Thủ tục bổ sung thêm mã ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục bổ sung thêm mã ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin ngành nghề

Nước không những cung cấp sự sống cho thiên nhiên, con người mà nó còn phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt khác cho con người như nấu ăn, tắm giặt, vệ sinh. Trong quá trình đó sẽ luôn có một lượng nước thải ra ngoài môi trường, đồng thời ở các khu dân cư đông đúc, các thành phố lớn thì lượng nước thải ra vô cùng khổng lồ. Cho nên dẫn đến nhu cầu về việc thoát nước, xử lý nước thải cho người dân và đáp ứng nhu cầu đó là xuất hiện các công ty chuyên hoạt động về hệ thống thoát nước, xử lý nước thải. Để có thể hoạt động trong lĩnh vực này khi thành lập công ty phải có đăng ký kinh doanh ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải hoặc nếu chưa thì chỉ cần đăng ký bổ sung thêm mã ngành.

Hồ sơ, trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề và mã ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải như sau:

ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải

Mã ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải

Mã ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.  Sau đây là mã ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải :

3700: Thoát nước và xử lý nước thải

37001: Thoát nước

– Hoạt động của hệ thống thoát nước gồm mạng lưới thoát nước (đường ống, cống, kênh, mương, hồ điều hòa…), các trạm bơm thoát nước mưa, nước thải, các công trình xử lý nước thải và các công trình phụ trợ khác nhằm mục đích thu gom, chuyển tải, tiêu thoát nước mưa, nước thải, chống ngập úng và xử lý nước thải.

– Thu gom và vận chuyển nước thải tại các đô thị, các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao (sau đây gọi tắt là khu công nghiệp), khu dân cư nông thôn tập trung thông qua hệ thống thoát nước.

– Duy tu và bảo dưỡng hệ thống thoát nước.

37002: Xử lý nước thải

Nhóm này gồm:

– Hoạt động của các công trình xử lý nước thải, bùn thải.

– Xử lý nước thải, bùn thải (gồm nước thải sinh hoạt và nước thải khác) bằng các công trình xử lý nước thải, bùn thải.

– Duy tu và bảo dưỡng các công trình xử lý nước thải, bùn thải

Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải

Hồ sơ để thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

+ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải.

+ Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải. ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

+ Quyết định về việc bổ sung ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải.

+ Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải

Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

Công ty Nam Việt Luật ngoại trừ có thể thực hiện bổ sung ngành nghề thoát nước, xử lý nước thải mà còn kể cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn, chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi thành viên công ty, thay đổi chủ sở hữu…

Nếu các bạn cảm thấy việc thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề khá rắc rối, phức tạp thì vì sao không tìm đến  công ty Nam Việt Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng từ khâu tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua