• Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh (UK) trọn gói tiết kiệm nhất

  • Tư vấn hôn nhân gia đình
  • 5 /5 của 2 đánh giá

  Văn hóa Việt Nam và Anh đã gắn bó với nhau từ thời Đế chế Angkor. Đế quốc Anh cũng có ảnh hưởng rất lớn trong việc truyền bá tiếng Anh khắp Đông Nam Á, Châu Phi và thậm chí trên toàn thế giới. Tiếng Anh đã có ảnh hưởng lớn đến văn hóa Việt Nam trong nhiều thế kỷ. Trên thực tế, chính ngôn ngữ tiếng Anh đã góp phần kiến tạo nên văn hóa Việt Nam như ngày nay. Điều này có nghĩa là có rất nhiều từ mượn tiếng Anh trong từ vựng tiếng Việt, và những từ mượn này có thể sẽ rất khó hiểu nếu bạn không hiểu về ngữ nghĩa của từ đó trong tiếng Anh. Điều này cho thấy hai nền văn hóa Việt và Anh không những có sự giao thoa sâu rộng với nhau mà còn cho thấy trong lòng người Việt Nam, văn hóa Anh Quốc cũng đã dần trở nên thân quen không biết từ khi nào. Ngày nay khi đời sống ngày càng hiện đại thì ngày càng có nhiều người Việt Nam tìm đến nước Anh để làm việc, học tập, định cư hay thậm chí chọn một người bạn đời cho mình cũng là một người Anh Quốc. Với các cặp vợ chồng Việt Nam - Anh Quốc sắp cưới mà muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam, họ luôn băn khoăn lo lắng không biết thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh tại Việt Nam như thế nào? Các cặp đôi cần chuẩn bị sẵn những loại tài liệu gì trước khi nộp hồ sơ? Đâu là đối tác cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh (UK) uy tín tại Việt Nam để giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian nhất? Hiểu rõ những nỗi trăn trở này, nay Nam Việt Luật xin được giải đáp cho bạn đọc tất cả những thắc mắc trên trong bài viết sau đây.

  1. Điều kiện sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh (UK) tại Việt Nam

  Theo pháp luật Việt Nam, để một công dân Việt Nam kết hôn với một công dân nước ngoài tại Việt Nam thì mỗi bên nam nữ phải tuân thủ nghiêm chỉnh theo luật pháp của nước mình xem thêm đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  Theo đó công dân Anh hoặc xứ Wales phải đồng thời đáp ứng các điều kiện về kết hôn sau theo pháp luật Anh:

  Bên cạnh đó, công dân Việt Nam phải đồng thời thoả mãn các điều kiện sau:

  Ngoài đáp ứng những điều kiện cá nhân về tuổi tác, sự tự nguyện như trên thì hôn nhân giữa công dân Anh và công dân Việt Nam còn phải không nằm trong diện cấm kết hôn theo pháp luật Việt Nam thì mới được đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

  Cụ thể, công dân Việt Nam và công dân Anh quốc có thể đăng ký kết hôn tại Việt Nam khi cả hai đều KHÔNG phải là:

  Hiện nay tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, tình trạng kết hôn giả hàng năm chiếm từ 10-30% số lượng đăng ký kết hôn hàng năm tại các quốc gia này. Đây quả thực là một tỉ lệ không hề nhỏ.

  Đứng trước vấn nạn kết hôn giả tràn lan từ các nước Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam, pháp luật nước ta có quy định theo Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP, hành vi kết hôn giả để xin nhập quốc tịch, xin nhập cảnh, xuất cảnh, hoặc để thực hiện bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc xây dựng một gia đình chính đáng,.. nếu bị phát hiện có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

  2. Hồ sơ dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh (UK) cần chuẩn bị những gì?

  Công dân Việt Nam cần chuẩn bị:

  • 01 tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu mới nhất;
  • 2 ảnh 4x6 dán lên tờ khai đăng ký kết hôn;
  • 01 bản chính để xuất trình và 01 bản sao có công chứng giấy tờ tùy thân bất kỳ để nộp cho cơ quan đăng ký kết hôn (có thể là CMND hoặc căn cước công dân).
  • 01 bản chính và 01 bản sao ý có công chứng Sổ hộ khẩu để đối chiếu.
  • 01 bản chính giấy khám sức khỏe chứng nhận công dân Việt Nam không mắc các bệnh tâm thần do bệnh viện uy tín có chuyên khoa tâm thần cấp, và được khám trong vòng không quá 06 tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại UBND.
  • 01 bản chính giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (ghi rõ đang độc thân) do UBND cấp phường/xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
  • Nếu đã từng kết hôn thì phải nộp giấy tờ chứng minh mối quan hệ đó đã kết thúc trước sự công nhận của pháp luật: ví dụ nộp giấy chứng nhận ly hôn từ tòa án, hay giấy chứng tử nếu vợ chồng cũ đã qua đời.

  Công dân Anh Quốc cần chuẩn bị:

  • 01 tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu mới nhất có dán ảnh 4x6 cm hoặc điền chung tờ khai với công dân Việt Nam rồi dán ảnh lên chung một tờ khai đó với công dân Việt Nam.

  01 bản chính để xuất trình và 01 bản sao có công chứng tất cả các trang của Hộ Chiếu hoặc Thị thực hoặc giấy tờ đi lại quốc tế hoặc giấy tờ tương đương bất kỳ để nộp cho cơ quan đăng ký kết hôn.

  • 01 bản chính giấy khám sức khỏe chứng nhận công dân Anh Quốc đủ sức khỏe để đăng ký kết hôn, không mắc các bệnh ảnh hưởng đến khả năng nhận thức, tâm thần do cơ quan y tế có thẩm quyền tại Anh hay tại Việt Nam cấp đều được:
   • Giấy chứng nhận phải ghi rõ Đủ sức khỏe kết hôn để hồ sơ được duyệt nhanh hơn.
   • Ngày cấp Giấy khám sức khỏe không được cách ngày nộp hồ sơ đăng ký kết hôn qua 06 tháng.
   • Nam Việt Luật gợi ý công dân Anh nên ưu tiên khám tại các bệnh viện đa khoa uy tín ở Việt Nam để không phải mất thêm 05 ngày để xin Bộ Ngoại Giao Việt Nam chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự cho các tài liệu đó.
  • 01 Bản tuyên thệ độc thân do Đại Sứ Quán - Tổng lãnh sự quán Anh ở Việt Nam cấp.
  • 01 giấy chứng nhận vợ chồng cũ đã mất (giấy chứng tử) nếu có.
  • 01 giấy chứng nhận các mối quan hệ hôn nhân trước đây đã kết thúc theo quy định của pháp luật, ví dụ như quyết định ly hôn / bản án công nhận ly hôn có hiệu lực từ tòa án (nếu đã từng kết hôn).
  • 01 giấy tờ chứng minh địa chỉ thường trú tại Anh do cơ quan chức năng tại Anh cấp; nếu công dân Anh đã làm việc và sinh sống tại Việt Nam thì nộp thêm giấy xác nhận tạm trú do Công An Việt Nam cấp.

  Lưu ý:

  Toàn bộ giấy tờ của công dân Anh mà có tiếng Anh trên đó đều cần phải được dịch thuật công chứng và chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao Việt Nam:

  • Theo quy định của pháp luật, mọi loại hình hồ sơ do cơ quan Anh có thẩm quyền tại Anh cấp phải trải qua quy trình thủ tục xin chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao Việt Nam mới được sử dụng tại Việt Nam.
  • Thông quy trình này sẽ mất không quá 05 ngày để xin con dấu, tuy nhiên nếu bạn là người mới chưa có kinh nghiệm, quy trình này có thể mất từ 1-2 tuần.
  • Với đội ngũ luật sư lâu năm trong nghề, Nam Việt Luật có mạng lưới mối quan hệ tại Bộ Ngoại Giao sâu rộng nên thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự do Nam Việt Luật làm sẽ nhanh hơn bạn tự làm một mình rất nhiều.
  • Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, thời gian chờ đợi, công sức, tiền bạc, nhờ đó mà sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi, giúp bạn hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn nhanh hơn bao giờ hết.

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh (UK), Nam Việt Luật xin được tư vấn “mẹo” khám sức khỏe để tránh việc phải đi xin con dấu chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao, qua đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho các cặp đôi như sau:

  • Nhiều cặp đôi Việt-Anh sắp cưới cứ nghĩ rằng sẽ thật là tốt nếu họ cùng nhau khám sức khỏe tại Anh rồi mang giấy khám bệnh đó về Việt Nam là xong. Tuy nhiên thủ tục hành chính tại Việt Nam lại không đơn giản như vậy!
  • Để mọi loại hồ sơ, giấy tờ cấp bởi cơ quan y tế Anh có giá trị sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam thì bạn phải trải qua một thủ tục rườm rà khác mang tên là thủ tục xin chứng nhận hợp Anh hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao (mất từ 03-05 ngày) để xin con dấu cho phép giấy khám sức khỏe đó được sử dụng tại Việt Nam.
  • Do đó, theo kinh nghiệm của Nam Việt Luật là cả hai nên cùng nhau đi khám sức khỏe tại các cơ quan y tế có thẩm quyền chứng nhận sức khỏe tâm thần phục vụ cho mục đích kết hôn để tránh thủ tục chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự không cần thiết.

  3. Quy trình 7 bước dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh (UK)

  Bước 01: Quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại đến số hotline của Nam Việt Luật để được chúng tôi tư vấn nhanh thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh (UK) theo luật mới nhất.

  Bước 02: Nam Việt Luật hướng dẫn chi tiết công dân Anh cách xin giấy chứng nhận độc thân tại Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. 

  Trong lúc đó, Nam Việt Luật sẽ tranh thủ thời gian để thay mặt bạn soạn thảo, điền và hoàn tất sơ bộ hồ sơ đăng ký kết hôn để tận dụng thời gian.

  Bước 03: Khi đã có giấy chứng nhận độc thân của công dân Anh:

  • Nam Việt Luật tiến hành rà soát, đối chiếu chéo thông tin trên các giấy tờ tùy thân khác nhau của bạn, của công dân Anh để đảm bảo không có bất kỳ sự sai lệch, không trùng khớp thông tin giữa các loại giấy tờ (ví dụ chứng minh nhân dân ghi địa chỉ thường trú khác với địa chỉ trên hộ khẩu, hoặc ngày tháng năm sinh chênh lệch, khác nhau trên các loại giấy tờ, vv.vv). 
  • Mục đích của việc làm này là để hồ sơ của bạn thật hoàn hảo, dù là cán bộ hành chính khó tính nhất cũng không thể bắt lỗi được hồ sơ của bạn.
  • Nhiều trường hợp các cặp đôi sắp cưới chủ quan không có quy trình rà soát kỹ, dẫn đến việc hồ sơ bị trả về hoặc phải chạy đi chạy về chỉ để bổ sung những thông tin nhỏ nhặt rất mất thời gian.
  • Do đó tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh (UK) tại Nam Việt Luật để tránh được những rắc rối phát sinh không đáng có.

  Bước 04: Nam Việt Luật thay mặt bạn đem toàn bộ giấy tờ có tiếng nước ngoài của công dân Anh đi dịch thuật công chứng và xin chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao để giấy tờ đó được phép sử dụng cho mục đích đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam. 

  Quy trình này mất từ 03-07 ngày tùy vào số lượng giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự.

  Bước 05: Nam Việt Luật thay mặt bạn đem toàn bộ hồ sơ đăng ký kết hôn hoàn chỉnh đi nộp cho UBND cấp quận/huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam hoặc công dân Anh (nếu công dân Anh đã có thẻ tạm trú tại Việt Nam)

  Bước 06: Trong vòng 15-18 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, UBND sẽ tiến hành trao 02 giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho vợ chồng bạn.

  Bước 07: Công dân Anh cần tiến hành thủ tục Ghi chú kết hôn tại Anh để khai báo việc đăng ký kết hôn thành công tại Việt Nam cho cơ quan chức năng tại Anh công nhận.

  4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh (UK) tại Nam Việt Luật

  DỊCH VỤ TOÀN DIỆN

  Trước khi đăng ký kết hôn:

  • Hỗ trợ tra cứu các điều kiện đăng ký kết hôn với người Anh theo pháp luật Việt Nam mới nhất.
  • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đăng ký kết hôn với người Anh theo luật mới nhất.
  • Hỗ trợ rà soát, đối chiếu, xét duyệt thông tin để đảm bảo tính thống nhất cho hồ sơ.
  • Hỗ trợ tư vấn, soạn thảo hồ sơ để công dân Anh xin giấy chứng nhận độc thân tại Đại sự quán.
  • Hỗ trợ dịch thuật công chứng trọn gói mọi loại tài liệu.
  • Hỗ trợ hoàn tất thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại bộ ngoại giao và cục lãnh sự.
  • Hỗ trợ nộp, hồi đáp, thay mặt bạn giải trình và nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại UBND.

  Sau khi đăng ký kết hôn:

  • Hỗ trợ các cặp đôi xin visa theo diện hôn thê (Fiancee Visa) để sang Anh làm hôn lễ, đám cưới.
  • Hỗ trợ các cặp đôi xin visa theo diện vợ chồng (Spouse Visa) cho phép công dân Việt Nam có thể ở lại UK 30 tháng cùng người bạn đời của mình.
  • Tư vấn các cặp vợ chồng mới cưới những thủ thuật vượt vòng phỏng vấn và chứng minh mối quan hệ của hai bên là có thật để xin visa Fiance đi Anh.
  • Tư vấn cho bạn các hình thức xin visa hợp lý để không bị thiệt hại quyền lợi vì chọn sai loại hình visa dẫn đến visa bị đánh rớt, gây xấu đến lịch sử nhập tịch sau này của bạn.

  HỒ SƠ HOÀN HẢO

  • Như bạn đã biết, với các bộ hồ sơ đăng ký kết hôn mà có sự hiện diện của các công dân đến từ các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc,...sẽ luôn luôn được các cấp cán bộ hành chính “quan tâm đặc biệt hơn” bởi tỉ lệ kết hôn giả để xin visa nhập cư, xin quốc tịch tại các quốc gia này luôn cao hơn ở các quốc gia khác.
  • Do đó nếu một hồ sơ đăng ký kết hôn với người Anh mà thiếu chặt chẽ, thiếu logic, thiếu đồng bộ, thiếu thống nhất ngay từ đầu thì đó sẽ là “dấu hiệu” để cơ quan chức năng làm khó làm dễ bạn nhiều hơn, gây ảnh hưởng đến tiến độ của các kế hoạch khác trong cuộc sống.
  • Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng! Tất cả những rủi ro tiêu cực trên sẽ không thể xảy ra khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh tại Nam Việt Luật.
  • Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh (UK), quy trình rà soát, đồng bộ thông tin ở Nam Việt Luật là quy trình đạt hiệu quả cao nhất,do đó chúng tôi có thể cam kết hồ sơ của bạn sẽ hợp lệ mà không bị trả về ngay trong lần nộp hồ sơ đầu tiên.

  VƯỢT ẢI HÀNH CHÍNH

  • Không những thế, tình trạng cán bộ hành chính tại Việt Nam luôn có hành vi không đúng mực, sai lệch các chuẩn mực đạo đức, cũng như thường xuyên gây khó dễ, vòi vĩnh “lộ phí” với những ai chưa có kinh nghiệm, lơ ngơ trong lần đầu tiên đăng ký kết hôn đã luôn là vấn đề nhức nhối trong cộng đồng.
  • Do đó, nếu bạn tự mình thực hiện các thủ tục này một mình thì gần như chắc chắn bạn sẽ rất dễ gặp các rắc rối không đáng có.
  • Tại Nam Việt Luật, trong suốt hơn 10 năm qua, chúng tôi đã giúp cho hơn cho 1200+ cặp đôi Việt-Anh đăng ký kết hôn thành công tại Việt Nam nên hơn ai hết, chúng tôi biết rõ cách thức để giải quyết mọi tình huống phát sinh, giúp hồ sơ của bạn được duyệt nhanh nhất có thể.

  Thế nên nếu bạn đang băn khoăn về các thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh (UK) tại Việt Nam mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy nhanh tay liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí nhé. Đội ngũ nhân viên pháp lý được đào tạo bài bản của chúng tôi sẵn sàng giải đáp ngay cho bạn mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất. Là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Anh (UK) tại Việt Nam, chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Xin chân thành cảm ơn!

Thông báo
Gọi điện thoại