• Mã ngành 3900-Mã ngành xử lý ô nhiễm quản lý chất thải khác

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Mã ngành 3900-Mã ngành nghề xử lý ô nhiễm quản lý chất thải khác là bao nhiêu? Khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì các các hoạt động của con người đã tác động đến thiên nhiên môi trường gây ra những hậu quả điển hình như ô nhiễm từ các hoạt động của các nhà máy gồm rác thải, nước thải có nhiễm độc hay dầu loang, các chất gây ô nhiễm khác trên đất, trong nước bề mặt, ở đại dương, biển. Để có thể giải quyết các vấn để ô nhiễm trên tránh gây thêm hậu quả thì cần có các phương pháp xử lý, đội ngũ chuyền môn để thực hiện. Chính vì nhu cầu như thế mà xuất hiện các tổ chức chuyên hoạt động với ngành nghề xử lý ô nhiễm, quản lý chất thải.

  Các tổ chức nếu muốn hoạt động ngành nghề xử lý ô nhiễm phải thực hiện đăng ký kinh doanh theo Luật doanh nghiệp khi mới thành lập hoặc cũng có thể thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh sau khi thành lập.

  Để đăng ký bổ sung ngành nghề trước tiên cần phải biết rõ mã ngành nghề xử lý ô nhiễm theo quy định mới nhất và hồ sơ, trình tự thủ tục thực hiện như thế nào ?

  ngành nghề xử lý ô nhiễm

  Mã ngành nghề xử lý ô nhiễm, hoạt động quản lý chất thải khác

  Mã các mã ngành nghề xử lý ô nhiễm, hoạt động quản lý chất thải khác được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.  Sau đây thông tin chi tiết các ngành nghề xử lý ô nhiễm, hoạt động quản lý chất thải khác:

  3900 : Xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải khác

  Nhóm này gồm:

  – Khử độc các vùng đất và nước ngầm tại nơi bị ô nhiễm, ở vị trí hiện tại hoặc vị trí cũ, thông qua sử dụng các phương pháp cơ học, hoá học hoặc sinh học;

  – Khử độc các nhà máy công nghiệp hoặc các khu công nghiệp, gồm cả nhà máy và khu hạt nhân;

  – Khử độc và làm sạch nước bề mặt tại các nơi bị ô nhiễm do tai nạn, ví dụ như thông qua việc thu gom chất gây ô nhiễm hoặc thông qua sử dụng các chất hoá học;

  – Làm sạch dầu loang và các chất gây ô nhiễm khác trên đất, trong nước bề mặt, ở đại dương và biển, gồm cả vùng bờ biển;

  – Hủy bỏ amiăng, sơn chì và các vật liệu độc khác;

  – Hoạt động kiểm soát ô nhiễm chuyên dụng khác.

  Loại trừ:

  – Xử lý và tiêu hủy chất thải không độc hại được phân vào nhóm 38210 (Xử lý và tiêu hủy rác thải không độc hại);

  – Xử lý và tiêu hủy chất thải độc hại được phân vào nhóm 3822 (Xử lý và tiêu hủy rác thải độc hại);

  – Quét dọn và phun nước trên đường phố được phân vào nhóm 81290 (Vệ sinh công nghiệp và các công trình chuyên biệt).

  Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề xử lý ô nhiễm, quản lý chất thải khác

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề xử lý ô nhiễm, quản lý chất thải khác

  Hồ sơ để thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

  + Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề xử lý ô nhiễm, quản lý chất thải khác.

  + Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề xử lý ô nhiễm, quản lý chất thải khác. ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

  + Quyết định về việc bổ sung ngành nghề xử lý ô nhiễm, quản lý chất thải khác.

  + Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề xử lý ô nhiễm, quản lý chất thải khác

  Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề xử lý ô nhiễm, quản lý chất thải khác như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

  Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

  Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

  Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề xử lý ô nhiễm, quản lý chất thải khác thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

  Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  Công ty Nam Việt Luật ngoại trừ có thể thực hiện bổ sung ngành nghề xử lý ô nhiễm, quản lý chất thải khác mà còn kể cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn, chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi thành viên công ty, thay đổi chủ sở hữu…

  Nếu các bạn cảm thấy việc thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề khá rắc rối, phức tạp thì vì sao không tìm đến  công ty Nam Việt Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng từ khâu tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại