• Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh nông sản

  • Giấy phép kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Nước ta là một nước nông nghiệp lúa nước từ thời sơ khai  và ngày nay cũng vậy, rất nhiều những trang trại với những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Chính vì vậy, nông nghiệp chính là nguồn thu lớn nhất của nước ta. Ngày càng nhiều những công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh các loại nông sản ra đời. Nhưng để có thể đi vào hoạt động thì không thể thiếu được những giấy phép kinh doanh nông sản nói riêng và giấy phép kinh doanh nói chung. Chính vì vậy, với kinh nghiệm nhiều năm, Nam Việt Luật sẽ đưa ra những hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh nông sản để mọi người cùng tham khảo.

  Điều kiện để xin cấp giấy phép kinh doanh nông sản

  Đăng ký giấy phép kinh doanh ở bất kỳ một ngành nghề nào cũng vậy, là một thủ tục pháp lý không thể bỏ qua khi bắt đầu kinh doanh. Đối với kinh doanh nông sản cũng vậy, việc đăng ký và xin giấy phép kinh doanh nông sản là việc đầu tiên và quan trọng nhất. Có xin được giấy phép kinh doanh thì công ty, cơ sở của bạn mới có thể hoạt động được. Tuy nhiên để có đủ điều kiện để thực hiện những thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lại không hề đơn giản. Cụ thể phải đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Có địa điểm sản xuất giống cây trồng phù hợp với quy hoạch của ngành Nông nghiệp, ngành Thuỷ sản và phù hợp với yêu cầu sản xuất của từng loại giống, từng cấp giống; bảo đảm tiêu chuẩn môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, pháp luật về bảo vệ và kiểm dịch thực vật và pháp luật về thuỷ sản;
  • Có cơ sở vật chất và trang, thiết bị kỹ thuật phù hợp với quy trình kỹ thuật sản xuất từng loại giống, từng cấp giống do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thuỷ sản ban hành;
  • Có hoặc thuê nhân viên kỹ thuật đã được đào tạo về kỹ thuật trồng trọt, nuôi trồng thuỷ sản, bảo vệ thực vật.

  Điều kiện xin cấp giấy phép kinh doanh gạo

  Là mọt phần nhỏ nông sản, để kinh doanh gạo bạn cũng cần có giấy phép kinh doanh gạo nói riêng hay giấy phép kinh doanh nông sản nóng chung. Và để có giấy phép này doanh nghiệp của bạn cũng cần phải có một số điều kiện sau:

  • Được thành lập hợp pháp theo pháp lý nhà nước, đây là việc đầu tiên cần phải làm khi xin giấy phép kinh doanh gạo.
  • Có ít nhất 1 kho chuyên chứa
  • Có ít nhất 1 cơ sở chuyên xay xát và chế biến lúa gạo.
  • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp….

  Chỉ khi cơ sở, công ty bạn đảm bảo được đầy đủ các yếu tố do pháp luật quy định thì việc xin giấy phép kinh doanh gạo mới trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

  Điều kiện kinh doanh, sản xuất giống cây trồng:

  Giống cây trồng là một quần thể cây trồng đồng nhất về hình thái và có giá trị kinh tế nhất định, nhận biết được bằng sự biểu hiện ra bên ngoài của các đặc tính do kiểu gen quy định. Nó cũng được phân biệt được với bất kỳ quần thể cây trồng nào khác thông qua sự biểu hiện của ít nhất một đặc tính và di truyền được cho đời sau. Tuy nhiên không phải ai, cơ sở nào cũng có thể kinh doanh, sản xuất giống cây trồng được mà nó phải có đầy đủ yếu tố để xin được giấy phép kinh doanh giống cây trồng:

  • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh về lĩnh vực giống cây trồng
  • Có địa điểm sản xuất giống cây trồng phù hợp, đảm bảo tiêu chuẩn do bộ nông nghiệp đề ra.
  • Có cơ sở vật chất kỹ thuật phù hợp với đặc tính của mỗi loại cây, do bộ Nông nghiệp yêu cầu.
  • Có nhân viên kỹ thuật đủ năng lực trình độ nhận biết và bảo quản các loại giống cây trồng.
  • Có hoặc thuê nhân viên kiểm nghiệm, thiết bị kiểm nghiệm giống cây trồng.

  Trên đây là một số những điều kiện để xin cấp giấy phép kinh doanh nông sản, cây trồng và gạo. Bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về thành lập công ty hãy liên hệ với Nam Việt Luật nhé!

  Còn nếu muốn thực hiện các thủ tục về thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói, Dịch vụ kế toán Nam Việt Luật sẵn sàng mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất!

Thông báo
Gọi điện thoại