• Luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 TPHCM

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Từ ly hôn xuất phát từ tiếng Latinh có nghĩa là chia tay, nhằm ám chỉ sự kết thúc của một cuộc hôn nhân.Trong xã hội hiện đại, ly hôn là một quá trình pháp lý trong đó một bên vợ hoặc chồng, hoặc cả hai bên đồng lòng muốn chấm dứt hôn nhân của họ một cách hợp pháp. Trước khi ly hôn, trong mối quan hệ giữa vợ và chồng thường đã xuất hiện những vết rạn nứt, những mâu thuẫn không thể hàn gắn được vì nhiều lý do.Tuy nhiên, có gia đình chọn cách cam chịu để sống chung với những mâu thuẫn đó, nhưng cũng có gia đình chọn ly hôn như là giải pháp duy nhất để giải thoát cho bản thân. Trong trường hợp ly hôn, nếu những mâu thuẫn phát sinh tiếp tục không được hòa giải hay dàn xếp êm đẹp bởi một vị luật sư tư vấn ly hôn có kinh nghiệm, thì có thể sẽ để lại một vết sẹo tinh thần, một ký ức đau buồn ám ảnh cho cả gia đình, đặc biệt là con cái và trẻ nhỏ. Vậy khi thuê một luật sư tư vấn ly hôn - họ thực sự làm gì để giúp bạn? Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 ở đâu thì uy tín? Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 là bao nhiêu? Tất cả sẽ được Nam Việt Luật giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Nào! Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  1. Lợi ích khi thuê một luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 TPHCM

  • Ly hôn có thể là khoảng thời gian căng thẳng đối với bạn, rất khó để bạn biết mình phải làm gì, thủ tục thực hiện như thế nào nếu đây là lần đầu tiên bạn mới ly hôn. Do đó, để giúp đỡ mọi người tránh được cảm giác bế tắc khi ly hôn, đây là lúc mà các luật sư tư vấn ly hôn tham gia vào quy trình tư vấn.
  • Họ sẽ dùng chuyên môn pháp lý được đào tạo bài bản cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn của mình để đưa ra hướng dẫn và lời khuyên về quá trình tiến hành ly hôn cho bạn.
  • Luật sư ly hôn cung cấp sự hiểu biết về thủ tục ly hôn, luật pháp ly hôn, điều kiện ly hôn, giải pháp xử lý mọi tranh chấp khi ly hôn để bạn không phải tự mình mày mò nghiên cứu. Họ luôn đảm bảo rằng các quyền của bạn đang được bảo vệ.
  • Luật sư ly hôn là những chuyên gia chuyên về các vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn như quyền nuôi con và phân chia tài sản. Luật sư thường làm việc với khách hàng về các vấn đề phát sinh trong quá trình ly hôn như phân chia tài sản, quyền nuôi con, cấp dưỡng, quyền thăm nom và cấp dưỡng.
  • Ngoài ra, Luật sư tư vấn ly hôn sẽ làm việc với bạn để tìm hiểu tâm tư, suy nghĩ cũng như các lựa chọn dự kiến của bạn, sau đó họ sẽ lên quyết định chiến lược và kế hoạch hành động để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Nếu cần, luật sư tư vấn ly hôn cũng đóng vai trò là người bào chữa, biện hộ cho bạn khi cần tố tụng tại Tòa án.

  Thông thường, đây là những việc cơ bản mà một luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 thường tiến hành trong quy trình tư vấn ly hôn của họ:

  • Thu thập thông tin về cả hai vợ chồng bạn và lịch sử hôn nhân của bạn cũng như lý lịch, nghề nghiệp và tài liệu cần thiết để chứng minh về sự ổn định tài chính của mỗi bên.
  • Điều tra tiền hôn nhân về các thương lượng hay thỏa thuận được tiến hành trước khi kết hôn.
  • Tư vấn cho bạn về những gì bạn nên kỳ vọng, mong đợi từ quá trình ly hôn này, bao gồm việc giúp bạn hiểu được quyền của bạn là gì, thời gian giải quyết ly hôn dự kiến kéo dài bao lâu, đề xuất mức chi phí dự kiến và ước lượng liệu nó có thể phức tạp hoặc tốn kém hơn hay không.
  • Thương lượng dàn xếp, hòa giải, thay mặt bạn đàm phán với gia đình hai bên khi cần thiết.
  • Thay mặt bạn chuẩn bị, soạn thảo, hoàn tất mọi thủ tục ly hôn và nộp cho cơ quan có thẩm quyền và bạn không cần phải lo nghĩ về bất kỳ điều gì.
  • Đại diện cho khách hàng trong quá trình tố tụng tại tòa.
  • Ngoài ra, một luật sư ly hôn giỏi luôn đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho mọi thứ và giúp bạn không đưa ra những quyết định hấp tấp khác.
  • Một luật sư ly hôn giỏi là người sẽ dành thời gian để hiểu bạn trước khi họ xử lý các vấn đề tại tòa án. Họ cũng sẽ giúp bạn đưa ra chiến lược kháng cáo hoặc rút lui nếu mọi việc trở nên tồi tệ trước tòa. 

  Do đó, việc tìm ngay một luật sư tư vấn ly hôn giỏi là việc nên được thực hiện càng sớm càng tốt để bạn có thể đảm bảo tương lai của gia đình và con cái bạn được ổn định nếu bạn quyết định ly hôn.

  Tóm lại, có rất nhiều lợi ích khi thuê một luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 như:

  • Bảo vệ quyền lợi của bạn không bị xâm phạm bởi đối tác ly hôn.
  • Bảo vệ tài sản và quyền nuôi con hợp pháp của bạn.
  • Giảm mức độ căng thẳng cho bạn bởi mọi thủ tục pháp lý đã có luật sư lo.
  • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với việc bạn phải tự mình hoàn tất thủ tục ly hôn.
  • Luật sư tư vấn ly hôn còn là chỗ dựa tâm lý vững chắc, là kho tàng tri thức với nhiều kinh nghiệm quý báu để bạn tham khảo, hỏi xin lời khuyên tư vấn nhằm biết cách định hướng cho tương lai sau này.
  • Hỗ trợ bạn lập kế hoạch tài chính, chu cấp và nuôi dưỡng cho con.
  • Hỗ trợ bạn thu thập mọi bằng chứng cần có trong trường hợp vợ/chồng bạn ngoại tình hay bạo lực gia đình.
  • Hòa giải mọi mâu thuẫn sẵn có trong gia đình.

  2. Những việc cần nghiên cứu khi tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10

  Thuê luật sư cho vụ ly hôn của bạn là một quyết định quan trọng có thể thay đổi cuộc đời bạn. 

  Lựa chọn luật sư phù hợp có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian và công sức bởi có nhiều điều cần cân nhắc khi thuê một luật sư giỏi. Để chọn được một  luật sư tư vấn ly hôn tốt nhất cho trường hợp của bạn, dưới đây là một số việc bạn cần làm:

  Nghiên cứu kinh nghiệm, bằng cấp, chứng chỉ của luật sư:

  • Khi tìm một luật sư tư vấn ly hôn giỏi, điều đầu tiên cần làm là tìm một người hiểu rõ trường hợp của bạn. Ở phần này, bạn cần đặc biệt quan tâm xem vị luật sư đó đã có kinh nghiệm gì đối với các trường hợp ly hôn tương tự như trường hợp ly hôn của bạn chưa.
  • Một luật sư hành nghề lâu năm mà chưa gặp được tình huống ly hôn nào giống tình huống ly hôn của bạn thì vị luật sư ấy chưa thực sự phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn.
  • Nếu họ đã có kinh nghiệm xử lý các vụ ly hôn tương tự như gia cảnh của bạn rồi, hãy tiến hành tìm hiểu xem họ đã hoạt động trong ngành luật sư này được bao lâu?
  • Thâm niên hành nghề, chứng chỉ, bằng cấp của họ sẽ bạn dễ tin tưởng vào lời khuyên của họ hơn.
  • Bên cạnh đó, lĩnh vực tư vấn ly hôn là một ngành rộng lớn, cũng như các quy định pháp luật về việc ly hôn luôn được đổi mới và cập nhật thường xuyên. Do đó, có rất nhiều trường phái các vị luật sư tư vấn ly hôn với những thế mạnh khác biệt rất riêng. Một nhóm luật sư thì giỏi về việc tư vấn các thủ tục hành chính, nhóm khác lại giỏi hơn về việc giải quyết tranh chấp phân chia tài sản khi ly hôn, hoặc một số khác lại giỏi hơn về lĩnh vực giải quyết tranh chấp quyền nuôi con.
  • Do đó, nếu bạn đang quan tâm về việc giành quyền nuôi con chẳng hạn, thì hãy tìm luật sư tư vấn ly hôn có thế mạnh thắng kiện nhiều lần trong những vụ án tranh chấp quyền nuôi con, thay vì chỉ tìm một luật sư tư vấn ly hôn chung chung.

  Nghiên cứu lý lịch, xuất thân, danh tiếng của vị luật sư

  • Khi tìm một vị luật sư tư vấn ly hôn, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ kiểm tra các review, đánh giá từ đồng nghiệp và khách hàng cũ của họ trên LinkedIn và các phương tiện truyền thông xã hội khác (diễn đàn pháp luật, tạp chí, hội nhóm, khách hàng cũ,vv...vv..).
  • Việc xem đánh giá từ khách hàng cũ sẽ giúp bạn hình dung được phong cách làm việc, phong cách tư vấn cũng như uy tín của vị luật sư này.
  • Bên cạnh đó, việc nghiên cứu xuất thân của vị luật sư cũng khá quan trọng, bởi xuất thân của một người sẽ quyết định phong cách tư vấn và hành nghề của người đó.
  • Ví dụ: một luật sư có xuất thân từ nước ngoài, du học tại nước ngoài hay sinh sống ở những khu đô thị lớn thì lối sống thường phóng khoáng, nên phong cách tư vấn của vị luật sư này có thể sẽ thiên về tranh chấp, tư vấn theo hướng muốn đòi lại công bằng cho bạn hơn là động viên bạn hòa giải, dĩ hòa vi quý như văn hóa Á Đông của Việt Nam ta. 

  Nghiên cứu về vị trí địa lý

  • Ở bước này bạn cần đảm bảo rằng văn phòng luật sư tư vấn ly hôn của bạn phải ở gần để bạn có thể dễ dàng xem lại các tài liệu và thủ tục giấy tờ pháp lý với họ.
  • Bên cạnh đó, vị trí văn phòng của vị luật sư cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí dịch vụ tư vấn ly hôn tại đây. Ví dụ văn phòng tư vấn ly hôn ở mặt tiền đường lớn, đô thị sầm uất, các quận trung tâm thường có phí dịch vụ tư vấn ly hôn cao hơn nơi khác

  Nghiên cứu về chi phí: 

  • Như bạn đã biết, luật sư càng giỏi, càng uy tín, càng danh tiếng thì giá dịch vụ tư vấn ly hôn của họ càng đắt. Tuy nhiên bạn không cần phải tìm luật sư giỏi nhất mà chỉ cần tập trung tìm vị luật sư tư vấn ly hôn PHÙ HỢP nhất với nhu cầu của mình.
  • Luật sư tư vấn ly hôn phù hợp nhất với bạn sẽ là người cung cấp các dịch vụ chất lượng với mức giá phải chăng.

  Nghiên cứu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau:

  Có nhiều cách bạn có thể tìm và chọn một luật sư tư vấn ly hôn giỏi:

  1. Hỏi han bạn bè và các thành viên trong gia đình để được giới thiệu về một luật sư giỏi, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực luật mà bạn cần.
  2. Tìm trên các trang web pháp lý, liên đoàn luật sư TP HCM hoặc trên các công cụ tìm kiếm.
  3. Tham gia các hội nhóm trên Facebook để xin sự giới thiệu từ những người đi trước.

  => Nếu bạn cảm thấy việc tự mình nghiên cứu tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 là việc quá rắc rối và tốn thời gian thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật thông qua số điện thoại bên dưới chân website ngay để được tư vấn miễn phí nhé.

  3. Những câu hỏi hàng đầu bạn nên hỏi khi gặp luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10

  Nhiều người không biết bạn nên hỏi luật sư những câu hỏi nào trong lần tư vấn đầu tiên. Trong bài viết này, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các câu hỏi quan trọng nhất mà bạn nên hỏi trong quá trình tư vấn ban đầu với luật sư của mình.

  Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn nên “phỏng vấn” luật sư của mình trước khi thuê họ.

  1. Mức độ kinh nghiệm của bạn là gì? 
  2. Bạn đã từng giải quyết tình cảnh ly hôn nào giống tình huống của tôi chưa? Và bạn đã giải quyết tình huống đó như thế nào?
  3. Bạn tính phí bao nhiêu cho các dịch vụ tư vấn của mình?
  4. Khung thời gian hoàn tất ly hôn dự kiến là bao lâu?
  5. Kế hoạch hành động, giải pháp tranh chấp dự kiến cho trường hợp của tôi là gì?
  6. Các chi phí pháp lý khác liên quan đến trường hợp của tôi là gì? (ví dụ án phí và thù lao thưởng)
  7. Tổng số chi phí pháp lý phát sinh của tôi sẽ là bao nhiêu trong thời gian nếu vụ việc mất lâu hơn để hoàn thành?

  4. 5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 TPHCM

  Nhìn chung, chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 có thể trải dài từ 500.000đ/giờ tư vấn hoặc từ 5.000.000đ đến 20.000.000đ cho những trường hợp giải quyết ly hôn trọn gói.

  Khi giải quyết ly hôn, có nhiều yếu tố có thể tác động đến chi phí của quá trình này. Trong đó, có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 gồm:

  4.1 Loại hình ly hôn

  Theo quy định của pháp luật, ly hôn tại Việt Nam có 3 dạng: 

  • Ly hôn thuận tình (hai vợ chồng tự nguyện ly hôn và không có tranh chấp);
  • Ly hôn đơn phương (một trong hai bên muốn ly hôn và có tranh chấp tài sản, quyền nuôi con) 
  • Ly hôn có yếu tố nước ngoài.

  Một vụ ly hôn đơn phương có tranh chấp sẽ gây tốn kém hơn so với một cuộc ly hôn thuận tình đơn giản bởi các vụ ngoại tình, bạo lực gia đình, tranh chấp quyền nuôi con hoặc điều tra lạm dụng quyền trẻ em đòi hỏi quá trình điều tra sâu rộng và thu thập bằng chứng nhiều hơn.

  4.2 Mức độ phức tạp của trường hợp ly hôn 

  • Bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho các trường hợp phức tạp so với những trường hợp đơn giản hơn, bởi vì luật sư thường tính phí theo giờ cho thời gian của họ và mức phí này cao hơn khi giải quyết các vụ việc phức tạp.

  • Hầu hết các vụ ly hôn không có tranh chấp, có nghĩa là luật sư ly hôn không thực sự làm gì cả. Nếu một vụ ly hôn có thể hòa giải được mà không cần đưa ra xét xử, thì luật sư ly hôn sẽ làm việc ít hơn so với những vụ tranh chấp khác.

  4.3 Vị trí địa lý 

  • Nếu bạn sống ở Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, bạn có thể nhận được mức báo giá dịch vụ tư vấn ly hôn đắt hơn ở các tỉnh thành khác. 
  • Nếu bạn thuê luật sư nước ngoài, chi phí dĩ nhiên cũng đắt hơn thuê luật sư trong nước.

  4.4  Số lượng tài sản và tài sản liên quan đến việc ly hôn của bạn:

  • Khi giải quyết các vụ án tranh chấp tài sản khi ly hôn, bạn thường phải thỏa thuận một mức thưởng (thù lao) để trả công cho vị luật sư khi họ giúp bạn thắng kiện và giữ lại được phần tài sản tranh chấp này giúp bạn.
  • Mức thù lao này được tính tương ứng theo phần trăm (%) của tổng giá trị tài sản đang tranh chấp. Do đó, giá trị tài sản tranh chấp càng cao thì mức thù lao thưởng cho luật sư cũng càng lớn.

  4.5 Số lượng dịch vụ đi kèm mà bạn sử dụng

  Cuối cùng, một dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều giải pháp khác nhau để bạn lựa chọn. Số lượng dịch vụ đi kèm càng nhiều thì chi phí càng cao, chẳng hạn như:

  • Dịch vụ tư vấn nhanh tính tiền theo giờ cho các trường hợp ly hôn đơn giản.
  • Dịch vu tư vấn trọn gói tính tiền trọn gói cho các trường hợp ly hôn phức tạp.
  • Dịch vụ soạn thảo tất tần tật từ A-Z mọi loại hồ sơ ly hôn cho bạn, đồng thời kiểm tra, nộp luôn hồ sơ cho bạn, cũng như phản hồi mọi vấn đề phát sinh với cơ quan chức năng thay mặt bạn.
  • Dịch vụ ủy quyền đại diện pháp lý, giúp luật sư có thể đại diện cho bạn tranh tụng tại tòa án khi tranh chấp tài sản và quyền nuôi con không thể hòa giải được,vv.v..

  5. Dịch vụ tư vấn ly hôn tại Quận 10 của Nam Việt Luật

  DỊCH VỤ TRỌN GÓI VỚI HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM

  • Ly hôn có thể là một khoảng thời gian khó khăn đối với bất kỳ ai và điều quan trọng là bạn phải nhận được sự hỗ trợ từ chuyên viên pháp lý ngay khi bạn cần. 
  • Rất nhiều khách hàng đến với chúng tôi khi họ cảm thấy mình đang đi vào ngõ cụt trong mối quan hệ và không biết phải làm gì khác. Đây chính là lúc bạn cần sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 của Nam Việt Luật ngay. 
  • Với đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn mọi kinh nghiệm mà bạn cần trước khi ra bất cứ quyết định nào.
  • Ly hôn là một trong những thử thách khó khăn nhất của cuộc đời, và bạn xứng đáng có một chuyên gia đủ trình độ để giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.
  • Với dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 của Nam Việt Luật, chúng tôi cung cấp các giải pháp nhanh chóng, dễ dàng và chi phí hợp lý cho các vấn đề ly hôn của bạn. 
  • Các dịch vụ của ly hôn trọn gói của chúng tôi bao gồm tư vấn, hòa giải và thương lượng cũng như lập kế hoạch trước, trong và sau khi khi ly hôn, đội ngũ luật sư sẽ luôn theo dõi sát sao tiến trình để đảm bảo rằng bạn không phải chịu thêm bất kỳ áp lực nào nữa khi ly hôn.

  BẢO MẬT - MINH BẠCH

  • Thông tin của bạn trong những buổi tư vấn ly hôn của chúng tôi đều hoàn toàn được bảo mật và cũng không có bất kỳ ràng buộc nào dành cho bạn tại buổi gặp đầu tiên giữa bạn với luật sư. 
  • Dịch vụ tư vấn ly hôn trực tuyến của chúng tôi được bảo mật và luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào 24/7. Những buổi tư vấn ly hôn của chúng tôi cũng chỉ diễn ra theo lịch hẹn của bạn.
  • Ngoài ra, dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 còn có cơ cấu chi phí minh bạch, cam kết không phát sinh chi phí ẩn. Nếu cuối cùng bạn quyết định không sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo rằng phí tư vấn của bạn sẽ được hoàn lại.
  • Khi đến với dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 của Nam Việt Luật, chúng tôi cam kết  sẽ làm tất cả để bạn hoàn tất mọi thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất có thể. Đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 chính là sự lựa chọn tốt nhất để bạn giảm bớt căng thẳng và tìm thấy sự bình yên trong khoảng thời gian ly hôn khó khăn này.

  Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu tìm một luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 10 TPHCM thì đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại bên dưới chân website ngay nhé. Chúng tôi luôn ở đây, sẵn sàng đồng hành cùng bạn đi đến cuối chặng đường. Xin chân thành cảm ơn.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo