• Mã ngành 2824-Mã ngành sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Mã ngành 2824-Mã ngành sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng là bao nhiêu? Trong các hoạt đông khai thác mỏ và xây dựng để có thể tiến hành công việc một cách nhanh chóng, tiện lợi, hiệu suất cao thì cần đến các loại máy móc chuyên dụng để sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu về máy móc chuyên dụng đó nên đã xuất hiện các doanh nghiệp chuyên hoạt động ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng.

  Để có thể được hoạt động hợp pháp các doanh nghiệp cần phải có đăng ký kinh doanh ngành nghề tương ứng khi mới thành lập hoặc nếu đã hoạt động thì chỉ cần đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh.

  Trong bài viết này Nam Việt Luật sẽ giới thiệu đến các bạn mã ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng theo quy định mới nhất cùng với hồ sơ, trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh như thế nào ?

  ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ

  Mã ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng

  – Mã ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

  – Thông tin chi tiết và mã ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng

  2824 : Sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng

  Nhóm sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng gồm:

  – Sản xuất thang máy và băng tải sử dụng dưới đất;

  – Sản xuất máy khoan, cắt, thụt, đào (có hoặc không sử dụng dưới lòng đất);

  – Sản xuất máy xử lý khoáng chất bằng việc soi, phân loại, rửa, nghiền…

  – Sản xuất máy trộn bê tông và vữa;

  – Sản xuất máy địa chất như: máy ủi đất, ủi đất góc, san đất, cào, xúc,…

  – Sản xuất máy đóng, máy ép cọc, máy trải vữa, trải nhựa đường, máy rải bê tông…

  – Sản xuất máy kéo đặt đường ray và máy kéo được sử dụng trong xây dựng hoặc khai thác;

  – Sản xuất lưỡi máy ủi hoặc lưỡi máy ủi đất góc;

  – Sản xuất xe đẩy.

  Loại trừ:

  – Sản xuất thiết bị nâng và thiết bị điều khiển được phân vào nhóm 28160 (Sản xuất các thiết bị nâng, hạ và bốc xếp);

  – Sản xuất máy kéo khác được phân vào nhóm 28210 (Sản xuất máy nông nghiệp và lâm nghiệp), 29100 (Sản xuất ô tô và xe có động cơ khác);

  – Sản xuất dụng cụ máy cho làm đá, bao gồm máy cho chẻ đá hoặc làm sạch đá được phân vào nhóm 28220 (Sản xuất máy công cụ và máy tạo hình kim loại);

  – Sản xuất xe tải trộn bê tông được phân vào nhóm 29100 (Sản xuất ô tô và xe có động cơ khác).

  Trình tự thủ tục bổ sung sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng

  Hồ sơ để thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

  – Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng.

  – Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng. ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

  – Quyết định về việc bổ sung ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng.

  – Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng

  – Doanh nghiệp nộp hồ sơ bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

  – Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

  Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

  – Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựng thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  – Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

  Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  Công ty Nam Việt Luật ngoại trừ có thể thực hiện bổ sung ngành nghề sản xuất máy khai thác mỏ và xây dựngmà còn kể cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn, chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi thành viên công ty, thay đổi chủ sở hữu…

  Nếu các bạn cảm thấy việc thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề khá rắc rối, phức tạp thì vì sao không tìm đến  công ty Nam Việt Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng từ khâu tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo