• Lợi ích của việc thành lập công ty TNHH hai thành viên

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Thành lập công ty TNHH hai thành viên là loại hình doanh nghiệp có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty.

  Thành lập công ty TNHH hai thành viên

  Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên là gì?   

  “1. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó:

  a) Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50;

  b) Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 48 của Luật này;

  c) Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các Điều 52, 53 và 54 của Luật này

  2. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  3. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần”

  Lợi ích thành lập công ty TNHH hai thành viên

  1. Kinh phí thành lập công ty và kinh doanh

  Do quy mô không lớn vì vậy đồng nghĩa với việc số vốn đầu tư thành lập công ty TNHH hai thành viên không nhiều, chi phí kinh doanh, duy trì luôn được đảm bảo ở mức độ ổn định, tối thiểu nhất có thể.

  2. Tính chuyên nghiệp

  Mức độ chuyên nghiệp của các công ty TNHH hai thành viên sẽ tùy thuộc vào người lãnh đạo cũng như tính quy mô kinh doanh của công ty. Khi bạn kinh doanh với các công ty lớn hơn bạn sẽ thấy rằng, họ chỉ đối phó với các công ty hạn chế chứ không phải là với thương nhân hay quan hệ đối tác duy nhất.

  3. Tính riêng biệt

  Một công ty trách nhiệm hữu hạn được xem là một thực thể hoàn toàn riêng biệt với các thành viên sáng lập, góp vốn ra nó. Và trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được đối xử giống như một thực thể duy nhất cho mục đích về thuế và hành chính. Tất cả mọi thứ trong công ty như tài khoản ngân hàng, quyền sở hữu tài sản, việc tham gia hồ sơ dự thầu, hợp đồng kinh tế đều do công ty kinh doanh và riêng biệt hoàn toàn với lợi ích của các thành viên trong công ty.

  4. Lợi ích về thuế

  Một vấn đề được xem là nhạy cảm nhất hiện nay chính là số thuế đóng hàng tháng cho nhà nước. Không ít người cảm thấy đau đầu và gánh nặng vì số thuế mà công ty có nghĩa vụ phải đóng. Nhưng với mô hình công ty TNHH thì mức thuế thu nhập phải đóng chỉ có 20% thấp nhất trong mọi loại hình thành lập công ty- doanh nghiệp bởi quy mô thường không lớn bằng các doanh nghiệp khác.

  5. Tính thương hiệu

  Khi bạn đăng ký thành lập công ty TNHH, pháp luật sẽ bảo vệ về thương hiệu cho công ty- doanh nghiệp bạn. Tên công ty chính là tên thương hiệu và không được ai đặt trùng cũng như không sẽ không cấp phép kinh doanh nếu bạn sai phạm.

  6. Thành viên góp vốn

  Bạn hoàn toàn có thể kêu gọi mọi người tham gia vào công ty của mình theo hình thức thành viên góp vốn. Và nếu không muốn tiếp tục nữa, các thành viên sẽ bán số vốn góp cho các thành viên trong công ty hoặc cho người ngoài nếu có sự đồng ý của hội đồng thành viên. Người có phần vốn góp lớn nhất sẽ là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty đó.

  Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

  1. Đặt tên doanh nghiệp

  • Tên doanh nghiệp không được trùng, gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cả nước.
  • Như vậy, trước khi thành lập công ty, quý khách nên đến dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp Việt Luật để được chúng tôi hướng dẫn hoặc hỗ trợ tra cứu tên doanh nghiệp.

  2. Trụ sở doanh nghiệp

  • Trụ sở chính là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp.
  • Phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ được xác định bao gồm số nhà, tên phố hoặc tên xã, huyện, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, fax và thư điện tử (nếu có).

  3. Ngành nghề kinh doanh

  • Tuỳ từng lĩnh vực hoạt động mà quý doanh nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện trước khi đăng ký hoặc sau khi đăng ký kinh doanh.
  • Ví dụ những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, các ngành nghề bị cấm, các ngành nghề hạn chế kinh doanh…

  4. Vốn điều lệ và Vốn pháp định

  • Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông đã góp hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
  • Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải đạt được theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

  Các trường hợp không được thành lập và quản lý

  • Cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang sử dụng tài chính của nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho mình.
  • Cán bộ công chức, sĩ quan, quân nhân trong các đơn vị thuộc công an nhân dân Việt Nam.
  • Người chưa đủ tuổi vị thành niên, người vi phạm pháp luật, người bị Tòa án cấm đều không thể tham gia thành lập công ty.

  Trên đây là thông tin về điều kiện thành lập công ty tnhh hai thành viên giành cho các tổ chức, cá nhân đang hướng đến loại hình doanh nghiệp này. Từ đó có thể tận dụng được những ưu điểm của nó giúp cho công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi và nhanh chóng nhất.

  Các bước thành lập công ty TNHH hai thành viên;

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

  Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký

  • Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các thành viên và người đại diện theo pháp luật ký từng trang

  • Danh sách thành viên

  • Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các thành viên (đối với thành viên là cá nhân). ( CMND công chứng chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm);

  Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên đến Phòng đăng ký kinh doanh tại sở Kế hoạch và đầu tư

  Sau khi soạn thảo xong hồ sơ tiến hành nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh của sở sở Kế hoạch và đầu tư . Sau thời gian từ 03-05 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ sở KHĐT sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Bước 3:  Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng bố cáo thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên;

  Bước 4: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp và đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia

  Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký Doanh Nghiệp, Doanh Nghiệp tiến hành thủ tục  khắc dấu pháp nhân và đăng tải mẫu dẫu lên cổng thông tin quốc gia.

  Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:
  • Tên doanh nghiệp;
  • Mã số doanh nghiệp.
Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo