• Mã ngành 0321-0322-Mã ngành nuôi trồng và sản xuất thủy sản

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   4 /5 của 1 đánh giá

  Hiện nay nhu cầu về các loại thực phẩm thủy sản biển, nước ngọt của con người ngày càng tăng cao. Nếu chỉ thực hiện hoạt động khai thác đánh bắt các loại thủy sản thì sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu cho nên đã xuất hiện thêm các hoạt động nuôi trồng thủy sản biển, thủy sản nội địa. Các doanh nghiệp khi thực hiện hoạt động này phải đăng ký kinh doanh ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản vào thời điểm thành lập công ty hoặc cũng có thể bổ sung ngành nghề sau khi thành lập. Để hiểu rõ hơn về mã ngành nghề cũng như thủ tục, trình tự bổ sung ngành nghề này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

  I/ Mã ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản

  ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, để bổ sung ngành nghề này, doanh nghiệp cần đăng ký những ngành nghề sau:

  Sau đây là mã ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản

  1. 0321: Nuôi trồng thủy sản biển

  Nhóm này gồm:

  Nuôi trồng các loại thủy sản ở môi trường nước mặn (bãi triều, ven biển, biển khơi.

  Nhóm này bao gồm:

  Ngành nghề chi tiết

  Mã ngành chi tiết

  Nuôi cá. Nhóm này bao gồm nuôi các loại cá (cá mú, cá hồi…), bao gồm cả cá cảnh

  03211

  Nuôi tôm. Nhóm này bao gồm nuôi các loại tôm (tôm hùm, tôm sú, tôm thẻ chân trắng…)

  03212

  Nuôi thủy sản khác. Nhóm này gồm nuôi động vật giáp xác (cua, ghẹ…), nhuyễn thể hai mảnh và các động vật thân mềm khác (hàu, vẹm, ốc hương…) và các loại thủy sản khác (rong biển, rau câu,..).

  03213

  Sản xuất giống thủy sản biển. Nhóm này gồm các hoạt động tạo giống, ươm giống và thuần dưỡng giống các loại thủy sản (cá, tôm, thủy sản khác) nhằm mục đích bán để nuôi thương phẩm, nuôi làm cảnh, nuôi giải trí trong các môi trường nước mặn.

  Nhóm này cũng bao gồm:

  – Nuôi trồng thủy sản trong bể, bồn nước mặn, lợ;

  – Nuôi giun biển.

  Loại trừ: Nuôi ba ba, ếch, cá sấu phân vào nhóm 03222 (Nuôi trồng thủy sản nước ngọt).

  03214

  2. 0322: Nuôi trồng thủy sản nội địa

  Nhóm này gồm nuôi trồng các loại thủy sản ở khu nước ngọt như ao, hồ, đập, sông, suối, ruộng… trong đất liền); nuôi trồng các loại thủy sản khác ở môi trường nước lợ (đầm, phá, cửa sông) là nơi môi trường nước dao động giữa nước mặn và nước ngọt do những biến đổi của thủy triều. Nhóm này gồm:

  Ngành nghề chi tiết

  Mã ngành chi tiết

  Nuôi cá

  03221

  Nuôi tôm

  03222

  Nuôi thủy sản khác: gồm nuôi các loại thủy sản giáp xác (cua…); nhuyễn thể hai mảnh và các động vật thân mềm khác (ốc…) và các loại thủy sản khác.

  03223

  Sản xuất giống thủy sản nội địa. Nhóm này gồm các hoạt động tạo giống, ươm giống và thuần dưỡng giống các loại thủy sản (cá, tôm, thủy sản khác) nhằm mục đích bán để nuôi thương phẩm, nuôi làm cảnh, nuôi giải trí trong các môi trường nước ngọt, lợ.

  Nhóm này cũng gồm:

  – Nuôi cá cảnh;

  – Nuôi ba ba, ếch, cá sấu.

  03224

   II/ Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản

  Để bổ sung ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản, doanh nghiệp làm thủ tục bổ sung ngành nghề theo trình tự sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản

  Hồ sơ để thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

  + Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản.

  + Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản. ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

  + Quyết định về việc bổ sung ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản.

  + Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản

  – Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc. 

  – Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

  Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

  – Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  – Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

  Thủ tục bổ sung ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản

  Thủ tục bổ sung ngành nghề nuôi trồng và sản xuất thủy sản

  >>> Lưu ý:

  – Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải gửi thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý lao động, cơ quan thống kê, cơ quan bảo hiểm xã hội;

  – Định kỳ Cơ quan đăng ký kinh doanh phải gửi thông tin đăng ký doanh nghiệp và thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền cùng cấp, Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố – nơi công ty, doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  – Các tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị Cơ quan đăng ký kinh doanh cung cấp các thông tin mà công ty phải công khai theo quy định của pháp luật.

  III/ Dịch vụ tư vấn bổ sung ngành nghề của công ty Nam Việt Luật

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục thành lập công ty cũng như thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nên có khả năng tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan một cách chi tiết cho bạn. Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để thuận lợi thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  – Đặc biệt, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo thủ tục, nộp hồ sơ và lấy kết quả để trả cho khách hàng một cách nhành chóng, để giúp công ty của bạn thuận lợi kinh doanh ngành nghề muốn bổ sung hay muốn thay đổi. Đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được:

  + Tư vấn tận tình về ngành nghề, mã ngành kinh doanh

  + Nhân viên công ty Nam Việt Luật thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

  + Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sau thay đổi, bổ sung ngành nghề cho khách hàng, thủ tục cần lưu ý sau thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng

  Nếu còn vướng mắc lên quan đến thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh, quý khách hàng  có thể liên hệ qua tổng đài hoặc gửi tin nhắn cho công ty để chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn.

Thông báo
Gọi điện thoại