• Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 TPHCM

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 2 đánh giá

  Đôi khi một người nào đó kết hôn, họ thường tin rằng cuộc hôn nhân sẽ tồn tại mãi mãi. Tuy nhiên, thực tế đôi khi có thể cho chúng ta thấy rằng chúng ta đã hoàn toàn sai lầm trong các giả định của mình. Ly hôn là một vấn đề phức tạp có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của bạn. Khi ly hôn, có rất nhiều điều quan trọng mà bạn cần phải suy nghĩ. Bạn cần phải tìm và phân định rõ ràng ra đâu là những gì bạn cần - và đâu là những gì bạn muốn, cũng như làm thế nào để chuyển từ cuộc sống hôn nhân việc đã quen coi vợ-chồng là "nửa kia" sang cuộc sống độc thân trở lại. Đó thực sự là một việc làm không hề dễ dàng. Do đó, sẽ thật khó khăn nếu bạn phải trải qua khoảng thời gian ly hôn một mình mà không có sự giúp sức của luật sư tư vấn ly hôn. Vậy dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 của Nam Việt Luật sẽ giúp bạn những gì? Tìm luật sư như thế nào mới hiệu quả? Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 có gì khác biệt? Tất cả sẽ được Nam Việt Luật giải đáp ngay thông qua bài viết bên dưới. Nào! Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  1. Khó khăn tâm lý thường gặp khi ly hôn

  • Ly hôn không bao giờ là dễ dàng, bất kể trong hoàn cảnh nào. Nếu không có luật sư tư vấn ly hôn, thật khó khăn để bạn biết được con đường mình đang đi sẽ dẫn bạn về đâu, những ngày tháng vô định, bạn hoang mang không biết mình có đứng vững trở lại cuộc sống bình thường với tư cách là một người đã ly hôn hay không.
  • Có nhiều lý do khiến người ta ly hôn, nhưng có ba lý do nổi bật nhất: không chung thủy, mâu thuẫn về tài chính và do thiếu hòa hợp trong giao tiếp. Nếu bạn cảm thấy rằng một hoặc bất kỳ lý do nào trong số những nguyên nhân kể trên đã dẫn đến cuộc ly hôn trong cuộc sống của bạn thì bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ một luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 của Nam Việt Luật ngay hôm nay.
  • Tình trạng ly hôn đang gia tăng trong những năm gần đây. Ly hôn có thể làm tổn thương chúng ta vì nó khiến chúng ta cảm thấy cô đơn và bị cô lập khỏi những người mình yêu thương, đặc biệt là khi họ vẫn còn trong cuộc đời của chúng ta. Ly hôn là một quá trình khó khăn, và nó có thể còn khó khăn hơn nếu bạn trải qua nó một mình. 
  • Khi kết hôn, người ta thích cùng nhau tưởng tượng về tương lai của mình và nghĩ về một tương lai tươi sáng phía trước. Nhưng khi các vấn đề phát sinh, mọi thứ sẽ nhanh chóng thay đổi theo chiều hướng xấu đi. Khi những kỳ vọng và mơ ước sụp đổ, chúng ta dễ có cảm giác như cả thế giới đều chống lại mình. Do đó, việc tìm thuê một luật sư tư vấn ly hôn là việc làm hết sức cấp bách để giúp bạn vượt qua được khoảng thời gian tăm tối này nhanh nhất có thể.

  2. Vai trò của luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 TPHCM

  Luật sư ly hôn là một chuyên gia pháp lý giúp bạn trong quá trình giải quyết hôn nhân.

  Vai trò của luật sư ly hôn thường đầy thách thức. Họ cần phải lo lắng nhiều thứ trong quá trình ly hôn, chẳng hạn như điều hướng các thủ tục pháp lý phức tạp, cân bằng giữ mong muốn, kỳ vọng, yêu cầu của bạn với các điều kiện pháp lý ràng buộc, cũng như lắng nghe và thấu hiểu các trạng thái cảm xúc và động cơ ly hôn của bạn.

  • Luật sư ly hôn là những chuyên gia có thể hướng dẫn bạn quy trình thực hiện các thủ tục pháp lý để kết thúc cuộc hôn nhân của bạn một cách hợp pháp.
  • Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 của Nam Việt Luật là đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về chuyên môn pháp lý trong lĩnh vực ly hôn, chuyên xử lý các tình huống ly hôn có tranh chấp phức tạo nhất.
  • Luật sư tư vấn ly hôn có thể cung cấp lời khuyên pháp lý và đại diện cho bạn nếu cần.
  • Luật sư ly hôn cũng có thể đóng vai trò là người biện hộ cho thân chủ và làm việc với bạn để tối đa hóa cơ hội đạt được kết quả tốt nhất có thể khi có tranh chấp tài sản hay tranh chấp quyền nuôi con tại Tòa án.
  • Luật sư ly hôn là người có đủ tư cách đại diện cho bạn, thay mặt bạn thực hiện mọi thủ tục hành chính với cơ quan có thẩm quyền. Họ cũng có đủ điều kiện để soạn thảo các văn bản pháp luật được yêu cầu trong quá trình này.
  • Luật sư ly hôn là người sẽ đưa ra các giải pháp về các vấn đề như: quyền nuôi con, thăm nom, cấp dưỡng nuôi con và cấp dưỡng.
  • Luật sư ly hôn cũng có thể trợ giúp bạn ly hôn vì bị người bạn đời của mình gây áp lực và không muốn cuộc hôn nhân tiếp tục nữa hoặc nếu cuộc hôn nhân đã đổ vỡ do những khác biệt không thể hòa giải vì bất cứ lý do gì.

  3. Lý do bạn nên chọn luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7

  Có nhiều lý do để thuê luật sư ly hôn:

  • Lý do đầu tiên để thuê luật sư ly hôn là do họ được đào tạo chuyên về lĩnh vực này nên sẽ có nhiều kiến thức hơn so với các luật sư dân sự chung chung khác, đồng thời, họ cũng cập nhật những thay đổi, luật mới và xu hướng trong lĩnh vực ly hôn sớm nhất có thể. 
  • Họ biết luật pháp tốt hơn bạn, họ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xử lý các vụ ly hôn nên họ biết được những gì đang xảy ra luôn cập nhật các thủ tục tòa án mới cho  trường hợp ly hôn của chính bạn.
  • Do đó, luật sư ly hôn là người am hiểu rõ về hệ thống pháp luật, họ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên về quy trình và vẽ ra tấm bản đồ giải thoát bạn khỏi ma trận những vướng mắc pháp lý rườm rà.
  • Lý do thứ hai là chuyên môn của họ sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý khi tranh chấp tài sản hay tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng và thăm non con tại tòa án.
  • Họ có thể sử dụng kiến thức về luật và kỹ năng giao tiếp để thảo luận về trường hợp ly hôn của bạn với vợ / chồng của bạn nếu cần thiết hoặc thay mặt bạn nộp đơn ly hôn thay mặt bạn nếu cần. 
  • Lý do thứ ba là họ có kiến thức về những gì cần thiết để giành được quyền nuôi con của bạn từ người phối ngẫu của bạn.
  • Lý do thứ tư là một luật sư tư vấn ly hôn giỏi có thể hỗ trợ bạn hòa giải các tranh chấp phát sinh mà không cần phải kiện tụng tại Tòa án. Họ có kỹ năng giải quyết các vụ ly hôn và làm việc với cả hai vợ chồng để giúp họ giải quyết sự khác biệt của họ một cách hòa bình.
  • Lý do thứ năm là Tình trạng hôn nhân của bạn có ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng khai thuế của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên nhận lời khuyên từ chuyên gia thuế trước khi khai thuế mà không hỏi ý kiến luật sư tư vấn ly hôn  trước.

  Ngoài ra, như bạn cũng đã biết, quy trình pháp lý có thể trở nên khó hiểu và choáng ngợp nếu không có sự trợ giúp của chuyên gia. Bạn có thể mất tất cả nếu vợ / chồng bạn muốn tranh giành quyền nuôi con hoặc tài sản trước tòa. Một luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 TPHCM giỏi sẽ có thể hướng dẫn bạn vượt qua những trở ngại phổ biến và có thể giúp bạn có được một dàn xếp ổn thỏa và công bằng. Ngoài ra, nếu một cuộc ly hôn của bạn có liên quan đến tài chính, một luật sư sẽ biết cách bảo vệ lợi ích của bạn trong khi cân bằng chúng chống lại

  Tóm lại, khi thuê một luật sư tư vấn ly hôn sẽ giúp bạn:

  • Có được một phán quyết công bằng để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho con cái bạn và cho bạn;
  • Tập trung vào những gì quan trọng trong cuộc sống mà không phải lo lắng về Quyền nuôi con hoặc các vấn đề tài chính;
  • Làm cho quá trình ly hôn của bạn trở nên dễ dàng hơn;
  • Giảm căng thẳng khi bạn không cần phải gặp mặt vợ/chồng cũ vì tranh chấp;
  • Tiết kiệm thời gian làm thủ tục ly hôn nhờ chuyên môn của luật sư khi giải quyết các vấn đề pháp lý một cách nhanh gọn.

  4. Tiêu chí khi tìm thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7

  • Mặc dù có rất nhiều phẩm chất mà một luật sư giỏi cần phải có, nhưng những phẩm chất đó  không phải lúc nào cũng được dễ dàng tìm thấy. Những phẩm chất “bề nổi” dễ dàng tìm thấy nhất ở một luật sư tư vấn ly hôn giỏi sẽ là kinh nghiệm, danh tiếng và trình độ học vấn.
  • Với tiêu chí kinh nghiệm, bạn cần đặc biệt ưu tiên chọn vị luật sư đã có kinh nghiệm giải quyết các trường hợp ly hôn tương tự trong khu vực của bạn. Một người luật sư tư vấn ly hôn giỏi sẽ là người chuyên nghiệp và hiểu biết về luật pháp, có kiến thức vững chắc về luật và có thể đưa ra lời khuyên hữu ích về cách chuẩn bị cho vụ việc.
  • Với tiêu chí danh tiếng, bạn cần đảm bảo tra cứu thông tin về vị luật sư đó trên internet để xem các đánh giá, nhận xét từ khách hàng cũ, xem họ nói gì về luật sư và dịch vụ tư vấn ly hôn của vị luật sư đó. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc bạn thuê trúng một vị luật sư đang bị cáo buộc, kháng cáo từ chính những khách hàng cũ của họ.
  • Tuy nhiên, một điểm quan trọng bạn cần lưu ý là danh tiếng, kinh nghiệm và trình độ học vấn cũng chỉ là những phẩm chất bề nổi đến từ kỹ năng cứng. Khi tìm một luật sư tư vấn ly hôn, bạn cũng cần quan tâm tới các kỹ năng mềm khác của vị luật sư đó. Thông qua buổi nói chuyện tư vấn trực tiếp đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được phong thái, tác phong, thái độ cũng như kỹ năng giao tiếp và góc nhìn cuộc sống của vị luật sư đó. Nhóm các phẩm chất thuộc kỹ năng mềm này mới được xem là điểm mạnh mang tới sự khác biệt cho mỗi một luật sư khác nhau.
  • Có thể nói, mặc dù có nhiều phẩm chất kỹ năng mềm để tạo nên một luật sư ly hôn giỏi, những phẩm chất quan trọng nhất theo Nam Việt Luật tìm hiểu đó chính là phẩm chất trung thực và liêm chính.
  • Khi tìm kiếm một luật sư ly hôn giỏi, điều quan trọng là phải tìm một người trung thực và không lợi dụng hoàn cảnh của bạn. Một luật sư ly hôn tồi tệ sẽ chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn bằng cách nói với bạn những gì bạn muốn nghe và sau đó cố gắng lấy tiền của bạn.
  • Ngoài ra, có những phẩm chất khác mà bạn nên tìm kiếm ở một luật sư ly hôn giỏi, chẳng hạn như sự kiên nhẫn, có lòng nhân ái, thấu hiểu trường hợp của bạn và cung cấp sự đồng cảm với hoàn cảnh của bạn và có thể tìm ra các giải pháp phù hợp với bạn và gia đình bạn.
  • Kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Một luật sư giỏi sẽ không chỉ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này mà còn xây dựng mối quan hệ tốt, tạo sự tin cậy và ăn ý khi phối hợp với các chuyên gia khác như thẩm phán tòa án, bạn bè và thành viên gia đình bạn trong thời gian khó khăn này.

  5. Quy trình sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 TPHCM

  Bước 1:  Hãy liên hệ ngay với Nam Việt Luật thông qua số điện thoại ngay bên dưới chân website. Đội ngũ luật sư tại Nam Việt Luật sẽ trực tiếp tiếp nhận thông tin và tư vấn cụ thể hướng giải quyết cụ thể cho khách hàng.

  Bước 2:  Tiếp nhận các hồ sơ, giấy tờ cùng các văn bản có liên quan từ phía khách hàng. Trực tiếp Soạn đơn, chuẩn bị hoàn thiện đầy đủ hồ sơ ly hôn.

  Bước 3:  Thay mặt khách hàng nộp trực tiếp hồ sơ tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền, nhận thông báo tiếp nhận hồ sơ và hẹn lịch lên hòa giải hoặc giải quyết tranh chấp.

  Bước 4: Nam Việt Luật thay mặt khách hàng nộp tạm ứng lệ phí/án phí ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền và nộp lại biên lai cho Tòa án.

  Bước 5: Theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ, hỗ trợ khách hàng tại các phiên hòa giải, phiên xử tại Tòa án (nếu có).

  Bước 6:  Nhận kết quả từ phía Tòa án và bàn giao kết quả lại cho Khách hàng.

  6. Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 yêu cầu những loại hồ sơ gì?

  Hồ sơ giải quyết ly hôn với dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 gồm có:

  1. Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính hoặc bản trích lục);
  2. CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu của hai bên vợ chồng còn thời hạn sử dụng;
  3. Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng;
  4. Giấy khai sinh của con chung (nếu có);
  5. Giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu tài sản chung của hai vợ chồng (Nếu có);
  6. Đơn xin ly hôn: Nam Việt Luật sẽ hỗ trợ bạn soạn thảo chi tiết theo mẫu đơn Tòa án quy định bao gồm đầy đủ những thông tin cần thiết và căn cứ giải quyết theo quy định của pháp luật.

  7.  Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 của Nam Việt Luật có gì khác biệt?

  Kế hoạch giải quyết ly hôn rõ ràng

  Tại Nam Việt Luật, với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn và giải quyết các thủ tục và tranh chấp khi ly hôn, đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 của chúng tôi luôn am hiểu mọi ngóc ngách, đường đi nước bước của mọi tình huống có thể phát sinh trong quá trình giải quyết vụ ly hôn của bạn. 

  Do đó, với vốn trải nghiệm sâu sắc từ thực tế và tầm nhìn xa trong lĩnh vực pháp lý, chúng tôi có thể:

  • Ước lượng được chính xác với thực tế về khung thời gian xử lý cho trường hợp của bạn và đưa ra kế hoạch hợp lý dựa trên mốc thời gian này.
  • Vẽ nên tấm bản đồ chi tiết các cột mốc  dẫn bạn đến những kết thúc êm đẹp sau khi ly hôn.
  • Bạn không còn phải thấp thỏm, lo âu vì kế hoạch giải quyết ly hôn sẽ do Nam Việt Luật phụ trách.

  Cơ cấu phí công bằng và minh bạch

  Tại Nam Việt Luật, hoàn toàn KHÔNG CÓ CHI PHÍ ẨN.

  Tất cả mọi chi phí đều được chúng tôi công khai ngay khi bạn gọi đến Nam Việt Luật để được gặp đội ngũ chuyên viên tư vấn.

  Cụ thể:

  • Tại Nam Việt Luật, chúng tôi miễn Phí tư vấn qua điện thoại khi giải đáp các câu hỏi đơn giản về thủ tục ly hôn.
  • Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn chỉ từ 299.000 đồng.
  • Giá tư vấn ly hôn khi hẹn gặp mặt trực tiếp với luật sư: 400-499.000đ/ giờ tư vấn
  • Gói tư vấn trọn gói (không tính giờ) chỉ từ 2.999.999 đồng.
  • Hoàn tất hồ sơ và theo đuổi các thủ tục hòa giải, tranh tụng, tranh chấp, các thủ tục hành chính TRỌN GÓI theo quy định của pháp luật: giá từ 7.999.000 đồng.
  • Ngoài ra với trường hợp tranh chấp tài sản chung khi ly hôn: Phí sẽ tính theo phần trăm (%) dựa trên tổng giá trị tài sản đang tranh chấp, mức phần trăm này sẽ được bạn và luật sư tự nguyện thỏa thuận theo từng vụ việc.

  Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 của Nam Việt Luật.

  Nếu bạn đang tìm hiểu về thủ tục ly hôn hoặc đang sinh sống ở gần khu vực Quận 7 TPHCM thì đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với chúng tôi thông qua số hotline bên dưới chân website nhé! Dịch vụ tư vấn ly hôn của chúng tôi tự hào là dịch vụ tư vấn ly hôn uy tín hàng đầu tại Quận 7 TPHCM với thời gian chờ ngắn nhất; do đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian! Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 7 TPHCM của Nam Việt Luật chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Xin chân thành cảm ơn!

Thông báo
Gọi điện thoại