• Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc theo luật mới nhất

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 26 đánh giá

  Xu hướng người Việt Nam chọn kết hôn với người Hàn Quốc đang tăng mạnh trong những năm gần đây bởi giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng có những sự giao lưu sâu rộng về cả kinh tế, văn hóa và chính trị. Thật khó để tìm được một ai đó ở Việt Nam mà chưa từng xem bất kỳ một bộ phim nào của Hàn Quốc hay nghe âm nhạc của Hàn Quốc dù chỉ một lần. Điều này chứng tỏ làn sóng văn hóa Hàn Quốc thực sự đã ăn sâu vào tâm trí người Việt nam, góp phần làm cho người Việt luôn cảm thấy gần gũi với văn hóa và bản sắc Hàn. Nhờ đó mà nhu cầu đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam cũng dần trở thành một nhu cầu phổ biến. Tuy nhiên, nhắc đến thủ tục hành chính để đăng ký kết hôn với người Hàn tại Việt Nam, có lẽ không ít cặp đôi sẽ phải ngán ngẫm khi hồi tưởng lại bởi hệ thống thủ tục hành chính rườm rà cũng như quá nhiều quy định ràng buộc trong việc kết hôn với người Hàn khiến nhiều cặp vợ chồng Việt-Hàn sắp cưới tại Việt Nam không biết phải bắt đầu từ đâu. Đây chính là lúc mà dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Nam Việt Luật ra đời. Trong suốt hơn 10 năm qua, chúng tôi đã giúp được hơn cho 1000+ cặp đôi Việt-Hàn có được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nhanh nhất có thể. Vậy nên nếu bạn đang hoang mang chưa biết thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam được tiến hành như thế nào thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

  1. Xu hướng đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam.

  • Trước đây, con người Việt Nam và Hàn Quốc không có nhiều điểm chung. Nền văn hóa của hai bên rất khác nhau, ngôn ngữ của hai bên cũng rất khác nhau, giá trị và niềm tin của hai dân tộc cũng rất cũng khác. Tuy nhiên, trong vài thập kỷ qua, văn hóa của hai dân tộc đã xích lại gần nhau hơn. 
  • Ngày nay, xu hướng người Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Điều này là do mối quan hệ thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác kinh tế và văn hóa mạnh mẽ giữa chính phủ hai nước.
  • Bên cạnh đó, nền âm nhạc của Hàn quốc (K-pop) là một hiện tượng văn hóa Hàn Quốc toàn cầu. Với sự phát triển của Internet, Việt Nam ta tràn ngập bản sắc văn hóa, âm nhạc và phim ảnh Kpop từ Hàn quốc. Làn sóng này đã đóng góp phần rất lớn vào việc nâng tầm nhận thức của người Việt Nam về văn hóa Hàn Quốc, do đó mà giữa 2 dân tộc có khá nhiều điểm chung trong nhu cầu thưởng thức nghệ thuật và giải trí của mình.
  • Ở Việt Nam, có khoảng 1.8 triệu người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc và khoảng 8 triệu người Việt kết hôn với người Hàn và chọn ở lại Việt Nam. Đây là một tỷ lệ chênh lệch rất lớn. Lý do là hầu hết người Việt Nam không muốn sang Hàn Quốc sinh sống mà chỉ dừng lại ở việc muốn lấy một người Hàn Quốc.
  • Dân số Hàn Quốc đang tăng nhanh tại Việt Nam, và người Việt Nam ngày càng bị hấp dẫn bởi văn hóa Hàn Quốc nên số lượng người Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc ngày càng tăng.
  • Nguyên nhân chính của việc này là do số lượng người Hàn Quốc chọn ở lại Việt Nam rất cao, đặc biệt là từ số lượng lớn lao động Hàn Quốc sang Việt Nam. Hầu hết các công ty Việt Nam đều có nhân viên Hàn Quốc và họ cũng sẵn sàng kết hôn với người Việt Nam.
  • Trước đây, người Việt Nam lấy người Hàn Quốc thì người Hàn luôn được đánh giá là có học thức và tài chính ổn định hơn người Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc do ngoại hình đẹp, lối sống trách nhiệm và tính cách quyến rũ.
  • Người Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc vì đàn ông Hàn Quốc giỏi nấu ăn, dọn dẹp và chăm sóc con cái - tất cả những kỹ năng cần có ở một người bạn đời tốt. Phụ nữ Việt Nam giỏi việc nhà, chăm con - tất cả những kỹ năng cần có của một người vợ tốt.

  2. Giấy tờ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam cần chuẩn bị những gì?

  Trước khi chuẩn bị kết hôn với người Hàn Quốc, bạn cần đảm bảo mình đủ điều kiện kết hôn với người Hàn Quốc được quy định trong Luật Hôn Nhân và Gia Đình năm 2014 như sau:

  Khi tự xét thấy mình đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, hai bên có thể tiến hành tự chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

  Đối với công dân Việt Nam:

  1. 01 Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn do UBND cấp quận/huyện cấp hoặc có thể download trên mạng.
  2. 01 Giấy xác nhận tình trạng độc thân (do UBND cấp xã/phường/thị trấn nơi cư trú của bên Việt Nam cấp);
  3. Nếu đã từng kết hôn thì phải nộp thêm:
   • Quyết định ly hôn có hiệu lực công nhận từ Tòa án công nhận việc ly hôn hợp pháp của tất cả những cuộc ly hôn trước đó;
   • Hoặc Giấy chứng tử nếu vợ/chồng cũ đã mất vì bất kỳ lý do gì;
   • Nếu đã từng ly hôn với công dân nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì phải nộp thêm bản trích lục hộ tịch ghi chú công nhận việc ly hôn đó tại Việt Nam.
  4. 01 Bản sao có công chứng CMND hoặc CCCD (căn cước công dân)
  5. 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu;
  6. Giấy khám sức khỏe cho mục đích kết hôn (có thời hạn khám không được quá 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ đăng ký ly hôn) chứng nhận công dân Việt Nam đảm bảo đủ sức khỏe phục vụ cho việc kết hôn như không mắc bệnh tâm thần, có thể nhận thức được hành vi nhân sự. Tốt nhất bạn cũng nên tiến hành khám sức khỏe tổng quát như sức khỏe sinh sản để đảm bảo bạn không bị mắc các bệnh truyền nhiễm khác.
  7. 02 Ảnh chụp chân dung cỡ 4×6 chụp nghiêm trang, áo tối màu, mắt nhìn thẳng, nền xanh hoặc trắng để dán vào mẫu tờ khai đăng ký kết hôn. 

  Đối với công dân Hàn Quốc:

  1. 01 Mẫu tờ khai đăng ký ly hôn (có thể điền chung với mẫu tờ khai đăng ký kết hôn của công dân Việt Nam, miễn sao trên tờ khai đăng ký kết hôn có đủ thông tin của cả hai bên nam nữ Việt-Hàn là được)
  2. 01 bản sao công chứng Hộ chiếu của công dân Hàn Quốc;
   Nếu không có hộ chiếu thì có thể thay thế bằng giấy tờ đi lại quốc tế, giấy tờ cư trú tại Việt Nam.
  3. Giấy xác nhận công dân Hàn Quốc đang trong tình trạng độc thân (do cơ quan hộ tịch Hàn Quốc cấp tại Hàn Quốc)
  4. Giấy xác nhận không cản trở hôn nhân (Do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cấp).
  5. Nếu đã từng kết hôn thì phải nộp thêm:
   • Quyết định ly hôn có hiệu lực công nhận từ Tòa án công nhận việc ly hôn hợp pháp của tất cả những cuộc ly hôn trước đó;
   • Hoặc Giấy chứng tử nếu vợ/chồng cũ đã mất vì bất kỳ lý do gì;
  6. Giấy khám sức khỏe kết hôn của công dân Hàn quốc do cơ quan y tế tại Hàn quốc cấp hay Việt Nam cấp đều được, và phải được cấp trong vòng 6 tháng gần nhất tính đến ngày hai bên nộp hồ sơ tại UBND quận/huyện để đăng ký kết hôn tại Việt Nam.
   • 02 Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

   Lưu ý:

   Các giấy tờ cấp bởi cơ quan chức năng tại Hàn Quốc chỉ có giá trị sử dụng trong biên giới Hàn Quốc. Do đó, để các giấy tờ của công dân Hàn quốc được sử dụng hợp pháp cho mục đích kết hôn tại Việt Nam thì chúng phải:

   • Được chứng nhận lãnh sự hợp pháp tại Hàn Quốc nhằm xác nhận tài liệu đó có thể sử dụng ngoài biên giới Hàn Quốc.
   • Sau khi có chứng nhận lãnh sự tại Hàn Quốc cho phép tài liệu được sử dụng ngoài biên giới Hàn Quốc, thì công dân Hàn Quốc tiến hành mang các tài liệu có chứa tiếng Hàn Quốc đi dịch thuật công chứng, dịch ra tiếng Việt.
   • Sau khi tài liệu đã được dịch thuật công chứng thành công rồi thì mang tài liệu ấy đi xin con dấu xác nhận Hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự tại Hà Nội hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, mục đích là để cơ quan chức năng xác nhận cho phép tài liệu đó được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

   Nhìn chung, đây là 03 loại hình thủ tục hành chính riêng biệt (thủ tục chứng nhận lãnh sự khác với thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, khác với thủ tục dịch thuật công chứng) mà bất kỳ công dân Hàn Quốc muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam cũng sẽ phải trải qua xem thêm đăng ký kết hôn với người nước ngoài

   Tuy nhiên ba thủ tục này lại dễ gây nhầm lẫn và đem lại sự phiền toái với nhiều cặp đôi sắp cưới, nhất là với người mới lần đầu đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam.

   Do đó, nếu bạn đang hoang mang và lo lắng tại sao thủ tục chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự lại rườm rà, phức tạp đến thế thì bạn đừng lo lắng. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Nam Việt Luật, chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn gói toàn bộ quy trình xin chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự này cho bạn mà bạn không cần phải tự mình mò mẫm vất vả thực hiện những thủ tục phiền hà này.

   3. Quy trình dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

   Bước 01: Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, một hoặc cả hai bên Nam nữ đến Phòng tư pháp của UBND cấp quận/huyện để xuất trình và nộp đầy đủ giấy từ cho kiểm tra viên.

   Bước 02: Kiểm tra viên sẽ kiểm tra xem hồ sơ bạn đã đầy đủ và thỏa mãn các điều kiện cơ bản chưa.

   • Nếu hồ sơ đăng ký kết hôn có thiếu sót, kiểm tra viên sẽ chỉ rõ điểm cần bổ sung, sửa chữa.
   • Nếu hồ sơ hợp lệ, thì UBND sẽ tiến hành thụ lý hồ sơ và gửi sang cho Phòng Tư Pháp để tiến hành điều tra xác minh thêm trong vòng 15 ngày sau đó.

   Bước 03: Sau 15 ngày, nếu Phòng Tư Pháp xác nhận hồ sơ của bạn là hợp lệ thì phòng Tư Pháp sẽ báo cho Chủ tịch UBND cấp quận/huyện nơi bạn vừa đăng ký kết hôn ký vào 2 bản chính của Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

   Bước 04: Trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận được xác nhận từ Phòng Tư Pháp, cả hai bên nam nữ Việt-Hàn phải đồng thời có mặt tại UBND cấp quận/huyện nơi đăng ký kết hôn để:

   • Khai báo và ký xác nhận việc kết hôn này là dựa trên sự tự nguyện.
   • Kiểm tra lại thông tin in trên giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và ký xác nhận thông tin.
   • Tiến hành nhận Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn trao từ chủ tịch UBND.
   • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn sẽ được cấp thành 2 bản chính để mỗi bên vợ/chồng giữ một bản. 

   Bước 05: Ghi chú việc đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

   • Khi công dân Việt Nam tiến hành thành công thủ tục đăng ký kết hôn với công dân Hàn Quốc thì công dân Hàn quốc sau đó phải tới Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện thủ tục Ghi chú việc đăng ký kết hôn.
   • Mục đích của thủ tục này là để cơ quan hộ tịch tại Hàn Quốc biết, xác nhận, thừa nhận, công nhận việc kết hôn hợp pháp của cặp đôi Việt-Hàn tại Việt Nam đã được chính phủ Việt Nam công nhận.

   Bạn thấy đó, quy trình đăng ký kết hôn truyền thống tại Việt Nam là rất tốn kém thời gian và tốn rất nhiều công sức của bạn để đi chen chúc nộp hồ sơ căng thẳng và mệt mỏi. Do đó, nếu bạn thấy thủ tục quá rườm ra, bạn hãy sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Nam Việt Luật ngay. Chúng tôi sẽ thay mặt bạn hoàn tất 05 bước trong quy trình đăng ký kết hôn mà bạn không cần phải chạm tay làm bất kỳ điều gì hay lo nghĩ về bất kỳ điều gì.

   4. Câu hỏi thường gặp về dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc.

   1. Hỏi: Tôi có thể tìm hiểu thêm và các quy định đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam ở đâu?

   Đáp: Bạn có thể tìm hiểu các căn cứ pháp lý quy định về việc kết hôn với người nước ngoài tại:

   • Nghị định số: 123/2015/NĐ-CP.
   • Luật hôn nhân & Gia đình 2014.
   • Nghị định số: 126/2014/NĐ-CP.

   2. Hỏi: Kết hôn giả với người Hàn Quốc bị xử phạt bao nhiêu tiền?

   Cụ thể được quy định tại Khoản 4 Điều 28 Nghị định 110/2013/NĐ-CP, việc lợi dụng kết hôn với người Hàn Quốc để thực hiện các mục đích trục lợi như để nhập tịch Hàn Quốc, để nhập cảnh Hàn Quốc, để xuất cảnh khỏi Việt Nam,...nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.00 đồng.

   3. Giấy khám sức khỏe ở đâu thì mới được chấp thuận để đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc.

   Tuy thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc chỉ yêu cầu giấy khám bệnh tâm thần, nhưng bạn có thể tiến hành khám tổng quát để đảm bảo sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

   • Tại Hà Nội: bạn nên ưu tiên khám tại Bệnh Viện Bạch Mai hoặc Bệnh viện Việt Pháp bởi đây là hai bệnh viện uy tín, kết quả khám sức khỏe tại đây có giá trị quốc tế nên ngoài việc được công nhận khi đăng ký kết hôn tại Việt Nam, vẫn được công nhận khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại nước ngoài.
   • Một số quận/huyện không công nhận Giấy khám sức khỏe kết hôn tại Trung tâm Pháp Y Hà Nội – 135 Trần Bình, Hà Nội.

   Tại TPHCM bạn có thể khám bệnh tổng quát với mục đích kết hôn tại bất kỳ bệnh viện lớn nào như Bệnh viện Sài Gòn, bệnh viện Chợ Rẫy. Nếu chỉ cần khám chứng nhận tâm thần, bạn chỉ cần khám tại: Bệnh viện tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh.

   5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Nam Việt Luật 

   HỒ SƠ CHỈNH CHU - KHÔNG BỊ TRẢ VỀ

   • Như bạn đã biết, hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam tuy đơn giản nhưng nếu xuất hiện các sai sót không được phát hiện sớm ngay từ khi hồ sơ còn ở cấp xã (ví dụ giấy chứng nhận độc thân cho UBND cấp xã cấp cho người Việt Nam có sai sót) sẽ dẫn đến việc xin chứng nhận lãnh sự hay hợp pháp hóa lãnh sự tại các cơ quan cao hơn như Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Cục Lãnh sự Việt nam sẽ bị từ chối. 
   • Vì thế ngay từ đầu, bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Nam Việt Luật để được chúng tôi tư vấn trọn gói, tận tình kiểm tra từng thông tin, chi tiết nhỏ nhặt nhất để đảm bảo hồ sơ đăng ký kết hôn của bạn không bị lỗi dẫn đến việc hồ sơ bị trả về.
   • Hơn nữa, các cơ quan dịch thuật công chứng một ngày thường phải dịch hàng trăm loại tài liệu khác nhau. Do đó để dịch thuật công chứng được nhanh, họ thường sử dụng những mẫu văn bản dịch có sẵn để đảm bảo việc dịch đúng ngôn ngữ cho bạn, chứ không hề đảm bảo rằng thông tin in sẵn trên các giấy tờ đó là chính xác. 
   • Ví dụ như bạn lỡ kê khai sai các thông tin như ngày sinh, họ tên, địa chỉ, vv.vv thì họ vẫn sẽ dịch sai ra từ cái sai của bạn mà không hề có động thái đối chiếu, tra cứu chéo giữa các loại giấy tờ của bạn với nhau để đảm bảo thông tin được dịch là trùng khớp.
   • Thế nên việc sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Nam Việt Luật là một việc làm cực kỳ cần thiết, giúp bạn có được một bộ hồ sơ đăng ký kết hôn hoàn hảo ngay từ lần nộp đầu tiên mà bạn không cần phải làm bất cứ điều gì.

   DỊCH VỤ TRỌN GÓI TỪ A-Z

   Khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Nam Việt Luật, bạn sẽ được:

   • Tư vấn xem bạn và vợ chồng sắp cưới có thỏa điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam hay không.
   • Tư vấn trọn vẹn về quy trình, thủ tục, các bước cần tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc.
   • Tư vấn về quyền của và nghĩa vụ của vợ/chồng Việt-Hàn sau khi đăng ký kết hôn.
   • Tư vấn cho công dân Hàn Quốc xin giấy chứng nhận độc thân và giấy chứng nhận không cản trở hôn nhân tại Đại sứ quán.
   • Thay mặt bạn soạn thảo, kiểm tra tính pháp lý, đối chiếu thông tin tất cả giấy tờ và hồ sơ xin Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam.
   • Thay mặt bạn mang tài liệu đi thực hiện 04 thủ tục hành chính bắt buộc khi đăng ký kết hôn như sao y công chứng, như dịch thuật công chứng, chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ của công dân Hàn Quốc và công dân Việt Nam.
   • Thay mặt bạn nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp.
   • Thay mặt bạn theo dõi, phản hồi mọi thắc mắc của Phòng tư pháp về hồ sơ đăng ký kết hôn của vợ chồng bạn.
   • Thay mặt bạn nhận giấy Đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp.

   Đặc biệt:

   • Nam Việt Luật sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi quy trình, mẹo vặt và thủ thuật để xin visa kết hôn thành công cho cả công dân Việt và công dân Hàn ngay sau khi có giấy phép đăng ký kết hôn do UBND cấp.
   • Do đó, dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Nam Việt Luật không còn nghi ngờ gì nữa mà chính là giải pháp tốt nhất dành cho các cặp vợ chồng Việt-Hàn sắp cưới.

   10 NĂM KINH NGHIỆM

   • Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam, Nam Việt Luật tự tin là đơn vị uy tín nhất và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực này.
   • Hơn ai hết, chúng tôi giúp bạn có được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn từ UBND một cách nhanh nhất mà bạn không cần phải động tay động chân vào bất kỳ thủ tục phiền hà nào.
   • Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải luôn sống trong tình trạng căng thẳng, hồi hộp, lo âu, mong chờ, đón đợi xem hồ sơ của mình có được duyện không, hồ sơ có hợp lệ không, bởi khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Nam Việt Luật thì việc bạn chắn chắn được cầm trên tay tờ giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thiêng liêng là việc gần như chắc chắn.
   • Với quy trình tư vấn tinh gọn cùng nhiều vòng tuyển chọn, sát hạch hồ sơ gắt gao, chúng tôi cam kết hồ sơ của bạn sẽ thật hoàn hảo, đảm bảo mọi quy trình thủ tục kết hôn của bạn sẽ luôn suôn sẻ, trót lọt. Đó cũng là cách mà Nam Việt Luật góp phần làm cho hôn nhân của bạn thêm phần hoàn hảo hơn ngay từ những bước đầu tiên. 

   Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc thì hãy liên hệ ngay tới Nam Việt Luật thông qua số điện thoại bên dưới chân website ngay nhé. Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Nam Việt Luật chắc chắn sẽ khiến cả hai vợ chồng bạn hài lòng, tránh được những rắc rối phát sinh khiến bạn mất thời gian, tiền bạc và công sức. Xin chân thành cảm ơn.

  Thông báo
  Gọi điện thoại