Thủ tục xin giấy phép kinh doanh gỗ, đồ gỗ thành công 100%

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh gỗ, đồ gỗ

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Giấy phép kinh doanh, Thông tin giấy phép

Bạn muốn kinh doanh đồ gỗ nhưng lại không biết thủ tục xin giấy phép kinh doanh gỗ, đồ gỗ gồm những thành phần gì? Phải tiến hành ra sao? Điều kiện cụ thể thế nào? Đừng lo lắng! Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

I/ Một số điều kiện kinh doanh đồ gỗ bạn cần biết

Muốn kinh doanh gỗ và xin cấp giấy phép kinh doanh gỗ trước tiên bạn cần thành lập một cơ sở kinh doanh gỗ. Tùy vào từng quy mô, bạn có thể chọn những loại hình phù hợp như hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân hay công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Tuy nhiên, kinh doanh, sản xuất gỗ lại là một ngành nghề đặc biệt nên nếu muốn lấy được giấy phép kinh doanh gỗ, cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau:

– Thành lập hợp pháp

– Có cơ sở, phân xưởng lớn để chứa gỗ.

– Xưởng gỗ phải đảm bảo an toàn về các điều kiện phòng cháy, chữa cháy, vấn đề môi trường,…

– Nếu trực tiếp khai thác phải xin được giấy phép của kiểm lâm,…

II/ Tiến hành đăng ký kinh doanh đồ gỗ

Để đăng ký kinh doanh đồ gỗ, bạn có thể lựa chọn 2 hình thức chính đó là đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc đăng ký thành lập công ty. Mỗi hình thức thì thủ tục đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 1. Đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh đồ gỗ

– Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể để mở cửa hàng theo quy định.

>>> Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong thời gian khoảng 5 ngày.

2. Thành lập công ty kinh doanh đồ gỗ

Để thành lập công ty đồ gỗ thì doanh nghiệp cần soạn thảo đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gồm những thủ tục sau:

– Danh sách cổ đông hay thành viên công ty

– Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu bản sao hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty

>>> Doanh nghiệp nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ của công ty. Sau đó, chờ từ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép thành lập công ty đồ gỗ. Trường hợp hồ sơ thiếu sót hay không hợp lệ, Sở KH & ĐT sẽ trả lời lý do bằng văn bản.

III/ Thủ tục xin giấy phép kinh doanh gỗ, đồ gỗ 

Giấy phép kinh doanh là một loại giấy tờ cho phép cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh khi họ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành. Đây cũng chính là biện pháp, thủ tục để nhà nước có thể quản lý các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Chỉ khi hoàn thành thủ tục hành chính bắt buộc là xin giấy phép kinh doanh gỗ, đồ gỗ thì công ty mới được coi là hoạt động hợp pháp. 

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn mở một xưởng nhỏ sản xuất một số mặt hàng đồ gỗ như tủ, giường, cửa,… hay một xưởng gỗ nhỏ mà bạn không phải là người trực tiếp khai thác gỗ mà việc đó là do một bên khác làm và cung cấp cho bạn thì bạn đơn giản chỉ cần thành lập doanh nghiệp hay sản xuất theo hộ kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận kinh doanh bình thường như kinh doanh các mặt hàng không có điều kiện mà không cần bận tâm tới giấy phép kinh doanh gỗ.

Nhưng trường hợp nếu bạn là người khai thác gỗ, cơ sở sản xuất của bạn trực tiếp khai thác và sản xuất những loại gỗ này thì giấy phép kinh doanh gỗ, đồ gỗ là rất cần thiết. 

IV/ Dịch vụ đăng ký xin giấy phép kinh doanh đồ gỗ tại Nam Việt Luật

– Nếu bạn không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh đồ gỗ, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói của chúng tôi. Nam Việt Luật cam kết:

+ Tư vấn các vấn đề cần thiết trước khi đăng ký kinh doanh đồ gỗ hàng hóa

+ Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ

+ Thực hiện nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh đồ gỗ tại cơ quan thẩm quyền

+ Theo dõi, nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng

+ Tư vấn sau đăng ký kinh doanh đồ gỗ hàng hóa.

– Đến Nam Việt Luật bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được hướng dẫn tận tình mọi thủ tục, vấn đề liên quan đến xin giấy phép. Việc tư vấn sẽ do những luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, am hiểu pháp lý trực tiếp tiến hành.

Trên đây là một số những hiểu biết về giấy phép kinh doanh và giấy phép kinh doanh gỗ, đồ gỗ. Nếu bạn còn thắc mắc hay những băn khoăn gì chưa hiểu thì có thể tham khảo các thủ tục thành lập công ty trên trang web Nam Việt Luật hay liên lạc  với chúng tôi ngay.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau