• Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Đối với những doanh nghiệp, công ty, khi chuyển địa điểm kinh doanh – Trụ sở chính của công ty sang địa chỉ mới khác Tỉnh/ Thành phố thì cần phải làm thông báo đến cơ quan thuế quản lý hiện tại. Đồng thời, công ty cũng phải quyết toán hết các thủ tục thuế trước khi chuyển đi. Bạn không nắm rõ quy định về thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác? Bạn cần được tư vấn thêm thông tin? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

  Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác

  Thủ tục với cơ quan thuế

  Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác không thể bỏ qua việc nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn qua mạng, bảng kê khai số lượng hóa đơn đã sử dụng cũng như số lượng hóa đơn chưa sử dụng.

  Nếu hóa đơn công ty đã đặt in vẫn còn mà công ty không có nhu cầu sử dụng hóa đơn hiện tại thì cần làm thông báo hủy hóa đơn và gửi cho Chi cục thuế quản lý doanh nghiệp. Trường hợp công ty vẫn muốn sử dụng hóa đơn hiện tại thì cần làm mẫu khê khai số lượng hóa đơn còn lại, đồng thời phải làm 01 con dấu khắc địa chỉ mới sau đó đóng lên hóa đơn để tiếp tục lưu hành và sử dụng

  Trong trường hợp công ty chưa đặt in hóa đơn thì thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khá đối với cơ quan thuế đơn giản hơn. Công ty bạn chỉ cần làm công văn cam kết chưa sử dụng hóa đơn và chưa gửi thông báo phát hành hóa đơn, người Đại diện theo pháp luật ký tên và đóng dấu gửi đến cơ quan thuế để được đóng dấu xác nhận.

  Sau khi cơ quan thuế đã xác nhận thông tin, họ sẽ làm văn bản và giấy hẹn trả kết quả từ 10 – 15 ngày làm việc theo đúng quy định.

  Thủ tục tại sở kế hoạch và đầu tư

  Sau khi cơ quan thuế trả kết quả về việc chuyển địa điểm kinh doanh cho công ty của bạn, đồng thời hồ sơ công ty của bạn sẽ được gửi đến cơ quan thuế nơi bạn dự kiến chuyển tới. Lúc này dữ liệu đã được đồng bộ, bạn cần nộp hồ sơ thông báo về việc thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh đến Sở kế hoạch và đầu tư – nơi dự kiến chuyển đến.

  Thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác

  Hồ sơ để làm thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác tại sở kế hoạch và đầu tư bao gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp – cụ thể là thay đổi địa điểm kinh doanh
  • Điều lệ Công ty
  • Danh sách thành viên/ Cổ đông nếu có
  • Quyết định của chủ sở hữu/Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị
  • Biên bản họp hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị về việc thay đổi địa chỉ kinh doanh

  Sau khi kiểm tra hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 03 ngày cơ quan cấp phép của Sở KH&ĐT sẽ cấp giấy phép kinh doanh cho công ty. Lúc này, công ty cần tiến hành thay đổi đăng ký mẫu dấu và nộp tại Cổng thông tin điện tử Quốc gia để.

  Sau khi các thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác về giấy phép kinh doanh và thuế đối với công ty đã hoàn tất, công ty cần tiến hành cập nhật các thông tin như:

  • Cập nhật lại thông tin công ty tại Ngân hàng đã mở tài khoản công ty
  • Thông báo với đối tác, khách hàng về việc thay đổi địa điểm kinh doanh

  Dịch vụ chuyển địa điểm kinh doanh tại NVL

  Nếu bạn gặp khó khăn khi làm thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác, hãy sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật:

  • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
  • Soạn thảo hồ sơ chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác
  • Trình hồ sơ khách hàng ký tại địa chỉ yêu cầu
  • Thay mặt khách hàng hoàn tất mọi thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác
  • Bàn giao kết quả tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.

  Khi sử dụng dịch vụ thay đổi trụ sở công ty của Nam Việt Luật, chúng tôi đảm bảo sẽ tư vấn chi tiết, đầy đủ và thay mặt công ty hoàn tất các thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh sang tỉnh khác trong thời gian nhanh nhất, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

   

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo