• Thủ tục bổ sung thêm mã ngành nghề xây dựng nhà các loại

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Nhà là một trong các nhu cầu thiết yếu không thể thiếu của con người từ xưa đến nay, không chỉ là nhà ở cho một hộ gia đình, nhiều gia đình mà còn cả nhà cho các dịch vụ như trường học, bệnh viện, nhà làm việc, nhà xưởng, khách sạn, nhà hàng, nhà ga…Để đáp ứng nhu cầu to lớn về như thế mà cần có các hoạt động ngành nghề xây dựng nhà các loại và như thế cũng đồng thời xuất hiện các doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh ngành nghề này.

  Doanh nghiệp khi đăng ký thành lập công ty phải đăng ký kinh doanh ngành nghề xây dựng nhà các loại hoặc sau khi thành lập phải đăng ký bổ sung ngành nghề thì mới được phép hoạt động xây dựng nhà các loại.

  Sau đây Nam Việt Luật sẽ giới thiệu về mã ngành nghề xây dựng nhà các loại và hồ sơ, trình tự thủ tục thực hiện bổ sung ngành nghề như thế nào.

  ngành nghề xây dựng nhà các loại

  Mã các ngành nghề xây dựng nhà các loại

  Mã ngành nghề xây dựng nhà các loại được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.  Sau đây thông tin chi tiết các ngành nghề xây dựng nhà các loại :

  4101 : Xây dựng nhà để ở

  Nhóm này gồm:

  – Xây dựng tất cả các loại nhà để ở như:

  + Nhà cho một hộ gia đình,

  + Nhà cho nhiều gia đình, bao gồm cả các toà nhà cao tầng.

  – Tu sửa và cải tạo các khu nhà ở đã tồn tại.

  Loại trừ:

  – Hoạt động kiến trúc và cầu đường được phân vào nhóm 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan);

  – Quản lý dự án các công trình xây dựng được phân vào nhóm 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan).

  4102 : Xây dựng nhà không để ở

  Nhóm này gồm:

  – Xây dựng tất cả các loại nhà không để ở như:

  + Nhà xưởng phục vụ sản xuất công nghiệp, ví dụ: nhà máy, xưởng lắp ráp…

  + Bệnh viện, trường học, nhà làm việc,

  + Khách sạn, cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại,

  + Nhà ga hàng không,

  + Khu thể thao trong nhà,

  + Bãi đỗ xe, bao gồm cả bãi đỗ xe ngầm,

  + Kho chứa hàng,

  + Nhà phục vụ mục đích tôn giáo, tín ngưỡng.

  – Lắp ráp và ghép các cấu kiện xây dựng đúc sẵn tại hiện trường xây dựng;

  Loại trừ:

  – Cải tạo các công trình xây dựng đúc sẵn hoàn chỉnh từ các bộ phận tự sản xuất nhưng không phải bê tông, xem ngành 16 (Chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa (trừ giường, tủ, bàn, ghế); sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện) và ngành 25 (Sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc, thiết bị);

  – Xây dựng các công trình công nghiệp, loại trừ công trình nhà được phân vào nhóm 42930 (Xây dựng công trình chế biến, chế tạo);

  – Hoạt động kiến trúc và cầu đường được phân vào nhóm 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan);

  – Quản lý dự án các công trình xây dựng được phân vào nhóm 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan).

  Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề xây dựng nhà các loại

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề xây dựng nhà các loại

  Hồ sơ để thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

  + Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề xây dựng nhà các loại.

  + Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề xây dựng nhà các loại. ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

  + Quyết định về việc bổ sung ngành nghề xây dựng nhà các loại.

  + Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề xây dựng nhà các loại

  Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề xây dựng nhà các loại như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

  Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

  Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

  Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề xây dựng nhà các loại thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

  ngành nghề xây dựng nhà các loại

  Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  Công ty Nam Việt Luật ngoại trừ có thể thực hiện bổ sung ngành nghề xây dựng nhà các loại mà còn kể cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn, chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi thành viên công ty, thay đổi chủ sở hữu…

  Nếu các bạn cảm thấy việc thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề khá rắc rối, phức tạp thì vì sao không tìm đến  công ty Nam Việt Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng từ khâu tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

Thông báo