• Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ massage

  • Giấy phép kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Tình trạng con người trong cuộc sống xã hội hiện nay luôn trong tình trạng bận rộn.  Mỗi người ai cũng có sẽ có những lúc cảm thấy stress và áp lực về công việc, gia đình và kinh tế. Để có thể giải tỏa được những mệt mỏi này, nhiều người thường đến các cơ sở massage để thư giãn cũng như được xoa dịu đầu óc. Nhiều nhà đầu tư đang lựa chọn dịch vụ massage để làm nghề hoạt động kinh doanh của công ty mình. Để kinh doanh được dịch vụ này, chủ cơ sở phải có Giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về điều kiện để được cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ massage này, hãy tham khảo bài viết Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ massage dưới đây của Nam Việt Luật để hiểu rõ hơn nhé! 

  Nhu cầu về sức khỏe và làm đẹp hiện nay ngày càng được nâng cao

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage; 
  • Thủ tục & hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage;
  • Thủ tục & hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động của công ty kinh doanh dịch vụ massage;
  • Kinh nghiệm khi thực hiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage;
  • Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage tại Nam Việt Luật.

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Nghị định 109/2016/NĐ-CP quy định về cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; 
  • Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ y tế;
  • Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định về an ninh trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; 
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

  Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage                                                                            

  Theo quy định của tại Phụ lục IV Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư 2020 thì hoạt động massage là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thuộc STT 8: Kinh doanh dịch vụ xoa bóp. Để kinh doanh được dịch vụ này doanh nghiệp phải được Giấy phép con kinh doanh dịch vụ massage do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Theo đó các điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận được quy định cụ thể dưới đây:

  1. Điều kiện về giấy phép chuyên môn và giấy phép hoạt động

  Nếu trước đây, để đi vào hoạt động các đơn vị cần đáp ứng các “Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage)” được quy định tại Điều 38 của nghị định 109/2016/NĐ-CP. Thì hiện nay, theo quy định tại Khoản 27 Điều 10 Nghị định 155/2018/NĐ-CP cả điều này đã được bãi bỏ. Vì thế, công ty có dịch vụ xoa bóp không phải xin giấy phép về chuyên môn hay thông báo về chuyên môn đối với hoạt động xoa bóp (massage).

  2. Điều kiện về an ninh trật tự

  Kinh doanh hoạt động xoa bóp (massage) vẫn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP. Vì vậy để hoạt động xoa bóp (massage) phải được cơ quan Công An cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự. Để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự phải đáp ứng các điều kiện tại điều 7 của nghị định này như sau: 

  “Điều 7. Điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề

  1. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  2. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  a) Đối với người Việt Nam:

  Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

  Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

  Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

  b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

  Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

  3. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.” 

  Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện  

         Massage thư giãn là một phương pháp đòi hỏi nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp để mang lại cho khách hàng sự thoải mái và xóa tan được mọi mệt mỏi.

  Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage

  Như đã trình bày ở Mục 2, để kinh doanh dịch vụ massage thì chủ cơ sở phải có Giấy chứng nhận an ninh, trật tự do cơ quan Công an cấp. Như vậy, để công ty thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh thì nhà đầu tư phải trải qua 02 giai đoạn: đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage và hoàn tất hồ sơ cấp Giấy phép con. Nội dung cụ thể của từng giai đoạn được thể hiện dưới đây:

  Giai đoạn 1: Đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage

  Cũng như các bước để thành lập công ty khác, để đăng ký thành lập công ty dịch vụ massage, chủ doanh nghiệp thực hiện các bước sau: 

  Danh sách hồ sơ chuẩn bị

  • Văn bản đăng ký doanh nghiệp: các phụ lục theo mẫu; 
  • Điều lệ;
  • Phụ lục I-6: danh sách thành viên;
  • Bản sao pháp lý cá nhân/ tổ chức;
  • Giấy ủy quyền người đại diện thành lập ĐKKD.

  Bước 1: Nộp hồ sơ

  Khi đã chuẩn bị hồ sơ theo danh sách trên, khách hàng nộp 01 bộ hồ sơ tới Phòng Đăng ký kinh doanh đặt tại trụ sở chính của công ty. 

  Khách hàng có thể nộp hồ sơ theo 2 hình thức: 

  – Trực tuyến qua https://dangkykinhdoanh.gov.vn/: lệ phí đăng ký 100.000 VND

  – Trực tiếp tại bộ phận 1 cửa của Phòng đăng ký kinh doanh: lệ phí đăng ký 150.000 VND

  Công ty sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian từ 3-5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ. 

  Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

  Trong vòng 30 ngày, khi hồ sơ đăng ký công ty được cấp thuận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì nội dung thông tin doanh nghiệp sẽ được công bố trên Cổng thông tin doanh nghiệp. 

  Bước 3:  Khắc dấu công ty 

  Con dấu là để thể hiện tư cách pháp nhân của mỗi công ty. Nên khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải tiến hành khắc dấu để thực hiện các giao dịch liên quan tới công ty mình. Dấu công ty có thể là dấu tròn, dấu vuông tùy chủ doanh nghiệp lựa chọn. 

  Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Massage – giúp xua tan mệt mỏi nhanh chóng

  Giai đoạn 2: Hoàn tất hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự  của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ massage

  Dưới đây, Nam Việt Luật xin cung cấp thông tin về danh mục hồ sơ cũng như quy trình thủ tục để xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện. 

  Danh sách hồ sơ

  Danh mục hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận được quy định tại Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ-CP như sau: 

  • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này).

  • Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư,.....

  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa.

  • Bản khai lý lịch (Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự (Mẫu số 02b tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh

  Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận  

  • Cơ sở kinh doanh nộp một bộ hồ sơ cho cơ quan Công an có thẩm quyền đề nghị cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
  • Thời hạn hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là không quá 05 ngày làm việc.
  • Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thì trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan Công an phải có văn bản trả lời cơ sở kinh doanh và nêu rõ lý do.

  Kinh nghiệm khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage

  • Những lưu ý trước khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage

  Để công ty nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage, nhà đầu tư nên chuẩn trước các nội dung sau: 

  Về ngành nghề đăng ký kinh doanh

  Doanh nghiệp thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp và áp mã ngành chính xác để tiến hành kinh doanh dịch vụ massage. 

  Một số ngành nghề cần đăng ký khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage:

  • Mã ngành 9610: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao)
  • Mã ngành 9639: Hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác còn lại chưa được phân vào đâu

  Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  Về việc kê khai vốn điều lệ

  Hiện chưa có quy định về mức vốn tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp massage. Vì thế công ty nên căn cứ vào tình hình tài chính của mình để kê khai số vốn điều lệ cho phù hợp. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có thể tăng hoặc giảm nguồn vốn điều lệ công ty sao cho phù hợp. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?)

  Về người đại diện pháp luật của công ty

  Doanh nghiệp phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần thì có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật chứ không nhất thiết là một người. Doanh nghiệp phải chọn một người đủ năng lực, kinh nghiệm, có thể quyết định và giải quyết những công việc quan trọng của công ty. Sau khi công ty đi vào hoạt động, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện nếu không hài lòng với người đại diện hiện tại ở công ty.

   Tham khảo: Quy định về người đại diện pháp luật

  Về loại hình của doanh nghiệp 

  Hiện nay phổ biến với 04 loại hình doanh nghiệp sau: Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Dựa vào những ưu và nhược điểm của từng loại hình mà nhà đầu tư lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mình. 

  Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp.

  Về địa chỉ công ty kinh doanh dịch vụ massage

  • Công ty cần chuẩn bị địa chỉ hoạt động kinh doanh đúng theo quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Địa chỉ công ty không được đặt ở khu vực cấm, nhà chung cư, tập thể. Tuy nhiên, bạn có thể đặt trụ sở chính của doanh nghiệp ở nhà riêng của mình.
  • Nếu không có địa chỉ để đăng ký trụ sở chính của doanh nghiệp. Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng ảo của Nam Việt Luật. 

  Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

  Đặt tên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ massage

  – Tên của công ty phải là duy nhất, không trùng lặp, không nhầm lẫn với công ty khác. Cấu trúc tên đầy đủ, tên riêng của công ty không chứa từ ngữ thiếu văn hóa.

  Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  • Các thủ tục sau khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage

  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty kinh doanh dịch vụ massage cần thực hiện khắc dấu. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty kinh doanh dịch vụ massage cần công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia.

  Bên cạnh đó, các thủ tục sau khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage cần phải thực hiện bao gồm:

  • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản ngân hàng;
  • Kê khai và nộp thuế môn bài;
  • Đăng ký chữ ký số điện tử để kê khai và nộp thuế qua mạng;
  • Thông báo phương pháp tính thuế giá trị gia tăng;
  • Đề nghị đặt in hóa đơn và in hóa đơn cho công ty kinh doanh dịch vụ massage

  Xem thêm: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

  Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage của Nam Việt Luật

  Với một ngành nghề kinh doanh có điều kiện về Giấy phép con như công ty kinh doanh dịch vụ massage thì quy trình để công ty đi vào hoạt động thuận lợi không phải dễ dàng đối với những khách hàng không am hiểu về pháp luật. Vì thế, để tránh mất thời gian và chi phí khi Quý khách hàng có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật chúng tôi. Khi đến với dịch vụ của Nam Việt Luật, Quý khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn và giải đáp những thắc mắc tất cả các vấn đề liên quan tới quá trình thành lập doanh nghiệp như: vốn điều lệ, ngành nghề, tên và địa chỉ công ty,... 
  • Tư vấn kỹ về các điều kiện để công tư đi vào hoạt động: Giấy chứng nhận đủ điều kiện; văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của người hướng dẫn tập luyện thể thao, ….
  • Tổng hợp và soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty đúng với quy định pháp luật;
  • Thông qua hợp đồng ủy quyền thực hiện thủ tục, chúng tôi sẽ nộp và làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thay cho khách hàng. 
  • Nếu khách hàng có nhu cầu, Nam Việt Luật sẽ là đơn vị tư vấn pháp luật thường xuyên trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty. 

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage

  ----------------------------------

  Trên đây là nội dung chia sẻ về trình tự thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage. Thông qua bài viết, hy vọng bạn nắm bắt được những quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ massage để thuận lợi đăng ký thành lập và đưa công ty đi vào hoạt động. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì liên quan đến thủ tục mở công ty kinh doanh dịch vụ thể thao, vui lòng liên hệ trực tiếp với Nam Việt Luật để nhận được tư vấn cụ thể.

Thông báo
Gọi điện thoại