• Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp theo luật mới nhất

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Nhiều người phương Tây rất ngạc nhiên khi biết văn hóa Việt Nam cũng có rất nhiều nét văn hóa tương đồng với văn hóa Pháp. Chữ Viết và bảng chữ cái hiện tại của tiếng Việt ta cũng do một giáo sư người pháp sáng tạo. Văn hóa Pháp không chỉ giúp nước ta đặt nền móng cơ sở hạ tầng, thiết chế, mà nó còn in sâu đậm vào những công trình kiến trúc đặc thù của dân tộc Việt, góp phần xây dựng thêm những tập quán, thói quen cho người Việt Nam. Xưa nay người Việt Nam dựng vợ gả chồng với người ngoại quốc là chuyện không hiếm, trong đó bao gồm việc kết hôn với người Pháp cũng ngày càng nhiều hơn. Điều này đã trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến khi kinh tế nước ta đang trên đà hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới. Vậy thủ tục đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam theo luật mới nhất được tiến hành như thế nào? Bạn cần chuẩn bị gì cho quy trình pháp lý rườm rà này? Có cách nào để làm đơn giản và hoàn tất việc đăng ký kết hôn sao cho nhanh nhất có thể không? Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp ở đâu thì uy tín?  Hãy để Nam Việt Luật trả lời tất cả các câu hỏi trên cho bạn thông qua bài viết sau đây. Nào! Xin mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

  1. Đôi nét về dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam

  • Trước đây, người Việt không được kết hôn với người Pháp mà người Việt Nam chỉ được kết hôn với người Việt Nam. Đó là do thực dân Pháp sau khi xâm lược Việt Nam đã ra lệnh cấm kết hôn giữa người Việt và người Pháp.
  • Lệnh cấm được chính phủ Việt Nam dỡ bỏ vào năm 1992 khi Tổng thống Bill Clinton ký sắc lệnh chấm dứt lệnh cấm kết hôn giữa công dân Việt Nam và Pháp.
  • Văn hóa Pháp là nền văn hóa đã góp phần ảnh hưởng trong việc hình thành bản sắc Việt Nam từ thế kỷ 19 đến nay.
  • Người Việt Nam kết hôn với người Pháp vì bị hấp dẫn bởi văn hóa và lối sống của họ. Người Việt Nam yêu thích đồ ăn, rượu vang và âm nhạc của Pháp. 
  • Người Pháp là một nhóm người rất hấp dẫn đối với người Việt Nam. Họ rất hiểu biết, thành đạt và được giáo dục tốt.
  • Đàn ông Pháp rất lịch thiệp, nhẹ nhàng, ga lăng và rất giỏi trong việc tạo ấn tượng và lấy lòng phụ nữ bằng nhiều cách. 
  • Không những thế, tiếng Pháp còn được bình chọn là một trong những ngôn ngữ có âm điệu lãng mạn nhất thế giới. Do đó, không có lý do gì để một công dân Việt Nam hiện đại, năng động lại có thể không yêu một công dân Pháp lịch thiệp, phong lưu.
  • Nền văn hóa Pháp và Việt Nam tuy giống nhau nhưng có những đặc điểm cụ thể của riêng mình.
  • Văn hóa Việt Nam rất giản dị, truyền thống và bảo thủ trong niềm tin và giá trị của mình, người Việt tin vào tầm quan trọng của sự chăm chỉ và hy sinh.
  • Văn hóa Pháp có cái nhìn hiện đại hơn về cuộc sống, tập trung vào tự do ngôn luận, cá nhân, sáng tạo và đổi mới. 
  • Do đó, sự kết hợp hai nền văn hóa Việt-Pháp trong hôn nhân có thể giúp cả hai vợ chồng cảm thấy được bổ sung, điều hòa, bù trừ và giúp nhau hoàn thiện hơn.

  Ngày nay đứng trước thực tiễn tĩ lệ người Việt Nam kết hôn với người Pháp ngày càng cao thì trên thị trường tư vấn pháp lý cũng có rất nhiều đối tác cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam ra đời. 

  Tuy nhiên, nếu bạn không chọn đúng được đối tác cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp uy tín thì có thể sẽ dẫn đến “tiền mất tật mang”, hoặc nếu bạn từ hoàn tất thủ tục hồ sơ đăng ký kết hôn một mình, có thể sẽ mất hơn 2 tháng hồ sơ mới được duyệt hoặc thậm chí hồ sơ sẽ bị trả về do thông tin khai báo không đầy đủ hay thiếu các thông tin cần thiết xem thêm đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  Vậy dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp giúp bạn những gì?

  2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp 

  2.1 Soạn thảo hồ sơ từ A-Z

  • Bạn đau đầu vì hàng đống giấy tờ, hồ sơ tài liệu khác nhau cần phải soạn mà không biết phải bắt đầu từ đâu?
  • Bạn hoang mang vì không biết phải kê khai thông tin trên mẫu đăng ký kết hôn như thế nào? 
  • Bạn bối rối không biết nên kê khai địa chỉ theo hộ khẩu thường trú hay tạm trú?
  • Bạn đắn đo không biết tài liệu nào thì nên xin ở Pháp, tài liệu nào thì nên xin cấp ở đại sự quán Pháp, tài liệu nào thì nên xin cấp ở Việt Nam để công dân người Pháp không phải bay đi bay lại giữa Việt Nam và Pháp quá nhiều lần gây lãng phí tiền bạc và công sức?

  Đừng lo lắng! Khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Nam Việt Luật, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi đường đi nước bước cũng như mọi tình huống có thể phát sinh để bạn và công dân người Pháp có sự chuẩn bị kỹ càng nhất trước khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.

  Không những thế, chúng tôi còn thay mặt bạn soạn thảo, điền đơn, dán ảnh, chuẩn bị mọi loại giấy tờ cần thiết mà bạn không cần phải lăn tăn lo nghĩ, đau cầu căng thẳng không biết mình có làm đủ và đúng hay không.

  2.2 Kiểm tra, xét duyệt thông tin trên hồ sơ

  Không dừng lại ở việc chỉ đơn thuần soạn thảo và giúp bạn điền hồ sơ, mà Nam Việt Luật còn:

  • Tư vấn cho bạn địa điểm khám sức khỏe uy tín để không bị bắt bẻ kết quả.

   • Ví dụ: Trong hơn 10 năm tư vấn dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam, Nam Việt Luật nhận thấy có một số bệnh viện tại Pháp sẽ không được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chấp nhận kết quả khám sức khỏe tâm thần. Thế nên nếu công dân Pháp quyết định nộp giấy khám sức khỏe từ Pháp thì cũng phải thật cẩn thận, cân nhắc lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có danh tiếng lớn, tốt nhất là kết quả khám nên ghi rõ ràng “đủ sức khỏe để kết hôn” để không bị bắt bẻ bởi cán bộ hành chính tại Việt Nam.
  • Tư vấn những địa điểm cơ quan y tế có thẩm quyền khám sức khỏe tâm thần uy tín phục vụ cho mục đích kết hôn, được UBND công nhận và tin tưởng kết quả khám sức khỏe đó.
   • Theo kinh nghiệm của Nam Việt Luật, tại Hà Nội và TPHCM vẫn có một vài cơ sở y tế mà kết quả khám sức khỏe tâm thần của họ thường không được cán bộ tại UBND nơi đăng ký kết hôn duyệt kết quả. Ví dụ như kết quả khám sức khỏe tâm thần của Trung Tâm Pháp Y Hà Nội thường làm hồ sơ đăng ký kết hôn của bạn bị trả về.
  • Tư vấn công dân người Pháp xin giấy Công Hàm Kết Hôn cho phép đăng ký kết hôn tại Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam
  • Tư vấn công dân người Pháp xin giấy Chứng Nhận Độc Thân tại Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam
  • Tư vấn kê khai, khai báo lịch sử kết hôn/ly hôn sao cho ngắn gọn, không khai báo thừa hay thiếu những chi tiết quan trọng
  • Đặc biệt, với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam, hơn ai hết, Nam Việt Luật hiểu rõ tâm lý cũng như những “chiêu trò” của cán bộ hành chính tại Việt Nam. 
  • Do đó, khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Nam Việt Luật, hồ sơ của bạn sẽ được chúng tôi cam kết bao đậu, không bị bắt bẻ, nhũng nhiễu, hay bị trả về để bổ sung thông tin nhiều lần, cho dù đó là cán bộ kiểm tra viên khó tính nhất đi nữa thì hồ sơ của bạn vẫn không bị bắt bẻ, làm khó dễ.

  2.3 Nộp, theo dõi, phản hồi với cơ quan chức năng

  • Khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Nam Việt Luật, chúng tôi nhận hỗ trợ giúp bạn nộp mọi loại hồ sơ tài liệu, cũng như thay mặt bạn nhận giấy đăng ký kết hôn từ UBND cấp và trao đến tận nhà cho bạn.
  • Ngoài ra trong trường hợp cơ quan chức năng cần phản hồi từ hai vợ chồng bạn, Nam Việt Luật cũng có thể thay mặt bạn trả lời ngay với cơ quan chức năng trong những trường hợp khẩn cấp, gấp gáp nhất để không làm chậm tiến độ đăng ký kết hôn của bạn
  • Đặc biệt, bạn sẽ gặp phải rất nhiều trường hợp cán bộ hành chính có thái độ lồi lõm và hành vi đạo đức không chuẩn mực khi bạn tự thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn một mình. Tuy nhiên, những tình huống trớ trêu trên sẽ không thể xuất hiện khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Nam Việt Luật.

  2.4 Tư vấn mẹo “vượt vòng phỏng vấn” khi xin giấy phép đăng ký kết hôn tại Đại Sứ Quán Pháp.

  • Hơn 99% các cặp đôi Việt-Pháp lần đầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam đều lo lắng và hồi hộp khi nghĩ đến vòng phỏng vấn tại Đại sứ quán Pháp.
  • Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Nam Việt Luật, chúng tôi có soạn thảo sẵn các câu hỏi tham khảo cũng như các mẫu câu trả lời sẵn, bạn chỉ cần học thuộc lòng là sẽ tự tin vượt qua vòng phỏng vấn ngay.
  • Mục đích chính của vòng phỏng vấn này là để kiểm tra xem hôn nhân của bạn và công dân người Pháp có được xây dựng dựa trên tình yêu đích thực, sự thấu hiểu nhau và sự tự nguyện kết hôn hay không. Do đó, nếu hôn nhân của bạn thực sự hợp pháp, xuất phát từ nhu cầu chính đáng của mỗi người thì bạn không có gì phải lo sợ khi trải qua thủ tục phỏng vấn này.
  • Đôi khi “tình ngay lý gian”, chính nét mặt lo lắng, sợ sệt của bạn lại làm cho phỏng vấn viên thêm nghi ngờ dù hôn nhân của bạn hoàn toàn trong sáng, do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Nam Việt Luật để được chúng tôi tư vấn cách giữ bình tĩnh cũng như cách đối đáp thật ngắn gọn và mạch lạc, tạo được sự tin tưởng nơi phỏng vấn viên.

  3. Quy trình dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp theo luật mới nhất 2022

  Bước 01: Nhấc máy gọi điện ngay tới Nam Việt Luật theo số điện thoại bên dưới chân website để được đội ngũ nhân viên pháp lý của chúng tôi tư vấn miễn phí về quy trình đăng ký kết hôn với người Pháp theo luật mới nhất 2022 cho bạn nhé!

  Bước 02: Nam Việt Luật hỗ trợ bạn soạn thảo hồ sơ xin Công Hàm Kết Hôn và Giấy xác nhận độc thân cho công dân Pháp tại Đại Sứ Quán Pháp ở Việt Nam.

  Bước 03: Tiến hành phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Pháp

  • Thủ tục phỏng vấn này đòi hỏi hai bên nam nữ phải đồng thời có mặt tại Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam.

   • Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội : 57 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm
   • Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại TPHCM: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1
   • Nếu bạn ở các tỉnh thành khác Hà Nội và TPHCM thì phải xem quy định tỉnh thành cụ thể của bạn được Đại sứ quán quy định tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội hay TPHCM mà tuân theo. 
   • Ví dụ: nếu bạn ở các tỉnh có màu xanh, thì đến đại sứ quán Hà Nội. Các tỉnh màu vàng thì đến Đại sứ quán TPHCM.

  • Nếu phỏng vấn thành công, bạn sẽ tiến hành đợi 10 ngày theo quy định để Đại Sứ Quán đăng Công bố đám cưới của hai bạn ở văn phòng Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam cũng như Tòa thị chính nơi cư trú của công dân Pháp tại Pháp.

  Bước 04: Nếu sau 10 ngày không có bất kỳ khiếu nại nào, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn Công hàm kết hôn và giấy xác nhận độc thân cho công dân Pháp.

  Bước 05: Nam Việt Luật tiến hành thay mặt bạn soạn thảo mọi loại hồ sơ giấy tờ đăng ký kết hôn tại Việt Nam:

  • Thông thường tại bước này, mọi loại hình tài liệu và giấy tờ của công dân nước ngoài khi đăng ký kết hôn tại Việt Nam phải trải qua quy trình xin con dấu chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao Việt Nam.
  • Tuy nhiên từ 06/2019, theo Điều 26 của Hiệp định tương trợ tư pháp 1999 giữa Pháp và Việt Nam thì các loại giấy tờ dân sự phục vụ cho mục đích kết hôn sẽ được miễn thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam. 
  • Do đó, mọi hồ sơ, hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận độc thân của công dân Pháp có thể nộp thẳng lên cho UBND cấp quận/huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam để đăng ký kết hôn với người Pháp mà không cần phải xin con dấu xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự của Bộ Ngoại Giao.

  Cụ thể hồ sơ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam gồm:

  Hồ sơ chung cho hai bên nam nữ Việt-Pháp gồm:


  Giấy tờ riêng cho công dân Pháp:


  Lưu ý:

  • Công dân Pháp có thể xin các loại giấy tờ trên tại các Tòa Thị Chính ở Pháp với điều kiện phải nộp kèm theo đầy đủ giấy tờ của công dân Việt Nam gửi từ Việt Nam sang.
  • Giấy tờ của công dân Việt Nam khi gửi sang Pháp phải được hợp pháp hóa lãnh sự bởi Bộ Ngoại Giao tại Pháp.

  Giấy tờ riêng cho công dân Việt Nam:

  Sau khi nộp xong hồ sơ đăng ký kết hôn tại UBND, hai bên nam nữ tiến hành chờ đợi thêm theo quy định từ 15-18 ngày để Phòng Tư Pháp thẩm tra hồ sơ và xác minh các điều kiện cần thiết khác nhằm đảm bảo hôn nhân của hai bạn là hợp pháp.

  Bước 06: Chậm nhất là 18-21 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nếu Phòng Tư Pháp xác định hôn nhân của hai bạn không vi phạm pháp luật Việt Nam thì Chủ Tịch UBND tiến hành trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho hai bên nam nữ.

  4. Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Nam Việt Luật

  Như bạn đã thấy, giấy tờ và tài liệu đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam quá rườm rà với nhiều bước nhiêu khê. Do đó, nếu đây là lần đầu bạn đăng ký kết hôn với người Pháp thì chắc chắn bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Nam Việt Luật để được chúng tôi tư vấn kỹ càng mọi thứ trên hành trình đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

  Khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Nam Việt Luật, bạn sẽ:

  TIẾT KIỆM THỜI GIAN - CÔNG SỨC

  • Tiết kiệm được thời gian nghiên cứu các điều luật quy định về điều kiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài (bao gồm cả người Pháp) tại Việt Nam
  • Tiết kiệm được thời gian soạn thảo hồ sơ mà không biết hồ sơ mình có đúng chuẩn và đầy đủ hay chưa.
  • Tiết kiệm được thời gian chạy đi chạy về chỉ để nộp hồ sơ hay bổ sung hồ sơ, thông tin còn thiếu.

  TRÁNH ĐƯỢC MỌI RỦI RO HÀNH CHÍNH

  • Tránh được rủi ro bị rớt phỏng vấn do không có sự chuẩn bị đầy đủ, ôn tập trước.
  • Trách được rủi ro chỉ vì kê khai sai một lỗi nhỏ mà hồ sơ bị trả về (vì hồ sơ đăng ký kết hôn không cho gạch xóa, bôi đi viết lại).
  • Tránh được rủi ro bị nhân viên hành chính nhũng nhiễu, gây khó dễ để vòi vĩnh các chi phí lót đường khác.

  AN TÂM THƯ GIÃN

  • Trong khi hầu hết các cặp đôi Việt-Pháp sắp cưới đều đang căng thẳng, vò đầu bứt tóc, thậm chí đôi khi tranh cãi với nhau về những thủ tục đăng ký kết hôn rườm rà thì bạn và đối tác người Pháp của mình lại yên vui thư giãn, thoải mái tâm can bởi hơn hết, khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ chăm sóc cho hồ sơ đăng ký kết hôn của bạn từ A-Z mà bạn không cần phải bất an suy nghĩ về bất kỳ điều gì.
  • Ngoài ra, Nam Việt Luật nhận hỗ trợ và tư vấn trọn gói các dịch vụ pháp lý khác sau khi kết hôn như như đăng ký thị thực xin định cư đoàn tụ với vợ chồng tại Pháp, xin visa kết hôn, hồ sơ và thủ tục để xin bảo lãnh người thân sang Pháp, vv.vv.

  Thế nên nếu bạn đang phân vân chưa biết tìm ở đâu một dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam uy tín thì Nam Việt Luật chính là câu trả lời dành cho bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý toàn diện cho công dân Việt Nam và công dân Pháp, cũng như hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam, chúng tôi thấu hiểu rõ làm thế nào để bạn có thể cầm được trên tây tấm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn một cách sớm nhất. Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Pháp tại Nam Việt Luật chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Xin chân thành cảm ơn.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo