• Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan theo luật mới nhất

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 9 đánh giá

  Nếu bạn đang đọc bài viết này thì chắc hẳn bạn đang phân vân tìm cho mình một dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam uy tín nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Đây có phải lần đầu tiên bạn đăng ký kết hôn với người Đài Loan nhưng do thiếu kinh nghiệm nên bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi? Đừng lo lắng! Bài viết sau đây sinh ra là dành cho bạn. Kết hôn là một trong những bước ngoặt lớn thay đổi cuộc đời của mỗi người và việc kết hôn với người Đài Loan đặc biệt còn là bước ngoặt khác biệt hơn, bởi các thủ tục pháp lý khi đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam cũng có những khác biệt đặc thù nhất định so với việc kết hôn truyền thống thông thường. Hiện tại quy trình đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam vẫn còn không ít bất cập khiến nhiều cặp đôi sắp kết hôn trở nên đau đầu, đặc biệt là trong vấn đề chuẩn bị các loại tài liệu, hồ sơ cần thiết. Họ không biết hồ sơ đăng ký kết hôn cần những loại giấy tờ gì? Giấy tờ nào thì cần công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự? Nộp hồ sơ ở đâu? Theo quy định mới nhất 2022 thì thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan có gì thay đổi? Bạn hãy yên tâm! Nam Việt Luật là đối tác với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam, chúng tôi tự tin giúp bạn giải đáp hết mọi vướng mắc trong vấn đề kết hôn với người Đài Loan ngay trong bài viết sau đây. Mời bạn cùng đón đọc!

  1. Điều kiện đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam

  1.1 Điều kiện về nơi đăng ký kết hôn

  • Theo điều 37 Luật Hộ Tịch 2014 thì công dân Đài Loan nếu muốn đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam thì chỉ có thể đăng ký tại UBND cấp quận/huyện nơi mà công dân Việt Nam đang cư trú.
  • Trường hợp công dân Đài Loan đang sinh sống, làm việc, họp tập tại Việt Nam mà có thẻ thường trú, đăng ký tạm trú tại Việt Nam thì hai bên nam nữ có thể chủ động chọn 1 trong 2 UBND cấp quận/huyện ở mỗi bên cư trú để tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam hợp pháp.
  • Trường hợp công dân Việt Nam đi xuất khẩu lao động, học tập, làm việc, công tác, định cư, sinh sống tại Đài Loan, nếu muốn đăng ký kết hôn với người Đài Loan thì bắt buộc phải tiến hành quay về Việt Nam để đăng ký kết hôn tại UBND cấp quận/huyện tương ứng.
  • Đây cũng là một nét độc đáo, là điều cực kỳ đặc trưng mà công dân Việt Nam cần lưu ý khi kết hôn với người Đài Loan bởi đa số các trường hợp kết hôn giữa người Việt Nam và công dân ở quốc gia khác thì các cặp đôi hoàn toàn có quyền chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền ở quốc gia của công dân nước ngoài.

  1.2 Điều kiện về tuân thủ pháp luật cả hai nước Việt Nam và Đài Loan

  Nhìn chung, trong việc kết hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài bất kỳ (kể cả người Đài Loan) thì mỗi bên đều có nghĩa vụ phải tuân theo pháp luật của quốc gia mình.

  Cụ thể, trích dẫn Điều 126 Luật Hôn Nhân & Gia Đình 2014 như sau:

  Ngoài ra, theo Điều 8 Luật Hôn Nhân & Gia Đình 2014 thì cả hai bên nam nữ phải đồng thời thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau thì mới được tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam:  Bạn đọc cũng cần lưu ý từ ngày  24 tháng 5 năm 2019, chính phủ Đài Loan đã chính thức công nhận và hợp pháp hóa hôn nhân giữa những người cùng giới tính. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam tuy không cấm nhưng cũng không thừa nhận mối quan hệ hôn nhân do này.

  Do đó, hôn nhân đồng tính giữa công dân Việt Nam và công dân Đài Loan vẫn không được Nhà nước Việt Nam thừa nhận xem thêm đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  1.3 Không thuộc các trường hợp cấm kết hôn tại Việt Nam

  Ngoài ra, việc kết hôn giữa công dân Việt Nam và công dân Đài Loan cũng cần phải đảm bảo không được thuộc các trường hợp cấm kết hôn mà pháp luật Việt Nam quy định như sau:

  1. Lợi dụng việc kết hôn (kết hôn giả) để được nhập quốc tịch Đài Loan hay nhập tịch Việt Nam;
  2. Ly hôn giả để mưu lợi cá nhân.
  3. Tảo hôn, Cưỡng ép, lừa dối hay Cản trở kết hôn.
  4. Người đang có gia đình mà chung sống hoặc kết hôn như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ/chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có gia đình khác.
  5. Kết hôn giữa những người cùng huyết thống, loạn luân,vv..vv..

  2. Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan năm 2022 có gì khác biệt?

  • Việt Nam ta sau hàng chục năm đổi mới kinh tế, mở cửa hội nhập và phát triển, đã có rất nhiều đời, nhiều thế hệ gia đình, lực lượng công nhân xuất khẩu lao động lành nghề di cư từ Việt Nam sang Đài Loan sinh sống và làm việc. Điều này góp phần rất lớn trong việc tạo nên sự đa dạng bản sắc, cũng như kích thích một xu hướng lớn trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam và công dân Đài Loan.
  • Trước năm 2014, trước khi có Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực thì công dân Việt Nam muốn đăng ký kết hôn với người Đài Loan thì cả hai bên phải đồng thời có mặt tại Sở Tư pháp cấp tỉnh nơi công dân Việt Nam cư trú, đồng thời cả hai sẽ có một buổi phỏng vấn kín với công chức viên Sở Tư Pháp để xác định xem mối quan hệ hôn nhân này có hợp pháp theo luật của quốc gia hai nước không. 
  • Thủ tục này được xem là rườm rà và không cần thiết bởi quy trình phỏng vấn kín này thường chỉ được các quốc gia lớn như Mỹ áp dụng trong việc visa hay thủ tục đăng ký kết hôn để hạn chế tình trạng kết hôn giả tràn lan.
  • Tuy nhiên sau khi Luật Hộ tịch 2014 (Điều 37) có hiệu lực từ ngày 20 tháng 11 năm 2014 thì cơ quan có thẩm quyền giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Đài Loan đã chuyển từ Sở Tư pháp cấp tỉnh xuống Phòng Tư pháp của Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam để đăng ký kết hôn, đồng thời cả hai bên nam nữ không cần phải tiến hành phỏng vấn với nhiều sự dò soi, xét nét như trước kia.
  • So với thời điểm Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực thì thủ tục kết hôn với người Đài Loan năm 2022 không có những thay đổi quá lớn (trừ việc bãi bỏ vòng phỏng vấn) và nếu không có một dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan uy tín tư vấn cho bạn chính xác những việc cần làm, thì nhìn chung thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam vẫn là một thủ tục rườm rà và phức tạp.

  Vậy theo quy định mới nhất 2022 thì công dân Việt Nam khi kết hôn với người Đài Loan cần chuẩn bị những loại hồ sơ gì?

  3. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam 

  3.1 Giấy tờ xuất trình 

  Dành cho phía công dân Việt Nam:

  • Bản chính của hộ chiếu hoặc CMND hoặc CCCD (căn cước công dân).
  • Bản chính sổ hộ khẩu hoặc thẻ tạm trú / thường trú

  Dành cho phía người nước ngoài:

  • Bản chính hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.

  Lưu ý:

  • Giấy tờ xuất trình là giấy tờ chỉ dùng khi xuất trình và không được dùng các loại giấy tờ này để nộp.
  • Giấy tờ xuất trình phải là bản chính, ko chấp nhận bản sao.


  3.2 Giấy tờ phải nộp:

  3.2.1 Giấy tờ chung của hai bên cần chuẩn bị:

  • 01 Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định (hai bên nam nữ có thể điền chung vào 01 bộ hồ sơ). Trên mẫu tờ khai đăng ký kết hôn có dán kèm ảnh 4x6 của hai bên nam nữ.
  • 02 Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe cả hai bên nam nữ làm chủ được hành vi của mình, không bị tâm thần hay bị bệnh nào ảnh hưởng đến năng lực nhận thức hành vi dân sự được cấp bởi tổ chức y tế có thẩm quyền bất kỳ tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài.

  Lưu ý: 

  • Mọi loại giấy tờ khám sức khỏe có ngôn ngữ Đài Loan đều phải được chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng tại Cục Lãnh Sự, Sở Ngoại Vụ mới có giá trị sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam.
  • Do đó để tiết kiệm thời gian, công dân Đài Loan nên trực tiếp cùng công dân Việt Nam đi khám sức khỏe tại các trung tâm y tế, bệnh viện cấp huyện, cấp tỉnh trên lãnh thổ Việt Nam để tránh được các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự rườm rà, cũng như tránh được thủ tục công chứng các loại giấy tờ phức tạp không cần thiết.

  3.2.2 Giấy tờ riêng cho mỗi bên nam nữ

  Công dân Việt Nam cần chuẩn bị:

  • 01 Bản sao CMND hoặc CCCD (căn cước công dân);
  • 01 Bản sao sổ hộ khẩu;
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (đang độc thân, chưa có vợ, có chồng)
  • Quyết định công nhận ly hôn có hiệu lực từ Tòa án (nếu đã từng ly hôn)

  Công dân Đài Loan cần chuẩn bị:

  • 01 Bản sao CMND của công dân Đài Loan;
  • 01 Bản sao của Hộ chiếu hoặc visa nhập cảnh Việt Nam hoặc thẻ thường trú hoặc chứng nhận tạm trú của công dân Đài Loan.
   • Lưu ý: Từ năm 2015, chính phủ Việt Nam quy định người Đài Loan khi đến Việt Nam kết hôn nên xin loại visa VR (tức visa sang VN với mục đích “thăm người thân hoặc mục đích khác”), chứ không phải là visa DL (tức visa Du lịch)
  • Trường hợp nếu người Đài Loan đã ly hôn thì phải kèm theo Bản án hoặc Quyết định công nhận ly hôn của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.
  • Nếu công dân Đài Loan có vợ cũ, chồng cũ đã mất thì cần nộp thêm giấy chứng tử.
  • Nếu từng ly hôn với công dân Việt Nam:Giấy xác nhận về việc ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • 01 Giấy xác nhận tuyên thệ độc thân 
   • Lưu ý: Cơ quan hộ tịch có thẩm quyền của Đài Loan không cấp “Giấy chứng nhận độc thân” nên trường hợp này công dân Đài Loan thay bằng giấy xác nhận tuyên thệ độc thân để chứng minh hiện tại không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó (điều 20 Nghị định Số: Số: 126/2014/NĐ-CP)
  • Cuối cùng là 01 bản Trích lục hộ khẩu của công dân Đài Loan được cấp tại Đài Loan:
   Lưu ý: 
   • Trích lục hộ khẩu là giấy tờ do Phòng hộ tịch tại Đài Loan cấp.
   • Việc xin bản Trích lục hộ khẩu có thể do công dân Đài Loan hoặc người được công dân Đài Loan ủy quyền thực hiện thay.
   • Sau khi được cấp Trích lục hộ khẩu, thì công dân Đài Loan cần đến Tòa án địa phương tại Đài Loan công chứng, và sau đó mới mang Trích lục này về Việt Nam để xin giấy xác nhận tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TPHCM ở Việt Nam.

  3.2.3 Lưu ý về giấy tờ có tiếng nước ngoài của công dân Đài Loan

  Hợp pháp hóa lãnh sự và công chứng/dịch thuật đầy đủ

  Ngoại trừ hộ chiếu thì các giấy tờ còn lại của công dân Đài Loan phải được công chứng/chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền tại Đài Loan, được thẩm định bởi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Đài Loan, sau đó phải được:

  • Cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan chứng nhận lãnh sự;
  • Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hợp pháp hóa lãnh sự trước khi công dân Đài Loan mang các loại giấy tờ cần thiết tới UBND cấp quận/huyện nơi cư trú của người Việt Nam để đăng ký kết hôn.

  Trường hợp công dân Đài Loan đã đến Việt Nam mà quên thực hiện các thủ tục trên thì có thể  ủy quyền người thân hoặc bạn bè về Đài Loan làm hộ và gửi hồ sơ lại mà không cần trực tiếp bay về Đài Loan để tiết kiệm chi phí.

  Dịch thuật, công chứng

  Bất kỳ giấy tờ nào có tiếng nước ngoài của công dân Đài Loan đều cần phải dịch thuật công chứng để đảm bảo giấy tờ đó được quyền sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

  Mẫu giấy xác nhận tuyên thệ độc thân (chứng nhận độc thân) của người Đài Loan phải hợp lệ

  Giấy tờ chứng nhận độc thân của người Đài cần đúng với biểu mẫu mà Văn phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam công bố là giấy tờ dùng để xác nhận tình trạng độc thân cho mục đích kết hôn của công dân Đài Loan tại Việt Nam.

  2. QUY TRÌNH DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI ĐÀI LOAN TẠI VIỆT NAM

  Bước 01: Xin cấp giấy xác nhận tuyên thệ độc thân cho Công dân Đài Loan tại Phòng Kinh tế Văn Hóa và Đài Bắc tại Việt Nam (mất từ 3-5 ngày làm việc)

  Hai bên nam nữ là người Việt Nam và người Đài Loan đều cần phải đồng thời đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc xin xác nhận độc thân của phía Đài Loan.

  Cụ thể là Phòng Kinh tế Văn Hóa và Đài Bắc tại Hà Nội và TPHCM quy định các giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

  Bước 02: Thủ tục phỏng vấn trước khi Phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc cấp Giấy xác nhận độc thân của Công dân Đài Loan:

  • Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam sẽ tiến hành phỏng vấn các bên về hoàn cảnh cá nhân hoặc mục đích kết hôn của cặp đôi.
  • Trong quá trình phỏng vấn, các bên có thể chủ động cung cấp những bằng chứng để chứng minh mối quan hệ hôn nhân của mình diễn tiến theo tiến trình tự nhiên, ví dụ như ảnh chụp màn hình tin nhắn trao đổi hỏi thăm, ảnh những cuộc vui chơi, du lịch mà hai bên đã trải qua cùng nhau, những cuộc họp mặt, thăm gia đình hai bên,..
  • Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ đây là việc kết hôn giả hay phạm pháp, văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam sẽ gửi công văn yêu cầu Cục Di tiến hành điều tra đồng thời cũng sẽ thông báo tới hai bên nam nữ về việc trì hoãn thời gian xử lý hồ sơ.
  • Kết quả điều tra của Cục Di dân sẽ là căn cứ để Văn phòng kinh tế Đài Bắc xét duyệt xem có cấp giấy xác nhận chứng nhận độc thân với mục đích kết hôn cho công dân Đài Loan hay không.

  Bước 03: Soạn hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam

  Khi đã có được giấy xác nhận tình trạng độc thân cho công dân Đà Loan, bạn có thể tự mình soạn thảo hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Nam Việt Luật để tiết kiệm thời gian.

  Bước 04: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam (mất từ 13-18 ngày làm việc)

  Theo khoản 2,3,4 điều 38 của Luật Hộ Tịch 2014 và Điều 31,32 của Nghị định 123/2015/NĐ-CP có hiệu lực từ 15 tháng 11 năm 2015 thì:

  • Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả 2 bên nam và nữ đều cần phải có mặt tại Phòng Tư Pháp của UBND cấp huyện để xuất trình giấy tờ tùy thân như đã liệt kê bên trên.
  • Cặp đôi nộp toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị cho chuyên viên xử lý hồ sơ.
  • Chuyên viên kiểm tra toàn bộ giấy tờ. Nếu thiếu sót thì chuyên viên sẽ chỉ rõ loại giấy tờ mà bạn cần bổ sung. Nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả từ chuyên viên Phòng Tư Pháp.
  • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành thẩm tra và xác minh hồ sơ kết hôn của bạn. 
  • Nếu đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận được xác nhận của Phòng Tư Pháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, công nhận quan hệ hôn nhân cho bạn và công dân Đài Loan.

  Bước 05:  Khai báo với phòng hộ tịch tại Đài Loan (thủ tục ghi chú kết hôn)

  • Ghi chú kết hôn là một thủ tục khai báo quan trọng bắt buộc mà công dân Đài Loan cần thực hiện tại Đài Loan để chính phủ Đài Loan biết và kiểm soát được việc kết hôn của công dân Đài Loan với công dân Việt Nam.
  • Vì vậy, công dân Đài Loan sau khi được UBND tại Việt Nam cấp giấy chứng nhận kết hôn hợp pháp tại Việt Nam, thì cần liên hệ ngay đến phòng hộ tịch tại Đài Loan để tiến hành khai báo việc kết hôn hợp pháp với công dân Việt Nam để chứng minh việc đăng ký kết hôn đã được pháp luật Việt Nam công nhận.

  3. TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI ĐÀI LOAN TẠI NAM VIỆT LUẬT?

  TIẾT KIỆM THỜI GIAN - DỊCH VỤ TRỌN GÓI

  • Khi nhắc đến các quy trình “hành chính” tại Việt Nam nói chung, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều ngán ngẩm bởi các thủ tục hành chính thường “hành là chính”, vốn là một cách nói vui của người Sài Gòn nhắm ám chỉ các thủ tục hành chính hiện nay mang tính chất gây mệt mỏi và hành xác với người thực hiện.
  • Thật vậy, hồ sơ xin đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam tuy đơn giản nhưng bạn phải vượt qua nhiều vòng thủ tục khác nhau tại nhiều cơ quan hành chính khác nhau mới có được bộ hồ sơ hoàn thiện cuối cùng đầy đủ nhất, đúng chuẩn nhất. 
  • Do đó, nếu bạn mong muốn hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan một cách nhanh chóng nhất có thể thì hãy sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Nam Việt Luật để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc nhé.
  • Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan của chúng tôi là dịch vụ trọn gói, giúp bạn soạn thảo và chuẩn bị tất tần tật mọi loại hồ sơ cần thiết.
  • Nam Việt Luật cũng như công chứng/dịch thuật/hợp pháp hóa lãnh sự cho bạn mọi loại giấy tờ có ngôn ngữ Đài Loan mà bạn không cần phải tự mình chạy đôn chạy đáo đến nhiều nơi khác nhau chỉ để xin con dấu xác nhận

  TIẾT KIỆM “CHI PHÍ BÔI TRƠN”

  • Với kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan, Nam Việt Luật nhận thấy thông thường nếu bạn tự tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kết hôn thì rất dễ, bạn sẽ gặp ngay những “chuyên viên hành chính” có vấn đề về đạo đức hành nghề, họ cố tình lợi dụng sơ hở trong việc thiếu kinh nghiệm của bạn để bắt bẻ giấy tờ, yêu sách, xét nét, soi mói khiến bạn phải nộp dư những giấy tờ không cần thiết, làm chậm tiến độ, để lộ thông tin riêng tư của bạn hoặc thậm chí vòi vĩnh bạn chút chi phí để xử lý hồ sơ nhanh hơn.
  • Tuy nhiên, tình trạng đó tuyệt nhiên không thể xảy ra khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Nam Việt Luật.
  • Tại Nam Việt Luật, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên hành chính đông đảo cùng mạng lưới các mối quan hệ rộng rãi, chúng tôi tự tin cam kết toàn bộ dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan của bạn chỉ mất từ 14-21 ngày.

  Kết hôn là việc làm thiêng liêng và ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mỗi người. Do đó bạn không nên để các thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam cản trở bạn trên con đường chạm đến hạnh phúc của riêng mình. Do đó nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan thì hãy liên hệ ngay tới Nam Việt Luật thông qua số điện thoại bên dưới website ngay nhé. Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có được giấy đăng ký kết hôn sớm nhất có thể. Xin trân trọng cảm ơn!

Thông báo
Gọi điện thoại