• Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu?

  • Đăng ký kinh doanh
  • 3 /5 của 2 đánh giá

  Bạn đang có ý định thành lập hộ kinh doanh cá thể? Tuy nhiên, bạn chưa biết đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu? Hồ sơ đăng ký kinh doanh cá thể như thế nào, xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể ở đâu? Thủ tục cần những gì? Đừng quá lo lắng, dưới đây công ty Nam Việt Luật sẽ tư vấn giúp bạn tất cả những băn khoăn trên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, chúng tôi cam kết giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến việc đăng ký kinh doanh mà bạn còn thắc mắc!

  đăng ký kinh doanh cá thể ở đâu

  Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu?

  Hiện nay, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì tùy vào từng loại hình kinh doanh mà có cơ quan đăng ký giấy phép kinh doanh riêng. Cụ thể như sau:

  Đối với việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  Để hoàn tất thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể bạn liên hệ để mua hồ sơ và nộp hồ sơ xin đăng ký giấy phép kinh doanh tại ủy ban nhân dân Quận/ Huyện, nơi mà hộ kinh doanh bạn đặt địa chỉ trụ sở chính và tiến hành kinh doanh.

  Vậy bạn đã có câu trả lời chính xác về việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu – đó chính là tại ủy ban nhân dân quận/huyện.

  Đối với việc thành lập doanh nghiệp

  Đối với trường hợp thành lập doanh nghiệp với các loại hình như Công ty TNHH, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty cổ phần…thì các bạn đăng ký giấy phép kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, nơi mà doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở hoạt động kinh doanh.

  đăng ký kinh doanh cá thể ở đâu

  Trình tự đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh cá thể gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm các nội dung dưới đây:
  • Tên hộ kinh doanh cá thể, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
  • Ngành, nghề kinh doanh của hộ kinh doanh;
  • Số vốn đăng ký kinh doanh;
  • Họ, tên, số và ngày cấp giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối, của cá nhân đối với hộ kinh doanh hoặc của đại diện hộ gia đình.

  Bên cạnh giấy đề nghị đăng ký kinh doanh thì bạn cũng cần chuẩn bị bản sao có công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh và biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể nếu hộ kinh doanh do nhiều người cùng thành lập.

  Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì bạn cũng cần phải nộp kèm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc của đại diện hộ gia đình.

  Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì cần có thêm có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

  1. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện sẽ tiến hành trao giấy biên nhận cho người nộp. Sau 05 ngày làm việc sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu có đủ các điều kiện sau đây:
  2. a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm;
  3. b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định;
  4. c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

  Nếu hồ sơ đăng ký kinh doanh cá thể không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

  1. Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, đồng thời cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại và tố cáo.
  2. Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ thực hiện việc gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh, cho cơ quan quản lý ngành kinh tế – kỹ thuật cấp tỉnh.

  Tham khảo chi tiết: Lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh cá thể

  Trên đây là thông tin tư vấn của Nam Việt Luật về đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu, cùng với thông tin về tiến trình, thủ tục cần thực hiện khi đăng ký kinh doanh. Nếu bạn không có thời gian thực hiện các thủ tục này, có thể sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật chúng tôi. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh khi thành lập các loại hình doanh nghiệp khác nhau mà còn cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể.Liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất nhé!

Thông báo