• Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh TPHCM

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 3 đánh giá

  Hôn nhân là kết quả của tình yêu và được pháp luật công nhận bằng việc đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, sau quá trình chung sống trong hôn nhân, vợ chồng có khi phát sinh mâu thuẫn và không thể nào cùng nhau giải quyết các vấn đề đó. Kết quả là việc lựa chọn ly hôn để trao trả tự do cho nhau. Vấn đề đặt ra sao ly hôn sẽ còn liên quan rất nhiều về tài sản, con cái cũng như quyền và lợi ích của các bên. Đặc biệt, nếu không được dàn xếp ổn thoả hoặc có tranh chấp vấn đề phân chia, nuôi dưỡng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của vợ chồng và các bé. Vì vậy, thông qua bài viết này, luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh sẽ giải đáp những câu hỏi liên quan đến thủ tục ly hôn để bạn hiểu rõ hơn nhé! 

  1. Căn cứ xử lý ly hôn theo luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh

  Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết các vấn đề về thủ tục ly hôn, bạn cần phải tìm hiểu cơ bản các văn bản quy phạm pháp luật có điều chỉnh mối quan hệ này. luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh đã tìm hiểu và tổng hợp một số luật, nghị định có liên quan để tham khảo. 

  • Bộ Luật tố tụng dân sự 2015.
  • Bộ luật dân sự 2015. 
  • Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 (LHNGĐ).
  • Luật bình đẳng giới 2006.
  • Luật trẻ em 2016. 
  • Nghị định 126/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Hôn nhân và gia đình.
  • Nghị định 06/2012/NĐ-CP sửa đổi Nghị định về hộ tịch, hôn nhân và gia đình và chứng thực. 

  Tuy nhiên, để hiểu đúng và đầy đủ nhất tinh thần của các quy định đó bạn nên nhờ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh hỗ trợ tư vấn nhé! 

  2. Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ, thủ tục gì? 

  Về hồ sơ ly hôn, tuỳ vào trường hợp cụ thể của bạn là đơn phương ly hôn hay thuận tình ly hôn. Theo xem xét của chúng tôi, cả hai trường hợp này đều cần một số giấy tờ tương tự nhau như: 

  • Bản chính Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng.
  • Bản sao có chứng thực sổ hộ khẩu của hai vợ chồng.
  • Bản sao có chứng thực CMND//CCCD/Hộ chiếu của hai vợ chồng.
  • Giấy khai sinh của con (nếu vợ chồng có con trong quá trình chung sống).
  • Bản sao các tài liệu, chứng cứ có liên quan đến việc xác minh tài sản ( Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khác gắn liền với đất, đăng ký xe….

  Tuy nhiên, do tính chất ly hôn khác nhau giữa đơn phương và thuận tình ly hôn. Một số giấy tờ riêng biệt sẽ được bổ sung như: 

  • Đơn ly hôn theo mẫu.
  • Các giấy tờ liên quan để xác nhận căn cứ ly hôn đối với trường hợp ly hôn đơn phương.

  Việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến kết quả làm việc, thời gian của bạn. Do đó, để tránh tình trạng bị trả hồ sơ do sai hay thiếu sót, luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ từ a đến z và đảm bảo đúng quy định của pháp luật một cách nhanh nhất. 

  3. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Bình Chánh 

  Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh của Nam Luật Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn được khách hàng tin tưởng gửi gắm vấn đề của mình. Trải qua hơn 10 năm đồng hành cùng hàng nghìn vụ việc ly hôn, chúng tôi xin phép liệt kê một số câu hỏi thường gặp của khách hàng khi giải quyết ly hôn. 

  3.1 Người nào có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn? 

  Đây là câu hỏi tưởng rất đơn giản nhưng qua một số vụ việc ly hôn cụ thể, luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh đã nhận được yêu cầu xác định về người có quyền nộp đơn ly hôn. Vì ở một số trường hợp đặc biệt khiến họ không lường trước được. Cụ thể, quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014, những trường hợp sau đây:

  • Vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng. 
  • Cha, mẹ, người thân thích khác khi có trường hợp xảy ra: khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình , đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

  Theo quy định như trên, nếu mối quan hệ hôn nhân không hạnh phúc, không cùng chung mịch đích gia đình thì chính người trong cuộc là vợ chồng hoặc các trường hợp bố mẹ và người thân thích của vợ hoặc chồng đều có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn. 

  Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt như “người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi (Điều 51 khoản 3 Luật Hôn nhân và gia đình 2014) nhằm bảo vệ  quyền lợi của người vợ và các con nhỏ. Bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề ngoại lệ này nhé! 

  3.2 Tôi có quyền đơn phương ly hôn hay không? 

  luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh xin trả lời là có. Theo quy định tại Điều 56 LHNGĐ 2014, ly hôn theo yêu cầu của một bên hay còn gọi là đơn phương ly hôn có thể hiểu là một bên vợ hoặc bên chồng có yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn mà không có sự đồng ý của bên còn lại. 

  Tuy nhiên, việc đơn phương cần phải xem xét ở các vấn đề căn cứ yêu cầu ly hôn trong trường hợp này quy định tại điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014: 

  1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
  2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
  3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

  Vấn đề này đã được quy định trong Luật hôn nhân và gia đình 2014. Tuy nhiên, khái niệm “tình trạng trầm trọng” được nhắc đến thì chưa được làm rõ lắm.luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh sẽ hỗ trợ bạn cũng như làm rõ các trường hợp liên quan đến “tình trạng trầm trọng”. Từ đó, có thể tư vấn và giúp bản chuẩn bị hồ sơ tốt nhất cho việc đơn phương ly hôn. 

  3.3 Nộp hồ sơ ly hôn tại đâu? 

  Việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn là bước đầu trong quá trình tham gia giải quyết vụ việc ly hôn. Vấn đề đặt ra là cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết. luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh chỉ rõ việc tìm đúng cơ quan giải quyết.  

  Cụ thể, quy định tại Điều 35, Điều 39 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 thì cơ quan Tòa án nhân dân cấp huyện sẽ có thẩm quyền giải quyết sơ thẩm. Còn Tòa cấp huyện nào thì cần phải xem xét về hình thức ly hôn: 

  • Ly hôn thuận tình có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng. 
  • Đơn phương ly hôn do Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc.

  3.4 Thời hạn giải quyết vụ việc ly hôn kéo dài bao lâu? 

  Việc giải quyết ly hôn tuỳ thuộc vào hình thức ly hôn cụ thể từng trường hợp. Do đó, bạn không thể yêu cầu giải quyết nhanh hơn hay yêu cầu tăng thêm thời gian để cung cấp chứng cứ. Theo quy định, thời hạn giải quyết yêu cầu ly hôn như sau: 

  • Ly hôn thuận tình sẽ kéo dài trong khoảng 02 - 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn.
  • Ly hôn đơn phương có thể kéo dài từ 04 - 06 tháng. Khi có phát sinh tranh tranh chấp về các vấn đề như quyền nuôi con, về tài sản thì thời gian giải quyết còn có thể kéo dài hơn do cần xác minh các vấn đề liên quan. 

   

  3.5 Án phí cho việc giải quyết thủ tục ly hôn là bao nhiêu? 

  Án phí ly hôn sẽ do nguyên đơn nộp. Tuy nhiên, trường hợp ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương sẽ có mức nộp án phí, lệ phí khác nhau. Cụ thể như sau: 

  • Ly hôn thuận tình và đơn phương ly hôn (không có tranh chấp về tài sản) là 300.000 đồng/vụ. 
  • Trường hợp có tranh chấp về tài sản thì án phí được tính theo giá ngạch (dựa trên giá trị của tài sản tranh chấp).

   

  Tuy nhiên, để biết chính xác mức án phí cũng như xác định giá trị tài sản, luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này vừa nhanh vừa chính xác. 

  4. 5 lưu ý khi lựa chọn dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Bình Chánh? 

  Ly hôn là cả một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng của các bên để bảo đảm quyền và lợi ích của những người trong cuộc. Vì vậy, việc lựa chọn được một đơn vị tư vấn uy tín là hết sức quan trọng và cấp bách. luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh sẽ điểm qua 05 lưu ý khi lựa chọn dịch vụ tư vấn giải quyết ly hôn nhé!  

  4.1 Xác định được những yêu cầu, mong muốn của bản thân 

  Lưu ý đầu tiên cũng như quan trọng nhất có lẽ là việc bạn phải tự vấn chính bản thân mình. Đó là việc xác định chính xác những mong muốn của bản thân khi chính thức bước vào việc giải quyết ly hôn. 

  Bạn cần xác định rõ ràng yêu cầu của bản thân đối với đối phương về nghĩa vụ và đảm bảo các quyền lợi của mình. Chú ý cần ghi rõ và logic để tránh thiếu sót khi gặp luật sư tư vấn. 

  Những vấn đề bạn cần xác định như: 

  • Tài sản chung của vợ chồng, tài sản trước hôn nhân và các tài sản khác. 
  • Ai là người nuôi con? Nếu bạn không phải là người nuôi con thì cần hỗ trợ mức trợ cấp như thế nào? 
  • Bạn có muốn hoà giải không? 
  • Bạn muốn phân chia tài sản như thế nào? 
  • Bạn cần làm gì nếu muốn nuôi con? 
  • Và các vấn đề khác xuất phát từ chính bản thân. 

  4.2 Cung cấp thông tin đúng sự thật, hợp pháp 

  Ly hôn không đơn thuần là cả vợ và chồng không còn chung sống với nhau nữa. Ly hôn cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật để giải quyết. Do đó, ngoài việc xác định đúng yêu cầu của bản thân khi sử dụng dịch vụ tư vấn, bạn còn phải cung cấp thông tin đúng sự thật, hợp pháp. 

  Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh sẽ giúp bạn kiểm tra cũng như xác định tính hợp pháp cũng như thời hạn của các loại giấy tờ. Cụ thể có thể bao gồm các loại sau: 

  • Giấy đăng ký kết hôn. 
  • Các giấy tờ xác nhận nhân thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.
  • Các giấy tờ liên quan về tài sản như quyền sử dụng đất.
  • Các bằng chứng liên quan đến các vấn đề vi phạm pháp luật hôn nhân như như ngoại tình, bạo hành,...

  Để giải quyết vụ việc ly hôn thuận lợi, bạn cần phải lưu ý về việc cung cấp thông tin, giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật nhé! 

  4.3 Cung cấp giấy tờ liên quan 

  Như đã trình bày ở trên, ngoài việc định hướng rõ yêu cầu thì cần phải cung cấp thông tin, giấy tờ liên quan hợp pháp. Điều này sẽ được các luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh làm rõ và xác nhận giúp bạn nhanh nhất khi sử dụng dịch vụ tư vấn. 

  4.4 Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín, kinh nghiệm

  Ly hôn không chỉ là vấn đề liên quan mình bạn mà nó còn dính líu đến các thành viên khác. Để giải quyết vấn đề này tốt nhất, bạn cần phải liên hệ với các đơn vị tư vấn uy tín, kinh nghiệm. luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh của Nam Luật Việt đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng bởi đội ngũ luật sư tư vấn hơn 10 năm  kinh nghiệm. 

  4.5 Cân đối ngân sách 

  Ngoài việc chọn lựa được đơn vị uy tín để giải quyết dịch vụ tư vấn ly hôn. Bạn cũng cần xác định các vấn đề về chi phí dịch vụ này. Đặc biệt là xem xét các chi phí cho từng công việc cụ thể như thế nào để tránh trường hợp vượt ngân sách của bạn. 

  5. Tại sao nên sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh của Nam Việt Luật? 

  Kinh nghiệm 10 năm giải quyết nhiều vụ việc ly hôn ổn thỏa 

  • Sự uy tín của một đơn vị tư vấn luật là đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 
  • Tại Nam Việt Luật, các luật sư của chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm giải quyết tất cả các vụ việc ly hôn từ đơn giản đến phức tạp và luôn được khách hàng tin tưởng. 
  • Đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản dưới sự dẫn dắt từ các luật sư chuyên môn thực tế cao. 
  • Bộ phận hòa giải viên luôn luôn cập nhật thông tin, quy định mới nhất của pháp luật về vấn đề ly hôn nhằm mang giúp khách hàng giải quyết vụ việc nhanh, hiệu quả.
  • Các nhân viên đều tốt nghiệp các đơn vị đào tạo ngành luật uy tín với kiến thức vững và luôn được đào tạo bày bản.

  Dịch vụ từ a đến z, phân chia rõ ràng từng công việc 

  • Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh của Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ tư vấn giải quyết ly hôn trọn gói từ a đến z. 
  • Cung cấp các dịch vụ tư vấn soạn thảo, xác minh nhân thân, xác minh tài sản,...
  • Dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con và xác định mức độ chu cấp cho con. 
  • Dịch vụ tư vấn xác minh tài sản chung, tài sản riêng, tài sản trước hôn nhân - trong hôn nhân,...
  • Tất tần tật các loại giấy tờ, thủ tục, xác minh,... để hỗ trợ giải quyết vụ việc ly hôn. 
  • Các vấn đề khác như viết đơn, chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn,... đều được thực hiện chính xác và nhanh gọn. 

  Minh bạch chi phí cho các công việc cụ thể để khách hàng dễ dàng kiểm tra 

  • Luân minh bạch trong chi phí dịch vụ tư vấn giải quyết ly hôn của luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh. 
  • Các công việc được trình bày rõ ràng với chi phí tương ứng để khách hàng dễ dàng theo dõi và kiểm tra. 
  • Công việc đúng mức phí và hỗ trợ khách hàng. 
  • Dịch vụ uy tín với mức phí hợp lý và giải quyết vụ việc nhanh chóng không ảnh hưởng đến cuộc sống của khách hàng. 

  Trên đây là tất cả những điều cần biết về dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh của Nam Việt Luật. Ly hôn không đơn thuần là chỉ liên quan đến hai người. Nó còn liên quan đến gia đình, con cái và những người liên quan khác. Do đó, nếu bạn muốn giải quyết quy trình ly hôn ổn thoả và êm thắm nhất, bạn nên liên hệ ngay dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Bình Chánh của Nam Việt Luật thông qua số điện thoại bên dưới website nhé. Đội ngũ luật sư tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức! Xin chân thành cảm ơn.

Thông báo
Gọi điện thoại