây khó khăn cho nhiều người. Nó có thể để lại cho bạn cảm giác như bạn là người duy nhất phải chịu đựng nỗi đau này một mình. Ly hôn là một thách thức lớn về mặt tâm lý và là gánh nặng lớn cho sức khỏe tinh thần của bạn bởi trong suốt quá trình này, rất khó để bạn có thể tìm cho mình một người thấu hiểu được hết những gì bạn đang trải qua, cũng như có đủ kỹ năng để nói chuyện với bạn trong suốt giai đoạn nhạy cảm này. Đây là lúc luật sư tư vấn ly hôn xuất hiện. Họ sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau tinh thần của cuộc ly hôn và cung cấp hướng dẫn về cách tiếp tục sống cuộc sống mới theo hướng tích cực hơn. Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh đang dần trở nên phổ biến vì chúng cung cấp hỗ trợ cá nhân hóa trong tất cả các khía cạnh của cuộc ly hôn, bao gồm lập kế hoạch tài chính, phân chia tài sản, kế hoạch nuôi dạy con cái và hơn thế nữa. Vậy tìm dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh ở đâu thì uy tín? Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh thực sự mang lại cho bạn lợi ích gì? Kinh nghiệm tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh như thế nào thì hiệu quả? Tất cả các thắc mắc trên sẽ được Nam Việt Luật giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

  1. Tại sao bạn nên thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh?

  Hành trình cảm xúc khi ly hôn có thể là một khoảng thời gian quá sức và đầy thử thách. Nhiều người phải vật lộn với quá trình này vì họ không biết làm thế nào để chuẩn bị cho cuộc hành trình đầy cảm xúc cũng như hoàn tất mọi thủ tục pháp lý khi ly hôn. 

  Ma trận thủ tục ly hôn và hệ thống pháp lý rườm rà có thể gây kiệt quệ về mặt tình cảm và tài chính cho cả hai vợ chồng. Do đó, trong tình huống này, việc tìm thuê một luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh để dìu dắt bạn vượt qua mọi thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất có thể là điều hoàn toàn nên làm.

  Ly hôn là một quá trình phức tạp có thể gây khó hiểu với người chưa có kinh nghiệm. Có nhiều lý do tại sao bạn nên thuê một luật sư ly hôn để giúp bạn trong quá trình này.

  Một số lý do được liệt kê dưới đây:

  • Bạn cần người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và hiểu rõ các điều luật quy định về việc ly hôn một cách tường tận.
  • Bạn cần một người có thể tư vấn và hướng dẫn pháp lý cho bạn từ A-Z.
  • Bạn không có thời gian để tự làm, hoặc bạn không biết phải làm gì ngay từ đầu.

  Khi bạn đang trải qua một cuộc ly hôn, thật khó để nghĩ về bất cứ điều gì khác. Nhưng ly hôn không phải là điều mà bạn nên tránh bởi nó cũng mang lại cho bạn cơ hội để suy ngẫm về cuộc sống của bạn và những gì bạn muốn từ tương lai. 

  Ly hôn là một quá trình khó khăn để trải qua. Tuy nhiên, nó cũng có những lợi ích của nó.

  Ưu điểm khi ly hôn:

  • Đó là một quá trình pháp lý có thể kết thúc một cuộc hôn nhân và mang lại một sự giải thoát về tâm lý cho các bên liên quan để họ bắt đầu một cuộc sống mới như họ mong muốn.
  • Nó cho phép mọi người tiếp tục cuộc sống của mình mà không cần lo lắng về suy nghĩ hay cảm xúc của người kia nữa.
  • Nó cho mọi người nhiều thời gian hơn để tập trung vào bản thân và nhu cầu của chính họ mà không phải lo lắng về nhu cầu hoặc mong muốn của người kia.

  Nhược điểm của ly hôn:

  • Việc phân chia tài sản và quyền nuôi con là việc làm không dễ dàng bởi nó có thể gây rạn nứt các mối quan hệ, thậm chí các bên tham gia tranh chấp khi ly hôn có thể thù hằn nhau nếu cả hai vợ chồng không tìm ra được điểm chung để thống nhất các mâu thuẫn.
  • Trong nhiều trường hợp, khi quyền và lợi ích của bản thân bị xâm phạm, vợ hoặc chồng sẽ lợi dụng con cái của mình làm công cụ uy hiếp, tấn công đối phương hoặc dùng con cái làm lá chắn để bảo vệ mình trước những ý định tranh chấp của người kia. Điều này gây không ít tổn thương cho trẻ nhỏ trước sự giành giật qua lại của cha mẹ.
  • Ly hôn có thể là một khoảng thời gian đặc biệt khó khăn đối với những đứa trẻ bởi chúng vừa phải đối mặt với cảm xúc của cha mẹ và vừa phải đối mặt với cảm xúc của chính mình về quá trình này. Chính ngay lúc này đây, luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh có thể giúp bạn trò chuyện, sẻ chia với trẻ nhỏ để các em hiểu được ly hôn không phải là một sự kết thúc!

  Do đó, nếu:

  • Bạn đang có tranh chấp tài sản và quyền nuôi con mà chưa biết giải quyết như thế nào.
  • Bạn đang căng thẳng và không muốn nhìn mặt đối phương nữa, dù là để đàm phán hay giải quyết tranh chấp.
  • Bạn muốn mọi quyền lợi của mình được bảo vệ, quyền lợi của con trẻ được bảo vệ mà không cần gây tổn thương cho nhau.
  • Bạn muốn hòa giải mà không muốn kiện tụng, tranh chấp trước tòa.
  • Bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc và không muốn tự mình hoàn tất mọi thủ tục ly hôn một mình.

  Thì đây chắc chắn chính là lúc bạn cần tìm cho mình một sự trợ giúp từ dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh của Nam Việt Luật.

  2. Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh giúp bạn những gì?

  Đây là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều thắc mắc khi sắp ly hôn. Một luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh có thể giúp bạn rất nhiều điều, trong đó bao gồm:

  • Họ có kinh nghiệm xử lý các vụ ly hôn, có nghĩa là họ biết cách xử lý vụ việc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn sẽ kết thúc được chuỗi ngày lo âu, buồn chán sớm nhất có thể.
  • Họ có kiến thức về luật hôn nhân và gia đình, điều đó có nghĩa là họ biết cách giúp bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của bạn và con cái, họ đấu tranh để giúp bạn có được những gì bạn đáng có tình huống ly hôn của bạn.
  • Luật sư ly hôn là một chuyên gia hỗ trợ quá trình pháp lý để chấm dứt hôn nhân. Họ có thể giúp bạn thương lượng, đàm phán, hòa giải mọi mâu thuẫn với người thân trong gia đình.
  • Nếu vợ/chồng bạn có hành vi không chung thủy, ngoại tình hay bạo lực gia đình, đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh còn giúp bạn thu thập chứng cớ, bổ sung tài liệu để hoàn tất thủ tục ly hôn đơn phương đúng theo yêu cầu của pháp luật.
  • Luật sư tư vấn ly hôn còn có thể linh hoạt điều hướng các giải pháp xử lý tranh chấp khi ly hôn để giúp bạn tránh phải ra tòa và đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình dàn xếp phân chia tài sản, giành quyền nuôi con của mình.
  • Họ biết điều gì tốt nhất cho tình huống của bạn và biết cách bảo vệ bạn khỏi những ý định xấu, muốn lợi dụng tài chính, xâm phạm đến quyền lợi của bạn từ đối tác ly hôn.
  • Luật sư có quyền truy cập vào các tài nguyên thông tin chuyên ngành luật khác nhau để giúp bạn biết được mọi quyết định của bạn và luật sư trong việc giải quyết những tình huống tranh chấp được xây dựng dựa trên những căn cứ pháp lý gì, có phù hợp với luật pháp Việt Nam hiện hành hay không.
  • Họ giúp bạn hiểu rõ quy trình, thủ tục và hậu quả pháp lý của các quyết định của họ.
  • Luật sư có thể giúp bạn lên kế hoạch tài chính để thích nghi nhanh chóng với cuộc sống mới.
  • Luật sư tư vấn ly hôn giúp bạn duy trì quyền giám hộ và quyền thăm nom, quyết định lượng thời gian mỗi bên nên dành cho con cái là bao nhiêu cũng như giải pháp xử lý quyền thăm nom, tránh lừa đảo và bắt cóc trẻ em, cũng như bảo vệ sự riêng tư của bạn trong suốt quá trình.
  • Luật sư tư vấn ly hôn còn giúp bạn xác định được phần tài sản tranh chấp nào sẽ thuộc về ai, ranh giới để xác định tài sản chung, tài sản riêng, cũng như các vấn đề phức tạp khác liên quan đến tài sản như là tranh chấp tài sản thừa kế khi ly hôn.
  • Luật sư tư vấn ly hôn còn là người có thể đại diện hợp pháp cho những người sắp ly hôn. Họ có thể thay mặt bạn làm mọi thứ từ soạn thảo, kiểm duyệt, hoàn tất các giấy tờ ban đầu trong mọi thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng, đồng thời đại diện cho bạn trước tòa để bào chữa, tranh tụng, kháng cáo đến giây phút cuối cùng.

  Về mặt tâm lý:

  • Luật sư tư vấn ly hôn là chiếc la bàn, là ngọn hải đăng soi sáng và dẫn đường bạn thoát khỏi mê hồn trận các thủ tục pháp lý cũng như các mâu thuẫn nhạy cảm, tế nhị khác giữa các thành viên trong gia đình.
  • Luật sư tư vấn ly hôn là người bạn đồng hành dìu dắt, bảo vệ bạn đến cuối chặng đường.
  • Luật sư tư vấn ly hôn cho bạn những khoảng thời gian yên bình hiếm có mà khi tự mình thực hiện các thủ tục ly hôn bạn chắc chắn sẽ không thể nào có được.
  • Luật sư tư vấn ly hôn hỗ trợ ngay cho bạn mọi tình huống phát sinh bất ngờ, đại diện bạn tranh tụng tại tòa án nên bạn cũng không phải bất an, lo lắng, sợ sệt khi đứng trước tòa án.
  • Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh cũng có thể giúp bạn tìm ra những cách suy nghĩ mới về cuộc sống, tìm ra những cách lành mạnh để tiến về phía trước, xây dựng lại một cuộc sống mới sau khi ly hôn. 

  3. Mẹo tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh

  Việc tìm chọn một luật sư tư vấn ly hôn tốt nhất cho trường hợp của bạn có thể là một việc làm khó khăn. 

  Có rất nhiều nguồn thông tin mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm được một luật sư tư vấn ly hôn giỏi cho mình. Bạn có thể hỏi bạn bè và gia đình xem họ có biết luật sư ly hôn giỏi nào không, tìm kiếm các đánh giá trực tuyến hoặc đơn giản là đến tòa án tại địa phương của bạn và hỏi trực tiếp những người làm việc ở đó.

  Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn tìm được cái phù hợp với trường hợp của mình.

  1. Hỏi gia đình và bạn bè xem họ sẽ giới thiệu ai. 

  • Hỏi bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn xem họ có bất kỳ kinh nghiệm nào về việc ly hôn hay kinh nghiệm tìm luật sư tư vấn ly hôn hay không và nhờ họ chia sẻ về bất kỳ trải nghiệm tích cực hoặc tiêu cực nào với vị luật sư mà họ đã giới thiệu.
  • Những người thân quen của bạn sẽ có nhiều khả năng đưa ra lời giới thiệu tốt và hiệu quả cho bạn hơn là một người không hiểu rõ về bạn.
  • Khi nhờ sự trợ giúp, gợi ý từ bạn bè và gia đình, ưu điểm là bạn sẽ có được danh sách các luật sư tư vấn ly hôn tiềm năng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nhược điểm là cách này vô tình gợi lại nỗi đau và sự mất mát trong lòng người thân của bạn thêm một lần nữa. Do đó, hãy chắc chắn rằng họ đều là những người quý mến và thấu hiểu bạn để đưa ra được những sự gợi ý tốt nhất cho bạn.

  2. Tìm kiếm trên internet các đánh giá trực tuyến về các luật sư 

  • Trước tiên, bạn có thể nhờ vào Google để lên danh sách các luật sư tư vấn ly hôn giỏi trong khu vực của bạn rồi sau đó liên hệ trực tiếp với họ để phỏng vấn.
  • Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra các trang web kinh doanh của các công ty luật khác nhau trong khu vực của bạn, kiểm tra kỹ trang web của họ để xem có bất kỳ lời chứng thực / đánh giá / nhận xét/ reviews nào từ khách hàng cũ của họ hay không.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra các bài reviews / đánh giá của họ trên Google, và điều quan trọng là phải xem xét họ đã hành nghề luật trong bao lâu, mức độ kinh nghiệm của họ như thế nào, trình độ và thâm niên hành nghề luật của họ trong bao lâu, họ có tham gia các hiệp hội, phái đoàn luật nào với tư cách là thành viên không, cụ thể tư cách thành viên của họ trong phái đoàn luật sư đó là gì.
  • Điều này giúp bạn biết được vị luật sư đó có danh tiếng, uy tín tốt hay không.
  • Khi tìm kiếm một vị luật sư tư vấn ly hôn, bạn cần nên nhớ là bạn không cần tìm một vị luật sư tư vấn ly hôn giỏi nhất, nhiều năm kinh nghiệm nhất hay nổi tiếng nhất, mà điều quan trọng là phải tìm ra một vị luật sư có chuyên môn phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.
  • Một vị luật sư tư vấn ly hôn phù hợp với bạn nhất là người đã có kinh nghiệm trong các trường hợp tương tự như của bạn. Nên tình huống ly hôn của bạn không phải là vấn đề mới quá xa lạ với họ nữa.
  • Khi ly hôn có rất nhiều vấn đề phát sinh như tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con,... và các vị luật sư cũng có người chỉ chuyên về việc xử lý các tranh chấp tài sản, có người chỉ chuyên về xử lý các tranh chấp quyền nuôi con, bảo vệ quyền lợi trẻ em,...do đó, hãy chắc chắn rằng vị luật sư đó có thế mạnh chuyên xử lý vấn đề mà bạn đang gặp phải.
  • Để biết được họ có thế mạnh nào, hay đã xử lý các vụ ly hôn tương tự như của bạn chưa, thì bạn cần xem trực tiếp trang web cá nhân của họ hoặc liên hệ hẹn phỏng vấn trực tiếp để hỏi họ. 

  3. Xem xét chi phí dịch vụ

  Một luật sư tư vấn ly hôn phù hợp với bạn nhất sẽ là người luôn đặt lợi ích của bạn lên hàng đầu và làm việc chăm chỉ để giúp bạn đạt được những gì bạn muốn với một mức phí hợp lý.

  Khi hẹn gặp trực tiếp để phỏng vấn luật sư, bạn nên hỏi luật sư của bạn xem họ tính phí gì cho các dịch vụ của họ và họ mất bao lâu để hoàn thành một số công việc nhất định như thu thập tài liệu hoặc chuẩn bị thủ tục ra tòa.

  Luật sư cần đảm bảo công khai và minh bạch giá cả dịch vụ tư vấn ly hôn với bạn ngay từ đầu để tránh phát sinh chi phí ẩn không mong muốn.

  Cẩn thận hơn, bạn nên hỏi kỹ luật sư về các loại chi phí sau:

  • Chi phí phạt và lệ phí nếu bạn thua kiện và thắng kiện là bao nhiêu?
  • Khi thắng kiện trong các vụ tranh chấp tài sản, luật sư mong muốn được bản thưởng mức thù lao thắng kiện là bao nhiêu phần trăm (%) dựa trên tổng giá trị số tài sản đang tranh chấp.
  • Mức án phí (lệ phí cho tòa án) là bao nhiêu? (lưu ý án phí nộp cho tòa án sẽ không được bao gồm trong chi phí dịch vụ tư vấn ly hôn).
  • Nếu việc giải quyết tranh chấp ly hôn bị trì hoãn lâu hơn so với kế hoạch dự kiến thì mức chi phí phát sinh thêm sẽ là bao nhiêu? Được tính như thế nào?

  4. Vị trí địa lý

  Trong khi xử lý các thủ tục ly hôn, bạn và luật sư cần phải tương tác với nhau rất nhiều. Do đó, hãy ưu tiên chọn văn phòng luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh để gần khu vực bạn sinh sống, thuận tiện cho việc đi lại, nộp, bổ sung hồ sơ và các loại giấy tờ liên quan.

  4. Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh của Nam Việt Luật

  Dịch vụ tư vấn ly hôn trọn gói đa dạng

  Trong suốt hơn 10 năm qua, dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh của Nam Việt Luật là dịch vụ uy tín và chất lượng nhất trong lĩnh vực tư vấn ly hôn tại TPHCM. Chúng tôi bao gồm một nhóm luật sư tư vấn ly hôn và hòa giải viên ly hôn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp -  những người đã giúp các cặp vợ chồng người vượt qua quá trình ly hôn một cách suôn sẻ nhất. Với thế mạnh tập thể và chuyên môn đa dạng, chúng tôi sẵn sàng nhận tư vấn và hỗ trợ cho mọi loại tình huống ly hôn, kể cả đó là tình huống ly hôn thách thức nhất, khó khăn nhất.

  Chúng tôi có thể giúp bạn:

  • Hoàn thiện từ A-Z mọi thủ tục giấy tờ pháp lý khi ly hôn.
  • Tư vấn cho bạn hiểu rõ mọi quyền lợi hợp pháp của bạn và con cái.
  • Tư vấn các giải pháp để bảo vệ bạn trước những ý định tranh chấp, xâm phạm quyền lợi từ người kia.
  • Tư vấn pháp lý, đưa ra các quyết định quan trọng trong các tranh chấp tài sản ly hôn.
  • Tư vấn xác định tài sản chung, tài sản riêng, tài sản thừa kế.
  • Tư vấn chứng minh năng lực tài chính để giành quyền nuôi con.
  • Tư vấn về quyền nuôi con, chăm sóc và thăm nom con cái.
  • Tư vấn, đàm phán, hòa giải, thương lượng mọi thỏa thuận pháp lý giữa các bên ly hôn.
  • Tư vấn, thu thập bằng chứng khi ly hôn do vợ hoặc chồng không chung thủy, hay bạo lực gia đình.
  • Tư vấn các vấn đề ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam.

  Chi phí minh bạch và tiết kiệm

  Ly hôn là một chủ đề nhạy cảm và khó nói. Điều quan trọng là chúng tôi phải hiểu nhu cầu của bạn và chúng tôi sẽ rất vui khi được tư vấn cho bạn.

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn miễn phí qua điện thoại thông qua số điện thoại ngay bên dưới chân website để bạn có thể làm quen và đặt các câu hỏi cơ bản với những chuyên gia về ly hôn của chúng tôi. 

  Chúng tôi muốn bạn cảm thấy thoải mái và tự tin trước khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh, vì vậy chúng tôi muốn bạn biết rằng đây là cơ hội tốt nhất để bạn đặt bất kỳ câu hỏi nào các vướng mắc bạn đang gặp phải khi ly hôn.

  Tại Nam Việt Luật:

  • Chi phí cho dịch vụ soạn thảo và hoàn tất từ A-Z mọi thủ tục ly hôn chỉ từ 2.999.000đ.
  • Chi phí trọn gói cho dịch vụ tư vấn, hoàn tất hồ sơ, đồng thời theo dõi sát sao tiến trình và xử lý dứt điểm các tình huống tranh chấp phát sinh khi ly hôn với mức giá dao động từ 5.000.000đ đến 20.000.000đ tùy vào mức độ phức tạp của tình huống tranh chấp ly hôn.

  Đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi

  • Khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh của Nam Việt Luật, chúng tôi luôn phối hợp làm việc với bạn trong mọi bước của tiến trình, từ việc soạn thảo, nộp đơn ly hôn cho đến bước hoàn thiện hồ sơ trước tòa, bào chữa cho bạn trước tòa án.
  • Luật sư tư vấn ly hôn tại Nam Việt Luật ngoài việc được đào tạo bài bản về các khía cạnh pháp lý của ly hôn, họ còn được đào tạo về tư vấn tâm lý chuyên sâu, có thể giúp bạn vượt qua các khía cạnh cảm xúc trong thời điểm khó khăn này.
  • Ổn định cảm xúc khi ly hôn trong khi đưa ra các quyết định sáng suốt là một việc làm khó, do đó chúng tôi luôn ở đây để giúp bạn vượt qua từng bước của quy trình ly hôn một cách hiệu quả nhất để bạn có thể tập trung vào việc tiếp tục cuộc sống của mình thay vì mắc kẹt trong quá khứ.
  • Không như các dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn khác tại Quận Bình Thạnh, tại Nam Việt Luật, một luật sư của chúng tôi sẽ chỉ nhận thụ lý một vụ tranh chấp ly hôn tại một thời điểm nhất định. Do đó, bạn có thể an tâm rằng luật sư tư vấn ly hôn của bạn sẽ luôn dành hết tâm huyết và thời gian để xử lý ly hôn cho bạn nhanh nhất có thể.

  Ly hôn là một trong những sự kiện khó khăn nhất trong cuộc đời của một người, và hậu quả của chúng có thể kéo dài. Điều quan trọng là khi trải qua quá trình ly hôn này, bạn thực sự cần một luật sư tư vấn ly hôn giúp bạn điều hướng trong việc ra quyết các quyết định quan trọng.

  Thế nên nếu bạn vẫn chưa tìm được đâu là giải pháp cho cuộc ly hôn của mình thì hãy liên hệ tới Nam Việt Luật ngay thông qua số điện thoại bên dưới chân website nhé. Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận Bình Thạnh của chúng tôi là dịch vụ tư vấn ly hôn uy tín nhất, tiết kiệm nhất. Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn ly hôn của Nam Việt Luật, chúng tôi thấu hiểu rõ điều gì là tốt đẹp nhất cho bạn nên chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Xin chân thành cảm ơn.

Thông báo
Gọi điện thoại