• Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 TPHCM

  • Giấy phép kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 2 đánh giá

  Quận 7 được xem là một trong những quận có nền kinh tế phát triển năng động của thành phố Hồ Chí Minh. Các công ty lớn nhỏ mọc lên ngày càng nhiều, đem lại lợi nhuận kinh tế lớn cho nhà đầu tư. Nếu bạn đang ở quận 7 muốn kinh doanh thì phải thực hiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí và thời gian bạn có thể sử  dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 dưới đây của Nam Việt Luật để tìm hiểu quy trình làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 nhé

  Quận 7 ngày càng có sự phát triển thịnh vượng về kinh tế

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính như sau:

  • Điều kiện xin giấy phép kinh doanh tại quận 7;
  • Quy trình sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 ở Nam Việt Luật;
  • Kinh nghiệm làm giấy phép kinh doanh tại quận 7;
  • Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 tại Nam Việt Luật;

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Điều kiện làm giấy phép kinh doanh tại quận 7

  Thứ nhất, điều kiện về chủ thể xin giấy phép kinh doanh

  Đối với chủ doanh nghiệp là công dân nước Việt Nam hoặc người nước ngoài định cư tại Việt Nam thì tuân thủ quy định tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020:

  “Điều 17. Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp

  1. Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

  2. Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

  a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

  b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

  c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

  d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

  đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

  e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

  Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

  g) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.”

  Thứ hai, Điều kiện về đặt tên doanh nghiệp

  Tên công ty phải bao gồm 2 yếu tố theo thứ tự sau đây:

  • Loại hình doanh nghiệp được viết là: Công ty trách nhiệm hữu hạn (Công ty TNHH), công ty cổ phần (Công ty CP), công ty hợp doanh (Công ty HD), doanh nghiệp tư nhân (DNTN);
  • Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
  • Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành. Nếu không gắn tên doanh nghiệp theo quy định sẽ bị xử phạt từ 5 triệu - 10 triệu đồng theo quy định tại điều 34 Nghị định 50/2016 hoặc có thể bị đóng MST.

  Khi đặt tên doanh nghiệp, phải tuân thủ 3 không:

  • Không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó trên phạm vi toàn quốc;
  • Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc;
  • Không sử dụng cụm từ trong các cơ quan đoàn thể của nhà nước để đặt tên cho công ty mình.

  Thứ ba, Điều kiện về ngành nghề khi đăng ký

  Vì quận 7 tập trung nhiều công ty, xí nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Cùng với đó là hàng loạt các trường Đại học, Cao đẳng trải dài trên địa bàn. Nên nhà đầu tư có thể tham khảo các ngành nghề dưới đây để đăng ký kinh doanh:

  Xem thêm: Ngành nghề kinh doanh có điều kiện

  Thứ tư, Điều kiện về địa điểm kinh doanh

  Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

  Trụ sở công ty không được sử dụng chung cư, khu tập thể trừ trường hợp chung cư, khu tập thể được xây dựng phục vụ mục đích cho thuê văn phòng.

  Nhà đầu tư có thể sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại quận 7 để tiết kiệm thời gian và chi phí khi kinh doanh.

  Thứ năm, Điều kiện về vốn điều lệ và vốn pháp định khi xin giấy phép kinh doanh

  Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào điều lệ công ty. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để xin giấy phép kinh doanh do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề.

  Luật Doanh nghiệp không quy định mức vốn tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định). Tuy nhiên, vốn điều lệ chính là cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác. Vì thế nếu để quá thấp sẽ làm giảm niềm tin với khách hàng, đối tác trong kinh doanh. Còn nếu để mức vốn điều lệ cao thì cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp và nguy cơ rủi ro cũng cao nhưng sẽ dễ dàng tạo sự tin tưởng với các khách hàng, đối tác hơn, đặc biệt là trong các hoạt động đấu thầu. Do đó, tùy thuộc vào khả năng tài chính và quy mô kinh doanh, chủ doanh nghiệp tự quyết định và đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp với khả năng của mình.

  Vốn điều lệ quyết định mức thuế môn bài doanh nghiệp phải đóng hàng năm:

  • Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng: Nộp 3.000.000 đồng/năm
  • Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống: Nộp 2.000.000 đồng/năm

  Tham khảo thêm: Thành lập công ty cần vốn tối thiểu là bao nhiêu

  Trên địa bàn quận 7 đã và đang hình thành một số khu đô thị mới

  Quy trình sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 ở Nam Việt Luật

  Bước 1: Tiếp nhận thông tin thành lập từ khách hàng

  • Tiếp nhận từ khách hàng các thông tin bao gồm: Tên công ty dự kiến, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ/ tỷ lệ góp vốn của các thành viên.
  • Nam Việt Luật gửi quy trình thực hiện dịch vụ và tiến hành tư vấn gói dịch vụ làm giấy phép kinh doanh
  • Khách hàng chọn gói dịch vụ, tiến hành thanh toán và triển khai hồ sơ.

  Bước 2: Soạn thảo hồ sơ theo quy định:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên góp vốn/Danh sách cổ đông.
  • Bản sao y công chứng Quyết định thành lập/Giấy phép kinh doanh đối với tổ chức; CCCD/CMND/Hộ chiếu sao y công chứng đối với cá nhân.

  Bước 3: Gửi mail cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu xem trước hồ sơ

  • Nam Việt Luật sẽ gửi hồ sơ để quý khách hàng xem xét, bổ sung, sửa đổi kịp thời

  Bước 4: Nhận hồ sơ đã ký từ khách hàng, kiểm tra hồ sơ và nộp hồ sơ

  • Nhận hồ sơ đã ký từ khách hàng, nộp hồ sơ theo đúng quy định.
  • Khách hàng có thể tự nộp hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (địa chỉ: 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1).

  Bước 5: Giao kết quả và thu tiền phí còn lại

  • Nam Việt Luật sẽ bàn giao bản chính giấy phép và con dấu cho khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục làm giấy phép kinh doanh và thu phí dịch vụ làm giấy phép kinh doanh còn lại.

  Bước 6: Thực hiện các thủ tục về thuế cho doanh nghiệp mới thành lập

  • Quý doanh nghiệp nếu có nhu cầu làm dịch vụ về thuế, kế toán sổ sách, in hóa đơn, khắc dấu và chữ ký số, Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng tự thực hiện hoặc thay mặt thực hiện các thủ tục thuế ban đầu khi mới xin giấy phép kinh doanh
  • Hướng dẫn các thủ tục kê khai thuế, báo cáo tài chính.

  Kinh nghiệm khi làm giấy phép kinh doanh tại quận 7

  Thứ nhất, chọn loại hình doanh nghiệp nào?

  Luật doanh nghiệp mới nhất phân chia ra 05 loại hình doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn để thành lập như sau:

  • Công ty Cổ phần (được lựa chọn thường xuyên).
  • Công ty TNHH Một Thành Viên (được lựa chọn thường xuyên).
  • Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên (được lựa chọn thường xuyên).
  • Doanh nghiệp tư nhân (được lựa chọn thường xuyên).
  • Công ty Hợp Danh (ít được lựa chọn).

  Luật quy định rõ ràng tính chất, đặc điểm, quy mô, cơ cấu tổ chức quản lý, quyền hạn, nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty. Do vậy bạn có thể căn cứ vào nhu cầu thực tế của mình mà lựa chọn loại hình doanh nghiệp kinh doanh cho phù hợp. Nếu có 01 thành viên thì có thể lựa chọn công ty TNHH 1 thành viên hoặc doanh nghiệp tư nhân, nếu có 2-50 thành viên thì có thể lựa chọn công ty TNHH 2 thành viên, nếu có từ 3 thành viên trở lên có thể lựa chọn công ty Cổ phần.

  Tham khảo thêm: Phân biệt các loại hình doanh nghiệp

  Thứ hai, góp loại vốn nào khi thành lập doanh nghiệp?

  Các bạn có thể góp vốn vào doanh nghiệp mới thành lập bằng các loại tài sản sau đây: Tài sản góp vốn có thể bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi hoặc bất động sản, ô tô…v.v…

  Thứ ba, thời hạn góp vốn bao lâu?

  Thủ tục góp vốn được doanh nghiệp thực hiện tối đa trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Thứ tư, lựa chọn người đại diện pháp luật ra sao?

  Doanh nghiệp cần lựa chọn người đại diện pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn hoặc có trình độ quản lý để điều hành và quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Doanh nghiệp cần tránh việc lựa chọn người không đủ khả năng hoặc không đủ kinh nghiệm dẫn tới doanh nghiệp kinh doanh thất bại.

  Sau khi xin giấy phép kinh doanh nếu nhận thấy người đại diện pháp luật không đủ khả năng điều hành doanh nghiệp thì các bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện pháp luật để lựa chọn người phù hợp hơn. Người đại diện pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch nên là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Người đại diện pháp luật phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Đủ năng lực hành vi dân sự.

  Thứ năm, thủ tục bắt buộc cần làm sau khi xin giấy phép kinh doanh

  Sau khi tiến hành thủ tục xin giấy phép kinh doanh, quý khách cần thực hiện đúng và đủ các thủ tục sau đây:

  • Mở tài khoản ngân hàng:
  • Mua phần mềm chữ ký số điện tử khai thuế
  • Đăng ký nộp thuế điện tử cho công ty
  • Đóng loại thuế sau khi xin giấy phép kinh doanh
  • Phát hành hóa đơn và sử dụng hóa đơn điện tử
  • Đặt làm biển hiệu công ty
  • Báo cáo thuế định kỳ

  Xem thêm: Dịch vụ kế toán

  Dịch vụ làm Giấy phép kinh doanh quận 7 của Nam Việt Luật.

  Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 tại Nam Việt Luật được khách hàng đánh giá là một trong những dịch vụ pháp luật chất lượng, được sự tin tưởng của nhiều khách hàng trong nhiều năm liền. Đến với Nam Việt Luật Quý khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn khách hàng cung cấp các giấy tờ và thông tin cần thiết để phục vụ cho việc xin giấy phép kinh doanh tại quận 7;
  • Tư vấn cho khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với các thế mạnh tại quận 7 để mang lại doanh thu, lợi nhuận cao;
  • Tư vấn cho khách hàng về vấn đề đặt tên công ty bao gồm cả tên tiếng việt và tên nước ngoài;
  • Tư vấn khách hàng lựa chọn địa điểm đặt trụ sở chính phù hợp với quy định của pháp luật hoặc giới thiệu cho khách hàng sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại quận 7;
  • Tư vấn khách hàng lựa chọn quy mô góp vốn, hình thức góp vốn và cơ cấu tổ chức quản lý công ty ra sao để phù hợp với tình hình thực tế cũng như tài chính của khách hàng;

  Đơn vị tư vấn thủ tục xin giấy phép kinh doanh tại quận 7

  Xem thêm: Tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội tại quận 7

  Tổng diện tích quận 7 đường bộ trên địa bàn khoảng 38 ha, chiếm 1,86% diện tích tự nhiên. Với đặc điểm tiếp giáp với các quận phát triển như quận 4, quận 2 hay tỉnh Đồng Nai thì quận 7 được xem là một trong những quận của Thành phố Hồ Chí Minh có tiềm năng phát triển mạnh trong thời gian tới đây. 

  Với sự phát triển của giao thông đường thủy lẫn đường bộ, quận 7 là cầu nối mở hướng phát triển của thành phố với các tỉnh lân cận khu vực biển Đông. Các hoạt động thương mại, du lịch có cơ hội phát triển mạnh mẽ, đặc biệt nhà đầu tư không ngại rót tiền vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đô thị sinh thái bơi khả năng sinh lời cao.

  Những năm gần đây, khi nhắc tới quận 7 thì chúng ta đều được nghe đến quận 7 với một nền kinh tế năng động và phát triển vượt bậc. Với sự đầu tư và xây dựng thì cơ sở hạ tầng giao thông lẫn hạ tầng kinh tế và khu dân cư hiện nay trong những năm tới sẽ tiếp tục trên đà phát triển, bước vào giai đoạn phồn thịnh với sự chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế. Và càng ngày càng có nhiều doanh nhân muốn tham gia vào xây dựng công ty, trụ sở tại khu vực sầm uất này. Nhà đầu tư nên xem xét về việc xin giấy phép kinh doanh tại quận 7 này, vì những tiềm năng kinh tế mà nó có thể đem lại cho nhà đầu tư.

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Chúng tôi hiểu rằng trong giới hạn bài viết trên sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem về thủ tục làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật để chuyên viên pháp lý chúng tôi tư vấn những thắc mắc của các bạn nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại