• Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn TPHCM

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Kết hôn là kết quả của một cuộc tình đẹp và cả hai đi đến quyết định đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống, đôi khi xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến hậu quả là không thể cùng nhau tiếp tục hôn nhau. Quyết định cuối cùng là ly hôn. Vấn đề này khá phức tạp và liên quan đến các vấn đề về tài sản, con cái, quyền lợi và nghĩa vụ các bên. Vì vậy, để những mâu thuẫn được giải quyết êm đẹp, bạn nên cần sự trợ giúp của luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn của Nam Việt Luật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề giải quyết ly hôn cũng như lý do đặc biệt mà chúng tôi luôn được khách hàng gửi gắm tâm tư và hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn. Mời bạn tham khảo chi tiết các phần bên bài viết dưới đây nhé! 

  1. Giải đáp những câu hỏi thường gặp cùng luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn 

  1.1 Thủ tục ly hôn hiện tại căn cứ theo những bộ luật nào? 

  Ly hôn là một quá trình chung sống tuân theo quy định của pháp luật và theo văn hoá nước ta. Các quy phạm pháp luật được quy định cụ thể tại các văn bản pháp luật. Vì vậy, để hiểu hơn về ly hôn và các vấn đề thủ tục, bạn cần tham khảo cơ bản các hệ thống văn bản bên dưới mà luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn đã tổng hợp. Cụ thể như sau: 

  • Bộ Luật tố tụng dân sự 2015
  • Bộ luật dân sự 2015 
  • Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 (LHNGĐ)
  • Luật bình đẳng giới 2006
  • Luật trẻ em 2016 
  • Nghị định 126/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Hôn nhân và gia đình
  • Nghị định 06/2012/NĐ-CP sửa đổi Nghị định về hộ tịch, hôn nhân và gia đình và chứng thực.  

  Các văn bản trên chỉ là văn bản cơ quản, quan trọng nhất về ly hôn. Tuy nhiên, theo luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn tìm hiểu còn rất nhiều Nghị định, thông tư, nghị quyết,... liên quan đến các vấn đề của ly hôn. Bạn cần tham khảo thêm nhé! 

  1.2 Các dạng ly hôn và điều kiện ly hôn trong từng trường hợp cụ thể? 

  Theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 (LHNGĐ), ly hôn được thực hiện qua 02 phương thức khác nhau phụ thuộc vào ý chí của vợ, chồng. luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn sẽ trình bày rõ hơn về 2 phương thức này cũng như căn cứ ly hôn nhé! 

  Ly hôn thuận tình: 

  • Thuận tình ly hôn hiểu là trường hợp cả vợ và chồng cùng yêu cầu ly hôn theo sự tự nguyện của các bên. Đồng thời, vợ chồng đã có thoả thuận với nhau về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của các bên. (Theo quy định tại Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình 1014)

  • Điều kiện ly hôn: Hai bên tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về phân chia tài sản, quyền nuôi con, cấp dưỡng…

  Đơn phương ly hôn: 

  • Theo quy định tại Điều 56 LHNGĐ, ly hôn theo yêu cầu của một bên hay còn gọi là đơn phương ly hôn có thể hiểu là một bên vợ hoặc bên chồng có yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn mà không có sự đồng ý của bên còn lại. 
  • Điều kiện ly hôn: Quy định cụ thể tại Điều 56 của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 như sau: 
   • Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
   • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
   • Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

  1.3 Ai là người có quyền yêu cầu giải quyết và làm thủ tục ly hôn?

  Theo quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014, những trường hợp sau đây:

  • Vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng 
  • Cha, mẹ, người thân thích khác khi có trường hợp xảy ra: khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình , đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

  Có thể hiểu rằng, vợ chồng hoặc cha mẹ người thân thích của vợ, chồng có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn khi thỏa căn cứ ly hôn theo pháp luật cũng như 2 bên vợ chọn lựa chọn kết thúc mối quan hệ này. 

  Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi của người vợ và các con nhỏ, người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, mới sinh hoặc đang trong quá trình nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. 

  1.4 Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn? 

  luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn xin tư vấn chi tiết hơn về cơ quan có đủ thẩm quyền để giải quyết vụ việc ly hôn.Theo Điều 35, Điều 39 của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, Tòa án nhân dân cấp huyện sẽ có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn cấp sơ thẩm. 

  Tuy nhiên, trong từng phương thức ly hôn cụ thể (ly hôn thuận tình, đơn phương ly hôn) mà có cơ quan giải quyết khác nhau. Cụ thể: 

  • Thuận tình ly hôn: Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng đều được. 
  • Trường hợp đơn phương ly hôn: Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết. 

  1.5 Các bước tiến hành khi thực hiện yêu cầu ly hôn? 

  Ly hôn không phải là một vấn đề đơn giản và giải quyết ngày một ngày hai. Nó bao gồm cả một quy trình theo quy định của pháp luật cụ thể. Rất nhiều trường hợp mà trước khi luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn tư vấn đề bị trả hồ sơ ở một công đoạn nào đó hoặc hồ sơ bị sai trả về,.. và còn rất nhiều vấn đề khác liên quan. Do đó, bạn cần nắm rõ cụ thể từng bước về tiến trình giải quyết ly hôn: 

  • Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.  
  • Bước 2: Thông báo thụ lý đơn xin ly hôn từ Tòa án có thẩm quyền. 
  • Bước 3: Nộp tiền phần tạm ứng án phí trước khi ly hôn. 
  • Bước 4: Tiến hành hòa giải ly hôn theo Toà án có thẩm quyền. 
  • Bước 5: Mở phiên tòa giải quyết. 

  Để tránh mất thời gian, tiền bạc, công sức của mình. Bạn nên tìm một đơn vị luật sư để hỗ trợ thực hiện đúng quy trình thủ tục này nhé! luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn  của Nam Việt Luật luôn được khách hàng ưu ái lựa chọn vì giải quyết nhanh gọn, chi phí hợp lý và nhiều năm kinh nghiệm. 

  1.6 Phân chia tài sản, nguyên tắc phân chia khi ly hôn 

  Xử lý tài sản sau ly hôn cũng là một vấn đề có thể dẫn đến tranh chấp rất nhiều. Thực tế, đa phần các bạn đều khó hoặc không xác minh được đâu là tài sản chung, tài sản riêng, tài sản trước hôn nhau, tài sản trong hôn nhân,... Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ cách xác định các loại tài sản như trên trước nhé! 

  Nguyên tắc, tài sản chung thì chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố liên quan hoàn cảnh gia đình, công sức đóng góp,.. của vợ chồng. Trường hợp tài sản riêng ai thì thuộc về người đó trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung. 

  1.7 Các vấn đề về quyền nuôi con khi giải quyết vụ việc ly hôn

  luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn đã tổng hợp quy định liên quan đến vấn đề quyền nuôi con theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014 từ điều 81 đến điều  85. Cụ thể như sau: 

  • Điều 81 về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con. 
  • Điều 82 về nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con. 
  • Điều 83 về Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ trực tiếp nuôi con đối với người không trực tiếp nuôi con.
  • Điều 84: Thay đổi người trực tiếp nuôi con.
  • Điều 85 về hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên.

  2. Kinh nghiệm tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn Tp.HCM: 

  Ly hôn không đơn thuần là việc vợ và chồng không muốn sống chung nữa thì kết thúc. Ly hôn còn liên quan đến các vấn đề pháp lý về việc quyền lợi và nghĩa vụ của vợ hoặc chồng và những người liên quan đến mối quan hệ này. Đây là vấn đề khá nhạy cảm và  ảnh hưởng tâm lý tất cả các bên. Do đó, bạn cần phải tham khảo một số kinh nghiệm từ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn sau đây: 

  • Cần phải bình tâm suy nghĩ để lựa chọn đơn vị nào để hỗ trợ mình thực hiện thủ tục ly hôn. 
  • Đánh giá tài chính cá nhân bản thân để cân nhắc lựa chọn 
  • Chọn đơn vị uy tín, đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm 
  • Bạn nên nói thẳng với luật sư về tình huống cụ thể của bạn và hướng giải quyết cơ bản như thế nào?
  •  Bạn nên viết ra rõ ràng các tình tiết gặp phải để Luật sư hiểu rõ vấn đề bạn gặp phải. 
  • Bạn nên kiểm tra tất cả giấy tờ liên quan đến vụ việc giải quyết ly hôn và nhờ đội ngũ luật sư kiểm tra tính pháp lý cũng như thời hạn hiệu lực. 
  • Ghi rõ các yêu cầu, mong muốn của bản thân đối với các vấn đề liên quan khi ly hôn như tài sản, con cái,... 
  • Chia sẻ trên tinh thần hợp tác, thông tin đầy đủ để nhân viên tư vấn, luật sự nắm bắt rõ các vấn đề trong cuộc ly hôn của bạn. 
  • Lựa chọn luật sư có kinh nghiệm thực tế về vụ việc ly hôn vì các dịch vụ luật rất nhiều, phức tạp và không giống nhau. 

  3. Điểm khác biệt khi bạn lựa chọn dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn 

  Ly hôn là sự kiện pháp lý, nhằm thông báo chấm dứt mối quan hệ vợ chồng đã được pháp luật công nhận. Ly hôn có thể sẽ mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc nếu bạn không lựa chọn đúng địa chỉ uy tín và kinh nghiệm. Hầu hết, bạn có thể bị bối rối về quy định, cách thực hiện. Do vậy, tổ hợp những ưu điểm của luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn của Nam Việt Luật được rất nhiều khách hàng tại Tp.HCM lựa chọn để hỗ trợ giải quyết vấn đề ly hôn của mình. Tổng hợp 04 lý do giúp dịch vụ của chúng tôi luôn xuất hiện đầu tiên trong sự lựa chọn của khách hàng trong hơn 10 năm qua

  Luật sư 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tốt nghiệp đại học Luật

  Tự hào là đơn vị tư vấn ly hôn nói riêng và hôn nhân, gia đình nói chung, Nam Việt Luật nhận được sự tín nhiệm của khách hàng cũng như đánh giá tốt từ các đối tác. Nam Việt Luật luôn lựa chọn uy tín - kinh nghiệm làm tiêu chí hàng đầu để phấn đầu và theo đuổi. 

  • Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn của Nam Việt Luật hơn hơn mười năm đã hỗ trợ pháp lý hơn nghìn cặp vợ chồng chia tay trong êm đẹp. 
  • Luật sư hơn 10 năm kinh nghiệm, uy tín, chuyên nghiệp. 
  • Nhân viên, hoà giải viên tốt nghiệp ngành luật am hiểu kiến thức Luật, giúp đỡ khách hàng tốt nhất. 

  Chi phí minh bạch, rõ ràng từng phần khi khách hàng lựa chọn dịch vụ tư vấn

  Khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn tại Nam Việt Luật, bạn sẽ luôn được biết công khai mức chi phí cụ thể cho vụ việc của mình:

  • Chi phí phù hợp với ngân sách khách hàng.
  • Chi phí từng hạng mục công việc rõ ràng giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra cũng như tham khảo. 
  • Phân chia từng đầu mục với từng mức chi phí tương ứng. 

  Dịch vụ đa dạng, linh động và chi tiết 

  Khách hàng tin tưởng lựa chọn các dịch vụ của Nam Luật Việt vì quy trình làm việc rõ ràng và chính xác, không tốn nhiều thời gian công sức của khách hàng. Công việc luôn được thực hiện một cách nhanh chóng nhằm giải quyết vấn đề ly hôn một cách nhanh nhất có thể: 

  • Dịch vụ tư vấn ly hôn chuyên nghiệp có thể giúp bạn giải quyết mọi tình huống tranh chấp khó khăn nhất. 
  • Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn đã giúp gần 10.000 khách hàng tư vấn pháp lý về ly hôn từ khi công ty thành lập đến nay. 
  • Lập kế hoạch chi tiết kèm tiến độ giải quyết giúp bạn hiểu rõ vụ việc của mình. 
  • Phân chia công việc rõ ràng như soạn đơn, xin lệnh tòa, xác minh tài sản, xác minh nhân thân - con cái, xác định cơ quan có thẩm quyền, xác định phương thức ly hôn và căn cứ ly hôn,...
  • Đội ngũ luật sư giải đáp 24/7  mọi thắc mắc về giải quyết ly hôn. 
  • Dịch vụ nhanh chóng, tư vấn tận tâm, thuận tiện trao đổi tại văn phòng hoặc qua các kênh liên hệ. 
  • Bảng kê chi tiết từng dịch vụ cụ thể để khách hàng theo dõi, trao đổi nếu phát sinh các tình tiết mới cũng như thay đổi yêu cầu. 
  • Cập nhật tiến độ công việc, tiến độ thời gian hồ sơ giấy tờ. 
  • Dịch vụ đa dạng, trọn gói từ a đến z tất cả các giấy tờ, thủ tục cho việc giải quyết ly hôn. 

  Tiếp nhận thông tin khách hàng một cách nhanh nhất 

  • Kênh thông tin đa dạng.
  • Nhân viên tiếp nhận thông tin liên tục và ghi nhận báo cáo các bộ phận liên quan nhanh nhất có thể. 
  • Khách hàng có thể trực tiếp đến công ty để được sắp xếp gặp ngay luật sư uy tín. 
  • Khách hàng có thể đặt lịch trực tiếp qua số điện thoại bên dưới website.
  • Khách hàng có thể liên hệ, hỗ trợ tư vấn trên kênh truyền thông mạng xã hội nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. 

  Thủ tục tiếp nhận yêu cầu và giải quyết nhanh chóng, đơn giản

  • Nhân viên tiếp nhận thông tin tất cả các kênh và báo cáo ngay lập tức cho người phụ trách, luật sư chỉ định. 
  • Thủ tục đơn giản nhưng đầy đủ thông tin giúp Luật sư hiểu khách hàng. 
  • Thủ tục đơn giản, giấy tờ, bảng thông tin đầy đủ giúp nắm bắt yêu cầu, tâm tư, nguyện vọng của khách hàng. 
  • Thủ tục nhanh gọn, tư vấn hỗ trợ 1 - 1 với luật sư nhiều năm kinh nghiệm.

  Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng khách hàng mọi lúc mọi nơi 

  • Hỗ trợ khách hàng như giải quyết cho chính vấn đề của mình. 
  • Đặt mình vào vị trí của khách hàng để có cái nhìn đa chiều, rõ ràng từng ngóc ngách vấn đề ly hôn.
  • Luôn lắng nghe đồng cảm với khách hàngh. 
  • Luân đồng hành và an ủi khách hàng mọi phương diện.

  Ly hôn là lựa chọn không thể cứu vãn mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, chúng ta nên giải quyết một cách đúng tình đúng ly. Và quan trọng là thỏa đáng về tài sản, quyền nuôi con,... để tránh các tranh chấp không không hay. Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Hóc Môn của Nam Việt Luật đảm bảo uy tín nhất, kinh nghiệm nhiều năm và tiết kiệm nhất. Đừng ngần ngại, chúng tôi luôn tôn trọng bạn và cam kết bảo mật thông tin khách hàng. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại bên dưới website hoặc có thể kết nối qua Zalo. Đội ngũ luật sư tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ Anh/Chị ngay lập tức! 

Thông báo
Gọi điện thoại